Lý giải vì sao con gái Hàn Quốc thích phẫu thuật thẩm mỹ

Lý giải vì sao con gái Hàn Quốc thích phẫu thuật thẩm mỹ

Có lẽ chúng ta đều biết phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến ở Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn có biết lý do vì sao con gái ở xứ sở kim chi lại yêu thích việc phẫu thuật thẩm mỹ đến vậy không?

1. Những số liệu thống kê

Xứ sở kim chi là quốc gia có số lượng người làm đẹp bằng dao kéo nhiều hơn hẳn các đất nước khác trên thế giới, cứ 80 người lại có một người đã từng phẫu thuật thẩm mỹ. Sự bùng nổ mạnh mẽ của ngành công nghiệp giải trí ở Hàn Quốc là một trong những nguyên nhân chính của xu hướng làm đẹp này.

Các số liệu thống kê cho thấy chỉ trong năm vừa qua, hơn 16 triệu người trên toàn thế giới đã đụng dao kéo để làm đẹp. Một phần năm tổng số ca phẫu thuật là phương pháp hút mỡ dưới da mặt. Sau đó là nâng ngực, cắt mắt, căng da bụng. Cuối cùng trong top 5 là sửa mũi.

Một bức ảnh do Plastic surgery/Makeup/Food (@korean_beauty_trends) đăng vào

Ngoài ra, xu hướng và số lượng ca phẫu thuật thẩm mỹ cũng tùy thuộc vào văn hóa từng đất nước. Brazil với văn hóa Mỹ Latinh có số lượng người phẫu thuật giảm kích cỡ vòng một ở nam giới và độn vòng ba khá nhiều. Các đất nước châu Á như Trung, Nhật, Hàn đứng đầu với những ca sửa mũi. Mỹ lại nổi tiếng về những ca phẫu thuật nâng ngực.

Ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc phát triển càng ngày càng mạnh. Theo số liệu thống kê, riêng trong năm vừa qua, 20% phái nữ từ 18 tới 48 ở thành phố Seoul công nhận mình đã phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình. Một trong các ca thẩm mỹ thông dụng nhất là cắt mắt và lấy mỡ mắt.

2. Sự ảnh hưởng từ người nổi tiếng

Một bức ảnh do TaeYeon (@taeyeon_ss) đăng vào

Sự bùng nổ nhanh chóng của ngành công nghiệp giải trí ở một đất nước luôn chú trọng ngoại hình như Hàn Quốc, là một trong những nguyên nhân khiến các cô gái đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ. Các bác sỹ cho rằng khá nhiều cô gái đến bệnh viện thẩm mỹ đòi hỏi phẫu thuật cho có mũi cao, mắt to hay môi trái tim y như thần tượng của mình.

Ca sĩ PSY nổi tiếng cũng nói rằng hãng thu âm của anh đã từng năn nỉ anh làm đẹp bằng dao kéo để có ngoại hình đẹp hơn.

Một bức ảnh do PSY (@psy) đăng vào

Ngay cả nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng SNSD cũng thừa nhận tất cả thành viên đã từng phẫu thuật thẩm mỹ để trở nên xinh đẹp hơn.

3. Các bậc phụ huynh cũng ủng hộ con phẫu thuật

Đẹp là điều mà ai cũng mong muốn, đặc biệt ở một đất nước chú trọng ngoại hình như Hàn Quốc. Dường như nếu không đẹp, bạn sẽ khó lòng kiếm được người yêu hay thậm chí một công việc tốt.

Vì vậy, đối với các bậc phụ huynh ở xứ sở kim chi, mỗi khi con cái họ tốt nghiệp trung học và chuẩn bị đi học đại học, họ sẽ dành một món quà chúc mừng cho con cái. Thông dụng nhất trong số đó là thẩm mỹ sửa mũi S-line hoặc cắt mắt, với mong muốn con cái mình sẽ trở nên ngày càng đẹp hơn trong tương lai.

Công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc ngày một phát triển, đã trở thành “người giải cứu nhan sắc” của không ít người. Phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay không còn là một việc “xa xỉ” với các cô gái có mong muốn cải thiện ngoại hình.

Cái nhìn của xã hội với việc làm đẹp bằng dao kéo cũng đã thoáng hơn, bởi nhu cầu trở nên đẹp hơn là nhu cầu đáng được tôn trọng. Tuy nhiên, việc nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các phương pháp cũng như địa chỉ uy tín trước khi quyết định “lột xác” là điều các bạn gái nên chú ý để thực sự tránh những rủi ro không mong muốn.

Cập nhật: March 2, 2017.

Lý giải vì sao con gái Hàn Quốc thích phẫu thuật thẩm mỹ

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook