Bí kíp biến crush thành người yêu nhờ tâm lý học cực hiệu quả (Phần 1)

MISSKICKYêuBí kíp biến crush thành người yêu nhờ tâm lý học cực hiệu quả (Phần 1)

“Cưa cẩm” hiệu quả thì cần phải có chiến lược tốt, mà một trong những chiến lược tốt nhất là phải dùng “đòn tâm lý”. Nắm bắt được những đặc điểm tâm lý nhỏ xíu sau, không sớm thì muộn các bạn cũng sẽ biến crush của mình thành người yêu của mình nhanh thôi.

Dùng ánh mắt để kết nối

Nguồn: uschina.usc.edu

Có thể bạn từng nghe qua câu: “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn.” Thật ra, để thấu hiểu được cả tâm hồn của người ấy qua đôi mắt thì hơi khó nhưng để đọc được những suy nghĩ, cảm xúc của đối phương qua đôi mắt thì hoàn toàn có khả năng và chính điều đó lại tạo ra được sức hút, sự kết nối tâm hồn nếu crush của bạn cảm nhận được sự đồng điệu trong suy nghĩ giữa 2 người.

Trong một nghiên cứu do tiến sĩ Arthur Aron thực hiện, ông cho những người không quen biết nhau vào chung một căn phòng. Những người này được chia thành hai nhóm nam và nữ. Họ được yêu cầu nhìn vào mắt nhau trong 2 phút và báo cáo lại nếu họ cảm thấy được đối phương thu hút, có tình cảm với nhau. Một trong những cặp đôi tham gia đã trở thành người yêu thật và đi đến hôn nhân không lâu. Từ đó cho thấy việc giao tiếp bằng mắt có thể giúp khởi đầu và phát triển tốt một mối quan hệ.

Nguồn: ytimg.com

Các nghiên cứu cho thấy rằng nét mặt có ảnh hưởng nhiều đến sức hút của mỗi người, trong đó bao gồm cả ánh mắt. Việc nhìn vào ai đó với đôi mắt thả lỏng và nụ cười thật tự nhiên đã đủ tạo thiện cảm và sự hấp dẫn cho đối phương rồi. Thông thường, một cái nhìn lâu khoảng 4 – 5 giây sẽ có thể truyền tải được thông điệp đến với người yêu thương của bạn.

Vì thế, nếu đang crush một ai đó, hãy dùng ánh mắt để tạo sự kết nối với người ấy. Cơ hội trở thành người yêu sẽ không khó khăn đâu nếu bạn có thể dùng ngôn ngữ phi ngôn từ để thể hiện được sự gắn kết trong tâm hồn giữa hai người.

Chọn trang phục màu đỏ

Nguồn: variety.com

Theo nhà tâm lý học Adam Pazda, con người bị thu hút bởi màu đỏ là một bản năng tự nhiên. Màu đỏ tạo ấn tượng tâm lý mạnh hơn bất kỳ màu sắc nào khác, người mặc đồ màu đỏ trông sẽ quyền lực, mạnh mẽ và tạo được sức thuyết phục tốt hơn.

Cũng theo những bản khảo sát của Adam, ông cho biết kết quả được tổng hợp từ ý kiến của cánh mày râu cho thấy họ cảm thấy phụ nữ mặc đồ đỏ trong quyến rũ và lãng mạn hơn, còn phụ nữ thì cảm thấy đàn ông mặc áo đỏ có vẻ tự tin và cuốn hút hơn. Vì thế, đừng ngại ngần khi mặc gam màu chói lọi này khi gặp mặt “người trong mộng” của mình bởi nó có thể tạo được ấn tượng mạnh hơn cho đối phương.

Nguồn: photobucket.com

Tuy nhiên, mặc đồ đỏ cũng cần phải tinh tế mới tạo được sức hút. Nếu là nữ, chỉ nên diện những chiếc đầm đỏ trong một số dịp gặp mặt đặc biệt, còn nam chỉ nên sử dụng một vài phụ kiện mang sắc đỏ thôi. Hoặc bạn có thể chọn nhưng gam đỏ nhẹ nhàng hoặc trầm hơn để đảm bảo đối phương không cảm thấy quá “chói mắt” đến nỗi khó chịu mỗi lần đối diện với mình.

Có khiếu hài hước

Nguồn: koreandrama.org

Theo giáo sư Geoffrey Miller, một nhà tâm lý học thuộc Đại học New Mexico (Mỹ), khiếu hài hước chính là một trong nhưng chìa khoá dẫn bạn đến con đường tình yêu. Thật vậy, những người có khiếu hài hước thường có phong cách nói chuyện thu hút hơn và dễ gây thiện cảm cho người khác. Ngoài ra, theo nghiên cứu thì người có khiếu hài hước thường thông minh, có suy nghĩ nhạy bén hơn nên những câu chuyện của họ trở nên thú vị. Từ đó, họ có cơ hội biến crush thành người yêu dễ dàng hơn.

Nguồn: soompi.com

Bạn nghĩ hài hước là một khả năng thiên bẩm mà không phải ai cũng có được? Chính xác, có những người sinh ra đã sở hữu cho mình khả năng chỉ cần phát ngôn là mọi người đều cười, có người sinh ra chỉ có thể ngồi nghe người khác kể chuyện cười. Nhưng điều đó không có nghĩa là nếu bạn sinh ra thuộc nhóm thứ hai mãi mãi bạn sẽ không bao giờ có thể trở nên hài hước được.

Hãy đọc nhiều sách, nghe nhiều câu chuyện, học hỏi và ghi nhớ những gì mà người vui tính vẫn nói thì một ngày con người tưởng chừng tẻ nhạt suốt đời của bạn cũng có thể làm cho người khác cười thích thú, khiến đối tượng cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi trò chuyện với mình.

Nguồn ảnh bìa: muviblast.com

Nên đọc
Bài viết liên quan