Trước Koi, Gong Cha… trà sữa nào là nơi tụ tập của teen 8X, 9X?

MISSKICKẨm thựcNhà hàng, quán ănTrước Koi, Gong Cha… trà sữa nào là nơi tụ tập của teen 8X, 9X?

Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành thiên đường cho những “con nghiện” trà sữa bởi số lượng thương hiệu và quán trà sữa hiện tại đã mọc lên như nấm sau mưa. Nhưng các 8x, 9x có còn nhớ đến những quán trà sữa đầu tiên mà chúng ta khó khăn lắm mới dám ghé vào không?

Alo Trà

Nguồn: foody.vn

Cửa hàng đầu tiên của Alo Trà khai trương vào tháng 10 năm 2003. Alo Trà là một trong những quán đầu tiên mở đầu cho phong trào “trà sữa thương hiệu” tại thành phố Hồ Chí Minh. Trà sữa của Alo Trà cơ bản cũng như những quán bây giờ với menu đa dạng các loại trà: trà sữa, hồng trà, lục trà,… và các loại topping như trân châu, thạch dừa, sương sáo, bánh flan,…

Ngày xưa, đi đến đâu cũng thấy dáng vẻ đỏ rực của Alo Trà trên những con phố lớn. Li trà chỉ từ 10.000 đồng đến 25.000 đồng nhưng đã được coi là “sang chảnh” của thời ấy. Còn những bạn trẻ ngồi ở Alo Trà thì cũng sành điệu không kém gì đi vào Koi, Gong Cha.

Hiện tại, số lượng cửa hàng của Alo Trà đã giảm đi rất nhất, giá thì buộc phải tăng theo thị trường và cũng chẳng mấy ai uống nữa. Nếu các bạn 8X, 9X muốn nhớ về thời thanh xuân của mình thì có thể tìm đến một số cửa hàng còn sót lại của Alo Trà như 212A Lê Lai, quận 1; 109 Tô Hiến Thành, quận 10,…

Hoa Hướng Dương

Nguồn: tripnow.vn

Ra đời vào năm 2005, Hoa hướng dương cũng là một trong những thương hiệu trà sữa được nhiều bạn trẻ yêu thích và tới lui nhiều thời gian đó. Số lượng quán của Hoa hướng dương ngày xưa cũng đếm trên đầu ngón tay của Koi như bây giờ và cái giá mấy chục ngàn cho một ly trà sữa cũng không phải dễ chịu gì.

Ngày ấy, các teen cũng phải dành dụm và cố gắng lắm mới đi uống trà sữa Hoa dướng dương được. Menu của Hoa hướng dương cực kì đa dạng, không chỉ có cái loại trà cơ bản mà còn có cả những loại nước trái cây, sinh tố, cà phê đá xay.

Với tông màu vàng rực rỡ như những bông hoa hướng dương, bước vào quán luôn có cảm giác vui vẻ và tươi mới. Ngày nay, số lượng cửa hàng của Hoa hướng dương đã tăng lên đến con số 16, cách bài trí cũng được thay đổi nhiều với những bộ bàn ghế mây, các cửa hàng của Hoa hướng dương bừng sáng hơn so với ngày trước.

Cuộc sống dễ dàng

Nguồn: foody.vn

Ra đời cùng năm với Hoa hướng dương, Cuộc sống dễ dàng cũng “dễ dàng” trở thành những quán trà sữa được giới trẻ lui tới nhờ nằm ở vị trí đắc địa: trước Nhà Văn hoá Thanh niên. Tuy không hút nhiều khách như các quán trà sữa khác nhưng Cuộc sống dễ dàng cũng được kha khá người biết đến và tới lui khi…dư dả.

Đã bao nhiêu năm qua, giá của Cuộc sống dễ dàng vẫn giữ nguyên, thế nên từ hạng trà sữa cao cấp với 8x, 9x đời đầu, Cuộc sống dễ dàng đã trở thành trà sữa bình dân với giá chỉ khoảng 12.000 đồng đến 25.000 đồng.

-18 độ C

Nguồn: foody.vn

Chắc chắn những tín đồ trà sữa chân chính từ thời món uống này mới đặt chân đến Việt Nam không ai lại không biết danh tiếng của -18 độ. Đây là một địa điểm được các cô gái tóc đuôi cá sành điệu, mang Dr Martens lui tới bởi không gian quán thời đó rất đẹp với những chiếc bàn gỗ ngồi bệt dưới đất, lúc nào cũng mở list nhạc siêu hot với volume max.

Thực đơn thì không chỉ bán trà sữa mà còn có cả những món ăn vặt, fast food sang chảnh lúc bấy giờ như khoai tây chiên, hamburger, mì Ý,…

Giá trung bình của -18 độ lúc đó khoảng 30.000/ món, khá cao so với thị trường của 7, 8 năm trước. Tuy nhiên, mức giá này vẫn còn được duy trì cho đến thời điểm hiện tại nên vẫn hợp lý cho một thương hiệu trà sữa Việt Nam đình đám một thời.

Tea Cup

Nguồn: foody.vn

Quán trà sữa Tea Cup khi ra đời được rất nhiều cô gái yêu thích khi vừa ra đời bởi tông trắng tím và những chi tiết trang trí nhỏ nhỏ dễ thương. Cũng như những quán trà sữa Việt Nam, menu của Tea Cup bao gồm các loại trà sữa nhiều vị khác nhau và những topping quen thuộc như trân châu, thạch trái cây, thạch thuỷ tinh,…

Hệ thống cửa hàng của Tea Cup ngày xưa cũng rất nhiều và rộng, cứ cuối tuần là Tea Cup đầy các bạn trẻ như những cái tên hot bây giờ mặc dù giá của Tea Cup cũng giao động từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng. Nhưng hiện tại, thương hiệu này chỉ còn mỗi một cửa hàng trên đường Phan Xích Long thôi.

Các 8X, 9X đời đầu có còn nhớ những quán trà sữa này, nơi chúng ta vẫn thường lê la tám chuyện sau những giờ học hay những buổi cuối tuần, cùng làm bài tập nhóm hoặc đơn giản là chỉ cùng nhau tránh nắng những giờ rảnh rỗi. Nếu muốn ôn lại kỉ niệm xưa, thay vì rẽ vào Koi, Gong Cha hay Phúc Long, hãy quay lại những nơi này khi chúng vẫn còn tồn tại nhé.

Nguồn ảnh bìa: quangcaokientre.com

Nên đọc
Bài viết liên quan