5 điều bạn gái khôn ngoan không làm để giữ tình yêu luôn mặn nồng

MISSKICKYêuHẹn hò5 điều bạn gái khôn ngoan không làm để giữ tình yêu luôn mặn nồng

Để giữ lửa cho tình yêu, có những điều bạn gái nhất định không được làm. Trong một số tình huống, cần giải quyết một cách tỉnh táo và khôn ngoan hơn.

Kiểm soát người yêu quá đà

Nguồn: pixabay.com

Khi yêu nhau, các cặp đôi thường muốn biết nhiều hơn về cuộc sống của đối phương, vô tình hình thành nên thói quen kiểm soát, nhất là đối với các bạn gái. Nhưng điều gì cũng phải có giới hạn nếu không muốn làm cho đối phương cảm thấy gò bó, khó chịu.

Nguồn: relateinstitute.com

Ai cũng có giới hạn của riêng mình. Có những chuyện mà người ta không muốn nói ra cho người khác biết, không quan tâm mục đích như thế nào. Việc kiểm soát quá mức sự riêng tư khiến cho người ấy cảm thấy bị gò bó. Bạn thì biến thành con người ích kỉ, không biết quan tâm đến quan tâm đến cảm xúc của chàng.

Nguồn: pexels.com

Lâu dần, bạn gái trở nên đa nghi, không tự tin vào tình yêu của hai người nữa. Nếu dấu hiệu ấy xuất hiện thì tình yêu đang có dấu hiệu tan vỡ rồi đấy. Bởi vậy, bạn chỉ nên quan tâm đến những thứ cần quan tâm, đừng bắt chàng phải khai báo tất cả mọi thứ, kiểm soát cuộc sống anh ấy mọi nơi, mọi lúc. Việc xuất hiện hình ảnh của bạn với tần số dày đặc có lẽ sẽ khiến anh ấy chán hơn là thích đấy.

Đổ lỗi

Nguồn: pexels.com

Sẽ chẳng ai vui vẻ nếu rước vào trong người những thứ mà người ta không làm. Trong tình yêu cũng vậy, việc bạn cứ liên tục đổ lỗi sẽ khiến chàng cảm thấy không được tôn trọng, đó là một trong những nguyên nhân khiến tình yêu tan vỡ.

Nguồn: pexels.com

Đàn ông thường nhận phần lỗi về phía mình dù họ không làm để bạn thấy rằng anh ấy thật cao thượng và có thể làm mọi thứ vì bạn. Nhưng đừng bao giờ ỷ vào điều đó và coi như mình không có trách nhiệm gì.

Nguồn: pexels.com

Khi có bất cứ vấn đề gì, hãy suy nghĩ đích thực đó là lỗi của ai và chân thành xin lỗi nếu là lỗi của bạn. Tặng thêm một mẹo nhỏ nhé, nếu là lỗi của chàng thì cũng đừng để chàng chịu trách nhiệm một mình. Điều đó sẽ giúp anh ấy được tôn trọng và quan tâm nhiều hơn.

Cãi nhau nơi công cộng

Nguồn: pexels.com

Cãi nhau nơi công cộng là điều tuyệt đối không được làm trong tình yêu. Dù có giận đến đâu, thì cũng phải kiềm chế và “về nhà đóng cửa bảo nhau”.

Nguồn: pexels.com

Đây thực sự là một hình ảnh không tốt chút nào về cả người ấy và bạn, một cách tự làm xấu mình và gây khó chịu cho người khác. Chả ai thèm quan tâm đến vấn đề hai bạn đang vấp phải làm gì, họ cũng chả hứng thú, đánh giá cao hay giúp đỡ mà khiến bạn mất mặt mà thôi.

Nguồn: pexels.com

Cãi nhau trước đám đông, tại nơi công cộng chỉ làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu anh chàng thực sự khó chịu về vấn đề này thì nguy cơ tình yêu tan vỡ là rất cao. Bởi vậy, hãy nhớ, đừng bao giờ to tiếng, cãi nhau tại nơi công cộng nhé.

Không rõ ràng về tài chính

Nguồn: pexels.com

Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm trong tình yêu. Đã có quá nhiều câu chuyện tình tan vỡ vì lí do không rõ ràng trong chuyện tiền bạc. Thường thì trong quá trình hẹn hò, con trai thường là người trả tiền trong các cuộc hẹn. Bởi vậy, một số bạn gái có cách nghĩ rằng đó là nghĩa vụ của các chàng trai trong tình yêu.

Nguồn: pexels.com

Nhưng thực tế không phải như vậy, nếu không rõ ràng về tiền bạc, thì bạn và người ấy không thể yêu nhau lâu dài được. Việc rõ ràng ở đây không phải là hai bạn cứ phải chia đôi tất cả các khoản trong quá trình hẹn hò mà nên học cách cân bằng nó.

Liên tục im lặng

Nguồn: pexels.com

Im lặng cũng là một trong những nguyên nhân “giết chết” tình cảm của bạn. Nhiều lúc, im lặng là cách để mọi thứ lắng xuống, giúp bạn và người ấy có thể bình tĩnh nhìn nhận lại mọi việc và tìm cách giải quyết nó tốt nhất thì đó là “liều thuốc” tốt cho tình yêu.

Nguồn:pexels.com

Nhưng nếu bạn sử dụng sự im lặng như một vũ khí để trốn tránh vấn đề hoặc thử thách tình cảm đối phương thì nó sẽ làm cho người ấy cảm thấy không được tôn trọng. Việc cần làm để giữ lửa tình yêu khi hai bạn giận nhau đó là suy nghĩ xem im lặng bao lâu là đủ. Việc im lặng chỉ nên diễn ra khi giận nhau, khó đối thoại và chỉ tiếp tục cho đến khi bạn tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề.

Nguồn: pexels.com

Và tuyệt đối đừng bao giờ im lặng để buộc anh ấy phải tìm kiếm bạn khi không có chuyện gì xảy ra. Dù muốn thử thách tình cảm, hãy chọn cách khác. Điều đó không chỉ làm cho người ấy lo lắng, mà còn làm họ cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán đấy.

Nguồn ảnh bìa: pixabay.com

Nên đọc
Bài viết liên quan