Mùa thu thanh nhiệt với 3 công thức món bắp cải cuốn thịt

MISSKICKẨm thựcMón ănMùa thu thanh nhiệt với 3 công thức món bắp cải cuốn thịt
0
(0)

Bắp cải cuộn thịt là món ăn dân dã, quen thuộc lại vừa miệng lại dễ chế biến. Thu này muốn thanh mát cơ thể cùng MISSKICK học các cách làm bắp cải cuốn thịt nhé.

Những ngày mùa thu khô hanh với cơn gió heo may nhè nhẹ, sẽ không có gì tuyệt vời bằng được thưởng thức một bát canh cải cuốn thịt ngọt lành, thanh mát. Bạn gái hãy vào bếp cùng MISSKICK nhé!

Món bắp cải cuốn thịt bằm truyền thống

Phải nói công thức làm món bắp cải cuốn thịt bằm truyền thống này đã vô cùng phổ biến, vì nó đơn giản dễ làm. Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 300g thịt heo băm
  • 10 cọng hành tây
  • 1 cây bắp cải lá to
Món bắp cải cuốn thịt bằm truyền thống
Món bắp cải cuốn thịt bằm truyền thống

Gia vị gồm: hạt nêm, tiêu xay, muối, đường…

Cách thực hiện:

  • Đầu tiên bạn ướp thịt heo với hạt nêm, tiêu xay, gốc hành lá cắt nhuyễn, sau đó để gia vị từ 15-20 phút để thịt bằm thấm gia vị. Tiếp đó tách từng lá của bắp cải ra thật khéo léo, để tránh lá rau bị rách. Sau khi tách xong thì cho rau vào nước muối ngâm cho sạch.
  • Hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch, chọn những lá hành dài, nhúng nc sôi cho lá mềm. Phần cọng trắng đã thái nhuyễn, trộn vào nhân thịt.
  • Tiếp đến nhúng sơ rau bắp cải. Bạn lấy khoảng 2 lít nước nấu sôi, khi nước sôi cho vào nửa muỗng cà phê muối. Sau đó từ từ nhúng lá rau vào nước sôi, chờ lá tái cho mềm rồi vớt ra, lưu ý không được để bắp cải quá chín, vì sẽ bị nhũn không gói thịt bằm được.
Được trang trí cà rốt cắt sợi nhìn bắt mắt
Được trang trí cà rốt cắt sợi nhìn bắt mắt
  • Tiếp theo, trải lá rau bắp cải vừa nhúng nước sôi ra, cho thịt bằm vào giữa rồi tiến hành gói thịt. Lưu ý là vo viên cho thịt dính vào nhau thì khi nấu chín phần nhân bên trong k bị rã ra.
  • Gói rau xong bạn dùng tiếp nồi nước nhúng lá rau lúc nãy, thêm vào tí hạt nêm, đậy vung nấu lại. Nước sôi, thả những cuộn rau vào, nuớc ngập ngang rau cuộn, nấu sôi 10 phút là được. Nếu thịt còn dư, bạn có thể vo viên tròn bỏ vào và có thể trang trí thêm những miếng cà rốt tỉa hoa cho đẹp mắt khi bài trí lên bàn ăn nhé!

Bắp cải cuốn thịt sốt cà chua

Món ăn này lạ miệng lại thơm ngon, với công thức chế biến đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện trong thời gian chưa đầy 30 phút là có “thành phẩm”. Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món này gồm:

  • 1/2 kg thịt nạc
  • 1 cái bắp cải to
  • 3 tai nấm mèo
  • 5 tai nấm hương
  • 2 quả cà chua chín đỏ
  • 3 tép hành củ băm nhuyễn
  • Miếng dong khô, hành lá để cột cuốn cải bắp
Bắp cải cuốn thịt sốt cà chua
Bắp cải cuốn thịt sốt cà chua

Gia vị gồm: hạt tiêu, bột năng, tương cà chua, nước mắm…

Công thức thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn ướp nước mắm, hạt tiêu và hành khô với thịt. Sau đó, rửa ngâm mộc nhĩ và nấm hương trong vòng 10 phút trong nước lạnh rồi mang đi thái sợi. Miến dong ngâm 10 phút và cắt nhỏ. Sau đó trộn đều tất cả những thứ đã sơ chế với thịt xay.
  • Bật bếp, bắc một nồi nước to, đun sôi và trụng cả cây bắp cải vào, bóc tách dần từng lá một ra khi đã hơi mềm. Lấy lá bắp cải ra, đặt 1 nắm thịt ở giữa rồi cuốn 2 đầu lại. Đặt bắp cải lên xửng và hấp chín.
Bỏ bắp cải vào rồi đun 15 phút cho ngấm
Bỏ bắp cải vào rồi đun 15 phút cho ngấm
  • Cuối cùng bạn hãy phi thơm hành tỏi, cho cà chua đã thái nhỏ vào xào. Sau đó thêm tương cà chua, bột năng và 2 thìa nước mắm vào cho sánh và lên màu. Rồi trút bắp cải hấp vào nồi sốt cà chua và đun tiếp khoảng 15 phút cho ngấm.
  • Để thơm ngon và bắt mắt hơn bạn hãy rắc hành lá lên trên, múc bắp cải ra đĩa sâu lòng và rưới sốt cà chua lên.

Bắp cải cuốn thịt nấm

Muốn biến tấu món bắp cải thêm dai ngon, không bị ngán bạn hãy cho thêm vào nhân thịt một ít nấm nhé. Công thức này cũng cực đơn giản, đảm bảo bạn không thể thất bại. Cùng bắt tay vào làm thôi nào. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

  • 300g thịt nạc
  • 150g nấm hương
  • 1/2 bắp cải to
  • 1 quả cà chua chín
Bắp cải cuốn thịt nấm
Bắp cải cuốn thịt nấm

Gia vị gồm: hành cắt nhuyễn, hạt nêm, nước mắm, tiêu…

Công thức thực hiện như sau:

  • Đầu tiên bạn hãy băm thịt nạc vai ướp với hành, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu. Bạn cũng đừng quên thái nấm hương trộn vào thịt nhé. Tiếp đến rửa sạch bắp cải, cắt bỏ sống lá cho đỡ cứng.
  • Đun nồi nước sôi cho 1/2 thìa muối vào, bắp cải vào trần, vẩy nhẹ cho ráo nước ở lá bắp cải, trải lá bắp cải lên đĩa cho thịt vào. Cuốn lại như cuốn nem.
  • Công đoạn cuối cùng là bắc chảo lên bếp cho dầu đun nóng cho bắp cải vào rán vàng các mặt rồi gắp ra đĩa. Chưng cà chua, cho 1 thìa hạt nêm vào nếm vừa miệng. Cho bắp cải vào om 10 phút là chín. Đến đây bạn có thể múc ra đĩa trang trí và dùng với cơm rồi đấy!

Xem thêm:

Cách làm bắp cải cuốn thịt tuy đơn giản nhưng cũng các nàng cũng cần lưu ý những mẹo nhỏ để món ăn thêm đậm vị và bắt mắt nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Bài viết liên quan