Bạn đã thưởng thức đặc sản mùa thu Nhật Bản chưa?

Bạn đã thưởng thức đặc sản mùa thu Nhật Bản chưa?

Cũng như mùa thu ở các nước khác trên thế giới, mùa thu ở Nhật Bản cũng có những nét riêng. Văn hóa ẩm thực với nhiều nét độc đáo và phong phú sẽ mang đến cho bạn cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Cá thu đao

Bài viết do Tokuyuki (@tokuyk) chia sẻ vào

Cá thu đao là một loại thực phẩm phổ biến ở Nhật. Vào tháng 9, tháng 10 hàng năm là mùa cá thu ngon nhất và sản lượng nhiều nhất, các nhà hàng ở Nhật Bản cũng dùng loại cá thu tươi ngon này chế biến các món ăn truyền thống.

Bài viết do 久昇庵 (@9show.an) chia sẻ vào

Cá thu đao có bề ngoài hấp dẫn với lớp da sáng bóng, thịt mềm, béo ngậy. Đến Nhật Bản vào mùa thu, bạn sẽ được các nhà hàng phục vụ món sushi cá thu đao còn giữ nguyên lớp da. Ấn tượng nhất phải kể đến món cá thu đao nướng muối.

Cá sau khi được làm sạch bên ngoài thì để lên bếp than hồng nướng chung với muối và được giữ nguyên phần ruột. Món cá nướng này ăn kèm với củ cải mài và nước tương. Nếu may mắn được thưởng thức món ăn này thì đây là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Bài viết do Maiko (@mamama1983) chia sẻ vào

So với các món đặc sản khác của Nhật Bản, cá thu đao có giá thành tương đối rẻ nhưng thành phần dinh dưỡng cao, bởi vậy, nó rất phổ biến và được ưa chuộng.

Nấm Matsutake

Cũng như cá thu đao, nấm Matsutake cũng là một loại thực phẩm phổ biến vào mùa thu ở Nhật Bản. Tuy giá thành của nó không rẻ như cá thu nhưng đây là thành phần quen thuộc trong nhiều món ăn truyền thống, cũng như dân dã của người Nhật.

Loại nấm này có mùi thơm đặc trưng của thông do nó mọc trên thân cây thông. Hương thơm này chính là điểm hấp dẫn tạo nên đặc trưng cho các món ăn có thành phần là nấm Matsutake.

Với loại nấm đặc biệt này, thực khách có thể biến nó thành món nướng thơm ngon hoặc tạo ra các món ăn để ăn kèm với cơm hoặc súp.

Bài viết do affetto麻布台 (@affetto12) chia sẻ vào

Đến Nhật Bản vào mùa thu mà chưa được thưởng thức nấm Matsutake thì coi như chưa trải nghiệm trọn vẹn văn hóa ẩm thực mùa thu của đất nước mặt trời mọc rồi đó nha.

Hạt dẻ

Hái nấm và nhặt hạt dẻ từ lâu đã trở thành một thói quen, một thú vui thường thấy của người dân Nhật Bản mỗi độ thu về. Ngoài những loại nấm tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng, hạt dẻ cũng là một trong những món ngon vào mùa thu.

Bài viết do ⓢⓑⓣⓝⓞⓚ (@sbtnok) chia sẻ vào

Nhiều nông trại ở Nhật mở cửa cho du khách tha hồ được nhặt hạt dẻ như một dịch vụ du lịch, đó cũng là một trải nghiệm khá thú vị. Hạt dẻ nướng là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là vào buổi tối, ở các đường phố của Nhật Bản luôn có món ăn này. Ngoài ra, đây cũng là thành phần của nhiều món ăn, từ các món truyền thống đến hiện đại, các món trong bữa cơm hàng ngày hay thậm chí là trong đồ uống.

Bài viết do line.nao (@line.nao) chia sẻ vào

Hương thơm cùng vị ngọt bùi của hạt dẻ chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn từ lần đầu nếm thử.

Khoai lang

Bài viết do アズミ ミヨシ (@azurnin) chia sẻ vào

Đến Nhật Bản vào mùa thu và thưởng thức khoai lang thơm ngon cũng là một trong những trải nghiệm ẩm thực đáng giá. Khoai lang vào mùa này không giống như các mùa khác, cũng là lúc vào mùa nên thường thơm và ngọt hơn.

Bài viết do yuki aka (@yuki_a1022) chia sẻ vào

Món súp khoai lang nghiền rất được phụ nữ Nhật Bản yêu thích bởi nó chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Món ăn này cũng hấp dẫn rất nhiều thực khách nhờ sự hòa quyện khéo léo của bơ, khoai, sữa.

Bài viết do AI (@hungybutmerry) chia sẻ vào

Bên cạnh hạt dẻ nướng, vào mùa thu, khoai lang nướng cũng được bán nhiều trên các đường phố Nhật Bản, Hương thơm quyến rũ cùng sự ngon ngọt luôn hấp dẫn thực khách thưởng thức món ăn này.

Bài viết do ubyang (@ubyang) chia sẻ vào

Nếu muốn lấy khoai lang Nhật về làm quà cho gia đình, bạn bè, khách du lịch có thể mua các sản phẩm khoai lang đã được chế biến sẵn, đóng gói để mang về.

Quả hồng

Bài viết do umi0710 (@umi0710) chia sẻ vào

Cũng như nhiều nước ở châu Á, quả hồng cũng là đặc sản mùa thu của nước Nhật. Vỏ hồng ở Nhật thường có màu cam hấp dẫn. Hồng gồm 2 loại là hồng ngọt và hồng se. Hồng ngọt có dáng như trái cà chua, ăn rất giòn và thơm. Nếu đến Nhật vào giữa mùa thu, tức là tầm tháng 10, tháng 11 thì bạn sẽ được ăn loại hồng ngọt này.

Bài viết do Tar Sek (@tarsek) chia sẻ vào

Với quả hồng này, người Nhật Bản sẽ ăn ngay như một loại trái cây thông thường nếu nó đã mềm và không còn vị đắng. Ngoài ra, người ta sẽ gọt vỏ và phơi khô để tạo thành các loại mứt hồng thơm ngon.

Cập nhập: August 31, 2017.

Bạn đã thưởng thức đặc sản mùa thu Nhật Bản chưa?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook