8 dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng đón nhận tình yêu mới

MISSKICKYêuTìm hiểu8 dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng đón nhận tình yêu mới

Những dấu hiệu này luôn muốn chứng tỏ cho bạn rằng: bạn đang có dấu hiệu chưa muốn yêu và cũng hoàn toàn chưa chuẩn bị để bước vào một tình yêu, một mối quan hệ mới. Nhận rõ những dấu hiệu này để hiểu rõ trái tim mình đang muốn gì, con gái nhé!

Bạn tránh né những tin nhắn, cuộc gọi

Có lẽ, chẳng có dấu hiệu nào rõ ràng hơn là bạn luôn cố ý tránh né những tin nhắn, cuộc gọi từ chàng trai đang cố sức tán tỉnh mình. Có thể anh ta không đủ tạo nên sự tin tưởng nơi bạn, cũng có thể những lời nói của anh ta khiến bạn khó chịu… nhưng hơn hết, nguyên nhân thật sự chỉ có thể là do bạn chưa sẵn sàng để đón nhận một thứ tình cảm mới.

Bạn không muốn nhận những cuộc gọi
Bạn không muốn nhận những cuộc gọi

Bạn không quan tâm về việc xây dựng mối quan hệ

Chúng ta vẫn thường nói rằng, biểu hiện của một tình yêu luôn được “giữ lửa” dẫu cho tháng năm có qua đi chính là vì cả hai đều muốn và nỗ lực hết sức để xây dựng mối quan hệ, ngày ngày làm mới tình cảm, đúng không nào?

Không muốn xây dựng các mối quan hệ
Không muốn xây dựng các mối quan hệ

Và cũng chính vì thế mà khi bạn hoàn toàn, không hề và cũng không có hứng thú để phát triển, xây dựng một mối quan hệ bền vững mới, thì đó cũng là lúc bạn biết rằng, bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng để bước vào một tình yêu mới.

Bắt đầu một thứ tình cảm mới trong khi bạn không hề muốn bỏ ra chút công sức nào để xây dựng chính là bất công với người còn lại, và cũng là bất công với chính bản thân bạn.

Bạn không muốn cho đi

Điều này không có nghĩa là bạn ích kỷ hay bạn chỉ biết nhận mọi thứ về bản thân mình, chỉ đơn giản là bạn vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng tâm thái để bước vào một cuộc tình mới. Do đó, “cho đi” trong tình yêu thật là một điều khó khăn với bạn.

Bản thân bạn không muốn cho đi tình cảm của mình
Bản thân bạn không muốn cho đi tình cảm của mình

Bạn cảm thấy đối phương thật phiền toái

Ngay cả khi đối phương chẳng làm gì sai cả, bạn vẫn thấy người ấy thật phiền toái. Bạn chẳng muốn gặp mặt người ấy, chẳng muốn nghe người ấy nói bất cứ điều gì, thậm chí là cả khi chỉ nhìn người ấy thôi, bạn cũng cảm thấy không thích. Còn lý do gì hợp lý hơn rằng bạn vẫn chưa muốn bước vào tình yêu mới cơ chứ?

Đối phương luôn khiến bạn thấy phiền toái
Đối phương luôn khiến bạn thấy phiền toái

Bạn vẫn chưa thể từ bỏ quá khứ

Không phải ai cũng từng có một quá khứ chứa đựng những tổn thương tình cảm nặng nề, nhưng dù sao đi nữa, những cuộc tình kết thúc không vui trong quá khứ vẫn có thể ảnh hưởng phần nào đến tâm trạng “muốn yêu” của bạn. Chừng nào vẫn còn nhớ và bận lòng đến những chuyện cũ trong quá khứ, chừng ấy bạn vẫn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Chưa buông bỏ được những mối tình của quá khứ
Chưa buông bỏ được những mối tình của quá khứ

Đừng quá gấp gáp hay vội vã tìm một người mới. Điều này chỉ gây thêm tổn thương cho chính bạn và người ấy mà thôi. Hãy từ từ mở lòng, rồi bạn sẽ nhanh chóng gặp được một người có thể chữa lành những vết thương trong quá khứ cho bạn thôi mà!

Bạn luôn có suy nghĩ tiêu cực với mối quan hệ mới

Bất kỳ cô gái nào khi bắt đầu yêu cũng đều có những suy nghĩ “màu hồng” về tình yêu mới của mình. Đó là một điều rất dễ hiểu và cũng rất bình thường. Chính vì vậy, khi trong đầu bạn luôn tràn đầy những suy nghĩ tiêu cực và u ám về quan hệ mới của mình, bạn sẽ biết rằng bạn thật sự vẫn chưa muốn sở hữu một tình cảm mới.

Những mối quan hệ mới luôn khiến các nàng suy nghĩ quá nhiều
Những mối quan hệ mới luôn khiến các nàng suy nghĩ quá nhiều

Bạn luôn hờ hững trước sự quan tâm của đối phương

Điều này cũng phần nào tương tự như việc bạn cảm thấy phiền toái trước mọi việc đối phương làm bên trên vậy. Dù người ấy chỉ đơn giản là quan tâm bạn, bạn vẫn luôn chọn cách hờ hững tránh né và bỏ qua những lời nói, hành động tràn đầy sự quan tâm của người ấy.

Không còn để tâm đến sự quan tâm của đối phương
Không còn để tâm đến sự quan tâm của đối phương

Sẽ có những lúc, thậm chí chúng ta cũng không biết rằng chúng ta có nên bắt đầu một tình yêu mới hay không. Nó khá là mông lung và vô định. Tuy nhiên, chỉ cần tinh tế quan sát và thành thật với cảm xúc của bản thân đôi chút, có lẽ bạn sẽ nhận ra rằng: khi chưa thật sự sẵn sàng cho mối quan hệ, bạn sẽ khá e dè và lựa chọn tránh né, hờ hững trước sự quan tâm của đối phương dành cho bạn.

Bạn hạnh phúc với một cuộc sống tự do

Một cuộc sống hoàn toàn tự lập, tự do cho bản thân, không bị ràng buộc, thúc ép bởi bất cứ điều gì – nếu cảm thấy rằng bản thân luôn tìm kiếm và cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc với một cuộc sống như thế này, thì chắc chắn là bạn vẫn còn chưa sẵn sàng cho tình yêu mới đâu!

Một cuộc sống tự do sẽ khiến chúng ta thấy thoải mái
Một cuộc sống tự do sẽ khiến chúng ta thấy thoải mái

Nếu vẫn luôn vui vẻ và hạnh phúc với một cuộc sống tự do, vô tư vô lự, vậy thì cần gì phải gấp gáp và vội vã tìm một mối quan hệ mới để phá vỡ cuộc sống tự do này, đúng không nào?

Xem thêm:

Nếu các nàng có những dấu hiệu chưa muốn yêu vừa rồi, thì hãy cố gắng mở lòng để đón nhận những tình yêu mới nhé!

Nên đọc
dấu hiệu chứng tỏ chàng yêu bạn

10 dấu hiệu chứng tỏ chàng yêu bạn mà không dám nói

0
Tình yêu không phải 1+1=2. Ta chẳng thể biết được chính xác "ai kia" đang nghĩ gì trong đầu nếu họ không nói ra....
6 dấu hiệu cho bạn gái biết chàng chỉ muốn “thả thính” bạn

6 dấu hiệu cho bạn gái biết chàng chỉ muốn “thả thính” bạn

0
Khi nào thì chàng chỉ đang "thả thính", còn khi nào thì chàng thật sự muốn làm quen và có tình cảm với bạn?...
Hóa ra phim “Gửi Thời Đẹp Đẽ” lại có vô số bí kíp yêu hay ho thế này | MISSKICK

Hóa ra phim “Gửi Thời Đẹp Đẽ” lại có vô số bí kíp yêu...

0
"Gửi thời đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta" đang là một trong những bộ phim về thanh xuân, về tình yêu đơn phương...
cô gái kim ngưu

Làm thế nào chiếm được tình yêu của cô nàng Kim Ngưu?

0
Bạn “cảm nắng” một cô nàng Kim Ngưu vừa ấm áp, vừa có chút gì lạnh lùng xa cách? Bài viết này sẽ mách...
nam thiên bình yêu

Bí kíp bắt lấy trái tim anh chàng “cán cân” Thiên Bình

0
Anh chàng Thiên Bình vốn đào hoa, mang tâm hồn tự do và cá tính trầm tĩnh của gió. Trước khi khiến anh ấy...
Bài viết liên quan