8 dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng đón nhận tình yêu mới

8 dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng đón nhận tình yêu mới

Những dấu hiệu này luôn muốn chứng tỏ cho bạn rằng: bạn chưa muốn và cũng hoàn toàn chưa chuẩn bị để bước vào một tình yêu, một mối quan hệ mới. Nhận rõ những dấu hiệu này để hiểu rõ trái tim mình đang muốn gì, con gái nhé!

Bạn tránh né những tin nhắn, cuộc gọi

Có lẽ, chẳng có dấu hiệu nào rõ ràng hơn là bạn luôn cố ý tránh né những tin nhắn, cuộc gọi từ chàng trai đang cố sức tán tỉnh mình. Có thể anh ta không đủ tạo nên sự tin tưởng nơi bạn, cũng có thể những lời nói của anh ta khiến bạn khó chịu… nhưng hơn hết, nguyên nhân thật sự chỉ có thể là do bạn chưa sẵn sàng để đón nhận một thứ tình cảm mới.

Bạn không quan tâm về việc xây dựng mối quan hệ

Chúng ta vẫn thường nói rằng, biểu hiện của một tình yêu luôn được “giữ lửa” dẫu cho tháng năm có qua đi chính là vì cả hai đều muốn và nỗ lực hết sức để xây dựng mối quan hệ, ngày ngày làm mới tình cảm, đúng không nào?

Và cũng chính vì thế mà khi bạn hoàn toàn, không hề và cũng không có hứng thú để phát triển, xây dựng một mối quan hệ bền vững mới, thì đó cũng là lúc bạn biết rằng, bạn chưa hoàn toàn sẵn sàng để bước vào một tình yêu mới.

Bắt đầu một thứ tình cảm mới trong khi bạn không hề muốn bỏ ra chút công sức nào để xây dựng chính là bất công với người còn lại, và cũng là bất công với chính bản thân bạn.

Bạn không muốn cho đi

Điều này không có nghĩa là bạn ích kỷ hay bạn chỉ biết nhận mọi thứ về bản thân mình, chỉ đơn giản là bạn vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng tâm thái để bước vào một cuộc tình mới. Do đó, “cho đi” trong tình yêu thật là một điều khó khăn với bạn.

Bạn cảm thấy đối phương thật phiền toái

Ngay cả khi đối phương chẳng làm gì sai cả, bạn vẫn thấy người ấy thật phiền toái. Bạn chẳng muốn gặp mặt người ấy, chẳng muốn nghe người ấy nói bất cứ điều gì, thậm chí là cả khi chỉ nhìn người ấy thôi, bạn cũng cảm thấy không thích. Còn lý do gì hợp lý hơn rằng bạn vẫn chưa muốn bước vào tình yêu mới cơ chứ?

Bạn vẫn chưa thể từ bỏ quá khứ

Không phải ai cũng từng có một quá khứ chứa đựng những tổn thương tình cảm nặng nề, nhưng dù sao đi nữa, những cuộc tình kết thúc không vui trong quá khứ vẫn có thể ảnh hưởng phần nào đến tâm trạng “muốn yêu” của bạn. Chừng nào vẫn còn nhớ và bận lòng đến những chuyện cũ trong quá khứ, chừng ấy bạn vẫn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Đừng quá gấp gáp hay vội vã tìm một người mới. Điều này chỉ gây thêm tổn thương cho chính bạn và người ấy mà thôi. Hãy từ từ mở lòng, rồi bạn sẽ nhanh chóng gặp được một người có thể chữa lành những vết thương trong quá khứ cho bạn thôi mà!

Bạn luôn có suy nghĩ tiêu cực với mối quan hệ mới

Bất kỳ cô gái nào khi bắt đầu yêu cũng đều có những suy nghĩ “màu hồng” về tình yêu mới của mình. Đó là một điều rất dễ hiểu và cũng rất bình thường. Chính vì vậy, khi trong đầu bạn luôn tràn đầy những suy nghĩ tiêu cực và u ám về quan hệ mới của mình, bạn sẽ biết rằng bạn thật sự vẫn chưa muốn sở hữu một tình cảm mới.

Bạn luôn hờ hững trước sự quan tâm của đối phương

Điều này cũng phần nào tương tự như việc bạn cảm thấy phiền toái trước mọi việc đối phương làm bên trên vậy. Dù người ấy chỉ đơn giản là quan tâm bạn, bạn vẫn luôn chọn cách hờ hững tránh né và bỏ qua những lời nói, hành động tràn đầy sự quan tâm của người ấy.

Sẽ có những lúc, thậm chí chúng ta cũng không biết rằng chúng ta có nên bắt đầu một tình yêu mới hay không. Nó khá là mông lung và vô định. Tuy nhiên, chỉ cần tinh tế quan sát và thành thật với cảm xúc của bản thân đôi chút, có lẽ bạn sẽ nhận ra rằng: khi chưa thật sự sẵn sàng cho mối quan hệ, bạn sẽ khá e dè và lựa chọn tránh né, hờ hững trước sự quan tâm của đối phương dành cho bạn.

Bạn hạnh phúc với một cuộc sống tự do

Một cuộc sống hoàn toàn tự lập, tự do cho bản thân, không bị ràng buộc, thúc ép bởi bất cứ điều gì – nếu cảm thấy rằng bản thân luôn tìm kiếm và cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc với một cuộc sống như thế này, thì chắc chắn là bạn vẫn còn chưa sẵn sàng cho tình yêu mới đâu!

Nếu vẫn luôn vui vẻ và hạnh phúc với một cuộc sống tự do, vô tư vô lự, vậy thì cần gì phải gấp gáp và vội vã tìm một mối quan hệ mới để phá vỡ cuộc sống tự do này, đúng không nào?

Cập nhật: October 5, 2017.

8 dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng đón nhận tình yêu mới

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook