Người thứ 3 – nói lời chia tay lắm đắng cay và nước mắt

Người thứ 3 – nói lời chia tay lắm đắng cay và nước mắt

Khi phát hiện mình là người thứ 3 xen giữa vào một cuộc tình đang hạnh phúc và tốt đẹp của một người khác. Bạn sẽ làm gì? 

Trong tình yêu chẳng ai muốn mình sẽ là người thứ 3, càng không muốn mình “dùng” chung một người đàn ông với một cô gái khác. Vậy nên khi tự mình quyết định kết thúc mọi chuyện, tự mình nói ra lời chia tay để giải thoát cho cả 3, đúng hơn là giải thoát cho chính bản thân mình thì dù mạnh mẽ thế nào  vẫn lắm đắng cay và đầy nước mắt.

Quên đi một thói quen

 nguoi thu 3 noi loi chia tay lam dang cay va nuoc mat 1
Nguồn: gangbeauty.com

Đột nhiên vào một ngày đẹp trời nào đó, lúc dụi mắt tỉnh dậy bạn ngỡ ngàng phát hiện ra mình và người ta không còn chung bước nữa. Màn hình điện thoại vẫn im ắng không một tin nhắn chào buổi sáng, facebook vẫn kết bạn đó, nút xanh vẫn online đó mà chẳng có một tin nhắn hỏi em đã ăn sáng chưa, đã đi làm chưa?

 nguoi thu 3 noi loi chia tay lam dang cay va nuoc mat 2
Nguồn: weheartit.com

Bỗng một ngày mọi thứ trở về nguyên mọi thứ xưa cũ, một mình bạn gánh gồng những tủi hờn của năm tháng mà không có anh bên cạnh. Nhiều lúc đi làm về mệt mỏi quá muốn gọi hay nhắn tin than thở với anh nhưng không thể. Dù điện thoại vẫn lưu số, dù tin nhắn vẫn vẹn nguyên những lời hỏi thăm ân cần nhưng khi đã cắt đứt, bạn không thể mãi làm phiền cuộc sống của người khác.

 nguoi thu 3 noi loi chia tay lam dang cay va nuoc mat 3
Nguồn: rmyaminobr.aminoapps.com

Lâu lâu nhìn một góc phố quen, một con đường cũ hoặc vô tình bắt nghe ai đó nhắc đến tên anh, bạn vẫn thấy đau lòng. Là những ngày dài lê thê, cố gắng lau đi giọt nước mắt khi vừa nấu xong món ăn mà anh thích và chợt nhận ra rằng, lúc này đây chắc chỉ còn mỗi mình thưởng thức nó. Sẽ có một người khác thay mình chăm sóc và lo lắng cho anh thật đủ đầy.

Lời chia tay đâu dễ nói

 nguoi thu 3 noi loi chia tay lam dang cay va nuoc mat 5
Nguồn: soft64download.com

Lúc nhận ra mình là người thứ 3, lúc nhận ra mình không thể mất anh dẫu rằng anh đã có người thương bên cạnh chắc là lúc bạn cảm thấy đau khổ và bất lực nhất đúng không? Vậy nên lúc này một lời chia tay dứt khoát là điều không thể tránh khỏi, nhưng mấy ai có thể cứng cỏi nói lời chia tay thì thật tâm mình vẫn rất yêu người con trai đó.

 nguoi thu 3 noi loi chia tay lam dang cay va nuoc mat 6
Nguồn: twitter.com

Giây phút “cắt đứt” mọi chuyện, dẫu mạnh mẽ đến thế nào cũng như có cái gì đó nghẹn đắng ở cổ họng, như có cái gì đó bóp nát trái tim nhưng lí trí không cho phép bản thân mềm yếu. Vì nếu, không kết thúc sớm mọi chuyện người đau khổ đến cuối cùng sẽ chỉ là người thứ 3.

Thà rằng nói lời chia tay lúc đã không còn yêu, đằng này lại nói lời chia tay khi còn quá yêu sâu đậm chỉ là, có duyên mà không phận thì cố gắng đến thế nào vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Lặng im nhìn anh hạnh phúc

 nguoi thu 3 noi loi chia tay lam dang cay va nuoc mat 7
Nguồn: .pinterest.es

Đã có bao giờ bạn cảm thấy ganh tị hay thậm chí là uất ức vì người con gái đó may mắn hơn bạn quá nhiều. Ít nhất thì cô ấy cũng vẫn là người mà anh yêu nhất, vẫn sẽ là vợ và là mẹ của những đứa con anh sau này, vẫn là người cùng anh nắm tay nhau đi đến suốt cuộc đời. Còn bạn bạn chỉ là kẻ đứng trong cuộc chơi không có kết quả, không hợp thì tan vô định không lối thoát.

Kẻ thứ 3 luôn luôn đứng sau hạnh phúc của một người khác khi hàng ngày thấy anh tay trong tay cùng cô gái anh thương, khi hàng đêm vẫn lặng lẽ vào facebook cá nhân của anh để tìm một hình bóng quen thuộc để an ủi nỗi nhớ dai dứt dù rằng anh vẫn đang yên ấm hạnh phúc cùng một người con gái khác.

nguoi thu 3 noi loi chia tay lam dang cay va nuoc mat 8
Nguồn: pinterest.es

Có những ngày trước ngần ấy chông gai giông bão của cuộc đời, đôi lúc yếu mềm mệt mỏi quá chỉ muốn chạy đến nhà anh ôm anh một cái cho thỏa lòng. Hay đơn giản là nhìn anh lấy một lần thôi cũng chẳng thể vì giờ mình đã không hề có một danh phận gì để làm điều đó.

Có lẽ thứ đau đớn và dằn vặt nhất chính là nhìn người ta hạnh phúc nhưng bạn chỉ có thể đứng bên đời họ, rớt nước mắt dõi theo cả một hành trình dài lâu mà không hề có dấu chân của bạn.

Người thứ 3-không có khái niệm của sự ưu tiên

 nguoi thu 3 noi loi chia tay lam dang cay va nuoc mat 9
Nguồn: Kenh14.vn

Người thứ 3, kẻ đến sau không bao gờ được trân trọng đó là điều mà ai cũng phải hiểu. Dù hôm đó có hẹn với bạn nhưng người yêu anh có chút việc, anh vẫn sẽ ưu tiên dành thời gian cho người ấy. Dù hôm đó anh đang bên cạnh bạn nhưng trái tim anh vẫn đặt về nơi cô ấy một phần.

“Anh cũng yêu em, nhưng anh cũng yêu bạn gái mình nhiều lắm”-hẳn những ai là người thứ 3 cũng không ít lần rơi nước mắt khi nghe câu nói này đúng không nào? Tại sao mình phải là cái bóng là chỗ dựa lúc anh cần, lúc anh mệt mỏi rồi lúc mọi việc thuận lợi anh lại trở về bên cạnh người con gái ấy? Mình có xứng đáng bị đối xử tệ bạc như vậy không?

Em cũng là con gái như cô ấy

 nguoi thu 3 noi loi chia tay lam dang cay va nuoc mat 10
Nguồn: vietnammoi.vn

Tự nhìn lại bản thân trong gương, vẫn thấy mình là cô gái xinh đẹp, có học thức, có việc làm, có địa vị, có trí tuệ và sự thông minh. Nhưng cớ sao mình lại ngàn lần thua người con gái ấy. Cớ sao mình lại chấp nhận làm kẻ thứ 3 đáng chê trách và bị người đời lên án, cớ sao mình chấp nhận “dùng” chung một người đàn ông mà không dám mạnh dạn nói lời chia tay.

 nguoi thu 3 noi loi chia tay lam dang cay va nuoc mat 11
Nguồn: vietnammoi.vn

Em cũng chỉ là con gái, cũng biết khóc biết cười, biết đau lòng tổn thương. Em không thể mãi hạ thấp bản thân mình chấp nhận làm kẻ thứ 3 hờ hững mãi được, em cần một cuộc sống bình yên như bao cô gái khác anh biết không?

Con gái à, đôi lúc chúng ta sẽ chẳng biết sao mình có thể yêu người đó sâu đậm đến thế, cũng chẳng biết sao mình có thể chấp nhận làm kẻ thứ 3 đáng chê trách khinh khi như thế đâu. Bởi con tim có những lí lẽ riêng của nó. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu cảm thấy quá khổ đau thì nên nói lời chia tay đi, vì càng kéo dài, bạn sẽ làm khổ rất nhiều người trong cuộc.

Chia tay và bắt đầu lại tất cả, con gái nhé!

Nguồn ảnh bìa: huffingtonpost.com.au

Cập nhật: December 8, 2017.

Người thứ 3 – nói lời chia tay lắm đắng cay và nước mắt

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook