Làm dài mi hiệu quả, nhanh chóng với 5 loại dầu dưỡng này

Làm dài mi hiệu quả, nhanh chóng với 5 loại dầu dưỡng này

Bất kỳ cô gái nào cũng mơ ước có một hàng mi dài cong vút, khiến ánh nhìn hút hồn hơn. Tuy nhiên không phải ai bẩm sinh cũng có được hàng mi đẹp như mong muốn. Đừng lo, với 5 loại dầu thiên nhiên sau đây, ước mơ sẽ không còn là mơ ước nữa!

Là con gái thì luôn muốn mình trông thật đẹp, đó là lí do các cô nàng luôn chăm chút cho nhan sắc, thích trang điểm. Và đặc biệt, dù cô nàng nào ít khi trang điểm đi chăng nữa thì cũng luôn có 2 món mỹ phẩm “ruột”, đó là son môi và mascara. Bởi chỉ cần điểm nhấn là đôi môi căng mọng cùng hàng mi cong vút là các nàng đủ tự tin “chinh phục thế giới” rồi.

Tuy nhiên thói quen trên sẽ khiến mi bị hư tổn dần, rụng và mỏng đi.

Hoặc những biện pháp như đi uốn mi, nối mi đều mang lại nhiều hệ lụy. Vậy tại sao lại không chọn phương cách làm dài mi nhờ các loại dầu tự nhiên chứ? Không giống như dưỡng da, cần thời gian dài, chỉ với 2 tuần là chúng ta đã có một hàng mi dài hơn, dày hơn, khỏe hơn với 4 loại dầu dưỡng sau đây.

Dầu thầu dầu (Castor Oil)

Bài viết do BCO.kuwait (@blackcastoroil) chia sẻ vào

Dầu thầu dầu là dầu thực vật, thu được từ việc ép lạnh các hạt của cây thầu dầu. Dầu thầu dầu có nhiều tác dụng dưỡng da, móng, tóc, lông mi và được dùng trong y học.

Dầu thầu dầu là loại dầu giúp làm dài mi nhanh nhất trong các loại dầu. Là loại dầu chứa đến khoảng 90% acid béo, nuôi dưỡng lông mi tối ưu, giúp mi dài, dày và đen đậm hơn.

Ngoài ra, dầu thầu dầu còn là một loại dầu tuyệt vời để dưỡng da vùng mắt chống quầng thâm và mệt mỏi. Trước khi đi ngủ, hãy lấy 2 giọt dầu thầu dầu và matxa vùng mắt. Sau khoảng 2 tuần bạn sẽ có một đôi mắt sáng hơn và lông mi cũng dài ra.

Bài viết do baenhessa (@baenhessa) chia sẻ vào

Tuy nhiên, dầu thầu dầu có thể gây kích ứng với những ai không hợp. Nên hãy thử bôi lên 1 vùng da trước khi sử dụng cho mắt nhé.

Dầu dừa (Coconut Oil)

Dầu dừa vốn là loại dầu dễ kiếm và rất hiệu quả khi dùng để làm dài mi. Dầu dừa giàu axit béo, vitamin E, cùng các chất chống ôxy hóa.

Bài viết do MMM (@vegan_punk_chef) chia sẻ vào

Đặc biệt, trong dầu dừa có một chất béo tên là Triglycerides có tác dụng nuôi dưỡng lớp biểu bì của lông mi, khiến lông mi vừa dài lại vừa đen.

Bài viết do Dầu Dừa Handmade (@dauduatt) chia sẻ vào

Cách đơn giản nhất là mỗi buổi tối trước khi ngủ hãy lấy tăm bông chấm 1 ít dầu dừa và chuốt đều lên mi. Bạn sẽ thấy kết quả sau khoảng 2 tuần áp dụng.

Vì dầu dừa là loại dầu lành tính, ít kích ứng như dầu thầu dầu nên bạn có thể yên tâm hơn, tuy nhiên chất dầu dừa hơi nặng mi nên khi đi ngủ hẵng bôi lên mi nhé.

Dầu Argan (Argan Oil)

Bài viết do Sophie Mong (@phiemong) chia sẻ vào

Dầu Argan được chiết xuất từ hạt của quả cây Argan, có xuất xứ từ Maroc. Tuy khó kiếm nhưng dầu Argan lại có những đặc điểm rất nổi bật để “thu hút” bạn “tậu” về.

Dầu Argan cũng giàu các axit béo thiết yếu như acid linoleic, acid oleic,… và chất chống ôxy hóa cao hơn cả dầu Olive. Ngoài ra, dầu Argan còn giàu vitamin E, Polyphenol, Protein, Sterol.

Dầu Argan thường được dùng để nuôi dưỡng mái tóc và luôn là một loại dầu tốt hàng đầu trong chăm sóc mái tóc bóng khỏe khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường. Cùng cấu tạo chất sừng như mái tóc, theo đó thì dầu Argan cũng được dùng để làm dài mi rất hiệu quả. Giúp hàng mi của bạn bóng, dài, dày và khỏe hơn rất nhiều.

Nếu lông mi bạn đang bị hư tổn và yếu do nối mi, dùng mascara và kẹp bấm mi nhiều thì dầu Argan là lựa chọn tốt nhất.

Dầu Argan nhẹ hơn dầu dừa và ngấm nhanh hơn. Cũng như các loại dầu trên, bạn dùng tăm bông nhúng một ít dầu và chuốt mi vào buổi tối. Kết quả sẽ thấy rõ sau khoảng 14 ngày.

Dầu hạnh nhân (Sweet Almond Oil)

Bài viết do eri (@e_r_i_e_r_i) chia sẻ vào

Dầu hạnh nhân có xuất xứ từ khu vực Trung Đông. Là một loại dầu làm mềm và nuôi dưỡng tuyệt vời cho tóc và lông mi.

Trong dầu hạnh nhân chứa nhiều glycosides, các axit béo, oleic axit, Omega-6 và Omega-9 cũng như vitamin E và các chất ôxy hóa khác, nuôi dưỡng lông mi từ gốc đến ngọn. Khiến cho bạn có hàng lông mi mềm như lụa, và đặc biệt dầu này làm dài mi hiệu quả.

Bài viết do kristina (@makeupbykristina1) chia sẻ vào

Dầu hạt nhân là loại dầu tốt nhất trong các loại dầu kể trên đây, nó có thể làm giảm thâm và giảm nhăn vùng mắt. Dầu hạnh nhân có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho da vùng mắt.

Bạn hãy dùng một ít dầu và massage mắt vào buổi tối để dầu hạnh nhân thẩm thấu vào làm tan quầng thâm mắt.

Có một điều các bạn gái nên lưu ý rằng chỉ nên sử dụng những loại dầu trên đây để nuôi dưỡng hàng mi chứ không nên dùng các loại tinh dầu chẳng hạn như tinh dầu bưởi. Vì tinh dầu có thể làm hư tổn giác mạc.

Các loại dầu trên đây tuy lành tính nhưng cũng có thể không phù hợp với cơ địa của một số bạn, nên các bạn hãy kiểm tra trên da trước khi dùng cho mi nhé!

 

Cập nhập: June 23, 2017.

Làm dài mi hiệu quả, nhanh chóng với 5 loại dầu dưỡng này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook