3 cách giữ tình yêu bền chặt cô gái nào cũng nên biết

MISSKICKYêuBạn gái3 cách giữ tình yêu bền chặt cô gái nào cũng nên biết

Không ai mong tình yêu của mình tan vỡ, dù vậy vẫn có rất nhiều “cái kết buồn” cho những cuộc tình tưởng như không thể tách rời. Mới nghe tới đây bạn đã bi quan? Chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó, có khi là vì rất nhiều cô nàng không biết đến những cách giữ tình yêu bền chặt sau đây!

Dạo gần đây báo chí tốn nhiều giấy mực cho chuyện tình của cặp đôi nổi tiếng Huỳnh Anh – Hoàng Oanh. Không bàn đến việc mối quan hệ đó tan vỡ thì ai đúng ai sai, thế nhưng ai cũng tiếc rẻ cho một mối tình đẹp.

Huỳnh Anh – Hoàng Oanh
Huỳnh Anh – Hoàng Oanh

Có rất nhiều người để lại bình luận là họ mất niềm tin vào tình yêu khi chính bài thuyết trình yêu “đúng người – đúng cách” của Hoàng Oanh đã truyền cảm hứng cho họ. Tình yêu vốn dĩ là một thứ gì vô hình, nên nó cũng khó đoán như vậy đấy.

Không ai có thể nói trước được về tương lai, tuy nhiên nếu ta thực sự muốn chăm chút cho tình yêu bằng những hành động, lối suy nghĩ tích cực mỗi ngày, ắt hẳn tuổi thọ tình yêu sẽ không bao giờ quá ngắn.

Dưới đây là 3 cách giữ tình yêu bền chặt chúng mình muốn nhắn nhủ đến các cô gái.

Hãy tự lập

Các cô gái thì vẫn thường hay có xu hướng nghĩ rằng, có người yêu thì sẽ được yêu chiều, được dỗ dành, có người để lắng nghe chuyện của mình cả ngày, để buồn nỗi buồn cùng mình, đau nỗi đau của mình.

Thế mới có một câu nói lan truyền trên mạng thế này “Phụ nữ nếu như gặp được đàn ông tốt , thì cả đời sẽ chẳng cần phải trưởng thành nữa”. Nhưng đó là một câu nói khái quát để thể hiện niềm hạnh phúc của một cô gái khi thực sự được yêu thương. Nó không phải là tiêu chuẩn, càng không bao giờ là mục tiêu để con gái chúng mình hướng tới và… đòi hỏi bạn trai phải thực hiện đúng như vậy.

Hãy tự lập
Hãy tự lập

Các bạn quên mất rằng, người yêu cũng phải có cuộc sống của cậu ấy, cũng có những buồn phiền và những việc đau đầu riêng. Tình yêu và người yêu là một phần mới trong cuộc đời mỗi người, nó sẽ là động lực giúp chúng ta vươn tới những điều tốt hơn. Tình yêu không bao giờ nên là một gánh nặng.

Trước khi yêu bạn đang tự sống cuộc đời mình, thì khi có người yêu, nghĩa là bạn đang có thêm một người bạn đồng hành đặc biệt hơn mà thôi. Hãy giải quyết tốt chuyện của bạn thân nếu bạn có thể. Đừng dồn tất cả gánh nặng đó cho một người nào khác, kể cả là người yêu.

Tự lập không có nghĩa là không được yêu chiều, tự lập là nâng cao giá trị của bản thân
Tự lập không có nghĩa là không được yêu chiều, tự lập là nâng cao giá trị của bản thân

Câu nói của Huỳnh Anh, sau mối tình tan vỡ, vẫn để lại cho chúng ta thật nhiều suy ngẫm: “Đối với con gái thì lúc nào họ cũng vậy, không bao giờ là đủ. Dù mình có dành nhiều tình cảm đến thế nào đi nữa thì mình vẫn bị trách là vô tâm.”

Trước khi trách móc người yêu mình vô tâm, các nàng hãy thử một lần nhìn lại xem mình đã là một cô gái tự lập chưa nhé. Tự lập giúp chàng và mọi người có cái nhìn thiện cảm với bạn hơn, giúp bạn không bị phụ thuộc vào cách ứng xử của chàng mà kiểm soát được mối quan hệ của mình.

Bạn không cần phải tỏ ra mạnh mẽ quá nhưng cũng không nên “đòi hỏi” ở chàng nhiều cử chỉ thái độ yêu chiều mà bạn “cho đó là quan tâm”. Phụ thuộc thái quá vào người khác từ việc sinh hoạt đời thường đến cảm xúc vui buồn chưa bao giờ là điều tốt.

Tự lập trong tình yêu là bạn có cuộc sống của mình, quyết định và suy nghĩ, biết chịu trách nhiệm với hành động của bản thân
Tự lập trong tình yêu là bạn có cuộc sống của mình, quyết định và suy nghĩ, biết chịu trách nhiệm với hành động của bản thân

Tự lập trong tình yêu là bạn có cuộc sống của mình, quyết địnhsuy nghĩ của chính mình cộng với tinh thần biết chịu trách nhiệm với hành động của bản thân. Tự lập tức là bạn làm chàng tin tưởng rằng “nếu ngoài kia có bão thì về nhà có em chờ”, những lúc cần thiết, bạn sẽ chính là nơi trú ẩn bình yên cho chàng. Thiết nghĩ, đây không chỉ là cách giữ tình yêu bền chặt, nó cũng là cách khiến bạn trở thành một con người bản lĩnh và đáng trân trọng.

Làm đẹp bản thân từng ngày

Làm đẹp bản thân ở đây có nghĩa là đẹp từ trong ra ngoài. Dù có người yêu hay không có người yêu, bạn cũng cần chăm chút cho ngoại hình của mình. Bạn của ngày hôm nay phải nhất định đẹp hơn ngày hôm qua.

Người yêu bạn thật lòng có thể sẽ không quá quan tâm đến ngoại hình của bạn. Điều đó đúng, nhưng không phải hoàn toàn.

Làm đẹp bản thân từng ngày
Làm đẹp bản thân từng ngày

Bởi ngay cả bạn cũng không yêu bản thân mình, chăm sóc bản thân thật xinh đẹp từ đầu đến chân, thì làm sao mong có người yêu bạn thật lâu chứ.

Ngoài ra, đẹp về ngoại hình sẽ giúp bạn tự tin hơn, chàng cũng sẽ hãnh diện hơn, điều này tưởng không liên quan nhưng lại rất quan trọng để thắt chặt tình yêu của hai người đấy nhé. Nếu vẻ đẹp ngoại hình khiến chàng muốn gần bạn, thì vẻ đẹp tâm hồn sẽ khiến chàng luôn nhớ đến bạn.

Làm đẹp bản thân là vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp tâm hồn
Làm đẹp bản thân là vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp tâm hồn

Hãy hoàn thiện tính cách của mình hằng ngày, trở thành người thiện lương, suy nghĩ tích cực, vui vẻ, biết vị tha, biết giúp đỡ mọi người, rèn luyện khả năng giao tiếp và yêu công việc mình đang làm.

Nên nhớ, việc bạn hoàn thiện bản thân mình, đừng chỉ nghĩ đến là bạn đang hoàn thiện vì “chàng trai đó”, mà đó là cách bạn yêu thương bản thân mình. Chỉ là trước đây có thể bạn chưa nhận ra rằng cách bạn yêu thương bản thân mình cũng chính là cách giữ tình yêu bền chặt hơn mà thôi.

Tập yêu đúng cách

“Bạn hãy nhớ là khi tình yêu tan vỡ thì 1 là chúng ta yêu sai người, 2 là chúng ta yêu sai cách.” – Là câu nói nổi tiếng của MC Hoàng Oanh. Đúng là như vậy các cô gái à, yêu chính là việc phải học thật nhiều và còn phải học mỗi ngày cơ.

Nếu chúng ta biết cách yêu, chính là chúng ta đang biết cách giữ tình yêu bền chặt đấy các cô gái ạ. Vậy thế nào là yêu đúng cách? Không có một chuẩn mực nào cả. Yêu sao cho đúng nằm ở kinh nghiệm, sự tiếp thu, ở sự chân thành và suy nghĩ nghiêm túc trong một mối quan hệ.

Tập yêu đúng cách là cách giữ tình yêu bền chặt
Tập yêu đúng cách là cách giữ tình yêu bền chặt

Chẳng hạn như mỗi lần cả 2 bạn có mâu thuẫn, hãy cùng nhau ngồi lại xem vấn đề ở đâu, rút kinh nghiệm cho lần sau. Qua thời gian ở bên nhau, bạn cũng sẽ nhận ra rằng người yêu của bạn “cần” gì nhất.

Đó là một chàng trai không thích nói ngon ngọt và không thích bạn lặp lại những điều mà cậu ấy đã nhắn nhủ. Đó có thể là một chàng trai lúc nóng giận muốn được yên tĩnh, nhưng sau đó sẽ nghe bạn phân tích đủ điều. Đó có thể là một chàng trai ngờ nghệch không biết dỗ người yêu, thế nhưng sẽ răm rắp làm theo mong muốn của bạn khi bạn nói ra.

Một tình yêu chân thành, nghiêm túc thì hạnh phúc sẽ đong đầy
Một tình yêu chân thành, nghiêm túc thì hạnh phúc sẽ đong đầy

Hãy quan sát, lắng nghe và tìm hiểu đối phương và biết điều chỉnh cách cư xử của mình hằng ngày để tình yêu thêm ngọt, bớt giận dỗi, trách móc (mà đôi khi hơi vô lý) nhé các cô gái. Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng sao bạn là con gái mà lại phải học nhiều cách như vậy, yêu thì chỉ yêu thôi.

Quan trọng là tất cả những điều bạn làm ở trên không phải là bạn đang chịu thiệt thòi, mà là bạn đang yêu hết mình, xây dựng vun đắp cho tình yêu của mình thật đẹp, đã yêu thì phải vui.

Xem thêm:

Hy vọng với những cách thức trên sẽ thực sự giúp các nàng biết cách giữ tình yêu bền chặt với sự chân thành và nghiêm túc nhất.

Nên đọc
Vì những hành động này nên con gái “mất điểm” trong mắt các chàng | MISSKICK

Vì những hành động này nên con gái “mất điểm” trong mắt các chàng

0
Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ một anh chàng nào, nhưng trong buổi hẹn hò đầu tiên lại “sơ hở” làm những điều...
Để hết “say nắng” một người, con gái hãy làm những điều sau

Để hết “say nắng” một người, con gái hãy làm những điều sau

0
"Say nắng" chắc chắn là thứ cảm giác khó chịu nhất mà con gái ai cũng trải qua một lần trong đời. Vậy nên...
những điều con trai thích ở con gái

Đừng hiểu lầm con trai, thật ra họ thích con gái như vầy nè!

0
Có nhiều suy nghĩ sai lầm khiến con trai bị oan ức mà khó có thể giải thích được. Dưới đây là 6 sự...
tật xấu của con gái

5 tật xấu của con gái khiến các chàng trai ngán ngẩm

0
Con trai, dù rất yêu thương và trân trọng bạn gái nhưng cũng khó tránh được những lúc cảm thấy chán nản và mệt...
Để từ bỏ một người không yêu mình bạn gái hãy nhớ những điều này | MISSKICK

Để từ bỏ một người không yêu mình bạn gái hãy nhớ những điều...

0
Bạn gái hãy tự biết yêu bản thân và sống hạnh phúc khi dứt bỏ được người không yêu mình bằng những cách sau...
Bài viết liên quan