Người yêu cũ – quá khứ chỉ là một giấc mộng đẹp

Người yêu cũ – quá khứ chỉ là một giấc mộng đẹp

Đã có bao giờ bạn nghĩ về người yêu cũ bằng tất cả tâm thế của một người trưởng thành, không dằn vặt khổ đau và thù hận mà chỉ xem đó như là một giấc mộng đẹp hay chưa?

Khi nhắc đến người yêu cũ có lẽ nhiều người sẽ thấy xót xa ai oán, rồi sẽ cũng có nhiều người cảm thấy uất nghẹn tổn thương, hay lại có những người nở một nụ cười chua chát và thầm lặng đến xé lòng. Nhưng dù họ tỏ ra thái độ này thì người yêu cũ và những điều ở quá khứ mãi mãi chỉ là một giấc mộng đẹp.

Cảm ơn anh vì những tổn thương

Có một loại phụ nữ họ mạnh mẽ và kiên cường đến phát hoảng sau khi chia tay. Dường như những nỗi đau của một mối tình đổ vỡ đã hun đúc cho họ thêm ý chí và nghị lực để vượt qua tất cả. Giờ đây dù có gặp bao nhiêu biến cố hay sóng gió thì họ vẫn sẽ vững lòng vững dạ bước về phía trước bằng một tâm thế tự tin và quyến rũ nhất. Bởi vì …có những nỗi đau khi vượt quá sức chịu đựng nó sẽ biến thành sự kiên định không giới hạn.

Hãy cảm ơn người yêu cũ vì chính sự lạnh lùng và nhẫn tâm của họ mà bạn có được sự mạnh mẽ và độc lập như ngày hôm nay.

Bài học từ những vấp ngã

Không phải ai cũng may mắn tìm được người mình yêu thương mà không trải qua 5, 7 lần thất bại và gạt nước mắt đứng lên sau mỗi cuộc tình vụn vỡ. Thế nên cứ sau mỗi lần kết thúc một câu chuyện tình bạn gái lại học được vô vàn những điều đáng quý mà chắc chắn đó sẽ là những bài học vô cùng đắt giá giúp họ trưởng thành hơn trên con đường tình ái.

Người yêu cũ, quá khứ trôi qua chỉ còn lại kỉ niệm và kí ức, nó như những mảng màu tối sáng xen lẫn vào nhau và dệt nên một giấc mộng hư ảo. Thế nên hãy quên ngay giấc mộng ấy đi và tỉnh giấc để làm lại từ đầu bằng chính những bài học mà bạn đã thu nhặt được sau mỗi lần va vấp.

Xinh đẹp không là tất cả

Hầu hết các bạn gái sau khi chia tay cũng mong sau này gặp lại người cũ mình sẽ trở nên xinh đẹp thành công và rạng ngời hơn. Để làm gì? Để anh ta cảm thấy nuối tiếc vì đã đánh mất bạn à? Thật ra, suy nghĩ của bạn hoàn toàn sai rồi đấy.

Một người đàn ông khi quyết định buông đôi tay bạn ra là bao nhiêu ân tình xưa cũng tan theo mây gió, ngay giờ phút đó họ đã có cho họ sự chọn lựa riêng, một con đường riêng mà chắc chắn con đường đó không bao giờ có dấu chân của bạn. Vậy bạn hãy chấp nhận đi, đừng vùng vẫy làm gì, càng vùng vẫy chỉ càng làm bạn thêm tổn thương và tủi phận mà thôi.

Bạn vẫn hãy xinh đẹp, vẫn hãy thành công độc lập và quyến rũ nhưng không phải để trả thù hay để anh ta nhìn ngắm và nuối tiếc, mà bạn hãy xinh đẹp vì chính bản thân bạn, vì những người xứng đáng đang chờ đợi bạn ngoài kia. Chỉ cần bạn mở lòng và đưa bàn tay ra ắt sẽ có người nắm lấy tay bạn không toan tính.

Thù hận hóa nỗ lực

Bạn có biết không tình yêu có một sức mạnh ghê gớm đến nỗi có thể thay đổi cả một con người. Vì thế không xa lạ gì khi ta vô tình biết được một ai đó đã thành công rực rỡ sau khi chia tay. Chính những hận thù trong tình yêu đã trở thành động lực giúp họ phấn đấu không ngừng để đạt được những thứ tốt nhất. Bởi vì họ mong người cũ một lúc nào đó sẽ quay nhìn lại và tiếc nuối về họ.

Cũng chẳng biết là họ đã suy nghĩ đúng hay suy nghĩ chưa đúng, chỉ biết là vì tình yêu họ đã có trong tay những thứ mà ngày xưa họ đã ước mơ. Thế thì cũng tốt chứ bạn nhỉ. Do đó, mọi việc đã qua thôi thì mình “xóa” đi nhé, hãy xem tất cả chỉ là một giấc mộng đẹp và lại vui sống vì chính cuộc sống có ý nghĩa hôm nay.

Quá khứ thì mãi mãi chỉ là quá khứ

Bạn còn oán giận còn tìm cách trả thù còn bận tâm về cuộc sống của họ chính là bạn vẫn còn quan tâm và dành tình cảm cho họ. Nhưng bạn làm vậy để được gì sau khi “đường ai nấy đi”.

Bạn ơi bạn hãy nhớ rằng cuộc đời này ngắn lắm bạn không thể chỉ mãi dành tình cảm và quan tâm đến một người đã “không cần” bạn nữa. Hà cớ gì cứ vì một người đàn ông không ra gì mà dằn vặt mãi bản thân. Bạn quan tâm họ, họ có biết không? Câu trả lời chắc chắn là không.

Vậy thì bạn hãy từ bỏ đi, mọi chuyện của quá khứ dù đẹp đẽ hay khổ đau thì cũng mãi mãi sẽ chỉ là những tháng ngày được lưu giữ trong tim, trong trí chứ không bao giờ là hiện thực. Do đó, thay vì đau lòng bạn hãy học cách tìm quên và cất giữ những thứ thuộc về quá khứ vào một góc nào đó đi. Hãy chứng minh cho họ thấy rằng bạn đã và đang có một cuộc sống rất ổn, không có họ bạn vẫn xinh đẹp và rạng ngời. Xếp quá khứ lại và bắt đầu một hành trình mới với thực tại bạn nha.

Người yêu cũ hay giấc mộng cũ cũng chỉ là mây gió thoáng qua, lặng lẽ và rời xa để rồi tâm bạn lại an yên với thực tại.

Cập nhật: May 30, 2017.

Người yêu cũ – quá khứ chỉ là một giấc mộng đẹp

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook