Viết nhật ký – điều mà cô gái nào cũng nên làm trong đời

MISSKICKLối sốngViết nhật ký – điều mà cô gái nào cũng nên làm trong đời

Với những sự kiện xảy đến trong đời, những nơi đã đi qua, những người ta đã gặp, có nhiều cách để chia sẻ cảm xúc thông qua bạn bè, người thân, trong đó viết nhật ký là một trong những cách mà bất kỳ cô gái nào cũng nên thực hiện một lần trong đời.

Có nhiều cách để giải tỏa cảm xúc nhưng tại sao viết nhật ký lại là điều bất kỳ cô gái nào cũng nên thử một lần trong đời?

Bài viết do • Notebooks and DesignCovers • (@noteworthy_) chia sẻ vào Th03 28, 2017 lúc 7:34am PDT

Viết nhật ký là một trong cách hữu hiệu và giản đơn giúp bạn tìm được một người đồng hành bên cạnh, một người bạn sẵn sàng lắng nghe không điều kiện và ta cũng chẳng cần bận tâm rằng: khi nào thì họ mới có thời gian để ngồi nghe ta hàn huyên tâm sự.

Cách thức giải tỏa cảm xúc hữu hiệu

Khi cảm xúc đến, nếu cảm thấy việc chia sẻ với một người nào đó là quá khó khăn vì đôi khi người ta muốn chia sẻ đang bận bịu với công việc hoặc ta không muốn làm ảnh hưởng đến cảm xúc của họ, viết nhật ký là cách giản đơn và hữu hiệu nhất.

Bài viết do Châm Anh ♊ (@chanh.1306) chia sẻ vào Th05 2, 2017 lúc 4:47am PDT

Với nhật ký, ta có thể chia sẻ mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ lúc nào cảm xúc đến thôi thúc mong muốn được giãi bày. Và khi những cảm xúc được giải tỏa, mọi thứ sẽ nhanh chóng cân bằng trở lại.

Bài viết do Châm Anh ♊ (@chanh.1306) chia sẻ vào Th09 4, 2016 lúc 10:59am PDT

Hơn nữa, có những sự việc, những cảm xúc và suy nghĩ chúng ta không thể hay không muốn chia sẻ “social”, nhật ký chính là nơi tuyệt vời nhất để lưu giữ chúng. Thay vì mất công ngồi viết những status thật dài trên Facebook, rồi tốn thêm thời gian ngồi trả lời bình luận thì chắc hẳn còn lâu cảm xúc ấy mới trôi qua, nhất là những cảm xúc buồn không nên nhắc nhớ.

Bài viết do Châm Anh ♊ (@chanh.1306) chia sẻ vào Th08 25, 2016 lúc 7:34am PDT

Bên cạnh việc tốn thời gian trong việc ngồi trả lời và theo dõi những lời bình luận của bạn bè, người thân thì việc ta viết những dòng tâm trạng mang ý nghĩa kể lể sẽ không thể để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng có quan tâm về cuộc sống hàng ngày của người họ muốn tuyển dụng. Điều này thì thật không tốt cho những ai chưa đi làm và chưa kiếm được việc làm phù hợp.

Không lo bí mật bị tiết lộ

Khi đã viết nhật ký thì tất thảy vui buồn xảy đến đều được ghi lại, bao gồm cả những bí mật riêng tư mà muốn chia sẻ cho một cá nhân nào đó cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng để tìm một người ta có thể đặt niềm tin được.

Bài viết do ? Chichi ? (@chichilipstick_) chia sẻ vào Th03 28, 2017 lúc 11:49pm PDT

Chọn nhật ký làm bạn thì dù bí mật ấy có lớn đến đâu thì cũng chỉ có ta và cuốn nhật ký của ta biết. Không giống như con người, ta sẽ chẳng phải lo vì một phút lỡ lời hay cố ý mà cuốn nhật ký này tiết lộ bí mật của ta cho những người mà ta không muốn họ biết.

Không phải tốn công giải thích

Đối với cảm xúc, khi muốn chia sẻ mà cứ phải giải thích thì thật sự rất phiền hà. Nhưng nếu viết nhật ký thì hẳn nhiên chuyện này sẽ không xảy đến, lúc ấy ta có quyền chia sẻ cảm xúc của mình một cách tự do nhất. Ta có thể chia sẻ tất thảy dù nó có khó nói đến đâu đi nữa.

Bài viết do Nhật Ký (@nhatkydear) chia sẻ vào Th02 22, 2017 lúc 10:13pm PST

Một ưu điểm nữa nếu viết nhật ký là khi chia sẻ sẽ chẳng có một ai chen ngang câu chuyện ta đang nôn nóng muốn giãi bày. Điều này thì lại rất khó nếu như ta chọn cách chia sẻ với một người chưa thật sự học được cách lắng nghe.

Giúp tìm ra hướng đi cho những rắc rối đang hiện diện

Viết nhật ký là cách giúp ta bình tâm lại để lắng nghe chính lòng mình đang thật sự cần gì, mà không bị phân tán bởi những lời khuyên hay những lời góp ý trái chiều từ những người xung quanh.

Bài viết do Yên Sắc (@ngontinhcuayen) chia sẻ vào Th12 7, 2016 lúc 10:18pm PST

Mạch cảm xúc là thứ gì đó nối tiếp, việc viết nhật ký mỗi ngày khiến ta nhận ra rõ ràng hơn đâu là thời điểm câu chuyện bắt đầu, nó diễn ra như thế nào và tại sao nó lại dẫn đến kết quả như thời điểm hiện tại.

Bài viết do Yên Sắc (@ngontinhcuayen) chia sẻ vào Th11 18, 2016 lúc 3:31am PST

Nắm được mấu chốt vấn đề, từ đó ra có thể giúp bản thân hiểu được những thắc mắc mà trước đó ta không thể nào lý giải được, đồng thời tự quyết định được hướng đi cho riêng mình.

Có thứ để nhìn lại khi về già

Người ta nói tuổi già là tuổi để sống với những hoài niệm. Có bao giờ bạn nghĩ một ngày không xa khi già đi, khi con cháu đùm đuề ta lại có một góc riêng để ngồi một mình đọc lại những gì ta đã viết. Đọc và nhớ những người đã đi qua đời ta, những xúc cảm hạnh phúc, khổ đau mà tuổi xuân ta đã một mình trải nghiệm rồi ngồi đó cười một mình hay chưa?

Bài viết do Chito (@dinhlinhchi89) chia sẻ vào Th12 11, 2015 lúc 5:55pm PST

Hẳn là sẽ rất thú vị khi có cơ hội đươc xem lại những thước phim mà ở đó ta vừa là đạo diễn vừa là nhân vật chính thể hiện mọi thăng trầm ta đã gặp trong đời.

Bài viết do Son•Dang ( jnkbui ) (@jnkbui) chia sẻ vào Th08 11, 2014 lúc 8:56am PDT

Hoặc thậm chí lúc ấy con cháu của ta ngồi cạnh, nghe ta kể lại những ngày mà bà nó gặp ông nó như thế nào, họ yêu nhau ra sao và thỉnh thoảng thốt lên rằng: “Sau này còn cũng sẽ viết nhật ký để kể lại cho con cháu nghe”.

Nên đọc
Bài viết liên quan