Đâu là những tiểu thuyết ngôn tình không làm bạn “ảo tưởng”

Đâu là những tiểu thuyết ngôn tình không làm bạn “ảo tưởng”

Không phải tiểu thuyết ngôn tình nào cũng có nội dung kiểu "lọ lem - hoàng tử" hoặc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì quá "giả tưởng". Bài viết dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn gái những tiểu thuyết ngôn tình nhưng không những thực tế mà còn siêu hay nhé!

Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu

Bài viết do Alice Mai (@alice.mpav) chia sẻ vào

Tiểu thuyết “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” là một tác phẩm của Lục Xu.

Lục Xu có lẽ là một tác giả không còn xa lạ trong giới mê ngôn tình, khi có rất nhiều tác phẩm ngôn tình được đánh giá cao bởi lời văn nhẹ nhàng, sâu lắng. Cách xây dựng tình huống và tính cách nhân vật rất logic, độc đáo, cùng những câu nói bất hủ đi vào lòng người đọc.

Bài viết do C (@camchamsalt) chia sẻ vào

Trong đó, tác phẩm được xem là thành công nhất của Lục Xu chính là “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu”. Một bộ tiểu thuyết “níu chân” bạn từ đầu đến cuối và gấp trang sách lại vẫn còn cảm thấy thổn thức, như còn tiếc nuối điều gì vậy.

Tiểu thuyết “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” với chủ đề “mối tình đầu” thực sự đem đến cho chúng ta đầy đủ các cung bậc cảm xúc. Có lúc sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, dễ thương bởi mối tình trẻ con của 2 nhân vật chính Vương Y Bối – Trần Tử Hàn.

Rồi đến hồi hộp, nhói lòng bởi những tình huống, những nút thắt mà tác giả liên tục thắt mở ở phần giữa chuyện. Hai nhân vật chính dằn vặt nhau không phải vì gia đình, cũng không phải vì người thứ ba, không phải vì lỡ hiểu lầm nhau như những cốt truyện khác.

Cốt truyện mà tác giả Lục Xu xây dựng ở đây sẽ khiến chúng ta nhận ra một thực tế đau lòng – Tình yêu không phải là tất cả.

Bạn sẽ tìm thấy ở tiểu thuyết này những thực tế rất gần gũi nhưng chúng ta không nhận ra, đó là sự khác nhau giữa suy nghĩ của người đi làm – sinh viên, tình yêu khi bạn bắt đầu đi làm cũng sẽ khác lúc bạn còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó là ngay cả khi bạn đang ở trong một mối quan hệ thì bạn cũng phải tự lập, vun vén và hy sinh cho nó.

Rằng bạn sẽ không chống đối được thời gian. Có câu nói rằng, đúng người không bằng đúng thời điểm.

Bài viết do Hien Sophie (@hien_sophie) chia sẻ vào

Nhưng đừng vội lo lắng rằng đây là một tác phẩm sad ending (kết thúc không có hậu), Lục Xu không xây dựng một cốt truyện để chúng ta mất niềm tin vào tình yêu. Mà chỉ muốn nhắn nhủ rằng khi chúng ta vẫn hướng về nhau, vào thời điểm thích hợp, khi ta đã “biết cách yêu hơn”, chúng ta sẽ tìm được hạnh phúc.

Đây là một tác phẩm ngôn tình thực sự đáng đọc, bởi ai cũng sẽ có thứ gọi là “mối tình đầu” phải không nào?  Ở “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” có rất nhiều câu nói hay “chiều lòng” các nàng yêu ngôn tình đấy nhé.

Ai hiểu được lòng em

Bên cạnh “Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” thì “Ai hiểu được lòng em” cũng là một tiểu thuyết vừa hay vừa thực tế của tác giả Lục Xu. Tình tiết truyện chứa nhiều yếu tố bất ngờ.

Cốt truyện có thể khiến ta có một liên tưởng khá thú vị đến câu chuyện “Tấm – Cám” của Việt Nam. Nhưng nhân vật nữ chính của chúng ta thì thật lạ kỳ là không hiền lành và dễ bị bắt nạt như Tấm.

Bài viết do Baby_KR715 (@baby_kr715) chia sẻ vào

Nhân Ly cũng là chị, cũng có một cô em cùng cha khác mẹ, mẹ mất, sống với mẹ kế. Nhưng cô ấy là một kiểu phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, đầy lòng tự tôn. Có câu nói của nhân vật Nhân Ly khá ấn tượng: “Tôi không quan tâm đến quá trình. Thứ tôi quan tâm là kết quả”.

Mạc Tu Lăng là nhân vật nam chính có những tính cách đặc trưng trong ngôn tình – đẹp trai, giỏi giang, tốt tính, nhưng những tính cách này không được “hình tượng hóa” quá như những truyện khác.

Nhân vật “Cám” Nhân Đình lại là một cô em gái nhỏ ấm áp, dễ thương, mỏng manh và tốt bụng với mọi người. Lục Xu xây dựng tính cách 2 nhân vật Nhân Ly – Nhân Đình đối lập nhau. Nhân Đình thì luôn nghe lời còn Nhân Ly thì luôn ương bướng.

Bài viết do 44.9kg ? (@m.z.n.96) chia sẻ vào

Tình huống truyện chủ yếu được xây dựng trên tính cách đặc biệt của nhân vật nữ chính. Vì sự tự tôn của mình, Nhân Ly không bao giờ đi giải thích điều gì khi bị “người thứ ba” hãm hại. Truyện cũng rất thực tế khi mà nhân vật phụ đáng ghét không bị “quả báo” ngay, mà rằng người ta luôn tin vào những thứ “đáng tin hơn”.

Không lãng mạng hóa, không thần thánh hóa, thế nhưng “Ai hiểu được lòng em” vẫn rót vào lòng các độc giả một niềm tin vào tình yêu. Và thầm nhắc nhủ chúng ta, hóa ra điều quan trọng nhất trong tình yêu chính là “Niềm tin”.

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Bài viết do 16 ? (@crys.16) chia sẻ vào

Có lẽ đây là tác phẩm không lạ gì với các cô gái yêu ngôn tình nữa. Khi mà tác phẩm này còn được dựng thành một bộ phim cùng tên lập kỷ lục phòng chiếu khắp các rạp phim tại Đài Loan và còn được đông đảo giới trẻ Việt Nam yêu thích.

Bài viết do @luv_hallyu chia sẻ vào

Có lẽ nói về đề tài thanh xuân vườn trường ai ai cũng từng trải qua mà tiểu thuyết và phim này lại được yêu thích đến như vậy.

Những năm tháng học trò đó, có ai chưa từng chơi những trò nghịch ngợm, ngốc xít cùng đám bạn. Có ai chưa từng thích một cô (cậu) cùng lớp, hoặc cùng bàn, và làm những trò ngố để “lôi kéo” sự chú ý.

Tác phẩm này không chỉ nói về tình cảm rung động giữa Kha Cảnh Đằng nghịch ngợm và Thẩm Ngai Nghi xinh đẹp, học giỏi. Mà còn về những câu chuyện học trò dễ thương vô cùng, về tình bạn giữa bọn họ, về nỗ lực học tập mà ai cũng từng trải qua.

Bài viết do Quotesphim_ (@quotesphim_) chia sẻ vào

Lãng mạn, dễ thương và trong sáng vô cùng, “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” còn thành công vì để lại cho chúng ta nhiều tiếc nuối. Tiếc nuối vì “tình đầu thì dễ tan”, vì thực tế rằng, ở cái tuổi con trai còn “chưa kịp trưởng thành”, còn chưa biết cách yêu, thích thể hiện, chưa biết nhường nhịn nhau, chúng ta sẽ lạc mất nhau mà thôi.

Bài viết do Ngô Kim Ngọc (@__kimngoc93) chia sẻ vào

Tuy nhiên, hối tiếc chứ không phải là đau khổ. Vì chúng ta sẽ mãi lưu giữ những ký ức đẹp đẽ đó trong tim, rằng có lẽ nếu chỉ dừng chân ở đó nó mới mãi trong trẻo như thế mà thôi.

Cập nhật: May 17, 2017.

Đâu là những tiểu thuyết ngôn tình không làm bạn “ảo tưởng”

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook