13 trang web hữu ích cho sinh viên | Xem ngay

MISSKICKLối sốngỨng dụng13 trang web hữu ích cho sinh viên | Xem ngay

Các bạn sinh viên đang loay hoay tìm kiếm những trang web bổ ích cho việc học tập thì hãy đọc ngay bài viết này. Đây là top 13 trang web hữu ích cho các bạn sinh viên để nâng cao kiến thức bản thân cũng như đạt được những thành tích tốt trong quá trình học tập trên giảng đường.

Khan Academy – Học miễn phí rất nhiều lĩnh vực khác nhau

Khan Academy là một nền tảng giáo dục trực tuyến, được hỗ trợ trên cả thiết bị  Android và iOS. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí và dành cho tất cả mọi người.

Khan Academic
Khan Academic

Khan Academy đang sở hữu hàng nghìn khoá học, bài giảng về các môn khoa học cơ bản như: toán, lý, hoá, lịch sử, kinh tế, tài chính, nghệ thuật, các kỳ thi chuẩn hóa như SAT.

Học viện Khan dạy học qua các bài giảng ngắn theo dạng video của YouTube. Trang web này còn giúp các bạn học các môn khó nhằn mà có thể các bạn không hiểu ở trên lớp học truyền thống.

Mint – Quản lý chi tiêu

Quản lý tiền bạc là một kỹ năng tương đối khó nếu như bạn mới chỉ là sinh viên năm nhất và chưa hề có kinh nghiệm gì cả. Tuy nhiên, mọi việc sẽ trở nên hợp lí hơn khi sử dụng Mint – một trang web hoàn toàn miễn phí giúp bạn phân loại và sắp xếp các loại chi phí khác nhau một cách tối ưu nhất.

Mint
Mint

Các bạn sinh viên muốn quản lý được việc chi tiêu của mình nhưng bạn không có thời gian để ghi rõ mọi thứ ra? Thì Mint chính là câu trả lời cho các bạn. Mint là một chương trình xây dựng có tính trực giác sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu của mình, lên ngân sách, kiểm tra giao dịch và kể cả kiểm tra tín dụng của bạn.

Project Gutenberg – Kho ebook miễn phí

Poject Gutenberg là một kho ebook miễn phí khổng lồ với hơn 33000 đầu sách từ thế kỷ 19 trở về trước với Kinh thánh, các tác phẩm của nữ văn sĩ Jane Austen hay các tác giả nổi danh khác.

Project Gutenberg
Project Gutenberg

Project Gutenberg là một website đa ngôn ngữ, ở đây người đọc có thể tìm thấy cả các tác phẩm kinh điển của Hán ngữ, Phần Lan, Hi Lạp cùng hàng chục thứ tiếng khác. Bạn có thể tìm kiếm tựa sách cũng như tác giả và lưu về bản ebook trên các thiết bị cá nhân và thuận tiện cho việc đọc online hơn.

Free Management Library – Thư viện kiến thức quản trị

Managementhelp mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức cần thiết về quản trị. Website này hiện có tới 1.500.000 triệu lượt ghé thăm mỗi tháng. Ngay trền trang chủ đã có 78 chủ đề lớn để bạn lựa chọn bao gồm từ giao tiếp với khách hàng, xây dựng văn hóa tổ chức đến kĩ năng làm việc nhóm và nhiều mảng khác.

Free Management Library
Free Management Library

Với mỗi chủ đề sẽ có nhiều bài viết nhỏ, mỗi khái niệm quan trọng xuất hiện trong bài viết lại là chủ đề cho nhiều bài nhỏ khác. Đối với những bạn đọc có niềm đam mê và muốn có hiểu biết sâu sắc về các chuyên ngành liên quan đến quản trị thì những kiến thức trình bày trên trang mới chỉ là hết sức cơ bản.

Vì thế, bạn nên tận dụng các link giới thiệu ebook dưới mỗi chủ đề hay bài viết, chắc chắn điều này sẽ giúp ích cho bạn.

TED – Các bài diễn thuyết tạo động lực

TED.com là một trong những website tuyệt vời nhất. Dù bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho bài báo cáo của mình, hay cần cảm hứng hay đơn giản chỉ là dừng lại suy ngẫm, thì TED.com chính là nơi cung cấp rất nhiều bài học quý giá từ những người mang đẳng cấp thế giới, thông minh và thành công.

TED.com
TED.com

Đây cũng là một cách thư giãn hay ho mà biết đâu còn gợi được nguồn cảm hứng cho những bài luận của bạn. Kiến thức từ những con người có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực cho việc học của bạn.

The Free Dictionary – Từ điển online phổ biến nhất thế giới

The Free Dictionary là một trong những website từ điển online phổ biến nhất thế giới hiện nay.

The Free Dictionary
The Free Dictionary

Ngoài nội dung chính là từ điển giải nghĩa, đồng nghĩa, trái nghĩa, thành ngữ, tục ngữ, chuyền ngành tài chính, pháp luật, lịch sử bằng tiếng Anh, The Free Dictionary còn bao gồm các từ điển của nhiều thứ tiếng khác như Tây Ban Nha, Đức, Pháp, ý, Ả Rập, Trung, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Hi Lạp, Nga. Đây là kho tàng từ vựng vô cùng phong phú cho các bạn tra cứu.

International Volunteer Program Association – Chương trình tình nguyện quốc tế

Bên cạnh việc học kiến thức thì lên đại học sẽ có thêm các hoạt động tình nguyện cũng được đánh giá vào kết quả của quá trình học tập của bạn. International Volunteer Program Association sẽ là website uy tín cho các bạn tìm kiếm hoạt động tình nguyện với phạm vi quốc tế.

International Volunteer Program Association
International Volunteer Program Association

Nếu bạn đang có dự định đi du học, tình nguyện hay thực tập ở nước ngoài thì rất nên tìm hiểu thật kĩ thông tin trên website này. Những hoạt động tình nguyện vừa thiết thực vừa ý nghĩa sẽ

ESL-LAB – Luyện nghe tiếng Anh

ESL-lab sẽ là trang web cực kì hữu dụng cho những ai cần luyện nghe tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ bắt đầu.

Esl-lab
Esl-lab

Các bài nghe được phân loại theo bài hội thoại hàng ngày, bài nghe học thuật, bài nghe mở rộng vốn từ vựng, bài hội thoại dài….Trong mỗi loại lại chia theo độ khó từ dễ, trung bình, khó đến rất khó. Sẽ có các câu hỏi để người nghe làm trước, trong và sau khi nghe để luyện các kĩ năng cần thiết như tập trung, nắm bắt từ khóa hay từng chi tiết cụ thể.

Ngoài ra, esl-lab cũng dẫn link đến rất nhiều các webiste học tiếng Anh khác giúp người học luyện nghe, nói, đọc, viết và học thuộc cũng như sử dụng ngữ pháp một cách thành thạo.

Lifehack – Thích nghi với cuộc sống hiện đại ngày nay

Cuộc sống sinh viên xa gia đình đôi khi vừa là trải nghiệm thú vị vừa là thách thức lớn trong quá trình phát triển bản thân. Lifehack chia sẻ với các bạn những bí kíp cũng như mẹo vặt để bạn thích nghi với cuộc sống hiện đại và năng động.

Lifehack
Lifehack

LifeHacker nhằm mục đích giúp người dùng thích nghi với cuộc sống hiện đại ngày nay. Nội dung chủ yếu gồm ‘Productivity’, ‘Money’ và ‘DIY’. Ngoài ra, trang web còn chia sẻ thủ thuật công nghệ, đời sống và vô vàn thông tin thú vị khác. Trang web còn giúp bạn tìm hiểu mọi thứ dưới nhiều góc độ và có cái nhìn sâu sắc hơn.

Unplug the TV – Các video chủ đề khoa học thú vị

Đây là website cho tất cả sinh viên yêu thích khoa học và công nghệ. Website hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn có thể xem mọi lúc mọi nơi.

Unplug the TV
Unplug the TV

Đây là một trang web siêu hay ho dành cho bạn nào mê TV. Bạn vừa có thể thỏa mãn sở thích của mình vừa có thể học thêm những điều mới mẻ khác, vì Unplug The TV sẽ phát ngẫu nhiên những đoạn video siêu hay ho liên quan đến chủ đề khoa học Trang web này là một sự thay thế cho TV và thích hợp nghiên cứu, lưu trữ video ngẫu nhiên trên các chủ đề khoa học thú vị.

BibMe – Tạo trích dẫn và nguồn tham khảo

Các bạn sinh viên sẽ hay gặp các vấn đề về trích dẫn và lấy ví dụ từ các nguồn trên mạng mà quên trích dẫn nguồn sẽ là điểm trừ rất lớn trong các bài luận. Các bạn theo học trong môi trường quốc tế sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề trích dẫn và nguồn tham khảo.

BibMe
BibMe

Bibme là 1 website miễn phí cho người dùng và cũng rất dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần chọn kiểu trích dẫn (APA, MLA, Chicago/Turabian…) và cho link hoặc điền thông tin của tài liệu là Bibme sẽ tự tạo trích dẫn. Sau khi tạo xong trích dẫn, người dùng có thể sắp xếp trích dẫn từ A đến Z một cách tự động trên web để không phải mất thời gian làm sau khi viết bài xong.

Grammarly – Kiểm tra ngữ pháp

Chắc hẳn các bạn sinh viên lúc mới viết bài báo cáo tiếng anh sẽ còn nhiều lo sợ về lỗi ngữ pháp thì Grammarly sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng và hiệu quả.

Grammarly
Grammarly

Grammarly là 1 trong những dịch vụ tìm và sửa lỗi tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Người dùng có thể tạo tài khoản miễn phí trong vòng 1 phút và sử dụng dịch vụ ngay lập tức. Phương diện tương tác của Grammarly rất thân thiện và dễ hiểu. Người dùng chỉ cần cắt và dán bài viết tiếng Anh của mình vào trang web là Grammarly sẽ tự động đánh dấu những từ bị lỗi bằng màu đỏ và hiện lên gợi ý để sửa lỗi cho bạn.

Google Scholar – Kênh tìm kiếm tài liệu đại học

Google Scholar là sản phẩm hoàn hảo nhất của Google. Nó chỉ ra các nguồn học thuật, bình duyệt đa dạng về hình thức và ngành học mà bạn có thể sử dụng cho bài báo và nghiên cứu của mình. Google Scolar chứa khoảng hơn 160 triệu tài liệu, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những gì mình cần.

Google Scholar
Google Scholar

Ra đời từ năm 2004, Google Scholar là một website rất hữu ích cho việc nghiên cứu trong mọi lĩnh vực. Ngoài những website trực thuộc lĩnh vực học và làm của mình, đây là 1 kho tàng rất quý giá dành cho tất cả những ai biết sử dụng nó. Là học sinh và người đi làm, ai cũng nên biết hầu như thông tin trên mạng là không chính xác và việc thu thập thông tin đã được kiểm định là rất cần thiết.

Trên đây là giới thiệu tổng quan về 13 website hữu ích cho sinh viên. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp các bạn học tập dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn có được kết quả học tập tốt nhé.

Nên đọc
Top 10 kênh YouTube về lịch sử hay, hấp dẫn nhất không phải ai cũng biết

Top 10 kênh YouTube về lịch sử hay, hấp dẫn nhất không phải ai...

0
Lịch sử là chuyến xe thời gian ghi lại từng sự kiện, khoảnh khắc trải qua của quá khứ. Hiểu biết về lịch sử...
9 cách khử mùi balo mới mua hiệu quả và đơn giản nhất

9 cách khử mùi balo mới mua hiệu quả và đơn giản nhất

0
Balo sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh sẽ gây ra các mùi hôi khó chịu, cũng có thể gây ảnh hưởng...
app tập thể dục tại nhà

Top 24 app tập thể dục tại nhà cực kỳ tiện lợi và hiệu...

App tập thể dục tại nhà chính là giải pháp tối ưu cho những người muốn sở hữu một thân hình săn chắc, khỏe...
Mỗi khi thấy cô đơn, hãy nhớ đến 6 điều này, các cô gái nhé!

Mỗi khi thấy cô đơn, hãy nhớ đến 6 điều này, các cô gái...

0
Cô đơn là cảm giác mà mỗi con người đều sẽ trải qua ít nhất một lần trong cuộc đời mình. Và dẫu bạn...
Top kênh YouTube có lượt đăng ký cao nhất Việt Nam 2021

Top kênh YouTube có lượt subscribe (đăng ký) cao nhất Việt Nam 2021

0
YouTube là một trong những nền tảng chia sẻ video rất phổ biến với mọi người, bạn có bao giờ thắc mắc rằng những...
Bài viết liên quan