Trước khi tan rã T-ara từng thống trị K-Pop như thế nào?

MISSKICKLối sốngÂm nhạcTrước khi tan rã T-ara từng thống trị K-Pop như thế nào?

Sau 8 năm gắn bó, trải qua bao nhiêu chông gai thì đến ngày 23/4 các cô gái từ của T-ara đã chính thức tuyên bố đường ai nấy đi và tập trung vào sự nghiệp solo. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng T-ara đã từng một thời “thống trị” nền âm nhạc K-Pop

Âm nhạc đại chúng

Bài viết do Bùi Duy Đông (@dudon218) chia sẻ vào Th03 23, 2017 lúc 6:48pm PDT

Nhóm nhạc nữ T-ara gồm 6 thành viên là Eunjung, Hyomin, Jiyeon, Qri, Boram, Soyeon được debut vào ngày 29/7/2009. Và ngay sau đó đã tạo nên một xu hướng mới đối với âm nhạc K-Pop.

Bài viết do Kimberly Cold (@the_cobra17) chia sẻ vào Th03 7, 2017 lúc 10:41pm PST

Khởi đầu bằng Absolute First Album – bài hát chủ đề Bo Peep Bo Peep đã giúp T-ara ẵm ngay giải Tân binh xuất sắc nhất của giải thưởng danh giá xứ Hàn Golden Disk Awards.

Bài viết do 韓流教室?分享韓國文化小知識 (@kpop_classroom) chia sẻ vào Th03 16, 2017 lúc 6:41am PDT

Và đến 2010, T-ara dường như đã trở thành bảo chứng phòng thu khi mà nhóm ra bài nào là bài đó trở thành hit. Với chất nhạc catchy bắt tai , kèm theo phong cách disco, âm nhạc của T-ara dường như trởi thành âm nhạc đại chúng.

Hàng loạt các ca khúc như Cry Cry, Roly Poly, Lovey Dovey, hay Day by Bay… được mở thường xuyên trong các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán café.

Bài viết do mochamad ali wibowo (@dellyjoe316) chia sẻ vào Th02 26, 2017 lúc 6:04pm PST

Đi đâu cũng nghe nhạc của 6 cô gái này. Không chỉ dừng lại ở biên giới Hàn Quốc, các nước châu Á cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Và điều đặc biệt, theo nhiều nguồn khảo sát thì âm nhạc của T-ara được nam giới nghe nhiều hơn những nhóm nhạc nữ khác.

Những con số biết nói

Bài viết do Hirona (@hi2jelx13) chia sẻ vào Th02 18, 2017 lúc 1:06am PST
Không gì có thể miêu tả sự thành công của T-ara chính xác bằng những kỷ lục mà nhóm xác lập. Giai đoan 201 – 2012 thì T-ara luôn được goi là “sát thủ” của các “bảng phong thần âm nhạc”.

Khi mà các bài hát của nhóm ra mắt đều “ăn nên làm ra” và luôn luôn ẵm cúp No.1 trên các show âm nhạc cũng như các lễ trao giải như Gaon Chart, Golden Disk Awards, Melon Music Awards, MAMA, Seoul Music Awards…

Bài viết do @maocaramel chia sẻ vào Th06 5, 2016 lúc 7:26am PDT

Ca khúc Time To Love đứng đầu nhiều BXH âm nhạc trực tuyến còn Bo Peep Bo Peep liên tục “chễm chệ” ngồi No.1t trên Music Bank và Inkigayo.

Roly Poly là ca khúc để đời của nhóm nhạc này đã đút túi hơn 2 triệu đô la doanh thu, khi nó là bài hát được tải về nhiều nhất hơn 4,5 triệu lượt tại Gaon – một bảng xếp hạng âm nhạc uy tín của Hàn Quốc. Ca khúc Lonely Dovey cũng không kém cạnh khi có được hơn 3,7 triệu lượt.

Bài viết do Quoc Tham Tran (@quoctham0402) chia sẻ vào Th03 22, 2017 lúc 10:15pm PDT

Các thành viên liên tục được mời tham gia các quảng cáo, đại diện thương hiệu hoặc quảng bá sản phẩm. Bên cạnh đó Jiyeon và Eunjung được mời tham gia đóng phim, tạo nên một T-ara toàn năng của K-Pop

Scandal bắt nạt và sự cố gắng

Bài viết do Pli_AE (@pli_ae) chia sẻ vào Th07 28, 2016 lúc 7:31pm PDT
Tháng 2/ 2012, tin đồn bắt nạt thành viên trong nhóm nổ ra. Thành viên Hwayoung được cho là đã bị cô lập và tẩy chay trong nhóm. Cư dân mạng đã tung ra hàng loạt bằng chứng để “tố cáo” sự cô lập của các thành viên còn lại dành cho Hwayoung và ngay lập tức, nhóm nhạc “quốc dân” trở thành “con ghẻ” của K-Pop.

Bài viết do Kimberly Cold (@the_cobra17) chia sẻ vào Th06 9, 2016 lúc 2:30pm PDT

Hầu hết các thương hiệu cắt hợp đồng quảng cáo với các cô gái. Các thành viên đóng phim bị cắt vai. Bị chính người hâm hộ quay lưng khi mà hàng loạt fandom tuyên bố đóng cửa.

Ngoài những lời chỉ trích trên mạng T-ara còn bị chìm trong “biển đen im lặng” khi biểu diễn trên sân khâu. Scandal năm đó thậm chí còn làm lu mờ cả thông tin về Olympic khi mà báo chí, mạng xã hội đâu đâu cũng đề cập đến vấn đền này.

Bài viết do kx_jm15 (@kx_jminie15) chia sẻ vào Th03 16, 2017 lúc 11:02am PDT

Tuy nhiên, với sức mạnh kiên cường và lòng quyết tâm. T-ara vẫ luôn hoạt động chăm chỉ. Dù vị thế không còn như trước nhưng âm nhạc của T-ara vẫn kích thích người nghe.

Và dù là “con ghẻ quốc dân” nhưng T-ara là “con cưng quốc tế”. Các fan quốc tế vẫn luôn ủng hộ nhóm, bằng chứng là T-ara xếp hạng cao nhất trong các nhóm nhạc nữ tại Trung Quốc và MV Number Nine đút túi 137,9 triệu view, con số mà bất kỳ ca sĩ nào cũng mơ ước

Đến đầu năm 2017, khi thành viên Hwayoung bất ngờ bị lật tẩy về việc “không nói thật” trong sự việc bị bắt nạt năm xưa, T-ara được minh oan. Những tưởng con đường phía trước lại một lần nữa mở ra nhưng nhóm lại tuyên bố tan rã. Dù có nhiều tiếc nuối, nhưng T-ara đã tạo nên một “cột mốc lịch sử” đáng nhớ của K-Pop

Nên đọc
Bài viết liên quan