Top 9 phim Việt Nam bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất

MISSKICKLối sốngPhimTop 9 phim Việt Nam bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất

Thời kì phong kiến ở Việt Nam luôn có sức hấp dẫn với các nhà làm phim và là nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim hay. Hãy cùng chúng tôi điểm qua top 9 phim Việt Nam bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất 2020.

Top phim Việt Nam bối cảnh Nam Bộ xưa
Top phim Việt Nam bối cảnh Nam Bộ xưa

Lời sám hối (2014)

Lời sám hối là tấn bi kịch gia đình bắt nguồn từ lòng tham của ông Hội đồng Vĩnh – người đứng đầu một gia tộc giàu có ở Cần Thơ. Ông đã chiếm đoạt chính người yêu của em trai mình làm vợ, để rồi khơi nguồn cho những cuộc đấu đá, tranh giành đầy tổn thương.

Trong cuộc chiến ấy, những người phụ nữ luôn được xem là món “hời” trong tay những người đàn ông, họ chẳng khác nào món hàng được đem ra đổi chác. Phim đã thành công trong việc tái hiện số phận của người phụ nữ trong xã hội cũ.

Các nhân vật chính trong Lời sám hối
Các nhân vật chính trong Lời sám hối

Ải trần gian (2015)

 • Thể loại: Tâm lý, tình cảm
 • Đạo diễn: Bùi Ngọc Nam Phương
 • Diễn viên: Quỳnh Lam, Ngọc Lan, Hà Trí Quang, Kim Xuân, Huy Cường, Thùy Dương, Hoàng Anh
 • Số tập: 32 tập
 • Link xem phim: Xem phim Ải trần gian trên Youtube

Đúng như cái tên của mình, Ải Trần Gian thực sự là bộ phim khiến khán giả phải không ngừng xót thương cho phận người nhỏ bé bị dồn đến đường cùng. Sau khi người cha mất mạng vì những đòn trả thù của ông Hội đồng Bùi, hai chị em Nương theo mẹ bỏ trốn. Nào ngờ dọc đường đi gặp biến cố, hai chị em lạc mất nhau.

Ải trần gian
Ải trần gian

8 năm sau, cô em gái trở thành vợ của con trai thứ 3 nhà họ Bùi vì muốn trả ơn người cha nuôi. Và tại đây, cô đã vô tình phát hiện ra người hầu gái đang bị hành hạ không khác gì con vật chỉ vì dám yêu và mang thai với con trai cả ông Hội đồng Bùi, chính là người chị đã thất lạc bấy lâu. Từ đây, cô bắt đầu hành trình trả thù cho gia đình mình.

Hai người vợ (2016)

 • Năm sản xuất: 2016
 • Thể loại: Tâm lý, tình cảm
 • Đạo diễn: Võ Việt Hùng
 • Diễn viên: Quỳnh Lam, Ngọc Lan, Thanh Duy,…
 • Số tập: 31 tập
 • Link xem phim: Xem phim Hai người vợ trên Youtube

Hai người vợ đã phản ánh rất đúng chế độ đa thê lạc hậu của xã hội phong kiến. Trinh Trinh và Dạ Thảo đều là vợ của Thế Khải – một người đàn ông không có chính kiến và luôn thiếu rõ ràng trong tình cảm. Để giành được trái tim người chồng, hai người phụ nữ đã không từ bất kì thủ đoạn nào để làm tổn thương nhau, hạ bệ nhau, đẩy nhau vào đau khổ.

Poster phim Hai Người Vợ
Poster phim Hai Người Vợ

Phim đã thành công khắc họa được số phận “kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng” của những người phụ nữ chịu kiếp chồng chung. Đến cuối cùng, mọi âm mưu thâm độc, mọi đấu đá tranh giành đều không giúp họ có được hạnh phúc.

Lời nguyền (2016)

 • Năm sản xuất: 2016
 • Thể loại: Tâm lý, tình cảm
 • Đạo diễn: Nguyễn Xuân Hiệp
 • Diễn viên: Quỳnh Lam, Thủy Cúc, Mã Trung, Hoài An, Lê Vinh
 • Số tập: 30 tập
 • Link xem phim: Xem phim Lời nguyền trên Youtube

Thân phận “bèo dạt mây trôi” của người phụ nữ phong kiến lại tiếp tục trở thành chủ đề chính cho bộ phim Lời Nguyền. Được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Văn Mỹ Lan, phim xoay quanh những bi kịch chồng chéo nhiều thế hệ xảy ra trong một gia đình phú ông.

Rạ – một cô bé người hầu ngây thơ mộc mạc như chính cái tên của mình, đã bị phú ông đem tặng quan lớn như một món hàng dù chỉ mới 15 tuổi. Những ngày tháng sau đó của cô bé không khác gì địa ngục khi cô liên tục bị phú ông làm nhục, mang thai rồi bị ép phá thai nhiều lần. Ngọc Hân là đứa con gái duy nhất mà cô được sinh ra, có cái tên đọc trại từ chữ “Ngàn hận”.

Lời nguyền
Lời nguyền

Rạ vẫn tiếp tục bị phú ông ép uống thuốc phá thai đến chết. Trước khi chết cô đã để lại lời nguyền rủa cả gia đình phú ông bằng tất cả sự căm hận. Sau khi mẹ mất, Ngọc Hân lớn lên ôm mối thù về cái chết của mẹ, bắt đầu hành trình trả thù của mình.

Lòng dạ đàn bà (2011)

Lòng dạ đàn bà
Lòng dạ đàn bà

Dựa trên các tác phẩm Lòng dạ đàn bà và Dây oan của nhà văn Hồ Biểu Chánh, Lòng dạ đàn bà là một bộ phim khán giả không thể bỏ qua khi nhắc đến phim Việt Nam phong kiến. Phim xoay quanh 3 người phụ nữ nhất mực tài sắc: Kim Diệp – vợ của Hội đồng Thành nổi tiếng xinh đẹp thông minh nhưng rất hay ghen, Ba Huyền – cô đào hát tài hoa bị người chồng bóc lột hành hạ, Thanh Thủy – nữ doanh nhân buôn kim cương tài giỏi.

Nhân vật nữ chính của phim
Nhân vật nữ chính của phim

Với danh nghĩa bạn thân của Kim Diệp, Thanh Thủy đã giúp Kim Diệp níu giữ được Hội đồng Thành trước những âm mưu quyến rũ của Ba Huyền. Phim đầy những mưu mô tính toán, khiến người ta sợ hãi trước cái gọi là “lòng dạ đàn bà”. Nhưng suy cho cùng, những người đàn bà này cũng chỉ là nạn nhân của một xã hội chèn ép, đang cố gắng vươn lên để tiếp tục tồn tại.

Đất phương Nam (1997)

Đất phương Nam
Đất phương Nam
Đất phương Nam
Đất phương Nam

Đất phương Nam là câu chuyện về hành trình lưu lạc phương Nam của An – cậu bé sớm mất mẹ, mang quyết tâm đi tìm cha, giữa bối cảnh miền Nam đang bị thực dân Pháp xâm lược. Trên hành trình của mình An đã gặp được vô số những cuộc đời nổi trôi, những số phận nông dân bi kịch bị áp bức đến tận cùng. Họ đã cùng nhau đứng lên khởi nghĩa để giành lại từng nhành cây ngọn cỏ thuộc về mình.

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi và từng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực khi công chiếu ở Mỹ.

Ngọn cỏ gió đùa (2016)

Ngọn cỏ gió đùa
Ngọn cỏ gió đùa
 • Năm sản xuất: 2016
 • Thể loại: Tâm lý, tình cảm
 • Đạo diễn: Hồ Ngọc Xum
 • Diễn viên: Ngọc Hưng, Mai Phương, Hà Trí Quang, Lê Quốc Nam
 • Số tập: 45 tập

Ngọn cỏ gió đùa là bức tranh hiện thực về một xã hội phong kiến bất công – nơi mà người dân thấp cổ bé họng bị đàn áp dưới tay địa chủ cường hào. Chúng không từ thủ đoạn để cướp bóc, đẩy người vô tội vào cảnh khốn cùng. Phim được đánh giá cao ở giá trị hiện thực và tính nhân văn.

Hình ảnh trong phim Ngọn cỏ gió đùa
Hình ảnh trong phim Ngọn cỏ gió đùa

Ải mỹ nhân (2015)

Hội đồng Thanh là người giàu có nổi tiếng xứ Cù Lao và đã có đến 3 bà vợ. Nhưng ông ta vẫn đem lòng si mê cô đào hát xinh đẹp Phụng Kiều và quyết tâm lấy cô về làm vợ tư. Không ngờ rằng, Phụng Kiều lại chính là đứa con gái của đôi vợ chồng bị Hội đồng Thanh hãm hại năm xưa và cô quay lại đây chỉ vì mục đích duy nhất là trả thù. Từ đây, sóng gió bắt đầu đến với gia tộc danh giá này.

Ải mỹ nhân
Ải mỹ nhân

Tiếng sét trong mưa (2019)

 • Năm sản xuất: 2019
 • Thể loại: Tâm lý, tình cảm
 • Đạo diễn: Nguyễn Phương Điền
 • Diễn viên: Nhật Kim Anh , Cao Minh Đạt, Lê Bê La ,Cao Thái Hà, Hứa Minh đạt
 • Số tập: 54 tập
 • Link xem phim: Xem phim Tiếng sét trong mưa trên Youtube

Tiếng sét trong mưa được chuyển thể từ tác phẩm văn học Lôi Vũ của Tào Ngu (Trung Quốc) với những bi kịch được đẩy lên đến tận cùng.

Chuyện bắt đầu khi cậu Ba Duy – con trai của chủ đồn điền cao su, đem lòng yêu cô người hầu Thị Bình và có với nhau 1 người con trai. Mối tình bị ngăn cấm và hãm hại bởi khoảng cách địa vị quá lớn, Thị Bình nhảy sông nhưng được cứu và sinh ra 1 cô con gái với người chồng sau.

Poster phim Tiếng sét trong mưa
Poster phim Tiếng sét trong mưa

Những ân oán từ đời trước ảnh hưởng đến 24 năm sau dẫn đến những bi kịch như mẹ kế yêu con chồng, anh em ruột yêu nhau, con giết cha,… Phim gây sốc bởi những tình tiết bi kịch đến tàn khốc, nhưng được đánh giá rất cao vì phản ánh đúng hiện thực của thời đại và toát lên giá trị nhân văn sâu sắc.

Trên đây là top 9 phim Việt Nam bối cảnh Nam Bộ xưa hay nhất năm 2020. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những phút giây giải trí thoải mái. Đừng quên chia sẻ list này cho bạn bè để tha hồ “cày phim” nhé!

Nên đọc
Top 10 phim ngược tâm cổ trang lấy đi nhiều nước mắt của khán giả

Top 10 phim ngược tâm cổ trang lấy đi nhiều nước mắt của khán...

0
Phim ngược tâm cổ trang luôn thu hút người xem bởi những màn đấu võ đặc sắc, âm thanh sống động, đầy cảm xúc...
Top 12 phim live action Nhật Bản hay nhất được chuyển thể từ manga

Top 12 phim live action Nhật Bản hay nhất được chuyển thể từ manga

0
Những thước phim được chuyển thể từ những bộ manga với cốt truyện hấp dẫn luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ...
Top 15 phim lịch sử Việt Nam thời phong kiến hay nhất, không nên bỏ lỡ

Top 15 phim lịch sử Việt Nam thời phong kiến hay nhất, không nên...

0
Nền điện ảnh Việt Nam vô cùng đặc sắc và phong phú, ngoài những bộ phim về hiện đại thì chủ đề phong kiến...
Top 10 phim ma búp bê kinh dị ấn tượng trong vũ trụ điện ảnh kinh dị

Top 10 phim ma búp bê kinh dị, gây ấn tượng trong vũ trụ...

0
Phim ma về búp bê được khai thác khá nhiều trong những phim kinh dị hiện nay. Cùng điểm qua top 10 phim ma...
Top 10 phim hình sự Việt Nam hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

Top 10 phim hình sự Việt Nam hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

0
Phim hình sự Việt Nam luôn được khán giả yêu thích bởi những cảnh hành động kịch tính cùng những màn đấu trí cân...
Bài viết liên quan