Top 6 bộ phim hay nhất về Tần Thủy Hoàng, cực hấp dẫn không thể bỏ qua

MISSKICKLối sốngPhimTop 6 bộ phim hay nhất về Tần Thủy Hoàng, cực hấp dẫn không thể bỏ qua

Tần Thủy Hoàng là vị vua túc trí đa mưu nhưng lại có tính đa nghi dẫn đến sai lầm là giết người vô tội, lòng dân oán hận. Nhưng không vì thế mà quên được công lao to lớn của ông trong việc thống nhất đất nước. Hãy cùng MISSKICK xem qua top 6 bộ phim hay nhất về Tần Thủy Hoàng, cực hấp dẫn nhé!

Tần Thủy Hoàng
Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng (Doanh Chính) sinh ngày 18/02 năm 259 TCN, mất ngày 11/07 năm 210 TCN, ông là vị vua thứ 36 của nước Tần đồng thời ông cũng là Hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Hoa, chấm dứt thời kỳ Chiến Quốc vào năm 221 TCN.

Tần Thủy Hoàng là người khởi đầu của đế quốc phong kiến tập quyền Trung Hoa đến khi nhà Thanh sụp đổ năm 1912. Vị vua này gắn liền với một số công trình đồ sộ còn tồn tại đến ngày nay như: Vạn Lý Trường Thành, kênh Linh Cừ, cung A Phòng, lăng mộ Tần Thủy Hoàng.

Thiên Ý Chi Tần Thiên Bảo Giám – Hero’s Dream (2019)

Bộ phim lấy bối cảnh cuối đời nhà Tần đầu nhà Hán, các nhân vật danh chấn một thời là Tần Thủy Hoàng, Hàn Tín, Lưu Bang, Hạng Vũ cùng bị cuốn vào những sự việc thần bí dưới bàn tay của Nữ Hi là người sáng tạo nên nền văn minh nhân loại. Đây là vị Thần với pháp thuật cao siêu, nắm giữ thiên ý của loài người. Tần Thủy Hoàng vì muốn trường sinh bất lão mà bắt tay với sứ giả của Thần, gây nên nhiều thảm cảnh cho nhân gian.

Hàn Tín mất đi người yêu Quý Khương bởi sự tàn bạo của Tần Thủy Hoàng nên đem lòng oán hận quyết trả thù. Từ đó, chiến tranh nổ ra. Quý Khương được sứ giả tái sinh nhưng lại mất đi ký ức, tự xưng là Tiền Tiểu Phương. Vị Thần luôn tự xưng ấy có thực sự là thần thánh hay chỉ là một người từ tương lai xuyên không đến? Bánh xe lịch sử không ngừng chuyển động, Tần Thủy Hoàng, Lưu Bang, Hạng Vũ, Trương Lương cùng phân tranh quyền lực.

Lệ Cơ Truyện – The King’s Woman (2017)

Phim Lệ Cơ Truyện – The King’s Woman 2017 được chuyển thể từ tiểu thuyết Tần Thời Minh Nguyệt Tiền Truyện của tác giả Ông Thế Nhân. Phim xoay quanh câu chuyện tình cảm huynh đệ lúc nhỏ giữa Công Tôn Lệ do Địch Lệ Nhiệt Ba vào vai cùng hai vị sư huynh là Hàn Thân do Lý Thái đóng và Kinh Kha do Lưu Sướng đóng.

Lệ Cơ, Doanh Chính (Tần Thủy Hoàng) và Kinh Kha trưởng thành giữa chốn hoàng cung đầy mưu mô tranh giành khốc liệt. Doanh Chính lập Lệ Cơ làm ái phi. Bằng sự thông minh sắc xảo của mình, Lệ Cơ áp chế tất cả, cuối cùng được mọi người tôn trọng và yêu mến.

Đại Tần Đế Quốc 3: Quật Khởi – The Qin Empire 3 (2017)

 • Phát hành: Năm 2017
 • Thời lượng: 40 tập
 • Thể loại: Cổ Trang
 • Đạo diễn: Đinh Hắc
 • Diễn viên: Hình Giai Đống, Ninh Tịnh, Trương Bác
Đại Tần Đế Quốc 3: Quật Khởi - The Qin Empire 3 (2017)
Đại Tần Đế Quốc 3: Quật Khởi – The Qin Empire 3 (2017)

Bộ phim Đại Tần Đế Quốc 3 kể về cuộc chiến khốc liệt của nhà Tần nhà Triệu vào những năm tháng thống trị của nhà Tần trong lịch sử. Trong chưa đầy 40 năm sau, Tần Thủy Hoàng đã thống nhất được Trung Quốc và lên ngôi Hoàng đế đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa. Tần Thủy Hoàng bắt đầu chiến dịch cai trị và dọn sạch những tàn dư sau chiến tranh, đó là những tên nội gián, những kẻ may mắn còn sống sót.

Đại Tần Đế Quốc 3 là bộ phim sử thi hành động hoành tráng trong những năm gần đây. Phim thành công lớn về mặt nội dung, được sánh ngang hàng cùng với phim Thủy Hử có vốn đầu tư lớn nhất của điện ảnh Hoa ngữ.

Xác Ướp 3: Lăng Mộ Tần Vương – The Mummy: Tomb Of The Dragon (2008)

 • Ngày phát hành: Ngày 15 tháng 8 năm 2018 (Việt Nam)
 • Thời lượng: 111 phút
 • Thể loại: Phiêu lưu, hành động kỳ ảo
 • Đạo diễn: Rob Cohen
 • Diễn viên: Brendan Fraser, Lý Liên Kiệt, Maria Bello, John Hannah
 • Điểm IMDb: 5.2/10

Phần thứ 3 của series phim The Mummy lấy bối cảnh Thượng Hải năm 1947. Cậu bé Alex bây giờ là nhà khảo cổ Alex O’Connell đến Trung quốc. Tiến sĩ Wilson và Tướng quân Dương của quân đội Trung Quốc đánh thức Hoàng đế, chúng cướp Con mắt Shangri-La để gọi Hoàng đế dậy.

Hoàng đế thức dậy thật sự và giết Wilson và để Dương theo phục vụ mình. Alex phải cầu cứu cha mẹ anh nhà thám hiểm Rick O’Connell và vợ là Evelyn cùng anh vợ Jonathan để chiến đấu với xác ướp Tần Thủy Hoàng.

Cỗ máy thời gian – A Step into the Past (2001)

Phim Cỗ máy thời gian viết về Hạng Thiếu Long do Cổ Thiên Lạc vào vai là một cảnh sát tham gia dự án du hành thời gian. Anh trở về thời tiền Tần Thủy Hoàng. Với tính cách dí dỏm, hào hoa nên anh đã khiến không ít mỹ nhân thời xưa yêu anh. Một trong số đó là Ô Đình Phương.

Ô Đình Phương bị anh từ chối nên đã bỏ đi. Sau này, Hạng Thiếu Long gặp được Cầm Thanh giống hệt người bạn gái ở thời hiện tại và hai người bắt đầu yêu nhau. Trải qua nhiều sóng gió, Hạng Thiếu Long giúp Tần Thủy Hoàng lên làm vua. Anh gặp lại Ô Đình Phương – người nhiều lần cứu sống anh. Hạng Thiếu Long cảm động và cuối cùng anh cũng lấy Đình Phương và Cầm Thanh làm vợ và sinh ra đứa con mang tên Hạng Vũ. Cùng theo dõi ngay để biết được được những diễn biến bất ngờ mà bộ phim mang lại nhé!

Đại Đế Tần Thủy Hoàng – Emperor Qin Shi Huang (2001)

 • Phát hành: Năm 2001
 • Thời lượng: 33 tập
 • Thể loại: Cổ trang
 • Đạo diễn: Diêm Kiến Cương
 • Diễn viên: Trương Phong Nghị, Phạm Băng Băng, Cao Minh, Tống Xuân Lệ
Đại Đế Tần Thủy Hoàng - Emperor Qin Shi Huang (2001)
Đại Đế Tần Thủy Hoàng – Emperor Qin Shi Huang (2001)

Phim Đại Đế Tần Thủy Hoàng – Emperor Qin Shi Huang lấy bối cảnh thời vua Tần Thủy Hoàng. Phim xoay quanh đời sống chính trị cũng như tình cảm của ông vua nổi tiếng tàn ác và hào hoa Doanh Chính. Mở đầu là cuộc tuyển phi cho nhà vua, công chúa của các nước đến dự tuyển nhằm kết thân với nhà Tần hùng mạnh, tránh bị nhà Tần tiêu diệt.

Công chúa Mẫn Đại của nước Triệu là một tuyệt sắc giai nhân được chọn làm hoàng hậu cùng công chúa A Nhược của nước Tề đẹp không kém được làm phi. Cũng từ đây, chuyện tình giữa Đại Đế Tần Thủy Hoàng và hai người phụ nữ tuyệt sắc xảy ra, cùng những âm mưu rắc rối của chốn hậu cung. Mẫn Đại sinh cho nhà vua một vị hoàng tử là Phù Tô rồi tự tử để lại con cho thân cận của nàng là Lê khương chăm sóc. Bên cạnh đó, A Nhược lại nảy sinh tình cảm với Doanh Dị Nhân.

Xem thêm:

Qua bài viết trên, MISSKICK hy vọng có thể mang đến bạn những bộ phim về Tần Thuỷ Hoàng. Chúc bạn có những giây phút giải trí khi xem phim nhé!

Nên đọc
Top 17 bộ phim ngoại tình, phản bội hay nhất, xem thì tức, không xem thì tiếc

Top 17 bộ phim ngoại tình, phản bội hay nhất, xem thì tức, không...

0
Đề tài ngoại tình, phản bội không chỉ mang đến những câu chuyện hấp dẫn, gây cấn mà còn để lại nhiều cung bậc...
Top 11 phim về thảm họa sóng thần hay nhất mọi thời đại nên xem

Top 11 phim về thảm họa sóng thần hay nhất mọi thời đại nên...

0
Những bộ phim về thảm họa thiên nhiên luôn thu hút người xem bởi sự chân thực và kịch tính của thảm họa. Nếu...
Review phim Infinity War - Biệt đội Avengers của MCU

Review phim Infinity War – Biệt đội Avengers của MCU

0
Là tác phẩm đầu tiên đánh dấu sự quy tụ của toàn bộ những siêu anh hùng trên màn ảnh rộng, Avengers: Infinity War...
Top 40 phim Mỹ hay nhất mọi thời đại, toàn bom tấn Hollywood | Mới 2021

Top 40 phim Mỹ hay nhất mọi thời đại, toàn bom tấn Hollywood

0
Phim Mỹ luôn lôi cuốn người xem bởi những thước phim hấp dẫn, ý nghĩa cùng dàn diễn viên thực lực đáng mong đợi....
mỹ nữ Bee Namthip và 10 bộ phim hay nhất làng giải trí Thái Lan

Mỹ nữ Bee Namthip và 10 bộ phim hay nhất làng giải trí Thái...

0
Bee Namthip - một trong những ngôi sao hạng A của xứ chùa vàng, là một người đa tài tham gia ở nhiều lĩnh...
Bài viết liên quan