Top 19 món ăn đặc sản Lý Sơn Quảng Ngãi mua làm quà nổi tiếng phải thử qua

MISSKICKẨm thựcMón ănTop 19 món ăn đặc sản Lý Sơn Quảng Ngãi mua làm quà nổi tiếng phải thử qua
0
(0)

Đặt chân đến với Lý Sơn Quảng Ngãi, khách du lịch không khỏi ngỡ ngàng trước những vách đá cheo leo đầy hoang sơ, cùng bãi cát trắng. Bên cạnh đó đảo Lý Sơn còn là nơi được thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều món ăn đặc sản vô cùng thú vị mà bạn phải thử qua. Cùng chuyên mục Món ăn của MISSKICK để tìm hiểu rõ hơn đặc sản ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!

Món ăn đặc sản Lý Sơn Quảng Ngãi

Gỏi rong biển

Lý Sơn Quảng Ngãi là một hòn đảo được bao bọc xung quanh là biển, chính vì thế nơi đây được thiên nhiên ban tặng không chỉ là nguồn hải sản dồi dào mà còn có một nguyên liệu cực kỳ nổi tiếng đã được người dân địa phương tìm thấy và khai thác đó là món gỏi rong biển.

Những sợi rong biển màu xanh mướt, ăn giòn sừn sựt lạ miệng, có vị ngọt mát. Nguyên liệu này được chế biến khá đơn giản khi mà chỉ cần trộn với đậu phộng giã nhuyễn và húng quế và chan thêm tí nước mắm chua ngọt, món gỏi này cực kỳ bắt vị, kích thích vị giác khiến ngay cả những ai khó tính nhất cũng phải phát mê.

Giá cả dao động: 70.000 – 100.000 đồng/phần

Địa chỉ ăn món gỏi rong biển ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Gỏi rong biển
Gỏi rong biển

Gỏi tỏi

Đến với Lý Sơn Quảng Ngãi, khách du lịch sẽ được người dân nơi đây tự hào và kể về những ruộng tỏi, những vị ngon riêng biệt khác hẳn với loại tỏi mà bạn ăn hằng ngày và sẽ đãi ngay một món ăn dân dã, bình dị mang đậm hương vị biển đảo ở Lý Sơn Quảng Ngãi đó là món gỏi tỏi.

Nếu có dịp đến tham quan ở các ruộng tỏi được trồng trên bãi cát trắng, bạn sẽ thấy những cây tỏi mọc thẳng đứng, màu xanh mướt thì đó là tỏi đực. Tỏi này thường không đơm hoa kết trái và phần củ tỏi nhỏ xíu xiu có phần giống với củ kiệu.

Người dân sẽ dùng tỏi đực để làm món gỏi tỏi. Đầu tiên tỏi được cắt làm hai, làm ba đem ngâm với nước lạnh cho sạch mũ. Sau đó mang tỏi đi hấp vừa chín tới để khử bớt mùi nồng của tỏi. Cuối cùng là cho tỏi, đậu phộng giã nhuyễn cùng một ít rau thơm trộn đều lại với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa miệng nữa là bày ra dĩa.

Ăn kèm với món gỏi sẽ có bánh tráng nướng. Bẻ một miếng bánh tráng rồi xúc một ít gỏi tỏi cho vào miệng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bánh tráng giòn rụm, cùng vị tỏi thơm nồng, the the nơi đầu lưỡi và nước mắm chua ngọt đậm vị cân bằng lại món ăn.

Giá cả dao động: 30.000 – 50.000 đồng/phần

Địa chỉ ăn món gỏi tỏi ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Gỏi tỏi
Gỏi tỏi

Gỏi bồng bồng

Chắc hẳn ít có nơi nào mà khi di du lịch bạn được trải nghiệm nhiều món gỏi như ở Lý Sơn Quảng Ngãi đúng không nào? Nếu bạn có dịp ghé thăm hòn đảo xinh đẹp vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 (âm lịch) chắc chắn bạn sẽ được thử ngay món gỏi với một cái tên vô cùng mỹ miều đó là gỏi bồng bồng.

Gỏi bồng bồng hay còn được gọi là gỏi rau cum cúm, gỏi rau bìm bìm. Chế biến món gỏi này thì dễ nhưng khâu chuẩn bị nguyên liệu thì không hề dễ dàng đâu nha. Người dân nơi đây phải chịu thương chịu khó nhổ từng mớ bồng bồng đem đi rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và ngâm qua đêm để giảm bớt mùi tanh của loại rong biển này.

Bồng bồng được chần sơ qua nước sôi rồi ngâm qua nước lạnh để giữ được độ giòn của rau. Sau đó đập dập đậu phộng, phi thơm hành tím cùng một ít tỏi rồi trộn đều lại với rau bồng bồng, cho thêm rau húng quế hoặc rau diếp cá, nêm thêm chút đường, nước mắm, vắt tí chanh nữa là bày ra dĩa đãi khách.

Gắp thử đũa đầu tiên bạn sẽ có chút hơi cau mày và chưa quen với vị tanh tanh, hơi ngai ngái của bồng bồng. Thế nhưng đến đũa thứ hai, thứ ba thì bạn sẽ khó mà thoát ra được khỏi món này à nghen. Bồng bồng giòn sừn sựt hòa với vị bùi bùi của đậu phộng, vị chát thơm nhè nhẹ của các loại rau thơm và chút chua chua, ngọt ngọt từ nước trộn gỏi làm cho ai nấy ăn xong cũng lưu luyến mãi hương vị này.

Giá cả dao động: 100.000 – 120.000 đồng/phần

Địa chỉ ăn món gỏi bồng bồng ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Gỏi bồng bồng
Gỏi bồng bồng

Ốc xà cừ xào sả ớt

Hòn đảo Lý Sơn Quảng Ngãi không chỉ là “ngôi nhà” của các loại rong biển, mà còn là thiên đường của các loại hải sản tươi sống, chất lượng mà ăn tới đâu bạn cũng phải tấm tắc khen đến đó. Đầu tiên phải kể đến món ốc xà cừ xào sả ớt.

Ốc xà cừ được đập bể vỏ ốc bên ngoài, khâu này coi vậy chứ người đầu bếp lúc nào cũng phải cẩn thận sao cho phần thịt bên trong không bị nát hay phần vỏ bị ghi vào trong phần thịt ốc. Kế đến mang ốc đi rửa sạch cát, rồi mang đi ướp với một ít gia vị. Xào ốc đến khi gần săn lại thì cho sả ớt vào xào cùng.

Món ăn tuy đơn giản nhưng ăn rồi là mê đấy nhé! Đặc trưng của món ốc này đó là thay vì dùng tăm hoặc dĩa để ăn thì bạn dùng tay cầm lấy miếng “xà cừ” tròn tròn bám ở thịt ốc như một công cụ để đưa thịt ốc vào miệng.

Thịt ốc dai giòn, ngọt thịt càng ăn bạn sẽ càng cảm nhận được độ ngọt của thịt ốc hòa với vị cay nồng, thơm lừng của sả ớt vô cùng đậm đà. Đảm bảo món này càng ăn càng nghiền cho mà xem!

Giá cả dao động: 120.000 – 150.000 đồng/phần

Địa chỉ ăn món ốc xà cừ xào sả ớt ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Ốc xà cừ xào sả ớt
Ốc xà cừ xào sả ớt

Cua Huỳnh Đế

Sau một năm làm việc thật vất vả để tự thưởng cho mình một chuyến du lịch thì đừng ngần ngại chi “mạnh tay” một chút để thưởng thức ngay cua Huỳnh Đế, loại cua cực kỳ nổi tiếng ở Lý Sơn Quảng Ngãi và được tôn danh là “vua” của các loài cua.

Đặc biệt khi du lịch vào tháng một đến tháng 3 (âm lịch) thì bạn đã rơi vào mùa “đắt tiền” rồi đấy nhé! Cua Huỳnh Đế “tậu” riêng cho mình mai cua dày, cứng cáp với màu đỏ hồng bắt mắt, loại cua này có hình dáng khá giống với loài rùa chứ không như các loại cua khác. Trên bề mặt mai cua có những gai nhọn li ti cùng những chiếc càng to, sắc lẹm trông cực kỳ dũng mãnh, uy quyền nên mới được đặt cho cái tên vô cùng thú vị này.

Có nhiều cách để chế biến món cua này, nhưng được yêu thích nhất có lẽ là món cua hấp bởi thịt cua được giữ nguyên hương vị tươi ngon tự nhiên cùng độ dinh dưỡng của mình, có nơi người ta sẽ dùng nước dừa để hấp cua nhằm tăng thêm vị ngọt cho thịt cua.

Thịt cua dày, chắc thịt, cắt mai cua ra là sẽ thấy ngay phần gạch đỏ cam ăn bùi bùi, béo béo. Lấy một miếng thịt cua ra chấm với muối tiêu chanh hay muối chấm hải sản cay cay, đậm đà nữa là ngon hết sẩy. Ăn thịt cua Huỳnh Đế rồi thì mới thấy “đắt xắt ra miếng”, độ ngon, chất lượng là cực kỳ xứng đáng nhé!

Giá cả dao động: 750.000 – 900.000 đồng/kg

Địa chỉ ăn món cua Huỳnh Đế ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Cua Huỳnh Đế
Cua Huỳnh Đế

Cua dẹp (cua đá)

Một loại cua nữa cũng cực kỳ có tiếng và vang danh ở Lý Sơn Quảng Ngãi đó là cua dẹp hay còn gọi là cua đá. Loại cua này chủ yếu sống ở các gành có hang, hốc đá ven bờ nên cái tên cua đá mới được ra đời.

Bề ngoài của cua đá có chút hơi “xấu xí” với phần mai và các càng nhỏ có màu nâu tím, phần bụng có màu vàng nhạt. Cua đá khi ăn chắc thịt cực kỳ, càng cua thì to, gạch béo bùi. Bạn có thể chọn nhiều cách chế biến với cua đá như hấp bia hay cua rang me, cua cháy tỏi,… để ăn nhé!

Giá cả dao động: 350.000 – 450.000 đồng/kg

Địa chỉ ăn món cua dẹp (cua đá) ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Cua dẹp (cua đá)
Cua dẹp (cua đá)

Cá tà ma

Làm sao có thể thiếu được món cá ở vùng biển đúng không nào? Ở Lý Sơn Quảng Ngãi có một loại cá với cái tên vô cùng dí dỏm đó là cá tà mà. Cái tên “tà mà” được đặt là do loài cá này thường trốn rất nhanh, khó đánh bắt nên từ đặc tính khôn lanh đó mà dần dần cá tà ma trở thành đặc sản nhất định phải thử khi đến đây.

Thịt của cá tà ma có độ dai, săn chắc, ngọt thịt, phần lườn cá có vị beo béo rất riêng. Món cá này ngon nhất là khi mang đi nướng, tưởng tượng thử xem khi mà gió biển lành lạnh thổi vào và bạn được quầy quần bên bếp than đỏ hừng với khói nghi ngút cùng mùi hương thơm lừng của cá, vừa thổi vừa ăn, mới có vậy thôi mà đã phải nuốt nước miếng “ực ực” rồi đấy nhé!

Giá cả dao động: 200.000 – 300.000 đồng/kg

Địa chỉ ăn món cá tà ma ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Cá tà ma
Cá tà ma

Cháo nhum

Chắc hẳn hình ảnh con nhum tròn tròn với màu đen tuyền cùng các phần gai nhọn chỉa ra không còn qua xa lạ mỗi khi đi du lịch ở các vùng biển rồi đúng không nào? Thưởng thức thử món cháo nhum sẽ sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Cháo nhum phảng phất chút vị tanh, vị mặn của biển cả hòa với vị ngọt và vị béo ngậy của phần gạch nhum, từng hạt cháo mềm, bùi bùi. Tất cả hương vị tan dần trên đầu lưỡi tạo nên một hương vị khó quên trong lòng mỗi thực khách khi đến với Lý Sơn Quảng Ngãi.

Không những vậy mà món cháo nhum cũng còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe nên nếu bạn đã có một ngày dạo chơi mệt mỏi thì đừng quên ăn thử một tô cháo nhum nóng hổi để lấy lại sức nhé!

Giá cả dao động: 30.000 – 40.000 đồng/tô

Địa chỉ ăn món cháo nhum ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Cháo nhum
Cháo nhum

Ốc tượng

Ốc tượng là một trong các loại ốc mang hình dáng “khổng lồ” so với các loại ốc sống ở biển khác. Và ốc tượng cũng chính là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đảo Lý Sơn Quảng Ngãi.

Ngay từ vẻ ngoài ốc tượng đã không khỏi thu hút mọi ánh nhìn bởi những đường lượn sóng của vỏ ốc trong như những đường sóng biển.

Thịt ốc bên trong có màu trắng hơi trong, khi ăn có độ giòn sừn sựt lạ miệng. Có 2 cách chế biến khá phổ biến với ốc tượng là cháo ốc và gỏi ốc. Tô cháo nóng hổi, thơm lừng, hạt cháo mềm mịn, bùi bùi của gạo cùng thịt ốc được xắt nhỏ ăn giòn giòn, ngọt thịt, thêm chút nước mắm ớt cho đậm đà nữa là sẽ làm ấm bụng ngay.

Hay gỏi ốc được trộn với đậu phộng, hành tây, ngò rí cùng nước mắm chua ngọt, thêm chút beo béo của mỡ hành lên trên nữa. Dùng bánh tráng nước xúc thịt ốc ăn kèm hoặc ăn gỏi không chấm với nước mắm thôi cũng đủ để thực khách có một bữa ăn khó quên đó nha.

Giá cả dao động: 250.000 – 300.000 đồng/kg

Địa chỉ ăn món ốc tượng ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Ốc tượng
Ốc tượng

Đặc sản Lý Sơn Quảng Ngãi mua làm quà

Bánh ít lá gai

Về Lý Sơn Quảng Ngãi không khỏi “thầm thương trộm nhớ” món bánh ít lá gai. Bởi lẽ cái tên là “bánh ít” nhưng mỗi một chiếc bánh là biết bao nhiêu tình cảm đong đầy của người dân Lý Sơn nơi đây gửi gắm thế nên chiếc bánh quê dung dị này tuy mang vẻ ngoài mộc mạc nhưng lại là món ăn níu lòng những trái tim thực khách ở lại với Lý Sơn Quảng Ngãi.

Để món bánh có màu đen bắt mắt như vậy, người dân thường dùng lá gai non, bỏ gân lá rồi mang đi luộc trong khoảng 12 tiếng rồi mới mang đi giã nhuyễn. Sau đó trộn lá gai với bột nếp, nước đường giã và nhồi đến khi vỏ ngoài có độ dẻo, dai. Công đoạn này được xem là công đoạn cực nhất cũng như món bánh ngon hay dở sẽ tùy thuộc vào khâu giã bánh đó nha.

Cuối cùng là gói bánh với đậu xanh hoặc nhân dừa tùy ý, đặt vào trong lá chuối mang đi hấp. Cắt đôi bánh ít lá gai bạn sẽ thấy được lớp nhân mềm mịn bên trong vô cùng nổi bật trên nền đen của bánh. Vỏ bánh dẻo thơm với nhân đậu xanh bùi bùi hay vị ngọt, ăn sừn sựt của nhân dừa.

Giá cả dao động: 5.000 – 7.000 đồng/cái

Địa chỉ mua bánh ít lá gai ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Bánh ít lá gai
Bánh ít lá gai

Mắm nhum

Nhum biển hay còn gọi là cầu gai không chỉ được chế biến thành các món nướng hay món cháo nhum ngon trứ danh mà người dân ở Lý Sơn Quảng Ngãi còn cực kỳ sáng tạo khi dùng nhum làm thành món mắm nhum đậm đà, thơm ngon.

Để làm được món mắm này, đầu tiên phải chọn những con nhum tươi, cho nhum vào trong chum, rắc một ít muối hạt lên trên, rồi đem vùi vào bếp tro hoặc phơi ngoài nắng từ 10 đến 15 ngày là đã có ngay món mắm nhum để ăn rồi đấy!

Mắm nhum có màu đỏ nâu, hơi cam cam, mắm sền sệt mang đủ hương vị mặn, chua, ngọt, cay kích thích vị giác. Món mắm nhum này có thể dùng để chấm với rau củ luộc hay ăn kèm với bún hoặc làm món nước chấm với bánh tráng cuốn thịt heo nữa là ngon từ A đến Z đấy. Chính vì thế đừng quên mua mắm nhúm về để làm quà cũng như trữ ở nhà dùng dần nha!

Giá cả dao động: 150.000 – 180.000 đồng/hủ (250gr)

Địa chỉ mua mắm nhum ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Mắm nhum
Mắm nhum

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Không đâu khác khi chính ở Lý Sơn Quảng Ngãi là quê hương của loại tỏi cô đơn, vậy nên chỉ cần mua tỏi cô đơn này thôi là cũng đủ biết bạn vừa đi du lịch ở đâu về đấy!

Gọi là tỏi cô đơn bởi loại tỏi này chỉ có một tép, thế nên mọi tinh túy đều được gói gọn trong tép tỏi nhỏ xíu xiu này. Tỏi cô đơn có 2 loại là tỏi trắng và tỏi đen. Trước hết, MISSKICK sẽ giới thiệu sơ qua chút mùi vị của tỏi trắng nhé!

Tỏi trắng cô đơn có mùi thơm dịu nhẹ, chứ không nồng như các loại tỏi khác nên khi chế biến món ăn mùi tỏi không làm át đi hương vị của các nguyên liệu khác cũng như khi ăn không tỏa ra mùi nồng, khó chịu nên đây cũng là điểm cộng khiến nhiều người yêu thích.

Giá cả dao động: 700.000 – 800.000 đồng/kg

Địa chỉ mua tỏi cô đơn ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Tỏi cô đơn Lý Sơn
Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi đen Lý Sơn

Tỏi cô đơn Lý Sơn đã mắc nhưng tỏi đen Lý Sơn sẽ còn mắc hơn nữa đấy nha. Nhưng để mua quà mang về cho các thành viên gia đình có thêm sức khỏe, dinh dưỡng thì cũng đáng đồng tiền bát gạo lắm đấy!

Tỏi đen là tỏi được lên men chậm, màu trắng ngà của tỏi sẽ dần dần chuyển thành màu đen, có mùi thơm khá dễ chịu, khi ăn sẽ có vị ngọt, chua nhẹ. Đặc biệt độ dinh dưỡng của tỏi đen cũng cao hơn so với các loại tỏi khác, loại tỏi này được xem như một thần dược hữu hiệu tốt cho sức khoẻ.

Để phân biệt tỏi đen Lý Sơn với các loại tỏi đen khác thì bên ngoài tỏi đen Lý Sơn có một lớp tép tỏi lớn, bóc ra bên trong lõi sẽ có một cụm tép nhỏ đặc trưng bên trong.

Giá cả dao động: 900.000 – 1.200.000 đồng/kg

Địa chỉ mua tỏi đen ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Tỏi đen Lý Sơn
Tỏi đen Lý Sơn

Nước mắm

Hầu hết các món ở Lý Sơn Quảng Ngãi đều chỉ cần nêm một chút nước mắm thôi là cũng đủ để khiến món ăn thêm đậm đà, thơm lừng rồi. Thế nên nếu có dịp đến du lịch tại hòn đảo này đừng quên kêu người bán gói ngay vài chai nước mắm để bạn mang về làm quà nhé!

Nước mắm ở Lý Sơn cực kỳ chất lượng bởi nước mắm này là loại nước mắm cốt, hầu như chỉ sử dụng 2 nguyên liệu chính là cá cơm và muối chứ ít sử dụng thêm các loại phụ gia khác.

Những con cá cơm trắng bạc được làm sạch rồi trộn với muối theo tỉ lệ 3 cá : 1 muối rồi cho vào chum sạch. Dùng thanh chằn để ép chặt hỗn hợp cá và muối lại, rồi đổ nước bồi vào xăm xắp mặt cá, để ở nơi khô ráo, ủ trong vòng 12 tháng thì mới có được phần nước mắm cốt đậm đặc ấy.

Giá cả dao động: 80.000 – 90.000 đồng/chai (500ml)

Địa chỉ mua nước mắm ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Nước mắm
Nước mắm

Khô mực, khô cá

Khô mực, khô cá ở đâu cũng có nhưng mà đến với một hòn đảo được biển cả bao quanh thì hải sản chính là thứ quà tặng đắt giá mà thiên nhiên ban tặng cho Lý Sơn Quảng Ngãi, vậy nên các loại khô ở đây cũng chất lượng hơn hẳn trong đất liền đó nha.

Những con cá, con mực sau khi đánh bắt ngồi làm thành các món ăn ra thì người dân nơi đây cùng dùng để làm thành món khô. Cá, mực được làm sạch rồi tráng qua với nước muối, đem đi phơi khô ở cái nắng gay gắt của miền biển nên có lẽ cũng phần nào làm khô ở đây có vị ngọt hơn.

Mua khô mực, khô cá về làm quà rồi đến những ngày cuối tuần đem khô ra nướng, ngồi nhâm nhi trò chuyện, uống thêm với vài hớp bia nữa thôi là quá xá đã đấy nhé!

Giá cả dao động: 200.000 – 1.000.000 đồng/kg

Địa chỉ mua khô mực, khô cá ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Khô mực, khô cá
Khô mực, khô cá

Chả cá Lý Sơn

Chả cá Lý Sơn được làm từ cá đỏ củ, loại cá này tuy nhỏ nhưng xương ít mà thịt lại ngon. Khi ăn chả cá Lý Sơn bạn sẽ cảm nhận được độ dai dai đó chính là ở bí quyết của người dân nơi đây, cá sẽ được sơ chế ngay khi còn tươi chứ không đợi ướp đá rồi mới làm, nhờ vậy mà hương vị của cá được giữ nguyên.

Ngoài ra, điều khiến món chả cá Lý Sơn mang hương vị khác hẳn nữa chính là họ dùng tỏi Lý Sơn giã nhuyễn để ướp chung với cá. Nhồi và quết liên tục để cho chả cả cá độ dai, thơm.

Bạn có thể mua chả cả về làm quà và trữ trong tủ lạnh khi dùng có thể mang ra hấp hoặc chiên ăn với cơm nóng, chấm kèm với tương ớt cay cay thôi cũng cực kỳ đưa cơm mà chẳng cần đến những nguyên liệu đắt tiền nhé!

Giá cả dao động: 200.000 – 250.000 đồng/kg

Địa chỉ mua chả cá ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Chả cá Lý Sơn
Chả cá Lý Sơn

Rong sụn

Đến với Lý Sơn Quảng Ngãi là bạn đã đến với vùng đất của các loại rong biển rồi đó nha. Trong đó rong sụn là một trong những loại có độ dinh dưỡng cao mà được các thực khách truy lùng để mua về làm quà cực kỳ nhiều.

Có 2 loại là rong sụn tươi và rong sụn khô. Hai loại này đều có độ giòn ngon cũng như chứa nhiều vitamin và các loại khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dùng rong sụn để nấu chè như sâm bổ lượng, hoặc làm gỏi hoặc nấu thành các loại nước mát đều cực kỳ thơm ngon.

Giá cả dao động: 50.000 – 80.000 đồng/kg

Địa chỉ mua rong sụn ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Rong sụn
Rong sụn

Cá bò khô Lý Sơn

Không chỉ mua các loại khô thông thường mà ở Lý Sơn Quảng Ngãi còn có một loại khô mà bạn nhất định không thể quên mua đó là món cá bò khô Lý Sơn – một trong những đặc sản làm nên tiếng vang tại hòn đảo này.

Cá bò sau khi được ngư dân đánh bắt về thì làm sạch, lột phần da cá đi. Sau đó đem thịt cá bò mang tẩm ướp với muối, ép thành miếng rồi mang đi phơi khô là có thể bắt đầu lấy ra dùng dần.

Cách chế biến đơn giản nhất là mang cá bò khô đi nướng đều cả 2 mặt, hơi cháy xén canh rồi đem xé sợi, chấm với tương ớt cay cay rồi nhâm nhi cùng với vài lon bia nữa là đã có được một buổi tối vui hết sẩy rồi đó. Hoặc bạn có thể dùng cá bò khô đi rim me chua chua, ngọt ngọt cũng cực kì bắt vị đấy!

Cá bò khô Lý Sơn
Cá bò khô Lý Sơn

Rau câu chân vịt Lý Sơn

Món đặc sản cuối cùng mà bạn đừng quên mua về làm quà đó là rau câu chân vịt Lý Sơn. Loại rong biển này bám vào các rạn san hô, có hình thù như chân vịt.

Lạ ở chỗ đó là loại rong biển này khi nấu ra sẽ tự động lại thành dạng thạch như rau câu nên người dân thường dùng rau câu chân vịt Lý Sơn để làm thành chè, hoặc rau câu để ăn. Khi ăn có vị ngọt mát, giòn giòn lạ miệng.

Giá cả dao động: 80.000 – 200.000 đồng/kg (tùy loại khô hoặc tươi)

Địa chỉ mua rau câu chân vịt ở Lý Sơn Quảng Ngãi:

Rau câu chân vịt Lý Sơn
Rau câu chân vịt Lý Sơn

Xem thêm:

Hy vọng với bài viết mà MISSKICK chia sẻ với bạn về Top 19 món ăn đặc sản Lý Sơn Quãng Ngãi cũng như các món đặc sản mua về làm quà nổi tiếng có thể giúp cho chuyến đi của bạn thêm trọn vẹn, thú vị hơn nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết