Top 15 phim chuyển thể ngôn tình Trung Quốc mới hay nhất không nên bỏ lỡ

MISSKICKLối sốngPhimTop 15 phim chuyển thể ngôn tình Trung Quốc mới hay nhất không nên bỏ lỡ

Các bộ phim phim ngôn tình được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng của Trung Quốc không những xuất sắc về mặt nội dung mà tạo hình diễn viên cũng vô cùng xuất sắc. Hãy cùng MISSKICK điểm qua top 15 phim chuyển thể ngôn tình Trung Quốc hay nhất để bạn giải trí, không nên bỏ lỡ.

Đông Cung – Goodbye My Princess (2019)

 • Ngày phát hành: 14/02/2019
 • Thể loại: Cổ trang, thần thoại
 • Thời lượng: 52 tập, 42 phút/tập
 • Đạo diễn: Lý Mộc Qua
 • Diễn viên: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm, Ngụy Thiên Tường, Vương Truyền Nhất
 • Bài hát nổi bật: Lần đầu gặp gỡ

Đông Cung xoay quanh chuyện tình yêu hận giằng xé giữa nàng công chúa Tây Lương tên Tiểu Phong và thái tử Lý Thừa Ngân của Trung Nguyên. Chỉ sau 1 đêm xảy ra bi kịch, cô công chúa Tiểu Phong đã mất đi đất nước, gia đình, cha mẹ, bạn bè, mất luôn cả người mà cô yêu thương nhất – Cố Tiểu Ngũ.

Tiểu Phong vì quá đau khổ và tuyệt vọng nên đã gieo mình xuống dòng Vong xuyên để quên đi quá khứ, nhưng cô đã được thái tử Lý Thừa Ngân cứu sống. Mất đi ký ức, Tiểu Phong tiếp tục bị buộc gả đến Trung Nguyên để đổi lại sự hòa bình cho quê hương Tây Lương của mình.

Lê hấp đường phèn – Skate Into Love (2020)

Lê hấp đường phèn - Skate Into Love (2020)
Lê hấp đường phèn – Skate Into Love (2020)

Lê Hấp Đường Phèn kể về mối tình oan gia ngọt ngào giữa thiếu nữ trượt băng tốc độ Đường Tuyết và nam thần khúc côn cầu trên băng Lê Ngữ Băng. Đường Tuyết và Lê Ngữ Băng là thanh mai trúc mã, bạn học cùng bàn suốt năm tháng tiểu học, nhưng vì tính cách đối lập mà cả hai luôn gây gổ, tranh cãi và giận dỗi rất trẻ con.

Ở trường tiểu học, Lê Ngữ Băng nhát gan yếu ớt luôn bị đại vương cùng bàn Đường Tuyết bắt nạt, và điểm chung duy nhất là họ đều có một giấc mơ trượt băng. Lê Ngữ Băng lừa Đường Tuyết cao chạy xa bay đến một trường khác. Duyên số run rủi, vào đại học, hai người họ lại tái ngộ.

Three Lives Three Worlds: The Pillow Book – Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư (2020)

Three Lives Three Worlds: The Pillow Book - Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư (2020)
Three Lives Three Worlds: The Pillow Book – Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư (2020)

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tình yêu giữa hồ ly đỏ chín đuôi duy nhất của bát hoang lục hợp, tiểu điện hạ của Thanh Khâu – Bạch Phượng Cửu và Đông Hoa Đế Quân – vị tôn thần được người người kính trọng.

Hai con người, hai tính cách trái ngược nhau, hai cách yêu cũng khác biệt. Yêu nhau nhưng ngây ngốc không nhận ra tấm chân tình của đối phương. Và chỉ có sự khảng khái của Đông Hoa, sự cố chấp của Phượng Cửu mới dám chống lại Thiên mệnh, bảo vệ tình yêu của hai người. Đến cuối cùng thì hạnh phúc cũng đã đến với hai người, đời đời kiếp kiếp bên nhau cùng với kết tinh tình yêu – Bạch Cổn Cổn.

Phù Dao hoàng hậu – Legend Of Fuyao (2018)

Phù Dao hoàng hậu - Legend Of Fuyao (2018)
Phù Dao hoàng hậu – Legend Of Fuyao (2018)

Phù Dao hoàng hậu có nội dung xoay quanh Mạnh Phù Dao – một cô gái kiên cường, túc trí đa mưu vì muốn thu thập “mật lệnh” của Ngũ Châu mà phải trải qua muôn vàn hiểm nguy. Trên đường lang bạt, nàng gặp gỡ Trưởng Tôn Vô Cực và được chàng hết lòng giúp đỡ.

Sát cánh bên nhau, hai người cùng chung sức bình ổn mưu đồ soán vị của Nhiếp chính vương nước Thái Uyên, dẹp yên giặc phương nam xâm phạm nước Vô Cực, lại liên thủ với Liệt vương Chiến Bắc Dã của nước Thiên Sát đoạt lại vương quyền, công bố thân phận Toàn Cơ nữ vương của Phù Dao.

Hương mật tựa khói sương – Heavy Sweetness, Ash-like Frost (2018)

Hương mật tựa khói sương - Heavy Sweetness, Ash-like Frost (2018)
Hương mật tựa khói sương – Heavy Sweetness, Ash-like Frost (2018)

Vốn là con gái của Hoa Thần nhưng chịu phải kiếp nạn từ nhỏ, Cẩm Mịch bị Hoa Thần dùng thuốc tuyệt tình khiến cô trải qua quãng thời gian 4000 năm trong sự cô đơn và ngưỡng tưởng không bao giờ có thể gặp được một thiên duyên tiền định của mình.

Sau khi tu luyện trở thành tiên nữ, Cẩm Mịch khiến cả Dạ Thần Nhuận Ngọc và Hỏa Thần Húc Phượng đều say đắm. Tuy nhiên người đưa Cẩm Mịch đi từ vị ngọt đến vị đắng của tình yêu lại là Hỏa Thần Húc Phượng. Câu chuyện tình của hai người trải qua những khó khăn, trầm loạn của Hoa giới nhưng cho đến khi mọi thứ đã muộn thì Cẩm Mịch mới phát hiện ra tình cảm của mình.

Bộ Bộ Kinh Tâm – Scarlet Heart (2011)

Bộ Bộ Kinh Tâm - Scarlet Heart (2011)
Bộ Bộ Kinh Tâm – Scarlet Heart (2011)

Bộ Bộ Kinh Tâmlà bộ phim ngôn tình cổ trang của Trung quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Đồng Hoa. Phim kể về Trương Hiểu, một cô gái xuyên không từ thế kỉ 21 về 18 đời nhà Thanh dưới thời vua Khang Hy, với thân phận nhị tiểu thư Mã Nhĩ Thái Nhược Hy.

Cô đã làm cho trái tim của biết bao vị A Ca rung động vì mình. Trong đó, phải kể đến Tứ A Ca Ung Chính, người đã bằng tất cả trái tim đứng chịu mưa với nàng, làm bia đỡ tiễn cho nàng, thật sự yêu nàng. Nhưng do một số sai lầm và ghen tuông nên chàng lại không thấy được mặt nàng lần cuối trước khi nàng qua đời, để lại nỗi ân hận trong suốt quãng đời còn lại.

Không Kịp Nói Yêu Em – Too Late To Say I Love You (2010)

 • Ngày phát hành: 30/08/2010
 • Thể loại: Tình cảm, tâm lý, bối cảnh dân quốc
 • Thời lượng: 47 tập, 38 phút/tập
 • Đạo diễn: Tăng Lệ Trân
 • Diễn viên: Chung Hán LươngLý Tiểu Nhiễm
 • Bài hát nổi bật: Là em tự đa tình
Không Kịp Nói Yêu Em - Too Late To Say I Love You (2010)
Không Kịp Nói Yêu Em – Too Late To Say I Love You (2010)

Bộ phim xoay quanh mối tình đầy bi thương của Bái Lâm và Tĩnh Uyển. Trong nguyên tác, hai người không may lạc mất nhau 8 năm dài do chiến tranh thời dân quốc, để lại sau lưng một mối tình lẽ ra là tuyệt đẹp nhưng lại là dang dở và nuối tiếc.

Để rồi, khi 8 năm sau gặp lại, Bái Lâm vì ghen tuông mà hại chết con gái của Tĩnh Uyển mà không hề biết đó là cốt nhục của mình. Nhưng đoàn làm phim đã chiều lòng khán giả, khiến cho kết phim có hậu hơn. Hai người gặp nhau chỉ sau 7 năm xa cách, Bái Lâm nhớ lại chuyện cũ, không còn gánh nặng giang sơn và đại cuộc, họ được sống bên nhau mãi mãi.

Sam Sam Tới Rồi – Boss & Me (2014)

Sam Sam Tới Rồi là câu chuyện tình cảm lãng mạn pha lẫn hài hước giữa Chủ tịch tập đoàn Phong Đằng và cô nhân viên tài chính Tiết Sam Sam. Sam Sam là một cô gái đáng yêu, ngây thơ, và đặc biệt háu ăn. Trong thời gian thử việc tại tập đoàn, cô đã quen biết Phong Đằng, một chàng trai tài hoa nhưng lạnh lùng.

Tình cảm của họ dần chớm nở, cùng với tuyến nhân vật phụ được mở rộng nhằm làm phong phú thêm nội dung của phim, song vẫn không phá hỏng nguyên tác.

Bên Nhau Trọn Đời – My Sunshine (2015)

 • Ngày phát hành: 10/01/2015
 • Thể loại: Tình cảm, lãng mạn, bối cảnh hiện đại
 • Thời lượng: 36 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Lưu Tuấn Kiệt
 • Diễn viên: Chung Hán LươngĐường Yên
 • Bài hát nổi bật: My Sunshine
Bên Nhau Trọn Đời - My Sunshine (2015)
Bên Nhau Trọn Đời – My Sunshine (2015)

Bộ phim xoay quanh mối tình thời đại học của cặp đôi Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh. Mặc Sênh là cô gái khoa Nhiếp Ảnh, vô tình có thiện cảm với chàng sinh viên năm 2 khoa Luật là Dĩ Thâm qua tấm ảnh cô chụp trộm anh.

Hai người đã có những ngày tháng yêu đương ngọt ngào tại giảng đường đại học, cũng cùng đối mặt với những hiểu lầm khiến hai người xa cách. Nhưng cuối cùng “Những người yêu nhau dù có đi hết một vòng Trái Đất thì cũng trở về với nhau”, sau 7 năm, hai người gặp nhau, và cả chính họ cũng không ngờ rằng tình cảm họ dành cho nhau dù trải qua xa cách vẫn sâu đậm như thuở ban đầu.

Kỳ Duyên Trong Gió – Sound Of The Desert (2014)

Bộ phim kể về cô nàng Cẩn Du (sau đổi tên thành Tân Nguyệt) sống dưới thời Hán Vũ Đế. Nàng thuở nhỏ đã được một bầy sói mang về nuôi dưỡng tại khi không may gặp nạn trên sa mạc Qua Bích.

Tại đây, sau nhiều biến cố, cô vô tình trải qua hai cuộc gặp gỡ định mệnh. Một là Mạc Tuân – Mạnh Tây Mặc, là chủ nhân của thạch phảng, có y thuật cao siêu. Người còn lại là Vệ Vô Kị là đại tướng quân, đồng thời là cháu của Hoàng hậu. Hai người đều đem lòng yêu Tân Nguyệt.

Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên – Remembering Lichuan (2016)

Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên - Remembering Lichuan (2016)
Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên – Remembering Lichuan (2016)

Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình, khắc hoạ thành công câu chuyện tình yêu sâu sắc giữa kiến trúc sư người Hoa tài năng, Vương Lịch Xuyên, và cô sinh viên đại học mạnh mẽ, Tạ Tiểu Thu.

Lần đầu tiên gặp mặt tại quán cà phê nơi Tiểu Thu làm thêm, hai người đã bắt đầu nảy sinh tình cảm. Nhưng bởi vì những khiếm khuyết trên cơ thể, nên Lịch Xuyên đã cắt đứt mọi liên hệ với Tiểu Thu, ý thức được rằng tình yêu của anh và cô không còn cách nào tiếp tục được nữa. Kéo dài suốt 4 năm, sau khi 2 người gặp lại, mặc dù bên cạnh đã có những người mới, hiểu được nỗi khổ tâm của nhau, nhưng họ biết rằng ở nơi sâu thẳm nào đó trong tim vẫn có hình ảnh của nhau.

Thiên Sơn Mộ Tuyết – Sealed With A Kiss (2011)

 • Ngày phát hành: 2011
 • Thể loại: Tâm lý, tình cảm
 • Thời lượng: 28 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Dương Huyền
 • Diễn viên: Lưu Khải Uy, Dĩnh Nhi
 • Bài hát nổi bật: Thiên Sơn
Thiên Sơn Mộ Tuyết - Sealed With A Kiss (2011)
Thiên Sơn Mộ Tuyết – Sealed With A Kiss (2011)

Thiên Sơn Mộ Tuyết, với mô típ này, đã thành công thể hiện câu chuyện tình yêu của 2 nhân vật Mạc Thiệu Khiêm và Đồng Tuyết. Giữa hai người mặc dù có tình cảm, nhưng lại khúc mắc do mối thù gia đình 10 năm trước để lại.

Đồng Tuyết luôn bị giày vò, đau khổ trước nội tâm rối loạn của Mạc Thiệu Khiêm. Anh hận cô là con gái của kẻ thù năm xưa, tra tấn cô, nhưng lại rất yêu cô, muốn đem lòng che chở cho cô.

Hoa Thiên Cốt – The Journey Of Flower (2015)

 • Ngày phát hành: 09/06/2015
 • Thể loại: Lãng mạn, huyền huyễn, tiên hiệp, ngược tâm
 • Thời lượng: 50 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Cao Lâm Báo, Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân  ,
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa
 • Bài hát nổi bật: Không Thể Nói
Hoa Thiên Cốt - The Journey Of Flower (2015)
Hoa Thiên Cốt – The Journey Of Flower (2015)

Bộ phim được cư dân mạng đánh giá là “bi tình” hay nhất từ trước đến nay, xoay quanh mối tình đẹp đẽ mà không ít đau khổ giữa Hoa Thiên Cốt và sư phụ của nàng, Thượng tiên Trường Lưu Bạch Tử Hoạ.

Hoa Thiên Cốt là một cô gái mạnh mẽ, mặc dù mất cha, nhưng cô không chịu khuất phục bởi số mệnh, một thân lên đường bái sư. Tại Thục Sơn, nàng đã trải qua bao khó khăn, gian khổ, gặp được Bạch Tử Hoạ và trở thành đệ tử Trường Lưu. Câu chuyện tình đẹp đẽ của họ sớm bắt đầu, trải qua không ít thời gian đẹp đẽ cùng nhau, nhận ra tình cảm dành cho nhau, nhưng cũng sớm phải đối mặt với nhiều bi thương, lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến – Love Me, If You Dare (2015)

Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến - Love Me, If You Dare (2015)
Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến – Love Me, If You Dare (2015)

Đan xen bởi các tình tiết trinh thám, nên bộ phim sẽ khiến khán giả “đổi vị” nếu bị “bội thực” khi xem quá nhiều phim ngôn tình thuần tuý.

Bộ phim xoay quanh nhân vật Bạc Cận Ngôn, một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lí học tội phạm, phó giáo sư đại học Maryland ở Mỹ. Bên cạnh anh là Giản Dao, cô gái vừa mới tốt nghiệp đại học, với ngoại hình hiền lành, dễ mến.

Yêu Em từ Cái Nhìn Đầu Tiên – Just One Smile Is Very Alluring (2016)

Tình yêu được khắc hoạ trong bộ phim đẹp hoàn hảo từ trong game ra ngoài đời thực, khi hai người họ “kết hôn” trong game, và ngẫu nhiên biết được Tiêu Nại chính là nam thần trong mắt biết bao cô gái ngoài đời. Tình yêu của hai người họ không hề có bất kì thăng trầm, sóng gió hay biến cố nào, là một mối tình đẹp không tì vết, khiến bao người ngưỡng mộ.

XEM THÊM:

Trên đây là top 15 bộ phim chuyển thể ngôn tình hay nhất không nên bỏ lỡ. Chúc bạn có những giây phút xem phim thoải mái!

Nên đọc
Top 10 siêu phẩm Anime hot nhất mùa hè 2020, fan cứng không nên bỏ lỡ

Top 10 siêu phẩm Anime hot nhất mùa hè 2020, fan cứng không nên...

0
Năm 2020 đánh dấu là năm hoạt hình Nhật Bản trở lại mạnh mẽ với nhiều bộ phim đặc sắc. Cùng Misskick điểm qua...
Top 10 phim Việt Nam hay nhất trên Netflix, xem ngay kẻo lỡ

Top 10 phim Việt Nam hay nhất trên Netflix, xem ngay kẻo lỡ

0
Phim Việt Nam chiếu rạp ngày càng thành công ở thị trường trong nước và kể cả quốc tế với nhiều tác phẩm giải...
Han Hyo Joo và top 6 phim hay ấn tượng trong sự nghiệp diễn xuất

Han Hyo Joo và top 13 phim hay ấn tượng trong sự nghiệp diễn...

0
Han Hyo Joo là nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng người Hàn Quốc, đã góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám ấn...
Review phim Lời Nguyền (The Grudge): Phim kinh dị remake gây thất vọng

Review phim Lời Nguyền (The Grudge) | Phim kinh dị remake gây thất vọng

0
Dù được sáng tạo dựa trên một truyền thuyết kinh hoàng của đất nước mặt trời mọc, Lời Nguyền phiên bản 2020 lại nhận...
Bi Rain - Tượng đài đời đầu màn ảnh Hàn và top 9 phim hay nhất

Top 9 phim Bi Rain hay nhất – Tượng đài đời đầu màn ảnh...

0
Nếu bạn là người hâm mộ phim Hàn chắc chắn không thể quên cái tên Bi Rain - Hoàng tử của làng điện ảnh...
Bài viết liên quan