Top 15 bộ phim hình sự Trung Quốc hay nhất, gay cấn đến phút cuối

MISSKICKLối sốngPhimTop 15 bộ phim hình sự Trung Quốc hay nhất, gay cấn đến phút cuối
0
(0)

Thích lãng mạng thì coi phim Hàn, mà nếu không thích phim Hàn thì coi phim Trung nè! Bữa nay mình mạn phép giới thiệu với bạn top 15 phim hình sự, điều tra phá án Trung Quốc hay nhất đây. Phim hay lắm đó, chúc bạn coi phim vui vẻ và nhớ rủ cạ cứng xem cùng cho vui nhé.

Top 15 bộ phim hình sự Trung Quốc hay nhất, gay cấn đến phút cuối
Top 15 bộ phim hình sự Trung Quốc hay nhất, gay cấn đến phút cuối

Top phim hình sự Trung Quốc dưới đây được chọn lọc và sắp xếp theo lượt tìm kiếm phổ biến trên Google.

Bằng chứng thép 4 – Forensics Heroes IV 2020

Poster Bằng chứng thép 4
Poster Bằng chứng thép 4

Sau nhiều năm khiến khán giả chờ đợi, series pháp chứng – hình sự – điều tra huyền thoại của đài TVB đã quay trở lại với phần 4, tiếp nối thành công của series phim Bằng chứng thép. Ngay khi vừa ra mắt, bộ phim đã nhanh chóng chứng minh được sức hút từ bên trong khiến bao khán giả phải tròn mắt, mãn nhãn.

Phim Bằng chứng thép 4
Phim Bằng chứng thép 4

Bằng chứng thép 4 (Forensics Heroes IV)  bắt đầu khi Cao An (Huỳnh Hạo Nhiên) tốt nghiệp ngành pháp y tại một trường đại học Anh và trở về Hong Kong để tham gia phòng Pháp chứng. Cao An cùng pháp y Văn Gia Hi (Lý Thi Hoa) và cảnh sát Quách Huy Hoàng (Đàm Tuấn Ngạn) đã cùng nhau hợp tác, phá giải những vụ án hại não, lật tẩy chiêu bài tinh vi của hung thủ.

Bộ ba thân thiết trong Bằng chứng thép 4
Bộ ba thân thiết trong Bằng chứng thép 4

Kẻ thủ ác dù có tinh vi đến đâu thì cũng không thể chiến thắng được “bằng chứng thép”. Sự thật không bao giờ có thể thay đổi, thứ thay đổi chính là lòng người.

Cẩm y chi hạ – Under the Power 2020

Poster phim Cẩm y chi hạ
Poster phim Cẩm y chi hạ

Phim Cẩm Y Chi Hạ (Under The Power) được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Lam Sắc Sư Phân. Bộ phim là câu chuyện về quá trình kết hợp phá án của nữ bổ khoái Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) và Cẩm y vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân).

Cẩm y chi hạ
Cẩm y chi hạ

Viên Kim Hạ và Lục Dịch vốn không cùng chí hướng nhưng do việc điều tra vụ án nên phải liên thủ với nhau. Cũng nhờ vậy, hai người từ như nước với lửa dần nảy sinh tình cảm, có những cái nhìn khác về đối phương. Cùng đoán xem những tình tiết sẽ xảy ra tiếp theo nào!

Lục Dịch và Viên Kim Hạ
Lục Dịch và Viên Kim Hạ

Đại Đường nữ pháp y – Miss Truth 2020

 • Thể loại: Cổ trang, trinh thám, tình cảm
 • Thời lượng: 45 tập, 45 phút/ 1 tập
 • Năm công chiếu: 2020
 • Đạo diễn: Kim Ngật Phi
 • Diễn viên chính: Chu Khiết Quỳnh, Lý Trình Bân, Bùi Tử
 • Điểm IMDb: 8.6/10
 • Link xem phim Đại Đường nữ pháp y trên Zing TV

Đại Đường nữ pháp y kể về Nhiễm Nhan (Chu Khiết Quỳnh) – một nữ pháp y tài giỏi. Trong quá trình làm pháp y, cô âm thầm điều tra nguyên nhân cái chết năm xưa của mẹ mình, và rồi cô phát hiện ra một tổ chức bí ẩn.

Đại Đường nữ pháp y
Đại Đường nữ pháp y

Khi sự thật chỉ vừa mới hé mở, cô bị chính đồng nghiệp của mình hãm hại. May mắn thay, Nhiễm Nhan không chết mà lại xuyên không về thời Đại Đường, trong thân thể của một nữ nhi danh môn nhưng đã bị vứt bỏ. Liệu Nhiễm Nhan sẽ như thế nào khi sống trong thế giới mới?

Thập tông tội – The Ten Deadly Sins 2016

Poster Thập tông tội
Poster Thập tông tội

Thập Tông Tội – Mười Tội Ác được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết trinh thám cùng tên của tác giả Tri Thù. Tất cả 10 vụ án trong phim đều là những vụ án có thật, từng gây chấn động cả Trung Quốc.

Dàn diễn viên chính trong Thập tông tội
Dàn diễn viên chính trong Thập tông tội

Đến với “Thập tông tội”, bạn sẽ phải sởn gai ốc cũng như lạnh người bởi sự tàn ác của con người, đạo đức bại hoại. Vì thỏa mãn đam mê, dục vọng, vì lợi ích của bản thân, con người không màn đến việc giết người thân, ăn thịt người, giết người rồi hãm hiếp trẻ nhỏ,… đủ mọi hình thái tội phạm được dần dần phơi bày.

Tuy nhiên, công lý vẫn luôn tồn tại, kẻ làm điều xấu ắt sẽ bị trừng trị, tiêu diệt.

Bao Thanh Thiên – 包青天 1993

 • Thể loại: Trinh thám, cổ trang
 • Năm công chiếu: 1993
 • Thời lượng: 236 tập, 60 phút/ 1 tập
 • Đạo diễn: Trần Tuấn Lương, Trần Liệt, Đặng Dục Khánh, Trịnh Thiểu Phong, Lưu Lập Lập, Vương Trọng Quang, Kim Ngao Huân, Tô Nguyên Phong, Hầu Bách Uy, Tôn Thụ Bồi, Lý Anh, Lưu Vi Nghĩa, Vương Hiểu Hải
 • Diễn viên chính: Kim Siêu Quần, Phạm Hồng Hiên, Hà Gia Kính
Bao Thanh Thiên - 包青天 1993
Bao Thanh Thiên – 包青天 1993

Phim Bao Thanh Thiên 1993 (bản truyền hình) kể về những vụ án được Bao Thanh Thiên (Bao Công) xử lý. Ông là một vị quan liêm chính và có uy quyền. Ông được lòng dân bởi sự nhiệt tình, hết lòng cứu giúp kẻ yếu và luôn đứng về phe chính nghĩa.

Bao Công
Bao Công

Trong quá trình phá án, ông cũng có rất nhiều người đồng nghiệp giỏi giang giúp sức để nhanh chóng tìm ra sự thật.

Tiên sinh Công Tôn Sách chính là một trong số những người đó. Ngoài ra, mỗi vụ án đều là những câu chuyện nhân sinh dễ gặp thường ngày, và muốn truyền đạt cho người xem ý nghĩa triết lý sâu xa, lấy hướng thiện là gốc.

Công Tôn Sách
Công Tôn Sách

Đề thi đẫm máu – Evil Minds 2015

Poster Đề thi đẫm máu
Poster Đề thi đẫm máu

Đề thi đẫm máu được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Lôi Mễ. Phim là hành trình thiên tài tâm lý Phương Mộc (Chen Ruo Xuan) từng bước khám phá những bí ẩn đáng sợ của bộ đề thi. Mở đầu là những vụ án mạng liên hoàn tại một trường đại học nổi tiếng tại Trung Quốc.

Phương Mộc
Phương Mộc

Phương Mộc với tài năng xuất chúng đã đồng ý cùng cảnh sát hợp tác điều tra vụ án này. Dần dần, anh nhận ra những vụ án mạng này đều liên quan đến một tập đề thi bí ẩn. Càng rùng rợn hơn khi toàn bộ nội dung của đề thi đều được viết bằng máu người.

Cùng đoán xem Phương Mộc sẽ làm gì để làm sáng tỏ vụ án, tìm ra kẻ sát nhân?

Bảo Vệ Nhân Chứng – Witness Insurance 2012

Poster Bảo vệ nhân chứng
Poster Bảo vệ nhân chứng

Bảo Vệ Nhân Chứng xoay quanh câu chuyện tình cảm lãng mạn giữa Hứa Vỹ Thâm (Huỳnh Tông Trạch) và Kiều Tử (Chung Gia Hân). Hứa Vỹ Thâm là một cảnh sát tài ba, đã lập ra nhiều ra nhiều chiến công. Một ngày, anh nhận nhiệm vụ phải bảo vệ tiểu thư Kiều Tử – người đã trực tiếp chứng kiến cái chết thương tâm của anh trai.

Hứa Vỹ Thâm
Hứa Vỹ Thâm

Ngày ngày bên nhau, tình cảm của họ dần nảy sinh. Ngay lúc cả hai đã dự định tiến đến hôn nhân thì kẻ thù của cha Kiều Tử xuất hiện, đe doa đến tính mạng của cô. Hứa Vỹ Thâm sẽ làm gì để vừa có thể bảo vệ người mình yêu, đồng thời bảo vệ được công lý mà anh luôn hướng đến?

Kiều Tử
Kiều Tử

Thần thám – Detective L 2019

Poster Thần thám
Poster Thần thám

Nội dung của Thần Thám xoay quanh hành trình phá án, tiêu diệt kẻ thủ ác, giúp đỡ người khác của trinh sát La Phi (Bạch Vũ).

Phim Thần thám
Phim Thần thám

Khi phá án, La Phi luôn là người dẫn đầu và với kỹ năng suy luận sắc bén, lập luận chặt chẽ, giúp anh liên tục phá được các vụ trọng án đầy cam go, thử thách. Anh thường hành động một mình, dùng khả năng của mình, tái hiện cách thức của hung thủ, lần theo dấu vết và truy bắt kẻ sát nhân.

Nếu là người yêu thích dòng phim phá án thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bộ phim này, còn chờ gì mà không vô link xem ngay thôi nào!

Biệt Đội Chống Khủng Bố – C.L.I.F. 2011

Poster Biệt đội chống khủng bố
Poster Biệt đội chống khủng bố

Biệt Đội Chống Khủng Bố xoay quanh việc cảnh sát phải giải quyết những vụ án liên quan đến những người nhập cư bất hợp pháp. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo tình hình an ninh đến khi Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Thế giới diễn ra thành công.

Đội trưởng đội cảnh sát Chong Yee Tat (Tay Ping Hui) luôn phiền não trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình. Con gái của anh suýt chút nữa đã bị một tên tội phạm hại chết. May mắn, cô bé cứu kịp nhưng phải chịu tổn thương não. Từ đây, anh đã tự hứa với lòng mình sẽ dẫn dắt cả đội, thành công bắt được kẻ xấu.

Chong Yee Tat
Chong Yee Tat

Nghịch Chiến – The Viral Factor 2012

Poster Nghịch Chiến
Poster Nghịch Chiến

Nghịch Chiến kể về việc cảnh sát Jon Man (Châu Kiệt Luân) lập kế hoạch từng bước tiêu diệt kẻ phản bội, tìm ra tên tội phạm nguy hiểm, trả thù cho bạn gái anh. Khi các đặc vụ của Ủy ban Quốc phòng Quốc tế đang thực hiện nhiệm vụ hộ tống Kenner – một nhà khoa học nguy hiểm thì bị mai phục. Kenner trốn thoát cùng tài liệu mật mà hắn đánh cắp được.

Jon Man
Jon Man

Cảnh sát Jon Man may mắn sống sót nhưng bạn gái anh đã mãi ra đi. Quá đau buồn, anh quyết tâm phải tìm và giết cho bằng được Sean (Andy On) – kẻ đã phản bội tổ chức. Giúp đỡ cho anh có Man Yeung (Tạ Đình Phong) – anh trai thất lạc của Jon.

Man Yeung
Man Yeung

Đội điều tra đặc biệt D.I.E – Death Investigation Extension 2018

Poster Đội điều tra đặc biệt D.I.E
Poster Đội điều tra đặc biệt D.I.E

Phim nói về D.I.E (Death Investigation Extension) xoay quanh Vu Tử Lãng (Quách Tấn An) và Hình Tinh Tinh (Quách Thiện Ni). Vu Tử Lãng có siêu năng lực đặc biệt, đó là “cảm ứng thông linh”, mỗi khi chạm vào đồ vật có liên quan đến vụ án, anh sẽ nhìn thấy được manh mối. Nhưng điều đó cũng khiến anh luôn ngủ gục trong lúc phá án.

Tử Lãng và đồng nghiệp
Tử Lãng và đồng nghiệp

Chính vì vậy mà Hình Tinh Tinh luôn khó chịu về thái độ làm việc không trách nhiệm của anh. Cặp đôi có tính tình trái ngược nên rất hay xảy ra cãi vã. Tuy nhiên, dần dần hai người đã dần nảy sinh tình cảm với nhau.

Tinh Tinh và Tử Lãng
Tinh Tinh và Tử Lãng

Địch Nhân Kiệt – Tứ đại Thiên Vương – Detective Dee: The Four Heavenly Kings 2018

Địch Nhân Kiệt - Tứ Đại Thiên Vương
Địch Nhân Kiệt – Tứ Đại Thiên Vương

Địch Nhân Kiệt – Tứ Đại Thiên Vương là phần 3, tiếp nối thành công 2 phần trước của series Địch Nhân Kiệt. Lấy bối cảnh tại kinh thành Lạc Dương thời nhà Đường.

Ở phần 2, sau khi phá được vụ án Long Vương, Địch Nhân Kiệt (Triệu Hựu Đình) thu được Cang Long Giản và được phong làm chưởng quản Đại Lý Tự. Bởi vậy, anh đã trở thành hòn đá chắn đường “siêu to khổng lồ” trên con đường xưng bá thiên hạ, và làm lung lay quyền lực của  Võ Tắc Thiên (Lưu Gia Linh).

Phim Địch Nhân Kiệt
Phim Địch Nhân Kiệt

Võ Tắc Thiên đã lệnh cho Uất Trì Chân phải tiêu diệt Địch Nhân Kiệt, cướp đoạt Cang Long Giản. Liệu rằng với sự trợ giúp của thái y trong cung – Sa Đà Trung, Địch Nhân Kiệt có thể vừa phá án, vừa thoát được khỏi lưỡi đao thần chết mà Võ Tắc Thiên đang chĩa vào mình hay không?

Địch Nhân Kiệt (phải) và Sa Đà Trung (trái)
Địch Nhân Kiệt (phải) và Sa Đà Trung (trái)

Đạo mộ bút ký – Tầm bí – Time Raiders 2016

Đạo mộ bút ký - Tầm bí - Time Raiders 2016
Đạo mộ bút ký – Tầm bí – Time Raiders 2016

Phim Đạo Mộ Bút Ký 2016 – Tầm bí (Time Raiders) là bản điện ảnh của bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên, ra mắt năm 1999 của tác giả Nam Phái Tam Thúc.

Đạo mộ bút ký
Đạo mộ bút ký

Nội dung xoay quanh nhân vật chính có tên là Ngô Tà (Lu Han). Anh đã nhận được một tin nhắn bí ẩn và lời chúc mừng năm mới từ chiếc điện thoại cũ của chú Ba. Anh đã tò mò và đi theo chỉ dẫn của tin nhắn và đến được bảo tàng khí tượng Bắc Cực ở Nam Kinh.

Sau đó, anh lần theo manh mối của chú Ba Ngô Tam Tỉnh để lại. Anh đã phát hiện ra một ngôi mộ có liên quan đến việc ”nghe sấm” và khám phá ra được một truyền thuyết cổ xa xưa…

Ngô Tà (Luhan)
Ngô Tà (Luhan)

Kinh Thiên Phá – Heartfall Arises 2016

 • Thể loại: Hành động, tình cảm
 • Năm công chiếu: 2016
 • Thời lượng: 108 phút
 • Đạo diễn: Wu Pinru
 • Diễn viên chính: Tạ Đình Phong, Lưu Thanh VânĐồng Lệ Á
Poster Kình thiên phá
Poster Kình thiên phá

Kinh Thiên Phá xoay quanh việc thám tử tài ba Mã Tiến (Tạ Đình Phong) đã hợp tác cùng nhà tâm lý học nổi tiếng Xa Gia Vỹ (Lưu Thanh Vân) để truy tìm tung tích tên sát thủ Chiếu Tướng (Cao Vỹ Quang) và bắt hắn phải chịu tội trước pháp luật.

Thám tử tài ba Mã Tiến
Thám tử tài ba Mã Tiến

Mã Tiến vốn là thám tử tài năng, đã lập nhiều chiến công. Chính vì điều này mà có rất nhiều người ghen ghét và tìm cách hãm hại anh. Sát thủ Chiếu Tướng nhận nhiệm vụ phải thủ tiêu Mã Tiến. Anh suýt mất mạng nhưng may mắn được cứu sống.

Từ đây, anh bắt đầu hành trình điều tra những vụ án mạng mà hung thủ là Chiếu Tướng.

15. Tâm linh pháp y – The Listener 2019

Tâm linh pháp y - The Listener 2019
Tâm linh pháp y – The Listener 2019

Tâm Linh Pháp Y  xoay quanh nhân vật Chu Minh Xuyên (Nhiếp Viễn) là một chuyên gia pháp y có tiếng, làm việc cho cảnh sát thành phố.

Chu Minh Xuyên
Chu Minh Xuyên

Mỗi tập phim là một hành trình tìm kiếm sự thật của Chu Minh Xuyên và các đồng nghiệp. Bạn sẽ được chứng kiến những phân tích tài tình, khả năng suy luận sắc bén của anh qua các vụ án.

Chu Minh Xuyên không chỉ tài năng, tận lực với nghề mà anh còn là người có trái tim chính nghĩa.

Tâm linh pháp y
Tâm linh pháp y

Dù vô cùng tài năng nhưng anh không hề kiêu kỳ hay miệt thị bất kỳ ai. Khác với suy nghĩ của mọi người, Minh Xuyên có phẩm chất và tính cách vô cùng bí ẩn. Hãy cùng mình theo dõi những diễn biến tiếp theo của bộ phim bằng cách nhấn vào link phim phía trên nhé!

XEM THÊM:

Vậy là mình đã giới thiệu với bạn top 15 phim hình sự, điều tra phá án Trung Quốc hay, hấp dẫn nhất rồi. Bạn thích phim hiện đại hay phim dã sử hơn? Hãy bình luận phía bên dưới bài viết, để chúng mình được biết nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết