Top 14 phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất khiến người xem đau lòng

MISSKICKLối sốngPhimTop 14 phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất khiến người xem đau lòng

Những bộ phim Trung Quốc với kịch bản ngược tâm cùng diễn xuất từ dàn diễn viên có thực lực luôn khiến người xem đau lòng. Nếu bạn yêu thích thể loại phim giải trí này, đừng bỏ qua top 14 phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất dưới đây nhé!

Thông tin trong bài được cập nhật vào 20/07/2021

Lang Điện Hạ – The Majesty Of Wolf (2020)

Lang Điện Hạ là bộ phim được sản xuất dựa trên câu chuyện lịch sử có thật của Trung Quốc. Phim là câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của Chu Hữu Văn (Vương Đại Lục) và Mã Trích Tinh (Lý Thấm). Hai người là thanh mai trúc mã của nhau nhưng bị chia cắt do Chu Hữu Văn trong một lần cứu một chú sói nhỏ bị trượt chân té xuống vực.

Mười năm sau, Chu Hữu Văn giờ đây đã trở thành Bột Vương thân phận cao quý do được Lương Vương nhận nuôi. Họ vẫn nhận ra nhau sao thời gian dài xa cách. Chu Hữu Văn rung động trước sự thông minh, dũng cảm của Mã Trích Tinh, còn cô thì thích tính cách cương trực không thay đổi của chàng. Họ đã trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách mới có thể đến được với nhau.

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – Love And Redemption (2020)

 • Ngày phát hành: 06/08/2020
 • Thời lượng: 59 tập
 • Thể loại: Võ Thuật – Kiếm Hiệp, Tâm Lý – Tình Cảm, Cổ Trang
 • Đạo diễn: Doãn Đào, Mạch Quán Chi
 • Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Thành Nghị,…
 • Điểm IMDb: 8.6/10
 • Link xem phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát trên Netflix

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên nhưng đã được thay đổi cốt truyện từ ngọt sủng sang ngược tâm. Phim khiến người xem phải khóc hết nước mắt trước tình duyên trắc trở của Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) và Vũ Tư Phượng (Thành Nghị).

Chử Toàn Cơ sinh ra đã khiếm khuyết năm giác quan, nàng không biết như thế nào là yêu. Cô đã vô tình gặp Vũ Tư Phượng, một chàng trai thông minh, bình tĩnh lý trí và rồi chàng và nàng đem lòng yêu nhau. Tình yêu giữa hai người phải đấu tranh đến 10 kiếp mới có thể về bên nhau.

Bạch phát Vương phi – Princess Silver (2019)

Phim Bach Pháp Vương Phi kể về Tây Khải Trưởng – công chúa Dung Nhạc (Trương Tuyết Nghênh) sau khi hôn mê tỉnh lại thì bị mất trí nhớ, do đó nàng hoài nghi chính thân phận của mình. Cùng lúc đó, Tây Khải muốn kết làm đồng minh với Bắc Lâm, thế nên Dung Nhạc phụng mệnh gả cho hoàng tử Vô Ưu (Lý Trị Đình) của Bắc Lâm.

Dung Nhạc dùng tên giả là Mạn Yêu, làm trưởng quầy một trà lâu, bí mật tìm kiếm kỳ thư trị quốc của Tần gia, không ngờ lại quen Vô Ưu từ đó. Vô Ưu không biết thân phận thực sự của nàng nên đã nảy sinh tình cảm. Cuối cùng Dung Nhạc, Vô Ưu và Phó Trù buông bỏ tình riêng, bỏ qua ân oán, cùng với Dung Tề đập tan âm mưu của gian thần, yên ổn triều cục.

Đông cung – Goodbye My Princess (2019)

Đông Cung xoay quanh chuyện tình yêu và thù hận giằng xé giữa nàng công chúa Tây Lương tên Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) của Trung Nguyên. Chỉ sau một đêm xảy ra bi kịch, cô công chúa Tiểu Phong đã mất đi đất nước, gia đình, cha mẹ, bạn bè, mất luôn cả người mà cô yêu thương nhất – Cố Tiểu Ngũ.

Tiểu Phong vì trong lòng chất chứa quá nhiều nỗi khổ đau và tuyệt vọng nên đã tự mình nhảy xuống dòng Vong Xuyên nhằm mục đích quên đi quá khứ đau thương, thế nhưng cô đã được Lý Thừa Ngân cứu sống. Khi đó, nàng mất đi ký ức trước kia và tiếp tục bị buộc gả đến Trung Nguyên để đổi lại sự hòa bình cho quê hương Tây Lương của mình. Cũng từ đây, nàng bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền lực đáng sợ đến không ngờ.

Thiên kê chi Bạch xà truyền thuyết – The Destiny of White Snake (2018)

Thiên kê chi Bạch xà truyền thuyết - The Destiny of White Snake (2018)
Thiên kê chi Bạch xà truyền thuyết – The Destiny of White Snake (2018)

Bộ phim xoay quanh cuộc đời của tiểu xà tinh Bạch Yêu Yêu (Dương Tử). Trong một lần du ngoạn cô vô tình gặp Hứa Tuyên (Nhậm Gia Luân) và sư muội Lãnh Ngưng (Hà Đỗ Quyên). Và thế là trái tim cô trót rung động và đem lòng yêu Hứa Tuyên. Thời gian hạnh phúc của họ chưa được bao lâu thì chàng mắc bệnh nặng. Bạch Yêu Yêu vì muốn cứu mạng người mà cô yêu mà sẵn sàng vi phạm thiên quy để trộm tiên thảo cứu chàng. Hình phạt dành cho cô chính là không được phép gặp lại Hứa Tuyên.

Sau khi được cứu chữa, Hứa Tuyên nhớ lại chuyện cũ liền một thân một mình đi tìm Bạch Yêu Yêu. Thế nhưng chàng đâu ngờ rằng sư muội đã trót thương mình từ lâu. Lãnh Ngưng vì không muốn tác hợp cho Yêu Yêu và Hứa Tuyên mà năm lần bảy lượt làm loạn, thả giao long. Sự hồ đồ của cô không hề làm cho Hứa Tuyên để tâm một chút nào mà còn gây họa cho nhân gian.

Phù Dao hoàng hậu – Legend of Fuyao (2018)

Phù Dao hoàng hậu - Legend of Fuyao (2018)
Phù Dao hoàng hậu – Legend of Fuyao (2018)

Phù Dao hoàng hậu là bộ phim Trung Quốc ngược tâm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Hạ Quy Nguyên. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên hàng đầu Trung Quốc: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên,.. cùng với sự đầu tư bài bản về nhiều mặt: Trang phục, kỹ xảo, bối cảnh,…

Bộ phim xoay quanh cuộc đời Mạnh Phù Dao (Dương Mịch) – một cô gái dũng cảm, tài trí và mối tình đầy trắc trở với Trưởng Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên). Nàng vì muốn thu thập “mật lệnh” Ngũ Châu mà đã phải trải qua không biết bao nhiêu là thử thách hiểm nguy. Trên hành trình đó, nàng vô tình gặp Vô Cực và cả hai đem lòng yêu nhau.

Mối lương duyên của họ đã phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách khi Vô Cực vốn là thần tiên còn Phù Dao chỉ là một người bình thường. Tuy nhiên, họ không đầu hàng số phận mà kiên cường vượt qua dù năm lần bảy lượt phải đối diện giữa ranh giới sự sống và cái chết. Tình yêu của họ liệu có thể cảm động trời đất? Họ cuối cùng rồi sẽ về bên nhau?

Hương mật tựa khói sương – Heavy Sweetness, Ash-like Frost (2018)

Hương mật tựa khói sương - Heavy Sweetness, Ash-like Frost (2018)
Hương mật tựa khói sương – Heavy Sweetness, Ash-like Frost (2018)

Hương mật tựa khói sương được chuyển thể từ tiểu thuyết Hương mật trầm trầm tẫn như sương của Điện Tuyến. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của những cái tên đình đám như Dương Tử, Đặng Luân, La Vân Hi, Trần Ngọc Kỳ. Phim xoay quanh câu chuyện yêu hận giữa Cẩm Mịch (Dương Tử) và Húc Phượng (Đặng Luân). Cẩm Mịch – con gái duy nhất của Hoa thần nhưng từ khi lọt lòng đã được cho uống “vẫn đan” – thuốc tuyệt tình khiến cô không cảm nhận được thế nào là tình yêu.

Dù vậy, nàng vẫn khiến cho trái tim của hai chàng trai phải thổn thức, một là Dạ Thần Nhuận Ngọc (La Vân Hi), một là Hỏa Thần Húc Phượng. Tuy nhiên người khiến nàng biết thế nào là yêu trở lại chính là Hỏa Thần Húc Phượng. Chuyện tình yêu của họ trải qua rất nhiều những khó khăn, trắc trở khi liên tục vướng vào những thù hận giữa các phe.

Cẩm Mịch đã nhiều lần hy sinh để cứu Húc Phượng khiến bản thân hồn bay phách tán. Bộ phim Trung Quốc ngược tâm này đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả. Cuối cùng liệu những người yêu nhau có về với nhau? Hãy đón xem để biết diễn biến tiếp theo của phim nhé!

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ – Siege in Fog (2018)

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ - Siege in Fog (2018)
Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ – Siege in Fog (2018)

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ là bộ phim chủ đề dân quốc đã một thời gây sốt khiến các mọt phim ngóng đợi sau hai năm trì hoãn. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Sương mù vây thành của Phỉ Ngã Tư Tồn. Bộ phim được lấy bối cảnh thời dân quốc với sự góp mặt diễn xuất chính của Hàn Đông Quân và Tôn Di.

Câu chuyện tình của họ khiến mọt phim phải khóc hết nước mắt. Dịch Liên Khải (Hàn Đông Quân) đã phải phải lòng Tần Tang (Tôn Di) ngay từ lần đầu gặp mặt. Sau khi tốn bao tâm tư chàng cũng lấy được nàng làm vợ. Tuy nhiên, Tần Tang thì không hề hứng thú với cuộc hôn nhân này, cô chỉ muốn thực hiện nguyện vọng của bố mình. Chính vì vậy, nàng luôn lạnh nhạt với Liên Khải.

Trong thời gian đó, Dịch gia xảy ra biến động lớn khiến trong ngoài hỗn loạn, anh em bất đồng. Dù hoàn cảnh có khó khăn như thế Dịch Liên Khải vẫn luôn yêu thương bảo vệ Tần Tang. Dần dần cô cũng cảm nhận được tình cảm chân thành của chàng và nhận ra trái tim đã trao cho chàng từ khi nào không hay.

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông – Cry Me A Sad River (2018)

 • Ngày phát hành: 21/09/2018
 • Thời lượng: 103 phút
 • Thể loại: Tình cảm, ngược tâm
 • Đạo diễn: Lou Lou
 • Diễn viên: Nhậm Mẫn, Triệu Anh Bác, Tân Vân Lai, Chu Đan Ni, Chương Nhược Nam,…
 • Điểm IMDb: 6.1/10
 • Link xem phim Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông trên

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Quách Kính Minh. Khác với các thể loại phim thanh xuân vườn trường ngọt ngào, bộ phim là bức tranh đau thương về vấn nạn bạo lực học đường tại Trung Quốc.

Phim kể về cuộc sống ảm đạm của cô gái mười bảy tuổi Dịch Dao (Nhậm Mẫn) nơi trường học. Cô luôn bị mọi người xa lánh, trêu chọc vì hoàn cảnh gia đình của mình, chỉ có Cố Sâm Tây (Tân Vân Lai) vẫn luôn bên cạnh bảo vệ cô, khác xa với cậu bạn hàng xóm khó chịu Tề Minh (Triệu Anh Bác).

Cuộc đời cô tiếp tục rơi vào bi kịch khi cô mắc phải căn bệnh truyền nhiễm nhưng ông trời vẫn không tuyệt đường con người, căn bệnh của cô đã được chữa trị. Sau khi khỏi bệnh những tưởng cuộc đời Dịch Dao sẽ tươi sáng hơn thì một lần nữa bi kịch lại ập đến với cô. Cố Sâm Tây bị chết sau tin nhắn của cô gửi. Điều này khiến mọi người nghi ngờ cô là hung thủ dù chưa có chứng cứ rõ ràng. Để chứng minh bản thân trong sạch cô đã tìm đến cái chết. Sự ra đi của Dịch Dao chính là lời thức tỉnh cho những kẻ chuyên đi ức hiếp người khác.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – Eternal Love (2017)

Nhắc đến phim Trung Quốc ngược tâm thì không thể qua bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa gây bão cộng đồng xem phim vào đầu năm 2017. Cùng với kịch bản cuốn hút thì dàn diễn viên trai xinh gái đẹp như Dương Mịch, Triệu Hựu Đình là điểm khiến bộ phim thành công rực rỡ.

Phim xoay quanh chuyện tình kéo dài ba kiếp của nữ hồ ly Thượng thần Thanh Khâu Bạch Thiển (Dương Mịch) và thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa. Để có thể đến bên Dạ Hoa với tư cách là Bạch Thiển thì nàng đã phải vô số lần đau khổ đến nổi phải khiến nàng quyết định uống nước vong thần để quên đi tất cả.

Không chỉ nàng mà chàng cũng rất nhiều lần phải đau xót khi người con gái mình yêu bị hãm hại hết lần này đến lần khác. Liệu họ có thể hạnh phúc sau biết bao khó khăn, thử thách?

Sở Kiều Truyện – Princess Agents (2017)

Sở Kiều Truyện là bộ phim từng gây sốt với mọt phim toàn Châu Á vào năm 2017. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của thiếu nữ Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh). Với sự minh bản lĩnh của mình, Sở Kiều được Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) để mắt đến và muốn huấn luyện cô trở thành gián điệp chuyên nghiệp.

Trong thời gian ở phủ Vũ Văn cô luôn nuôi hy vọng trả thù cho anh trai. Mà người cô nhắm đến chính là Vũ Văn Nguyệt vì chàng đã giết anh cô với lý do gây ra chết ông nội chàng. Tuy nhiên, những ngày tháng ở đây cô dần dần mở lòng với Vũ Văn Nguyệt vì tình cảm chân thành của chàng dành cho mình.

Nhưng trớ trêu thay, Sở Kiều lại vô tình biết được ông nội Vũ Văn Nguyệt vẫn còn sống, anh trai nàng chỉ là vật hy sinh để che mắt thiên hạ. Nàng một lần nữa nảy sinh thù hận, rời bỏ Vũ Văn Nguyệt và đi theo Yến Tuân (Đậu Kiêu). Liệu Sở Kiều và Vũ Văn Nguyệt có thể hóa giải sự thù hận và đến với nhau? Họ cuối cùng liệu có thể hạnh phúc hay không?

Hoa Thiên Cốt – The Journey of Flower (2015)

 • Ngày phát hành: 09/06/2015
 • Thể loại: Lãng mạn, huyền huyễn, tiên hiệp, ngược tâm
 • Thời lượng: 50 tập, 45 phút/tập
 • Đạo diễn: Cao Lâm Báo, Lương Thắng Quyền, Lâm Ngọc Phân,…
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa
 • Bài hát nổi bật: Không Thể Nói
 • Điểm IMDb: 6.7/10
 • Link xem phim Hoa Thiên Cốt trên ZingTV.
Hoa Thiên Cốt - The Journey of Flower (2015)
Hoa Thiên Cốt – The Journey of Flower (2015)

Hoa Thiên Cốt là câu chuyện về mối tình thầy trò đẹp đẽ nhưng cũng rất đau thương giữa Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) và sư phụ của nàng Thượng tiên Trường Lưu Bạch Tử Hoạ (Hoắc Kiến Hoa). Chuyện tình bi đát của họ bắt đầu khi Hoa Thiên Cốt trở thành đệ tử Thượng tiên Trường Lưu sau khi vượt qua bao khó khăn, thử thách.

Hoa Thiên Cốt vốn luôn ngưỡng mộ tài năng, pháp thuật của sư phụ nhưng nàng đâu ngờ rằng sự ngưỡng mộ đó từ lâu đã trở thành tình yêu. Họ đã trải qua quãng thời gian hạnh phúc cùng nhau với thân phận thầy trò. Trong quãng thời gian đó Bạch Tử Họa cũng dần dần yêu Hoa Thiên Cốt. Nhưng đau lòng thay, chàng không dám thừa nhận điều đó.

Hoa Thiên Cốt từ một người theo chính tà mà biến thành yêu nữ. Nguyên nhân lớn nhất khiến nàng như vậy chính là sự nhu nhược của Bạch Tử Họa, yêu nhưng không dám hy sinh vì người mình yêu. Cuối cùng khi chàng dám thừa nhận điều đó thì cũng đã quá muộn màng, để lại sự ân hận tiếc nuối một đời.

Bộ Bộ Kinh Tâm – Scarlet Heart (2011)

Bộ Bộ Kinh Tâm - Scarlet Heart (2011)
Bộ Bộ Kinh Tâm – Scarlet Heart (2011)

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim ngôn tình cổ trang của Trung quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Đồng Hoa. Bộ phim được đánh giá là phim Trung Quốc ngược tâm hay nhất năm 2011. Phim cũng chính là sợi chỉ se duyên cho mối tình giữa Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long.

Phim là câu chuyện xoay quanh Trương Hiểu (Lưu Thi Thi) một cô gái xuyên không từ thế kỉ 21 về thời nhà Thanh với thân phận nhị tiểu thư Mã Nhĩ Thái Nhược Hy. Với sự thông minh, nhạy bén của mình nàng đã khiến cho trái tim của các vị A Ca xao xuyến. Nhưng người khiến cô phải lưu luyến và tiếc nuối nhất đó chính là Tứ A Ca Ung Chính (Ngô Kỳ Long).

Tứ A Ca là người luôn bên cạnh cô những lúc buồn nhất, là người sẵn sàng vì cô mà từ bỏ ngai vàng. Để đến được với nhau họ đã phải trải qua rất nhiều gian nan thử thách. Nhưng hạnh phúc của họ chỉ ngắn ngủi bởi những hiểu lầm của Tứ A Ca đối với nàng. Sự hiểu lầm đó càng lên đỉnh điểm khi nàng không hề giải thích với chàng một lời, nàng chỉ im lặng. Và rồi cuối cùng họ rời xa nhau dù vẫn còn yêu đối phương rất nhiều.

Không kịp nói yêu em – Too Late To Say I Love You (2010)

Không kịp nói yêu em - Too Late To Say I Love You (2010)
Không kịp nói yêu em – Too Late To Say I Love You (2010)

Không kịp nói yêu em xoay quanh mối tình đầy bi thương của Bái Lâm (Chung Hán Lương) và Tĩnh Uyển (Lý Tiểu Nhiễm). Trong nguyên tác, hai người không may lạc mất nhau 8 năm dài do chiến tranh thời dân quốc, để lại sau lưng một mối tình lẽ ra là tuyệt đẹp nhưng lại là dang dở và nuối tiếc.

Để rồi, khi 8 năm sau gặp lại, Bái Lâm vì ghen tuông mà hại chết con gái của Tĩnh Uyển mà không hề biết đó là cốt nhục của mình. Nhưng biên kịch đã chiều lòng khán giả, khiến cho kết phim có hậu hơn. Hai người gặp nhau chỉ sau 7 năm xa cách, Bái Lâm nhớ lại chuyện cũ, không còn gánh nặng giang sơn và đại cuộc, họ được sống bên nhau mãi mãi.

Trên đây là top 14 phim ngược tâm Trung Quốc hay nhất khiến người xem đau lòng nhất mà Misskick muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn có những phút giây thư giãn khó quên cùng những bộ phim trên nhé!

Nên đọc
Bài viết liên quan