Top 13 phim hay của Lưu Đức Hoa – Thiên vương điện ảnh Hồng Kông

MISSKICKLối sốngPhimTop 13 phim hay của Lưu Đức Hoa - Thiên vương điện ảnh Hồng Kông

Lưu Đức Hoa với tài năng diễn xuất xuất chúng, có thể đảm nhiệm nhiều nhân vật với tính cách tâm lý khác nhau đã được người dân xứ cảng thơm mệnh danh “Thiên vương điện ảnh Hồng Kông”. Trong bài viết lần này, hãy cùng mình điểm qua 13 bộ phim của Lưu Đức Hoa nhé.

Top 13 phim hay của Lưu Đức Hoa - Thiên vương điện ảnh Hồng Kông
Top 13 phim hay của Lưu Đức Hoa – Thiên vương điện ảnh Hồng Kông

Thông tin về Lưu Đức Hoa

Tiểu sử của Lưu Đức Hoa

Lưu Đức Hoa
Lưu Đức Hoa
 • Tên thật: Lưu Đức Hoa (Tiếng Trung: 刘德华)
 • Ngày sinh: 27/9/1961
 • Quốc tịch: Trung Quốc
 • Nghề nghiệp: Diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất phim
 • Chiều cao: 175 cm
 • Nhóm máu: AB
 • Năm hoạt động: 1981 – nay

Những giải thưởng mà Lưu Đức Hoa đạt được

Top 13 phim hay nhất của Lưu Đức Hoa

Thần bài – God of Gamblers

Poster Thần bài
Poster Thần bài

Thần bài xoay quanh cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm của tay cờ bạc nổi tiếng Cao Tiến (Châu Nhuận Phát). Ban đầu, Cao Tiến kết hợp cùng Long Ngũ (Hướng Hoa Cường) trở thành bộ đôi ăn ý trong giới giang hồ. Không may, sau khi bị ngã bởi cái bẫy do Trần Đào Tử, anh mất trí nhớ, trí não như một đứa trẻ.

Lưu Đức Hoa vào vai Trần Đào Tử – người đã cứu giúp Cao Tiến khi ông bị mất trí nhớ. Sau này, Trần Đào Tử được ông nhận làm đồ đệ và huấn luyện trở thành một thần bài với kĩ năng khiến người khác trầm trồ. Anh cũng có mối tình đẹp với Trân (Vương Tổ Hiền).

Cao Tiến (trái) và Trần Đào Tử (phải)
Cao Tiến (trái) và Trần Đào Tử (phải)

Lưu Đức Hoa đã thành công trong việc khắc họa một Đào Tử có chút gian manh nhưng luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác khi hoạn nạn.

Thập diện mai phục – House of Flying Daggers

Poster Thập diện mai phục
Poster Thập diện mai phục

Thập diện mai phục xoay quanh mối tình tay ba ngang trái giữa Tiểu Muội (Chương Tử Di), Kim bộ đầu (Kim Thành Vũ) và Lưu bộ đầu (Lưu Đức Hoa). Kim bộ đầu và Lưu bộ đầu đều là những vị quan văn võ song toàn. Hai người nhận nhiệm vụ phải tiêu diệt thành công thủ lĩnh Phi Đao Môn.

Lưu bộ đầu
Lưu bộ đầu

Lưu bộ đầu bắt giữ Tiểu Muội – người trong Phi Đao Môn. Tuy nhiên, sau đó anh lại nhanh chóng nảy sinh tình cảm với cô. Oan nghiệt hơn khi Tiểu Muội lại chỉ dành tình cảm cho Kim bộ đầu. Trong Thập diện mai phục, Lưu Đức Hoa đã thành công diễn tả những cảm xúc căm hận của Lưu Bộ Đầu khi biết cô gái anh yêu đã phải lòng kẻ khác.

Thần điêu đại hiệp – The Return Of The Condor Heroes

 • Thể loại: Võ hiệp, tình cảm
 • Năm công chiếu: 1983
 • Thời lượng: 50 tập, 42 phút/1 tập
 • Đạo diễn: Vương Thiên Lâm
 • Diễn viên: Lưu Đức Hoa, Trần Ngọc Liên
 • Điểm IMDb: 8.4/10
Poster Thần điêu đại hiệp
Poster Thần điêu đại hiệp

Thần điêu đại hiệp là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Kim Dung. Phim xoay quanh những trận chiến khốc liệt trong giới giang hồ. Phim còn khắc họa mối tình đẹp, lãng mạn của Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Lưu Đức Hoa đảm nhiệm vai nam chính Dương Quá. Anh vì muốn giúp đỡ một gia đình trước sự tấn công của Lý Mạc Sầu (Lý Hữu Tuệ) mà không may bị trúng độc. Tuy nhiên, sau đó được Âu Dương Phong (Dương Trạch Phong) nhận nuôi, tận tình cứu chữa và được ông truyền thụ “Cáp mô công”.

Tiểu Long Nữ (trái) và Dương Quá (phải)
Tiểu Long Nữ (trái) và Dương Quá (phải)

Anh cũng có tình yêu đẹp với Tiểu Long Nữ (Trần Ngọc Liên) – sư phụ đã dạy võ công cho anh. Vai diễn Dương Quá là một trong những vai diễn để lại nhiều ấn tượng trong sự nghiệp diễn xuất của Lưu Đức Hoa.

Thiên nhược hữu tình – A Moment of Romance

 • Thể loại: Hành động, tình cảm
 • Năm công chiếu: 1990
 • Thời lượng: 91 phút
 • Đạo diễn: Benny Chan
 • Diễn viên: Lưu Đức Hoa, Ngô Thanh Liên
 • Điểm IMDb: 7.4/10
Poster Thiên nhược hữu tình
Poster Thiên nhược hữu tình

Thiên nhược hữu tình xoay quanh câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa một tay giang hồ trong thế giới ngầm và đại tiểu thư của một gia đình quyền thế. Trong bộ phim này, Lưu Đức Hoa vào vai tên giang hồ khét tiếng Hoa Đệ.

Khi thực hiện một phi vụ cướp ở cửa hàng trang sức, hắn đã vô tình bắt tiểu thư Jo Jo (Ngô Thanh Liên) làm con tin. Tuy nhiên, Hoa Đệ lại không giết mà còn cứu giúp cô thoát khỏi sự truy đuổi của băng phái khác. Hai người cũng dần nảy sinh tình cảm từ đây.

Hoa Đệ
Hoa Đệ

Diễn xuất của Lưu Đức Hoa vẫn được khán giả đánh giá cao. Ngoại hình điển trai của anh trong Thiên nhược hữu tình đã làm nhiều thiếu nữ thương nhớ lúc bấy giờ.

Thám trưởng Lôi Lạc – Lee Rock

Poster Thám thử Lôi Lạc
Poster Thám thử Lôi Lạc

Thám trưởng Lôi Lạc xoay quanh những góc khuất đen tối của lực lượng cảnh sát, nơi phẩm chất của con người bị tha hóa bởi đồng tiền, danh lợi phù phiếm.

Lưu Đức Hoa vào vai Lôi Lạc – một cảnh sát trẻ nhiều hoài bão. Ạnh sinh ra tại Trung Quốc đại lục nhưng chuyển đến Hong Kong với hi vọng đổi đời. Sau nhiều nỗ lực, anh đã trở thành một sĩ quan cảnh sát.

Lôi Lạc
Lôi Lạc

Cuộc sống khó khăn, áp lực tiền bạc không cho phép Lôi Lạc cứ mãi là một cảnh sát chính trực, trong sạch. Anh cũng bắt đầu biết nhún nhường trước những hành động sai trái.

Tưởng chừng mọi khó khăn đã qua đi, anh có thể tận hưởng cuộc sống bình yên với vị hôn thê của mình thì một bi kịch bất ngờ xảy ra, hoàn toàn làm thay đổi tính cách Lôi Lạc. Diễn xuất của Lưu Đức Hoa một lần nữa được công chúng khen ngợi khi anh khắc họa rõ nét tâm lý phức tạp của nhân vật Lôi Lạc.

Vượng Giác Ca môn – As Tears Go By

Poster Vượng Giác Ca môn
Poster Vượng Giác Ca môn

Vượng Giác Ca môn là bộ phim được làm dựa trên tác phẩm nổi tiếng Mean Streets (1973) của Martin Scorsese. Phim miêu tả những góc khuất trong thế giới xã hội đen đầy tội lỗi. Lưu Đức Hoa đảm nhiệm vai nam chính Hoa – một tay xã hội đen có tình nghĩa, luôn dốc sức bảo vệ đàn em của mình. Anh có mối quan hệ mật thiết với Dăng (Trương Học Hữu).

Hai người đã sát cánh cùng nhau vượt qua nhiều thăng trầm. Anh cũng có một tình yêu lãng mạn với Nga (Trương Mạn Ngọc) khi anh tới Cửu Long để khám bệnh.

Lưu Đức Hoa trong vai tên giang hồ Hoa
Lưu Đức Hoa trong vai tên giang hồ Hoa

Bằng tài năng diễn xuất, Lưu Đức Hoa đã hóa thân thành công vào nhân vật Hoa. Vai diễn cũng giúp anh nhận được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc ở Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong.

Vô gian đạo 3 – Infernal Affairs III

 • Thể loại: Tâm lý, tội phạm
 • Năm công chiếu: 2002
 • Thời lượng: 118 phút
 • Đạo diễn: Andrew Lau
 • Diễn viên: Lưu Đức Hoa, Lê Minh, Trần Đạo Minh
 • Điểm IMDb: 6.9/10
Poster Vô gian đạo 3
Poster Vô gian đạo 3

Vô gian đạo 3 tiếp tục xoay quanh những màn đấu trí cân tài cân sức giữa thế lực xã hội đen và lực lượng cảnh sát. Phim sẽ giúp người xem phần nào hiểu được những sự kiện đã xảy ra trong phần 1. Lưu Đức Hoa tiếp tục vào vai tên tội phạm Lưu Kiến Minh – người được tổ chức xã hội đen cài vào lực lượng cảnh sát với mục đích dò thám thông tin.

Sau khi Lưu Kiến Minh giết chết cảnh sát trẻ Trần Vĩnh Nhân (Lương Triều Vỹ), hắn tiếp tục phải đối đầu với cuộc điều tra của cảnh sát Dương Cẩm Vinh (Lê Minh) – người quyết tâm tìm ra nội gián trong lực lượng cảnh sát và làm rõ cái chết bất ngờ Trần Vĩnh Nhân.

Lưu Kiến Minh
Lưu Kiến Minh

Bằng tài năng diễn xuất của mình, Lưu Đức Hoa tiếp tục giúp Vô gian đạo 3 gặt hái nhiều thành công sau sự nổi tiếng của phần 1.

Tân Thiếu Lâm Tự – Shaolin

Tân thiếu lâm tự là bộ phim xoay quanh những trận chiến đẫm máu giữa các thủ lĩnh nhằm tranh giành quyền hành.

Hầu Kiệt (Lưu Đức Hoa) bị Tào Man (Tạ Đình Phong) truy đuổi đã phải nương nhờ vào thiếu lâm tự để chờ thời cơ phản công. Tuy nhiên, khi sống tại đây, ông dần dần được giác ngộ và quyết định từ bỏ tham vọng nắm quyền để quy y cửa Phật. Ông đã cùng những người khác tại Thiếu lâm tự chống lại sự tấn công của Tào Man.

Hầu Kiệt
Hầu Kiệt

Bến Thượng Hải 1996 – Shanghai Grand

Poster Bến thượng hải
Poster Bến thượng hải

Bến Thượng Hải xoay quanh những trận chiến đẫm máu giữa các thế lực đen tối tại bến Thượng Hải. Phim còn kể về mối tình tay ba giữa Đinh Lực (Lưu Đức Hoa), Phùng Trinh Trinh (Ninh Tịnh) và Hứa Văn Cường (Trương Quốc Vinh).

Lưu Đức Hoa đảm nhận vai Đinh Lực – một chàng trai Tên đạo chích Cheung từng bước nỗ lực trở thành một ông chủ giàu có. Anh có một tình bạn đẹp với Hứa Văn Cường khi Đinh Lực cứu Cường thoát khỏi sự truy sát của một băng nhóm. Tuy nhiên, tình bạn của họ có nguy cơ bị rạn nứt khi Đinh Lực phát hiện Phùng Trinh Trinh – cô gái anh yêu đã phải lòng Hứa Văn Cường.

Đinh Lực
Đinh Lực

Lưu Đức Hoa đã diễn tả những giằng xé trong nội tâm nhân vật Đinh Lực khi đứng trước sự lựa chọn giữa tình bạn và tình yêu. Đây cũng là tác phẩm giúp Lưu Đức Hoa khẳng định vị thế của mình.

Đại hòa thượng – Running On Karma

 • Thể loại: Hành động, tình cảm
 • Năm công chiếu: 2003
 • Thời lượng: 93 phút
 • Đạo diễn: Johnnie To
 • Diễn viên: Lưu Đức Hoa, Trương Bá Chi
 • Điểm IMDb: 6.6/10
Poster Đại hòa thượng
Poster Đại hòa thượng

Đại hòa thượng kể về hành trình một vũ công tại câu lạc bộ dành cho phái nữ đã phối hợp giúp đỡ nữ cảnh sát Lee Fung-yee (Trương Bá Chi) giải mã những bí ẩn của các vụ án giết người.

Lưu Đức Hoa đảm nhiệm vai chính Big – một hòa thượng đã hoàn tục, đang làm việc tại một hộp đêm. Anh đã sử dụng năng lực nhìn thấy kiếp trước của người khác để giúp đỡ cảnh sát tìm ra đáp án của những vụ án rắc rối. Vụ án đầu tiên anh nhận là điều tra về cái chết của một người Ấn Độ.

Lưu Đức Hoa trong vai Big
Lưu Đức Hoa trong vai Big

Vai diễn này đã giúp anh nhận được giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Tượng năm 2004.

Bão lửa – Firestorm

Poster Bão lửa
Poster Bão lửa

Bão lửa là bộ phim kể về hành trình lực lượng cảnh sát lập kế hoạch, truy lùng tung tích của một tổ chức xã hội đen khét tiếng. Lưu Đức Hoa đảm nhận vai chính Lui Ming Chit – một cảnh sát trưởng lạnh lùng, luôn quyết tâm chống lại những thành phần xấu để bảo vệ cuộc sống cho người dân.

Liu Ming Chit
Liu Ming Chit

Trong phim, anh có màn đấu trí với tên trùm xã hội đen Cho Nam (Hồ Quân) nhằm tóm gọn tổ chức phi pháp của hắn, bắt hắn về chịu tội trước pháp luật. Tuy nhiên, cảnh sát Lui sớm nhận ra rằng để đấu lại loại tội phạm nguy hiểm này ta cần phải có một cách thực thi công lý riêng. Bão lửa nhận được nhiều sự ủng hộ từ các mọt phim. Diễn xuất của Lưu Đức Hoa một lần nữa được ca ngợi.

Điệp Vụ Milano (Vương bài đối vương bài) – Mission Milano

Poster Điệp vụ Milano
Poster Điệp vụ Milano

Điệp Vụ Milano xoay quanh màn đối đấu cân tài cân sức giữa một siêu đạo chích và một thám tử tư tài ba. Lưu Đức Hoa đảm nhiệm vai Sampan Hung – một thám tử nổi tiếng đã từng thành công giải đáp ra nhiều vụ án.

Sampan Hung
Sampan Hung

Trong bộ phim này anh sẽ có màn hợp tác với Louis Luo (Huỳnh Hiểu Minh) – tên đạo chích khét tiếng. Hai người từ những hiểu lầm đã từng bước hóa giải và trở thành những cộng sự đắc lực của nhau. Cùng xem bộ đôi này sẽ làm gì nhé.

Giây phút đoạt mệnh – Running Out of Time

Poster Giây phút đoạt mệnh
Poster Giây phút đoạt mệnh

Giây phút đoạt mệnh là một bộ phim xoay quanh cuộc truy đuổi gay cấn giữa lực lượng cảnh sát và một tên đạo chích nổi tiếng. Lưu Đức Hoa vào vai Cheung – tên đạo chích vừa phát hiện bản thân mình đang mắc một căn bệnh nan y.

Hắn đang lên kế hoạch cho phi vụ cuối cùng của mình. Đối đầu với Cheung sẽ là lực lượng cảnh sát tinh anh của Hồng Kông, được lãnh đạo bởi thanh tra viên Hà Thượng Sinh.

Tên đạo chích Cheung
Tên đạo chích Cheung

Phim đem đến cho người xem những phút giây hồi hộp, những tình huống gây cấn mà ta không thể đoán trước. Sự ăn ý trong diễn xuất của Lưu Đức Hoa và Lưu Thanh Vân chính là điểm sáng của bộ phim.

XEM THÊM:

Trên đây mình vừa giới thiệu đến các bạn 13 bộ phim của Lưu Đức Hoa. Hãy xem phim và để lại những cảm nhận của bạn trong phần bình luận nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay.

Nên đọc
Top 12 bộ phim Hàn Quốc năm 2018 hay nhất định phải xem

Top 12 bộ phim Hàn Quốc năm 2018 hay nhất định phải xem

0
Phim bộ Hàn Quốc luôn mang đến cho người xem nhiều cảm xúc khác nhau từ hồi hộp, gay cấn, tình cảm. Chính vì...
top 5 phim Hàn Quốc chủ đề mùa đông đáng xem nhất giáng sinh 2020

Top 5 phim Hàn Quốc chủ đề mùa đông đáng xem nhất Giáng Sinh...

0
Mùa Noel đang rất cận kề, bạn đã dự định làm gì chưa? Nếu chưa, hãy cùng Misskick thưởng thức những tác phẩm phim...
Phim ma kinh dị Việt Nam

Top 10 bộ phim ma kinh dị Việt Nam hay nhất không thể bỏ...

0
Phim ma là một thể loại điện ảnh mang đến cho khán giả cảm giác hồi hộp, khiếp hãi từ những câu chuyện rùng...
Top 13 phim của Sean Connery - Huyền thoại “007” đời đầu

Top 13 phim của Sean Connery – Huyền thoại “007” đời đầu

0
Là một người yêu thích bộ phim 007 huyền thoại chắc hẳn không thể nào không biết đến cái tên Sean Connery này. Với...
Top 15 phim James McAvoy đóng hay nhất - từ lãng tử đến quái nhân

Top 15 phim James McAvoy đóng hay nhất – từ lãng tử đến quái...

0
James Mcavoy nổi tiếng bởi khả năng diễn xuất biến hóa. Các vai diễn từ lãng tử đến quái nhân, điệp viên... đều được...
Bài viết liên quan