Top 12 địa điểm du lịch ở Ninh Bình siêu đẹp, nổi tiếng nhất định phải ghé thăm

MISSKICKDu lịchDu lịch trong nướcTop 12 địa điểm du lịch ở Ninh Bình siêu đẹp, nổi tiếng nhất định phải ghé thăm

Ninh Bình là một trong những địa điểm du lịch trong nước say đắm du khách mỗi khi đặt chân đến. Bạn có biết Ninh Bình còn rất nhiều địa điểm tham quan khiến du khách đã đi là không muốn về. Cùng Misskick theo dõi bài viết để “điểm mặt” những địa điểm nổi tiếng ở du lịch Ninh Bình nhé!

Quần thể danh thắng Tràng An

 • Địa chỉ: thuộc địa phận nhiều xã, phường huyện Hoa Lư, huyện Gia Viễn và Tp Ninh Bình
 • Diện tích: trên 6000 ha
 • Thời điểm đẹp nhất: Từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch
 • Phí tham quan: 250.000đ đối với người lớn và 120.000đ đối với trẻ em dưới 1,3 m (giá có thể dao động vào lễ, Tết)
 • Giờ hoạt động: 

Mùa hè và ngày lễ, Tết: 6h00 – 16h45

Mùa đông: 7h00 – 16h30

Quần thể danh thắng Tràng An
Quần thể danh thắng Tràng An

Địa điểm đầu tiên mà khi nhắc đến Ninh Bình người ta sẽ nghĩ ngay đến Tràng An. Từng xuất hiện trong nhiều bộ phim bom tấn nổi tiếng như Thiên Mệnh Anh HùngTấm Cám truyện chưa kể hay Kong: Đảo Đầu Lâu. Khoác cho mình một vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới.

Tham quan Tràng An bằng thuyền
Tham quan Tràng An bằng thuyền

Đến Tràng An bạn sẽ được ngồi trên những con thuyền trôi những khúc uốn lượn của các con sông. Đôi khi bạn sẽ được băng qua những hang động được tạo nên từ núi đá vôi kỳ bí.

Còn gì thích thú hơn khi được đắm chìm vào thiên nhiên núi non hùng vĩ, được thả trôi trên dòng sông xanh uốn lượn, đẹp mà lại yên bình đến lạ. Một chuyến đến Tràng An – Ninh Bình sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Tam Cốc – Bích Động

 • Địa chỉ: xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
 • Thời điểm đẹp nhất: cuối tháng 5 đến đầu tháng 6
 • Phí tham quan: người lớn: từ 120.000đ, trẻ em: 60.000đ
 • Giờ hoạt động: 7h00 – 17h00
Mùa lúa chín vàng ở Tam Cốc
Mùa lúa chín vàng ở Tam Cốc

Tam Cốc – Bích Động là một địa danh quen thuộc khi du lịch ở Ninh Bình. Đến Tam Côc bạn sẽ được ngồi thuyền, trôi theo dòng sông Ngô Đồng xanh ngắt ngắm cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ với những cách đồng lúa bát ngát. Khung cảnh xinh đẹp nơi đây chắc chắn sẽ làm say đắm du khách đã đi thì không muốn về.

Chùa cổ trên núi Bích Động
Chùa cổ trên núi Bích Động

Ngoài ra bạn còn có thể tham quan Bích Động nằm cách bến Tam Cốc 2 km. Phía trước động là một nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn bên sườn núi, bên kia sông là cánh đồng lúa. Trên núi có chùa Bích Động, là một ngôi chùa cổ trải dài trên 3 tầng núi, là nơi đón du khách thập phương tới thắp hương, cầu khấn.

Cố đô Hoa Lư

 • Địa chỉ: xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
 • Phí tham quan: 20.000 đ / người
 • Giờ hoạt động: 08h00 – 18h00
Cố đô Hoa Lư
Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa lư là quần thể di tích quốc gia  đặc biệt quan trọng của Việt Nam, bao gồm đền vua Đinh, đền vua Lê và nhiều công trình hạng mục khác. Cố Đô Hoa Lư là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử qua nhiều thời đại. Vì lẽ đó mà trở thành nơi du lịch yêu thích của du khách khi muốn tìm hiểu về lịch sử cũng như đi lễ cầu may.

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng
Đền Vua Đinh Tiên Hoàng

Hang Múa

 • Địa chỉ: thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
 • Phí tham quan: miễn phí
 • Giờ hoạt động: 07h00 – 18h00
Hang Múa nhìn từ trên cao
Hang Múa nhìn từ trên cao

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, dù không nổi tiếng như nhiều danh thắng khác ở Ninh Bình, nhưng hang Múa lại chiếm được rất nhiều tình cảm của du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và không khí yên bình.

Từ dưới chân núi nhìn lên những bậc thang trải dài bạn sẽ thấy như một Vạn Lý Trường Thành” thu nhỏ. Vượt 486 bậc thang lên đỉnh núi nhìn xuống thì không gian bao la của đồng lúa ngay trước mắt, nhìn xuống là bóng dáng thấp thoáng của những chiếc thuyền trôi trên sông.

Đường lên đỉnh núi Múa như "Vạn Lý Trường Thành"
Đường lên đỉnh núi Múa như “Vạn Lý Trường Thành”

Giữa trung tâm của hang Múa là hồ nước nhân tạo lớn màu xanh cổ kính. Không gian vô cùng thoáng, đẹp bởi cây xanh rợp bóng. Những bậc đá trắng xen với rêu phong xanh dẫn lên đỉnh núi như con đường lên chốn thần tiên.

Chùa Bái Đính

 • Địa chỉ: thôn Sinh Dược, Xã Gia Sinh, Huyện Gia Viễn, Ninh Bình
 • Phí tham quan: từ 50.000đ
 • Giờ hoạt động: 6h00 – 21h00
Chùa Bái Đính nhìn từ trên cao lúc về đêm
Chùa Bái Đính nhìn từ trên cao lúc về đêm

Chùa Bái Đính là địa điểm du lịch Ninh Bình trong danh sách này mà bạn không thể bỏ qua.

Cách thành phố Ninh Bình 15km và là khu chùa có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được nhiều kỷ lục như: Đại hồng chung lớn nhất Việt Nam, chùa sở hữu pho tượng Phật bằng đồng cao và nặng nhất Việt Nam, chùa có bộ tượng tam thế lớn nhất Việt Nam, chùa có giếng lớn nhất Việt Nam, có nhiều tượng la hán bằng đá nhất Việt Nam.

Tượng la hán bằng đá
Tượng la hán bằng đá

Nếu bạn là người yêu thích du lịch tâm linh thì nhất định phải ghé thăm chùa Bái Đính khi du lịch Ninh Bình. Bạn vừa kết hợp bái lạy, cúng khấn vừa có thể tham quan các điểm đẹp trong chùa.

Để đến một điểm tham quan, bạn phải đi qua một đoạn đường bằng bậc thang khá dài. Điều này như một cách để thể hiện lòng kiên nhẫn và tâm nguyện được đặt chân đến chốn thanh tịnh.

Ngôi làng thổ dân – Phim Trường Kong Skull Island

 • Địa chỉ: quần thể danh thắng Tràng An, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, Ninh Bình.
 • Phí tham quan: miễn phí tham quan nhưng do nằm trong khu di tích Tràng An nên phải mua vé vào cổng 200.000 VNĐ/người lớn và 100.000 VNĐ/ trẻ em dưới 1m4
 • Giờ hoạt động: 7h00 – 16h30 hàng ngày
Ngôi làng thổ dân
Ngôi làng thổ dân

Nếu bạn đã từng xem bộ phim Kong: Skull Island bạn sẽ thấy phân đoạn có người thổ dân được quay ở nơi này. Ngôi làng thổ dân là phục dựng lại với hơn 40 túp lều bằng tre nứa để phục vụ du khách check in khi đến du lịch Ninh Bình.

Chụp hình với người dân hóa trang thành thổ dân
Chụp hình với người dân hóa trang thành thổ dân

Để vào tới làng bạn sẽ phải đi qua một đảo nhỏ, rồi một loạt những ngôi chùa, leo lên hàng trăm bậc thang là bạn sẽ vào tới khu trưng bày – nơi có dựng lại chiếc tàu của đoàn thám hiểm mô phỏng như trong phim.

Đi qua thuyền là tới làng thổ dân. Nơi đây bạn sẽ thấy có rất nhiều người dân hóa trang thành những người thổ dân giống y trong phim đem lại cho bạn cảm giác như chính mình sống trong bộ phim Kong: Skull Island.

Đầm Vân Long

 • Địa chỉ: xã Gia Vân,  huyện Gia Viễn, Ninh Bình
 • Thời điểm đẹp nhất: Tháng 5 đến tháng 6 hoặc từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau
 • Phí tham quan: từ 45.000đ
 • Giờ hoạt động: 7h30 – 18h00
Đầm Vân Long
Đầm Vân Long

Ngoài Tam Cốc Bích Động là nơi có cảnh sắc mây trời non nước hữu tình thì đầm Vân Long cũng là nơi nên thơ không kém. Đầm Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ với diện tích hơn 3000ha.

Đầm Vân Long khoác lên mình một bức tranh thủy mặc êm đềm, du khách ngồi trên thuyền và trôi trên mặt đầm sẽ cảm giác như mình đang ngồi trên một tấm gương khổng lồ phản chiếu từng nét từng nét của các núi đá vôi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Hòm Sách, núi Đá Bàn, núi Nghiên, núi Mồ Côi, núi Cô Tiên. Thật sự cảnh sắc nơi đây sẽ làm du khách khó lòng mà rời đi.

Ngồi thuyền tham quan đầm Vân Long
Ngồi thuyền tham quan đầm Vân Long

Vườn Quốc gia Cúc Phương

 • Địa chỉ: Cúc Phương, xã Nho Quan,  Huyện Nho Quan, Ninh Bình
 • Thời điểm đẹp nhất: đầu mùa mưa tháng 6 – tháng 7
 • Phí tham quan:

Người lớn: 60.000 đ / người

Học sinh, sinh viên: 20.000 đ / người

Trẻ em: 10.000 đ / người

 • Giờ hoạt động: sáng từ 9h30 đến 11h30 và từ chiều 13h30 đến 16h30
Vườn Quốc gia Cúc Phương
Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn Quốc gia Cúc phương là một địa điểm du lịch sinh thái, môi trường thu hút rất nhiều khách du lịch lui tới hàng năm.

Với diện tích 25000ha, bạn sẽ được tận mất chiêm ngưỡng thiên nhiên tươi đẹp, hệ sinh thái vô cùng phong phú. Ngoài ra du khách còn được tham các chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, đốt lửa trại, nghiên cứu văn hóa lịch sử.

Tham quan Vườn Quốc gia Cúc Phương
Tham quan Vườn Quốc gia Cúc Phương

Động Am Tiên

 • Địa chỉ: Xã Trường Yên, Huyện Hoa Lư, Ninh Bình
 • Thời điểm đẹp nhất: bất kỳ thời gian nào trong năm
 • Phí tham quan: 20.000đ, gửi xe 10.000đ – 20.000đ
 • Giờ hoạt động: đang cập nhật
Động Am Tiên
Động Am Tiên

Động Am Tiên là di tích quốc gia được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” ở Ninh Bình bởi khung cảnh thanh bình, thơ mộng mà bạn không thể không nhắc đến khi đến Ninh Bình. Động Am Tiên cách thành phố Ninh Bình 10km, bốn bề được bao trọn bởi núi tạo một thế giới riêng biệt.

Phong cảnh nơi đây tuy hùng vĩ nên thơ nhưng lại mang một màu sắc xám xịt, u buồn như vẫn còn lưu luyến giữ lại dấu ấn xưa cũ.

Động Am Tiên
Động Am Tiên

Bạn chỉ cần 20.000đ sẽ tham quan được hết chốn bồng lai tiên cảnh nơi đây, hoàn toàn khác xa với các địa điểm tham quan khác ở Ninh Bình. Đặc biệt, nước ở động Am Tiên trong xanh đến mức bạn có thể nhìn thấy rong rêu xanh ngắt dưới đáy.

Thung Nắng

 • Địa chỉ: thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình
 • Thời điểm đẹp nhất: từ tháng 11 cho đến tháng 3 năm sau
 • Phí tham quan: 15.000đ/ người lớn, 5000đ/ trẻ em. Vé đi đò là 60.000đ/ người.
 • Giờ hoạt động: đang cập nhật
Thung Nắng
Thung Nắng

Thung Nắng là một quần thể di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đẹp, hội tụ nhiều yếu tố du lịch như: du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, leo núi,…

Để vào Thung Nắng bạn sẽ phải di chuyển bằng thuyền 3km từ bến đò Thạch Bích (Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động). Đúng nhủ tên gọi của mình Thung Nắng là một thung lũng đầy nắng, du khách sẽ hoà mình không gian rộng lớn, được hưởng bầu không khí trong lành yên tĩnh.

Đường vào Thung Nắng
Đường vào Thung Nắng

Trên đường vào còn có ngôi đền Vối cổ kính, hàng trăm năm tuổi với kiến trúc đá được trạm khắc công phu, tinh tế.

Ngoài ra du khách còn thấy thấp thoáng những ngôi nhà dân thanh bình ven đường vào thung lũng tuyệt vời này. Càng vào sâu khung cảnh càng đẹp, hệ thống hang động càng nhiều, muôn hình muôn vẻ thỏa sức mà chiêm ngưỡng.

Vườn Chim Thung Nham

 • Địa chỉ: xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình
 • Thời điểm đẹp nhất: tháng 7 – tháng 9
 • Phí tham quan: người lớn từ 100 000đ, 50.000đ (Trẻ em từ 0,8-1,3m)
 • Giờ hoạt động: 6h30 sáng – 22h00
Vườn Chim Thung Nham
Vườn Chim Thung Nham

Vườn chim Thung Nham là một địa điểm tham quan ở Ninh Bình hấp dẫn du khách, nơi đây hội tụ đủ các yếu tố văn hóa, sinh thái, tâm linh. Được bao quanh bởi các khu rừng nhiệt đới trên các dãy đá vôi với nhiều hang động, thung lũng xen kẽ với cây cở, hoa lá tạo nên một vẻ đẹp thiên nhiên thú vị.

Vườn Chim Thung Nham mùa Cò trắng
Vườn Chim Thung Nham mùa Cò trắng

Ngồi trên thuyền ngoài việc được ngắm khu đầm khám phá cuộc sống hoang dã của gần 40 loài chim với khoảng 50 ngàn con. Đặc biệt lúc chiều tà khi hoàng hôn buông xuống từng đàn cò trắng bay lượn kín cả bầu trời khắc nên một bức tranh hoang sơ mà khó có nơi nào có được.

Động Thiên Hà

 • Địa chỉ: xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình
 • Thời điểm đẹp nhất: tháng 4 đến tháng 6
 • Phí tham quan: người lớn từ 80.000đ, trẻ em từ 40.000đ
 • Giờ hoạt động: 7h00 – 18h00
Động Thiên Hà
Động Thiên Hà

Động Thiên Hà nằm ẩn mình trong dãy núi Tướng, một ngọn núi thuộc dãy núi Tràng An. Để khám phá động Thiên Hà, du khách sẽ di chuyển từ bản Mường Thổ Hà, xã Sơn Hà, đi theo dòng kênh nhỏ dài khoảng 1km thuộc hệ thống sông Bến Đang. Sau đó tiếp tục đi bộ trên con đường đá dài 500m ven chân núi Tướng để tới cửa động.

Bên trong động Thiên Hà
Bên trong động Thiên Hà

Bước vào cửa động, du khách sẽ được chiêm ngưỡng ngay vẻ đẹp hư thực của thế giới nhũ đá, sau đó đập vào mắt là một luồng sáng từ giếng trời trên cao tỏa xuống, mở rộng không gian và tầm mắt.

Nơi đây không chỉ có những nhũ đá đủ màu sắc, sinh động, lung linh, huyền ảo như “dãy ngân hà trong lòng núi” mà còn có cả tòa “lâu đài đá” với những tích truyện như: voi chầu hổ phục, con khỉ, cáo,…

Xem thêm:

Vậy là chúng ta đã đi hết bài viết, mình hy vọng nếu cơ hội bạn sẽ khám phá tất tần tật các địa điểm nổi tiếng du lịch Ninh Bình trên. Nếu bạn biết thêm những địa điểm nào khác thì hãy bình luận bên dưới hoặc nếu thấy hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Nên đọc
kinh nghiệm du lịch hội an

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Hội An từ cách di chuyển đến...

0
Hội An là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Nơi đây hội tụ những giá trị văn hoá...
“Ngã gục” với những thiên đường du lịch cực đẹp gần Sài Gòn

“Ngã gục” với những thiên đường du lịch cực đẹp gần Sài Gòn

0
Mùa hè đang đến rất gần, vì thế nếu bạn muốn tìm những địa điểm du lịch thoải mái mát mẻ để du lịch...
Homestay du lịch đẹp ở Tam Đảo

Đến Tam Đảo “check in” ngay 3 homestay du lịch đẹp mê mẩn này

0
Đến Tam Đảo không chỉ bị "say" cảnh đẹp, say non nước hữu tình mà còn say cả những homestay tuyệt đẹp, khiến ai...
10 thác nước đẹp nhất nước ta dành cho dân mê phượt (Phần 2)

10 thác nước đẹp nhất nước ta dành cho dân mê phượt (Phần 2)

0
Những thác nước này là những thắng cảnh có một không hai mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho đất nước ta....
6 địa điểm du lịch “trong tầm ngắm” của giới trẻ hè này

6 địa điểm du lịch “trong tầm ngắm” của giới trẻ hè này

0
Hè đã về rồi, các nàng đã tìm được một địa điểm du lịch hè hợp với mình chưa? Để Misskick gợi ý 5 điểm...
Bài viết liên quan