Top 10 phim Trung Quốc hay nhất trên Netflix bạn không nên bỏ lỡ

MISSKICKLối sốngPhimTop 10 phim Trung Quốc hay nhất trên Netflix bạn không nên bỏ lỡ

Phim Trung Quốc trên Netflix mang đến những trải nghiệm xem phim không giới hạn cho khán giả với nhiều thể loại được cập nhật liên tục để chiều các “mọt phim”, cùng nội dung hấp dẫn. Cùng mình điểm qua top 10 phim Trung Quốc hay nhất trên Netflix mà bạn không nên bỏ lỡ nhé!

Trần Tình Lệnh – The Untamed (2019)

Trần Tình Lệnh là bộ phim đam mĩ được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mĩ nổi tiếng Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu. Phim có nội dung chính xoay quanh cuộc đời của vị Di Lăng lão tổ Ngụy Vô Tiện (Ngụy Anh) – kẻ mang danh độc ác, vong ân bị chính người huynh đệ của mình dẫn quân tiêu diệt.

Lúc sinh thời, Ngụy Vô Tiện là một người hành xử tùy tiện, chỉ tuân theo quy tắc, lẽ phải do chính mình đặt ra. Không chỉ có thế, hắn còn là một kỳ tài trong việc tu luyện tà thuật. Chính vì thế, người đời ngoài mặt thì liên tục chửi bới, nhiếc móc nhưng trong thâm tâm vẫn vô cùng sợ hãi vị “lão tổ” trẻ tuổi này.

Trần Tình Lệnh - The Untamed (2019)
Trần Tình Lệnh – The Untamed (2019)

Hơn 10 năm sau khi bị vây giết, Di Lăng lão tổ đội mồ sống dậy trong một thân xác hoàn toàn khác của Mạc Huyền Vũ – một thiếu gia thất sủng của Mạc Gia Trang và phải bất đắc dĩ tham gia vào trận chiến trừ yêu, diệt ma của đàn con cháu thế gia tu tiên. Trong cuộc hành trình đó, Ngụy Vô Tiện gặp lại Lam Vong Cơ (Lam Trạm) – vị Hàm Quang Quân được người người kính trọng, cũng chính là bạn học cũ thời còn nhỏ với mình.

Vốn tưởng rằng sẽ bị Lam Vong Cơ tiêu diệt một lần nữa nếu như phát hiện thân phận thật sự, thế nhưng Ngụy Vô Tiện không hề biết rằng Lam Vong Cơ đã cảm mến mình từ lâu, đồng thời vô cùng vui mừng khi biết Ngụy Vô Tiện còn sống. Từ đây, nhiều bí mật trong quá khứ cũng liên tiếp được phơi bày.

Cá Mực Hầm Mật – Go Go Squid (2019)

Cá Mực Hầm Mật (Go Go Squid) xoay quanh hành trình chinh phục trái tim game thủ Hàn Thương Ngôn (Lý Hiện) của Đồng Niên (Dương Tử). Đồng Niên là cô gái vui vẻ, hồn nhiên, một lần tình cờ gặp gỡ đã rơi vào lưới tình với game thủ siêu cấp Hàn Thương Ngôn. Hàn Thương Ngôn lại là người lạnh lùng, không quan tâm đến bất cứ điều gì ngoài trò chơi điện tử. Hành trình “cưa đổ” chàng game thủ của Đồng Niên gặp nhiều trắc trở.

Cá Mực Hầm Mật - Go Go Squid (2019)
Cá Mực Hầm Mật – Go Go Squid (2019)

Chung một lý tưởng, bọn họ trở thành động lực tinh thần cho người kia theo đuổi ước mơ. Trong suốt quá trình đó, họ vẫn giữ vững niềm tin đem về vinh quang và vẻ vang cho đội tuyển, cho đất nước. Tinh thần của họ cũng là đại diện cho thế hệ trẻ tràn đầy nhiệt huyết và lòng mong mỏi cống hiến cho tổ quốc ngày nay.

Thiên Thịnh Trường Ca – The Rise of Phoenixes (2018)

Thiên Thịnh Trường Ca kể về Phượng Tri Vi lúc còn ở trong phủ bị hết thảy mọi người xa lánh, về sau lại bị hãm hại đuổi khỏi nhà. Vì sinh tồn, Phượng Tri Vi nữ giả nam trang, nhờ vào cơ trí trở thành quốc sĩ vô song.

Một lòng vì nước, Phượng Tri Vi dốc sức giúp đỡ vua, bảo vệ công lý, làm nên đại nghiệp. Lại cũng đồng thời phát hiện ra bí mật về thân thế của chính mình: nàng vốn mang dòng dõi hoàng tộc triều đại trước. Nợ nước thù nhà, lại thêm kẻ tiểu nhân gian nịnh châm ngòi hãm hại, khiến cho Phượng Tri Vi cùng Lục hoàng tử Ninh Dịch từng yêu sâu sắc nay trở mặt thành thù.

Thiên Thịnh Trường Ca - The Rise of Phoenixes (2018)
Thiên Thịnh Trường Ca – The Rise of Phoenixes (2018)

Người thân, bằng hữu cũng bởi vậy mà liên tiếp lâm vào hiểm cảnh. Khi chân tướng kinh thiên động địa của âm mưu kia được làm sáng tỏ, Phượng Tri Vi cuối cùng buông tha chấp niệm báo thù, lựa chọn cứu thiên hạ. Để cho người yêu nàng không còn phải mệt mỏi, để cho bản thân nàng cũng có thể đi tìm hạnh phúc. Vì nước nhà, người thân, người yêu, Phượng Tri Vi lựa chọn hy sinh chính mình, lặng lẽ quy ẩn. May mà nhờ bằng hữu giúp đỡ, nàng cũng cuối cùng cũng có được hạnh phúc, từ đây cùng người yêu trải qua cuộc sống bình dị an yên.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Eternal Love (2017)

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là một bộ phim truyền hình Trung Quốc có đề tài cổ trang huyền huyễn được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử.

Phim xoay quanh mối tình giữa Thái tử Cửu Trùng Thiên – Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) và Thượng thần Bạch Thiển (Dương Mịch) của Thanh Khâu. Trong lần phong ấn kẻ thù Kình Thương, Bạch Thiển trúng phải tà thuật của hắn, bị phong ấn tiên thuật cùng ký ức, trở thành người phàm trần có tên Tố Tố. Tình cờ, nàng đã gặp thái tử Dạ Hoa trong lốt rắn đen khi chàng xuống trần diệt trừ yêu quái.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa - Eternal Love (2017)
Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – Eternal Love (2017)

yêu người con gái phàm trần ấy, Dạ Hoa đã liều lĩnh lộ nguyên hình người, cùng nàng kết duyên dưới trần. Thế nhưng bí mật này cuối cùng bị bại lộ, Tố Tố bị bắt lên Cửu Trùng Thiên và chỉ giữ được mạng sống do đang mang thai con của Dạ Hoa.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện – Empresses in the Palace (2011)

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh Đại lục năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển, luôn có mặt trong danh sách những bộ phim được khán giả đón xem lại hằng năm.

Nội dung phim xoay quanh những cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của những nữ nhân trong chốn thâm cung vào triều đại Hoàng đế Ung Chính Nhà Thanh. Các phi tần lập mưu, tranh đấu nhau để có được quyền lực cũng như sự sủng ái của Hoàng đế.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện - Empresses in the Palace (2011)
Hậu Cung Chân Hoàn Truyện – Empresses in the Palace (2011)

Chân Hoàn là một thiếu nữ hiền lành, không màng danh lợi, thế sự, thế nhưng luôn bị hãm hại bởi những thế lực trong hậu cung. Hoàn cảnh buộc cô phải cứu lấy bản thân mình để rồi sau này cô trở thành phi tần quyền lực bậc nhất trong chốn hậu cung.

Diên Hy Công Lược – Story of Yanxi Palace (2018)

 • Ngày phát hành: 19/07/2018
 • Thời lượng: 45 phút/tập (77 tập)
 • Thể loại: Cổ trang, Cung đấu
 • Đạo diễn: Huệ Giai Đống, Ôn Đức Quang
 • Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam,…
 • Bài hát nổi bật: Ngắm nhìn – Lục Hổ
 • Điểm IMDb: 8.2/10
 • Giải thưởng: Giải Nữ chính xuất sắc nhất phim truyền hình tại Liên hoan phim Trung Mỹ lần thứ 14

Diên Hy Công Lược là một bộ phim truyền hình cổ trang, cung đấu của Trung Quốc ra mắt năm 2018, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chu Mạt.

Nội dung xoay quanh nhân vật Ngụy Anh Lạc – được lấy nguyên mẫu từ Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai thị có thật trong lịch sử – một thiếu nữ đa mưu túc trí, không ngại khó khăn, bước vào Tử Cấm Thành với mục tiêu giành lại công lý cho người chị A Mãn (Ngụy Anh Ninh) vốn bị cưỡng hiếp rồi qua đời không đối chứng. Trên con đường gian nan trải đầy chông gai và máu, Ngụy Anh Lạc bằng sự thông minh vượt qua tất cả, bước lên danh vị Hoàng Quý phi đứng đầu thống lĩnh Lục cung.

Tân Tuyệt Đại Song Kiêu – Handsome Siblings (2020)

 • Ngày phát hành: 16/01/2020
 • Thời lượng: 45 phút/tập (44 tập)
 • Thể loại: Cổ trang, Tình cảm
 • Đạo diễn: Trâu Tập Thành, Lưu Phương
 • Diễn viên: Trần Triết Viễn, Hồ Nhất Thiên, Lương Khiết,…
 • Bài hát nổi bật: Song Kiêu (雙驕) – Kim Chí Văn
 • Điểm IMDb: 8.2/10
 • Thành tựu: Phim truyền hình chuyển thể được yêu thích nhất
 • Xem phim trên Netflix

Tân Tuyệt Đại Song Kiêu được chuyển thể từ tiểu thuyết Giang Hồ Thập Ác của nhà văn Cổ Long.

Bộ phim kể về huynh đệ Tiểu Ngư Nhi (Trần Triết Viễn) và Hoa Vô Khuyết (Hồ Nhất Thiên) bị chia cách từ nhỏ. Lớn lên và được nuôi dưỡng theo cách khác nhau, nhưng lại có chung một mục tiêu là phải giết chết đối phương, từ đó tạo nên vô số mâu thuẫn giữa chữ nghĩa và chữ tình.

Tân Tuyệt Đại Song Kiêu - Handsome Siblings (2020)
Tân Tuyệt Đại Song Kiêu – Handsome Siblings (2020)

Dù chưa thể vượt qua cái bóng quá lớn của các phiên bản trước, Tân Tuyệt Đại Song Kiều vẫn mang đến nhiều phân đoạn công phu mãn nhãn và đặc biệt là các màn tung hứng giữa Hồ Nhất Thiên và Trần Triết Viễn.

Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta – Put Your Head On My Shoulder (2019)

 • Ngày phát hành: 10/04/2019
 • Thời lượng: 45 phút/tập (24 tập)
 • Thể loại: Thanh xuân, Tình cảm
 • Đạo diễn: Chúc Đông Ninh
 • Diễn viên: Hình Phi, Lâm Nhất, Đường Hiểu Thiên,…
 • Bài hát nổi bật: Thời gian ấm áp (暖暖的小时光)
 • Điểm IMDb: 7.9/10
 • Thành tựu: Phim truyền hình chiếu mạng ăn khách nhất năm 2019
 • Xem phim trên Netflix

Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta kể về chuyện tình đáng yêu của Tư Đồ Mạt và Cố Vị Dịch. Trong những ngày cận kề tốt nghiệp, Tư Đồ Mạt (Hình Phi) chưa biết phải làm gì, cô rất hoang mang về dự định tương lai của mình. Trước ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành, việc đưa ra lựa chọn đúng đắn khiến Tư Đồ Mạt rơi vào tình trạng hỗn loạn, bị kẹt giữa những gì cô thích và những gì người khác mong đợi ở cô.

Nhưng những ngày tưởng chừng bình thường của cô bỗng chốc bị đảo lộn, thay đổi khi chàng sinh viên, thiên tài vật lí Cố Vị Dịch (Lâm Nhất) xuất hiện. Cả hai vô tình sống cùng nhau và các sự việc hài hước bắt đầu xảy ra.

Vườn Sao Băng – Meteor Garden (2018)

 • Ngày phát hành: 09/07/2018
 • Thời lượng: 45 phút/tập (50 tập)
 • Thể loại: Tình cảm
 • Đạo diễn: Lâm Hợp Long
 • Diễn viên: Thẩm Nguyệt, Vương Hạc Đệ, Trần Quan Hồng,…
 • Bài hát nổi bật: For You – F4
 • Điểm IMDb: 8.1/10
 • Xem phim trên Netflix

Bộ phim Vườn Sao Băng 2018 là phiên bản mới của Vườn Sao Băng từng làm mưa làm gió khắp châu Á. Nhân vật chính Đổng Sam Thái là một cô gái bình thường nhưng rất lạc quan và kiên cường, trong lòng luôn ấp ủ ước mơ phát triển sự nghiệp kinh doanh nhà ăn của gia đình.

Sam Thái cố gắng thi vào khoa Dinh dưỡng Học viện Minh Đức – trường Đại học trong mơ của mọi người, bắt đầu hành trình theo đuổi ước mơ. Không ngờ số phận đưa đẩy, khiến cô đắc tội với thủ lĩnh nhóm F4, Đạo Minh Tự – nhân vật quyền lực nhất trường và vì thế, cuộc sống yên bình của cô bị xáo trộn hoàn toàn.

F4 của Học viện Minh Đức gồm bốn nam sinh vô cùng đẹp trai, đa tài là Đạo Minh Tự, Hoa Trạch Loại, Phùng Mỹ Tác và Tây Môn Ngạn. Bọn họ đều là nam thần trong giới chơi bài được nhiều sinh viên trong trường vô cùng mến mộ. Sam Thái lại không nghĩ vậy, sau khi có xích mích với Đạo Minh Tự, cô đã phải đối mặt với sự thù ghét của cả trường.

Vườn Sao Băng - Meteor Garden (2018)
Vườn Sao Băng – Meteor Garden (2018)

Nhưng với tính cách kiên cường như nhánh cỏ dại, Sam Thái vẫn mạnh mẽ đấu tranh đến cùng. Những hành động này đã khiến Đạo Minh Tự phải nhìn cô bằng con mắt khác, trong lòng nảy sinh tình cảm, sau đó theo đuổi cô một cách điên cuồng.

Tuy nhiên, Sam Thái đã sớm có cảm tình với anh chàng dịu dàng và ấm áp Hoa Trạch Loại. Sau đó, nhiều chuyện xảy ra khiến Sam Thái hiểu rõ được tình cảm của chính mình và bị cảm động trước trái tim của Đạo Minh Tự, trái tim của hai người ngày càng gần nhau hơn.

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên – Just One Slight Smile is Very Alluring (2016)

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên là bộ phim ngôn tình được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Mạn, kể về mối tình lãng mạn từ trong game đến đời thực của Tiêu Nại và cô nàng Bối Vi Vi.

Có thể nói mối tình “kẹo ngọt” của “đại thần” Tiêu Nại và Bối Vy Vy chưa bao giờ là cũ khi được đánh giá là bám sát nguyên tác, gây ấn tượng bởi nhiều khoảnh khắc ngọt ngào của Dương Dương và Trịnh Sảng.

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên - Just One Slight Smile is Very Alluring (2016)
Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên – Just One Slight Smile is Very Alluring (2016)

Câu chuyện nhẹ nhàng, cốt truyện liên kết bằng những chi tiết nhỏ đời thường thắp lên những ước mơ tình yêu giản dị của người trẻ, lôi cuốn khán giả bằng cách kể về đề tài cũ nhưng theo lối dẫn mới mẻ hơn, cốt truyện hấp dẫn với nhiều tuyến nhân vật phong phú, tính cách đa dạng.

Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn top 10 phim Trung Quốc hay nhất trên Netflix bạn không nên bỏ lỡ. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng những bộ phim kể trên nhé!

Nên đọc
Bài viết liên quan