Top 10 phim khoa học viễn tưởng “hại não”, gay cấn nhất

MISSKICKLối sốngPhimTop 10 phim khoa học viễn tưởng “hại não”, gay cấn nhất

Phim khoa học viễn tưởng luôn mang đến bạn những phút giây gây cấn và “hại não” nhất trong từng tình tiết phim. Hãy cùng MISSKICK tham khảo ngay top 10 phim khoa học viễn tưởng hay nhất nhé!

Mê Cung Lập Phương – Cube (1997)

Mê Cung Lập Phương - Cube (1997)
Mê Cung Lập Phương – Cube (1997)

Cube – Mê Cung Lập Phương là một bộ phim giả tường, chỉ sau một giấc ngủ một người bình thường bị lác vào khối đa phương 4 chiều gồm các phòng có thể di chuyển, lặp lại, dính với nhau, hay chúng có thể gia nhau ở khoảng song song.

Trong khối Lập Phương này bắt đầu xuất hiện những hiện tượng kỳ lạ như hiện tại, quá khứ và tương lai đan xen với nhau. Mọi người như đang ở trong một giấc mơ, cứ mờ mờ ảo ảo, nhưng cái chết là rất thật.

Số Pi – Pi(1998)

Bộ phim kể về một nhà toán học thiên tài tên là Max, đã tự tạo ra một máy tính với mong muốn tìm hiểu cuộc sống. Nhưng thông tin này đã nhanh truyền đến tai một giáo phái Hasidic công ty ở phố Wall đã tìm đến chiêu dụ Max.

Bộ phim đã thể hiện tham vọng vô vàn của con người khi còn sống, bản năng thiên tài có thể thâu tóm cả vũ trụ vào tày mình, con người đứng giữa hai luồng trật tự và hỗn độn.

Thành Phố Bóng Đêm – Dark City (1998)

Bộ phim kể về ngươi đàn ông John Murdoch anh đã có gia đình và vợ là Emma. Mở đầu phim là hình ảnh anh nằm tắm trong bồn và nhận được cuộc gọi từ Tiến sĩ Daniel Schreber bảo anh phải rời khỏi khách sạn ngay lập tức nếu không sẽ bị bắt.

Trước khi rời khỏi khách sạn, John đã thấy thi thể của một người phụ nữ và một con dao. Sau đó, anh bị nhóm người tìm kiếm và ám sát nhưng anh thành công trốn thoát. Anh đã để quên ví tiền và quay lại khách sạn lấy.

Ma Trận – The Matrix (1999)

Bộ phim đã sử dụng hình ảnh tên bullet time (viên đạn thời gian).Phim kể về lập trình viên Thomas A.Anderson, có biệt danh là Neo và là một chuyên gia hacker. Lúc trước anh sống ở thế giới ảo cho người máy tạo ra nhưng sau này anh được nhóm Morpheus giải cứu, sau đó anh tham gia vào hành trình giải cứu trái đất.

Phim xây dựng trên bối cảnh tương lai khi con người bị người máy xâm chiếm trái đất. Đưa vào các bé sơ sinh một chương trình điện não để tạo ra thực tế ảo, để các bé sơ sinh nghĩ rằng mình đang sống ở thế giớ bình thường.

Giấc Mơ – Donnie Darko (2001)

Donnie Darko – Giấc Mơ xoay quanh câu chuyện về Donnie Darko sống tại Middlesex, vào năm 1988, cậu là một thiếu niên luôn gặp nhiều rắc rối. Cô bị một một sinh vật trong lốt con thỏ đánh thức. Con thỏ tên là Frank và nói với Darko thế giới sẽ kết thúc trong 28 ngày, 6 giờ, 42 phút và 12 giây.

Bỗng nhiên một ngày, cậu phát hiện ta một động cơ đã đâm vào phòng ngủ của cậu. Elizabeth là chị gái cậu nói với những nhân viên FAA nhưng học cũng biết biết động cơ đó đến từ đâu.

Bộc Phá – Primer (2004)

Bộc Phá - Primer (2004)
Bộc Phá – Primer (2004)

Cứ hằng đêm vào ngày cuối tuần, trong một ga-ra ở vùng ngoại ô, bốn người đàn ông cùng nhau chế tạo một thiết bị sửa lỗi. Nhưng họ biết rằng còn có điều gì đó hơn thế. Những ý tưởng, cơ chế hoạt động, một vài hiệu ứng ngẫu nhiên xuất hiện đánh dấu một bước tiến dài về công nghệ.

Phim Primer và qua những cuộc thử nghiệm, hai trong số bốn người này phát hiện ra rằng thiết bị họ đang chế tạo là một gia sản đáng giá hàng triệu đô. Niềm tin bị thử thách khi họ phải đối diện với câu hỏi: Nếu bạn luôn muốn thứ bạn không thể có, bạn cần làm gì khi bạn có thể giành được nó?

Người Bất Tử – The Fountain (2006)

Bộ phim kể về 3 câu chuyện tình yêu tồn tại song song. Thứ nhất là ở nước Tây Ban Nha vào thế kỷ 16, kể về tướng quân Thomas đi tìm Cây sự sống để đem lại sự sống mãi theo theo như lời nữ hoàng Isabel kể lại. Anh đã chiến đấu với người Maya và đã tìm thấy cây sự sống nhưng khi uống vào chính cái cây đó đã giết chết anh.

Tiếp tục câu chuyện thứ hai vào thế kỳ 21, Thomas là bác sĩ trưởng khoa có sợ là Izzi, anh muốn chế tạo ra loại thuốc để chữa bệnh ung thư cho vợ, những gần thành công vợ anh đã qua đời. Ở thế kỷ 26 Tom là một nhà vũ trụ xuyên không đã đi tìm hiểu lí do về sự bất tử của Thomas, Tom đã xuyên qua nhiều hành tinh.

Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ – Inception (2010)

Bộ phim kể về một kẻ cắp chuyên nghiệp tên là Dom Cobb, Cách trộm cắp của anh ta rất khác với những người bình thường. Anh sẽ xâm nhập vào tiềm thức của mục tiêu và cắp thông tin. Anh muốn tìm lại cuộc sống bình yên cho mình buộc anh phải thi hành nhiệm vụ cuối cùng với tổ chức đó là đánh cắp giấc mơ của một doanh nhân người Nhật tên là Saito.

Nhưng lần này nhiệm vụ đã không thành công như anh nghĩ vì hồi ức về vợ của anh đã phá hủy. Nhưng Saito muốn Cobb là phải gieo ý tưởng vào tiềm thức con trai mình về việc giải tán công ty của con, vi đây là công ty đối đầu với ông. Bộ phim rất thành công, đã mang về doanh thu rất lớn lên đến 800 USD.

Dưới Lớp Mặt Nạ – Under The Skin (2013)

Bộ phim kể về câu chuyện của người phụ nữ đến từ hành tinh ngoài trái đất đã dùng sắc đẹp của mình để bẫy người đi nhờ xe giết họ để đem xác về làm thức ăn cho những đội quân của mình. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của nhà văn Michael Faber.

Định Mệnh – Predestination (2014)

Bộ phim được xây dựng dựa trên học thuyết khoa học duy nhất : Nghịch lý tiền định, nên phim rất logic. Phim kể về một mật vụ bí mật trở về quá khứ để xử lý tên khủng bố. Anh xâm nhập vào quán bar và giả làm nhân viên để tìm hiểu thông tin kẻ khủng bố, Tại đây anh đã gặp Jonh, John cá cược rằng anh sẽ kể một chuyện không có trên đời và phần thưởng là một chai rượu.

Sau khi kể câu chuyện cuộc đời mình là từ một cô gái tên Jane chuyển thành người đàn ông tên John, John đã được tay mật vụ cho tham gia cùng mình trong vụ việc lần này, hai người cùng nhau trải qua một cuộc hành trình dài và xoắn não.

Trên đây là bài viết giới thiệu 10 phim khoa học viễn tưởng gay cấn nhất. Nếu bạn là fan của dòng phim này thì đừng bỏ qua nhé!

Nên đọc
Bài viết liên quan