Top 10 phim cung đấu kinh điển trên màn ảnh Hoa Ngữ không nên bỏ lỡ

MISSKICKLối sốngPhimTop 10 phim cung đấu kinh điển trên màn ảnh Hoa Ngữ không nên bỏ lỡ

Phim cung đấu Trung Quốc luôn mang đến những nội dung kịch tính và hấp dẫn cho người xem. Nếu bạn đang tìm kiếm những tựa phim hấp dẫn thuộc thể loại này, đừng bỏ qua top 10 phim cung đấu kinh điển trên màn ảnh Hoa Ngữ dưới đây nhé!

Hậu Cung Chân Hoàn truyện

Hậu cung Chân Hoàn truyện là bộ phim cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh Đại lục năm 2012 và được đánh giá là tác phẩm cổ trang kinh điển của Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Bộ phim tạo nên cơn sốt tương tự như Tây du ký (1986) hay Hoàn Châu cách cách (1997).

Hậu Cung Chân Hoàn truyện
Hậu Cung Chân Hoàn truyện

Bộ phim kể về câu chuyện thời hoàng đế Ung Chính và những cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của những nữ nhân trong chốn thâm cung, nổi bật nhất là cuộc đời và diễn biến tâm trạng của nàng Chân Hoàn (Tôn Lệ đóng).

Hậu Cung Như Ý truyện

Hậu Cung Như Ý Truyện được xem là phần chuyện tiếp theo của Chân Hoàn truyện trước đó.

Phim lấy bối cảnh những năm Ung Chính hoàng đế còn tại vị, sau khi bị Tam a ca Hoằng Thời khước từ nạp làm Phúc tấn, thiếu nữ Ô Lạp Na Lạp Thanh Anh, cháu của Cảnh Nhân cung Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị, được Hoàng hậu sắp xếp ban hôn nàng cho Tứ A ca Hoằng Lịch.

Hậu Cung Như Ý Truyện
Hậu Cung Như Ý Truyện

Hi Quý phi tỏ vẻ không hài lòng, nhưng Hoàng đế đã có chủ ý, nên bà cũng không thể nào ngăn cản. Hi Quý phi rất có nhãn quan đối với Phú Sát Lang Hoa, tuy nhiên Hoằng Lịch lại vừa mắt Thanh Anh, chọn Thanh Anh làm Đích Phúc tấn, còn Phú Sát thị chỉ là Trắc Phúc tấn.

Ngay lúc đó, biến cố xảy ra, Ô Lạp Na Lạp Hoàng hậu của Ung Chính bị khép tộicấm túc trong Cảnh Nhân cung, Thanh Anh cũng vì thế không thể trở thành Đích Phúc tấn, mà phải nhường lại cho Phú Sát thị, còn nàng chỉ đành nhận vị trí Trắc Phúc tấn.

Cung Tâm Kế

 • Năm phát sóng: 2/12/2009 (Việt Nam)
 • Thời lượng: 33 tập
 • Đạo diễn: Mai Tiểu Thanh
 • Diễn viên: Xa Thi Mạn, Dương Di
 • Bài hát nổi bật: Công Tâm Kế (link YouTube tại đây)

Lấy bối cảnh vào những năm cuối của nhà Đường, Cung Tâm Kế kể về câu chuyện xoay quanh một cung nữ mang tên Lưu Tam Hảo và các mối quan hệ của cô trong Hoàng cung, bắt đầu với những sự kiện của cô trong Cục Thượng Cung.

Cung Tâm Kế
Cung Tâm Kế

Tam HảoKim Linh vốn có tình bạn rất thân thiết, coi nhau như chị em nhưng dần dần Kim Linh dùng đầu óc xảo quyệt của mình để loại bỏ kẻ thù. Thời gian trôi qua, Kim Linh nhận ra rằng để bảo vệ bản thân khỏi sự bắt nạt và để có thể sống sót trong cung điện, cô phải là một người có quyền lực và được tôn trọng.

Cô dần dần thực hiện kế hoạch giành được sự ưu ái của Trịnh Thái hậu, mẹ của Lý Di. Kim Linh ngày càng làm nhiều việc xấu xa hơn để loại bỏ tất cả các đối thủ cạnh tranh của mình, kể cả hãm hại người chị em từng thân thiết Tam Hảo.

Diên Hi Công Lược

 • Năm phát sóng: 19 tháng 7, 2018 (Trung Quốc)
 • Thời lượng: 70 tập
 • Đạo diễn: Huệ Giai Đống
 • Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn
 • Bài hát nổi bật: Âm thanh của tuyết rơi (link YouTube tại đây)

Phim Diên Hi Công Lược lấy bối cảnh những năm đầu thời Càn Long nhà Thanh, thiếu nữ Ngụy Anh Lạc nhập cung làm cung nữ để điều tra chân tướng cái chết của người chị gái và thề sẽ giành lại công lý cho chị mình.

Diên Hi Công Lược
Diên Hi Công Lược

Cô vô tình bị cuốn vào những cuộc chiến đẫm máu và tàn khốc nơi cung đình. Phú Sát hoàng hậu là người hiền lành đức độ, tuân thủ lễ pháp, bà lo lắng Anh Lạc bị thù hận che lấp nên luôn quan tâm và che chở cô.

Tuy nhiên, Hoàng hậu bất hạnh qua đời, khiến cho Ngụy Anh Lạc đối với Càn Long hiểu lầm chồng chất. Hai người từ căm ghét lẫn nhau, dần dần trở nên thấu hiểu và phải lòng đối phương. Bằng ý chí anh dũng và trí thông minh vượt trội, Anh Lạc đã trở thành người có địa vị cao nhất hậu cung.

Bộ Bộ Kinh Tâm

Với những ai yêu thích dòng tiểu thuyết lãng mạn của Trung Quốc, Bộ Bộ kinh tâm là một tựa sách không mấy xa lạ của tác giả Đồng Hoa. Phim Bộ bộ kinh tâm đã chuyển thể thành công từ tiểu thuyết cùng tên này đã thật sự lay động tâm can của người xem.

Bộ Bộ kinh tâm 
Bộ Bộ kinh tâm

Phim do Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Viên Hoằng, Lâm Canh Tân,… thủ vai chính và đã diễn cự kỳ nhập tâm cảm xúc của nhân vật, tạo nên một cốt truyện cực kỳ lôi cuốn người xem. Cũng từ bộ phim này đã kết nên duyên “phim giả tình thật” của Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi.

Mỹ Nhân Tâm Kế

Mỹ nhân tâm kế là một bộ phim truyền hình thuộc thể loại về lịch sử Trung Quốc được sản xuất vào năm 2010, do Vu Chính làm biên kịch. Bộ phim với những tình tiết cảm động này đã lấy đi không ít nước mắt của người xem.

Mỹ nhân tâm kế
Mỹ nhân tâm kế

Mỹ nhân tâm kể về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như đóng) và nói đến những nỗ lực và thành tựu của cô trong chốn hoàng cung lẫn những ảnh hưởng tích cực của chồng bà là Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong đóng), người mở đường cho chính sách thuế và lao dịch.

Thâm Cung Nội Chiến

 • Năm phát sóng: 23 tháng 8 năm 2004
 • Thời lượng: 30 tập
 • Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn
 • Bài hát nổi bật: Nhi Nữ (link YouTube tại đây)

Thâm Cung Nội Chiến kể về cuộc tranh giành quyền lực giữa các phi tần bằng cách giành lấy sự ân sủng của Hoàng đế. Những người phụ nữ này sẵn sàng thao túng, phản bội và thậm chí tiêu diệt bất cứ ai để có được những gì họ muốn.

Thâm Cung Nội Chiến
Thâm Cung Nội Chiến

Trong suốt phần sau của bộ phim, hậu quả của sự tha hóa này ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Các nhân vật chính bắt đầu để mất tất cả mọi thứ họ quan tâm. Điều này cũng khiến toàn bộ chế độ trở nên bất ổn.

Khuynh Thế Hoàng Phi

 • Năm phát sóng: 30 tháng 9 năm 2011
 • Thời lượng: 44 tập
 • Đạo diễn: Lương Tân Toàn
 • Diễn viên: Lâm Tâm Như, Nghiêm Khoan
 • Bài hát nổi bật: Lắng Nghe Ta (link YouTube tại đây)

Khuynh thế hoàng phi lấy bối cảnh thời Ngũ Đại Thập Quốc, nói về cuộc đời thăng trầm của cô công chúa Sở quốc Mã Phức Nhã và mối tình tay ba giữa cô với hai vị hoàng tử Mạnh Kỳ Hữu (Thục quốc) và thái tử Bắc Hán Lưu Liên Thành.

Khuynh thế hoàng phi
Khuynh thế hoàng phi

Cùng với đó, phim tái hiện cuộc chiến chốn hậu cung không bao giờ kết thúc. Cô lần lượt kết hôn với ba vị vua nhưng chưa từng là mẫu nghi thiên hạ mà cả cuộc đời chỉ làm hoàng phi.

Độc Cô Thiên Hạ

 • Năm phát sóng: Tháng 3 năm 2018
 • Thời lượng: 55 tập
 • Đạo diễn: Lương Tân Toàn
 • Diễn viên:  An Dĩ Hiên, Hồ Băng Khanh
 • Bài hát nổi bật: Hồng Trần Triển (link YouTube tại đây)

Độc Cô Thiên Hạ lấy bối cảnh ở những năm cuối triều đình Bắc Chu đầy rối ren, loạn lạc. Vì một lời tiên đoán “Độc Cô thiên hạ” mà ba người con gái của trọng thần Độc Cô Tín là Bàn Nhược, Mạn Đà, Già La từng bước từ danh môn khuê tú lột xác thành những nữ nhân hoàng tộc.

Độc Cô Thiên Hạ
Độc Cô Thiên Hạ

Trong đó, trưởng nữ Độc Cô Bàn Nhược một lòng muốn trở thành hoàng hậu. Tuy nhiên, Bàn Nhược vì yêu quyền lực mà có dan díu với đại tư mã Vũ Văn Hộ, quyền thần thực sự nắm quyền lực của nhà Bắc Chu.

Trong sự bấp bênh vẫn nhận trọng trách bảo vệ nhà Độc Cô, Cô Già La khác với các chị gái của mình lại dựa vào sự thông tuệ và nghị lực của chính mình, ngoan cường sinh hoạt trong loạn thế, thống nhất đất nước, trở thành Đại Tùy khai quốc Đế Hậu.

Võ Tắc Thiên truyền kỳ

Võ Tắc Thiên truyền kỳ là một bộ phim truyền hình lấy bối cảnh Nhà Đường thế kỷ VII và VIII. Đây là một trong những bộ phim đánh dấu sự nghiệp của Phạm Băng Băng khi cô đóng vai trò là nhà sản xuất đồng thời là diễn viên chính trong vai Võ Tắc Thiên, nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Võ Tắc Thiên truyền kỳ
Võ Tắc Thiên truyền kỳ

Bộ phim quy tụ dàn mỹ nhân nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ như Phạm Băng Băng, Trương Hinh Dư, Chu Hải Mỵ, Trương Đình, Trương Quân Ninh,… Đây cũng là bộ phim có rating cao nhất trong năm 2014 của Trung quốc đại lục và trở thành bộ phim cung đình ăn khách nhất trong năm 2014.

Trên đây là top 10 phim cung đấu kinh điển trên màn ảnh Hoa Ngữ không nên bỏ lỡ. Chúc bạn có những phút giây xem phim thật thú vị cùng danh sách trên nhé!

Nên đọc
phim về sát thủ

Top 11 phim về sát thủ hay nhất mọi thời đại

0
Dù cho ở thời đại nào, những bộ phim lấy đề tài về những sát thủ luôn sở hữu một sự cuốn hút bí...
phim truyền hình Việt Nam

Top 10 phim bộ truyền hình Việt Nam hay nhất từ trước đến nay

0
Phim bộ truyền hình Việt Nam vẫn không ngừng "làm mưa, làm gió" trên màn ảnh Việt. Với nội dung hấp dẫn cùng dàn...
Top 10 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất bạn phải xem hết

Top 10 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất bạn phải xem hết

0
Với những ai yêu thích dòng phim kiếm hiệp, hẳn sẽ không xa lạ với tên tuổi của nhà văn Kim Dung. Bài viết...
Khám phá 12 bộ phim hay nhất của “Tứ ca” Lee Jun Ki

Khám phá 12 bộ phim hay nhất của “Tứ ca” Lee Jun Ki

0
Lee Jun Ki là một trong những diễn viên tài năng và tên tuổi hàng đầu của màn ảnh nhỏ xứ kim chi. Các...
phim ngoại tình Hàn Quốc

Top 11 phim ngoại tình Hàn Quốc đầy kịch tính cho các FA thêm...

0
“Trà xanh" đang là cụm từ cực hot trên mạng xã hội những ngày qua, gây nên những làn sóng dư luận trái chiều...
Bài viết liên quan