Review phim Phi Vụ Tiền Giả của Châu Nhuận Phát | Project Gutenberg

MISSKICKLối sốngPhimReview phim Phi Vụ Tiền Giả của Châu Nhuận Phát | Project Gutenberg
0
(0)

Hãy cùng MISSKICK review bộ phim Phi Vụ Tiền Giả với sự tham gia của Châu Nhuận Phát để xem những nét tiêu biểu của bộ phim này là gì nhé!

Giới thiệu phim

Phi Vụ Tiền Giả kể về một hoạ sĩ trẻ tên là Lý Vấn (Châu Nhuận Phát) dù có tài năng thiên phú nhưng lại không có cơ duyên đem tác phẩm của mình đến với khán giả.

Vì thế, khi chứng kiến người bạn gái của mình đạt được thành công và bỏ rơi mình để đi theo một người khác, anh hạ quyết tâm gia nhập vào một nhóm tội phạm chuyên sản xuất tiền giả. Tại đây, với tài năng sao chép làm tranh giả suốt nhiều năm, anh đã hoàn thiện một bản vẽ sao y tiền thật.

Poster phim Phi vụ tiền giả
Poster phim Phi vụ tiền giả

Băng nhóm cũng bắt đầu lên kế hoạch tìm kiếm nguyên vật liệu để bắt đầu quy trình sản xuất. Kế hoạch của nhóm tội phạm và kết cục dành cho vị hoạ sĩ có tài này rồi sẽ đi về đâu? Cùng đón xem bộ phim nhé!

Review phim Phi Vụ Tiền Giả

Kịch bản phim hợp lý nhưng diễn biến có phần dài dòng

Phi Vụ Tiền Giả là một kịch bản có thể nói mang đầy sự kịch tính và những cú lừa ngoạn mục khiến người xem không thể nào đoán được cái kết phim cho đến khi sự thật được hé lộ.

Tuy nhiên, khi xây dựng những chi tiết phim thì lại quá dài dòng và thậm chí là có những chi tiết thừa thãi khiến ở phần đầu có chút lan man và gây buồn ngủ. Chính điều này đã gây sự hoang mang cho khán giả xem phim khi họ khó có thể liên kết các chi tiết phim lại và vô tình cũng đã làm mất đi tính logic cho mạch phim.

Có những cảnh làm mất logic của bộ phim
Có những cảnh làm mất logic của bộ phim

Nhưng nhìn chung, kịch bản phim vẫn rất cuốn và độ drama thì cũng ở mức ổn cho các khán giả yêu thể thích thể loại phim hình sự và tâm lý tội phạm như thế này. Về khía cạnh này, MISSKICK cho điểm 7.0/10 nhé!

Diễn xuất của hai nam chính khá nổi bật

Với hai nam chính là Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành là hai nhân vật chiếm nhiều đất diễn nhất phim và về diễn xuất của họ thì khỏi phải bàn cãi nữa rồi.

Ngoài ra, những nhân vật khác đều không có quá nhiều ấn tượng và thật lòng khi xem hết phim, MISSKICK không thể nhớ được tên của họ nhưng cả bộ phim thì diễn xuất đều đáp ứng được vai diễn, không gây cảm giác quá khó chịu khi thưởng thức phim. MISSKICK cho phần này là 6.5/10 nhé!

Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành được dành nhiều đất diễn
Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành được dành nhiều đất diễn

Hình ảnh phim, màu phim mang sắc tối tạo cảm giác gây cấn, hồi hộp

Màu phim thì có phần u tối, ban đầu còn có cảm giác sẽ là bộ phim kinh dị, án mạng cơ đấy. Mặt khác, hình ảnh phim thì có sự đầu tư khá kỹ càng. Ví dụ như những thước phim làm tiền giả của băng đảng đều cho thấy sự tinh vi, tỉ mỉ trong từng nét vẽ, điều này tạo nên sự chân thật cho khán giả xem phim. MISSKICK cho điểm 7.5/10 nhé!

Phi vụ tiền giả có màu sắc u tối
Phi vụ tiền giả có màu sắc u tối

Âm thanh là điểm trừ của bộ phim

Đây là điểm trừ của bộ phim bởi so với hình ảnh thì âm thanh lại không được trau chuốt bằng. Nhạc phim không quá xuất sắc và phần lồng tiếng cho những pha đánh nhau hay vụ nổ lúc ở phần cao trào cũng không mấy đã tai. Về âm thanh thì MISSKICK cho 6.0/10.

Âm thanh ở các cảnh quay không thật sự hấp dẫn
Âm thanh ở các cảnh quay không thật sự hấp dẫn

Góc máy quay, kỹ thuật dựng phim hợp lý

Bộ phim thường xuyên sử dụng góc quay trực diện với nhân vật và tập trung nhiều ở biểu cảm gương mặt của họ và làm mờ đi các khung cảnh xung quanh khiến cho người xem chú ý vào tiêu điểm của cảnh quay. Điều này giúp khán giả bỏ qua những chi tiết rườm rà xung quanh và tập trung vào diễn biến câu chuyện đang diễn ra của nhân vật.

Những cảnh quay tập trung vào tâm lý và biểu cảm nhân vật
Những cảnh quay tập trung vào tâm lý và biểu cảm nhân vật

Về kỹ thuật dựng phim thì do bộ phim không yêu cầu quá nhiều kỹ thuật, duy chỉ có phân cảnh vụ nổ khiến MISSKICK cảm thấy có chút không thực. Có lẽ do kỹ thuật của nền điện ảnh xứ Trung vẫn không thể so bì với nền điện ảnh Hollywood được. Về phần này điểm sẽ là 6.0/10 nhé!

Tổng kết về bộ phim Phi Vụ Tiền Giả

Tổng hợp các thang điểm:

  • Kịch bản: 7.0/10
  • Diễn xuất: 6.5/10
  • Hình ảnh, màu phim: 7.5/10
  • Âm Thanh: 6.0/10
  • Kỹ thuật dựng phim: 6.0/10

Theo MISSKICK thì đây vẫn là bộ phim đáng xem và không có quá nhiều điểm chê trách gì cả. Nếu yêu thích Châu Nhuận Phát hay những dòng phim hình sự thế này thì bạn không nên bỏ lỡ đâu nhé!

Theo MISSKICK thì đây vẫn là một bộ phim đáng xem của Châu Nhuận Phát
Theo MISSKICK thì đây vẫn là một bộ phim đáng xem của Châu Nhuận Phát

Xem thêm:

Bài viết đã review phim Phi Vụ Tiền Giả dựa trên cảm nhận của MISSKICK sau khi thưởng thức bộ phim. Đừng quên like và share nếu bạn cũng có cùng cảm nhận nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết