Review phim Cruella (2021) | Ác nữ trong 101 chú chó đốm

MISSKICKLối sốngPhimReview phim Cruella (2021) | Ác nữ trong 101 chú chó đốm
0
(0)

Cuối tháng 5 vừa qua, Disney đã công chiếu bộ phim Cruella, khai thác về câu chuyện của ác nữ trong bộ phim 101 chú chó đốm nổi tiếng. Hãy cùng MISSKICK review phim Cruella này nhé!

Giới thiệu phim

Thông tin phim

Tóm tắt nội dung phim

Cruella kể về cô bé Estella, cô có niềm đam mê với thiết kế thời trang nhưng cô bé lại luôn bị bạn bè xung quanh bắt nạt chỉ vì mái tóc hai màu kì lạ của mình. Estella bị nhiều trường trong vùng đuổi học nên hai mẹ con cô quyết định đến Luân Đôn để tìm cuộc sống mới.

Nhưng bất hạnh lại tiếp tục tìm đến Estella, mẹ cô đã mất trong chuyến đi đó, bỏ cô lại lạc lõng giữa một thành phố lạ lẫm không chốn nương thân. Lớn lên, người ta biết đến Estella là Cruella với tính cách độc ác và dị thường? Nguyên nhân là do đâu? Quá trình trưởng thành của cô bé Estella sẽ ra sao? Hãy cùng xem phim để giải đáp các thắc mắc nhé!

Poster phim Cruella (2021)
Poster phim Cruella (2021)

Review phim Cruella (2021)

Kịch bản phim không có trọng tâm, cốt truyện dài dòng

Cruella vừa được công chiếu đã nhận không ít lời nhận xét tiêu cực đến từ khán giả. Thực sự khi xem phim, khán giả chỉ cảm thấy ấn tượng bởi những nét đẹp bên ngoài, sự thời thượng đỉnh cao của thời trang chứ nếu xét đến phần nội dung phim thì hẳn là một bộ phim dở tệ.

Cốt truyện không có những điểm chính, chi tiết phim lại dài dòng, không có tính liên kết khiến người xem không cảm nhận được sự logic trong mạch truyện. Bộ phim gói gọn về cuộc đời, hành trình của một con người trong 134 phút ngắn ngủi nhưng lại không biết để làm bật những nét nổi bật để khắc hoạ về cuộc đời của Cruella.

Nội dung phim thiếu trau chuốt
Nội dung phim thiếu trau chuốt

Thậm chí, Cruella còn có nhiều phân đoạn vô lý đến không chấp nhận được, thật sự không biết khi xem phim mình cũng không biết là thể loại phim gì luôn, mình còn nhầm là phim giả tưởng có lồng ghép phép thuật luôn đấy!

Hầu hết các phim của Disney đều hướng đến trẻ em vì thế mình nghĩ những yếu tố giáo dục là cần thiết trong một tác phẩm. Tuy nhiên, ở Cruella lại không hề chứa đựng thông điệp nào như vậy cả. Có lẽ cùng vì vậy mà nội dung phim trở nên sáo rỗng thấy rõ.

Chi tiết phim rời rạc, thiếu tính logic
Chi tiết phim rời rạc, thiếu tính logic

Xây dựng hình tượng nhân vật phản diện không đủ ác

Nếu theo câu chuyện 101 chú chó đốm, Cruella là người đàn bà độc ác với ý định bắt những chú chó đốm về lột da để làm áo cho mình. Hẳn là Cruella trong tuổi thơ của bạn, nhân vật này thật sự rất độc ác và đáng sợ đúng không? Chính vì sự mong chờ đó mà khi xem Cruella (2021), hẳn sẽ khá thất vọng đấy.

Xuyên suốt cả bộ phim, Estella chỉ là một cô bé yếu đuối, bị chà đạp mà gần như bạn sẽ thấy cô gái này đáng thương hơn là đáng sợ. Ngay cả khi cô trở mình, trở nên độc ác hơn để chống lại cái thế giới đáng sợ này thì nhân vật của cô cũng không đủ ác để đem lại ấn tượng sâu sắc.

Nhân vật phản diện nhưng không đủ ác
Nhân vật phản diện nhưng không đủ ác

Điểm này lại làm mình nhớ đến nhân vật Joker của nhà DC, bộ phim kể về cuộc đời của Joker (Gã hề) năm 2019 lại thành công vang dội, khác xa với Cruella của hiện tại.

Hình ảnh, âm thanh phim được trau chuốt ngoài sức mong đợi

Về phần này thì Cruella lại làm tốt hơn mong đợi rất nhiều. Hình ảnh, và âm thanh của bộ phim thật sự là quá cuốn, khiến người ta cảm nhận được cái nghệ sĩ, nghệ thuật trong thế giới của những con người làm về thời trang. Cả hai yếu tố nghe – nhìn được phối hợp hài hoà khiến người xem cảm thấy khá mãn nhãn. Có lẽ bộ phim quá trau chuốt điểm này mà bỏ qua nội dung phim chăng?

Thời trang của Emma Thompson trong Cruella
Thời trang của Emma Thompson trong Cruella

Một yếu tố cứu vớt bộ phim nữa là chính là các trang phục của các nhân vật trong phim, không rõ là bộ phim diễn ra trong bối cảnh thời gian nào nhưng mỗi bộ trang phục đều mang cái sang chảnh, thời thượng rất hợp với xu hướng bây giờ.

Thời trang của Emma Stone trong Cruella
Thời trang của Emma Stone trong Cruella

Từ kiểu tóc, màu tóc đến màu sắc các phụ kiện đều được phối chỉnh chu, bắt mắt, làm mình cứ như lạc vào một sàn catwalk đời thực vậy.

Thời trang của Emma Thompson trong Cruella
Thời trang của Emma Thompson trong Cruella

Diễn xuất của hai nhân vật chính khá ổn, nhân vật phụ có phần nhạt nhoà

Hai nhân vật chính do Emma Stone và Emma Thompson đảm nhận, và họ chiếm spotlight hầu hết thời lượng phim. Diễn xuất của hai ngôi sao hạng A Hollywood thì khỏi phải bàn cãi, phải nói là thần thái đến từ ánh mắt cho đến cử chỉ, hành động. Nhưng có lẽ cách xây dựng nhân vật của kịch bản quá chán nên dù diễn xuất có gọi là đỉnh cao thì cũng không thể khiến khán giả yêu thích họ được.

Còn về các nhân vật phụ, đất diễn không có nhiều và cũng không để lại ấn tượng mạnh mẽ trong mắt người xem.

Ngoài hai diễn viên chính, còn lại đều khá nhạt nhoà
Ngoài hai diễn viên chính, còn lại đều khá nhạt nhoà

Ý nghĩa đề cao tình bạn nhưng lại không nổi bật

Cruella cũng có lồng ghép về những giá trị nhân văn như đề cao về tình bạn nhưng yếu tố này không thật sự nổi bật. Cụ thể, mối quan hệ bạn bè xung quanh Cruella đều khá nhiệt thành giúp đỡ cô, nhưng Cruella lại hoàn toàn khác, cô không có động thái quan tâm hay một lần nào cảm kích về những điều người khác làm cho mình.

Cả bộ phim cô bị chà đạp, trở nên đáng thương thì qua những chi tiết đó mọi người còn thấy cô là một kẻ vô ơn. Mà chính vì cô không đủ ác để có thể bỏ qua những cái sai lầm, ích kỉ đó nên càng khiến người xem không hề có nhiều thiện cảm về nhân vật này.

Tính nhân văn thông qua nhân vật Cruella không mấy nổi bật
Tính nhân văn thông qua nhân vật Cruella không mấy nổi bật

Xem thêm:

Bài viết là review phim Cruella (2021) dựa trên cảm nhận của MISSKICK. Nếu bạn có những nhận xét khác thì hãy để lại bình luận phía bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết