Hoài niệm với top 9 nhạc phim Tây Du Ký 1986 bất hủ lay động lòng người

MISSKICKLối sốngÂm nhạcHoài niệm với top 9 nhạc phim Tây Du Ký 1986 bất hủ lay động lòng người

Tây Du Ký 1986 là bộ phim kinh điển của Trung Quốc. Nhạc phim Tây Du Ký 1986 với giai điệu và lời ca bất hủ đã gắn liền với tuổi thơ biết bao thế hệ. Hãy cùng Misskick hoài niệm với top 9 nhạc phim Tây Du Ký 1986 bất hủ lay động lòng người nhé!

Top bài hát dưới đây được tổng hợp từ danh sách nhạc phim Tây Du Ký 1986 tại vi.wikipedia.org, chọn lọc và sắp xếp theo số lượt tìm kiếm phổ biến từ cao đến thấp trên google.com, cập nhật ngày 23/09/2021.

Tây Du Ký (Nhạc Mở Đầu)

Tây Du Ký là bài nhạc mở đầu cho bộ phim với những giai điệu quen thuộc và đi vào lòng người. Chỉ cần những giai điệu đầu tiên của bản nhạc vang lên, là người nghe đã lập tức biết rằng đó bài hát trong bộ phim Tây Du Ký 1986. Nhạc phẩm được thực hiện bởi Hứa Kính Thanh – người chịu trách nhiệm âm nhạc xuyên suốt cho bộ phim.

Mặc dù bài hát không có lời, chỉ có giai điệu nhưng chính giai điệu đầy khí thế, hào hùng, thể hiện được toàn bộ tinh thần của phim. Hứa Kính Thanh đã tạo nên một nhạc phẩm bất hủ và để đời không chỉ cho sự nghiệp của chính tác giả mà con cho nền âm nhạc thế giới.

Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào – Tưởng Đại Vi

Tiếp tục là một ca khúc bất hủ làm lay động lòng người của bộ phim Tây Du Ký 1986 – bài hát kết thúc phim mang tên Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào. Đây là bài hát xuyên suốt chủ đề bộ phim, được viết nhạc bởi Hứa Kính Thanh và Diêm Túc là người viết lời. Ca khúc trở thành một trong những bản nhạc phim tiếng Hoa được yêu thích nhất mọi thời đại.

Ca từ bài hát ngắn ngọn, súc tích nhưng truyền tải đầy đủ nội dung của bộ phim. Đồng thời bài hát còn ngợi ca sự dũng cảm trừ yêu diệt tà của Tôn Ngộ Không vừa khắc họa tinh thần vượt khó của bốn thầy trò Đường Tăng. Nhiều năm trôi qua, bài hát vẫn được rất nhiều khán giả yêu thích và còn nguyên giá trị như ngày đầu tiên.

Tình Nữ Nhi – Đồng Lệ

Tình Nữ Nhi là bài hát xuất hiện trong tập 16, khi thầy trò Đường Tăng gặp nạn tại vương quốc Nữ Nhi. Bài hát được thể hiện bởi giọng ca ngọt ngào và tình cảm của Đồng Lệ đã truyền tải đến khán giả trọn vẹn cảm xúc. Bài hát được chắp bút bởi đạo diễn Dương Khiết và phần nhạc do nhạc sĩ Hứa Kính Thanh sáng tác.

Giai điệu đẹp với ca từ như thơ, đầy ý nghĩa giúp bài hát nhận được nhiều sự chú ý của khán giả và nhanh chóng trở thành bài hát kinh điển của phim Tây Du Ký. Bài hát có nội dung nói về những cảm xúc của nàng Tây Lương đối với Đường Tăng, vô cùng tình cảm và ngọt ngào, khiến người nghe phải bồi hồi, xúc động.

Thiên Trúc Thiếu Nữ – Lý Linh Ngọc

Thiên Trúc Thiếu Nữ là ca khúc được thể hiện bởi giọng hát đầy tình cảm và ngọt ngào của ca sĩ Lý Linh Ngọc. Đồng thời, trong phim ở tập 24, Linh Ngọc còn vào vai Thỏ ngọc của Hằng Nga nhưng đã phải lòng Đường Tăng.

Ca khúc do nhạc sĩ Hứa Kính Thanh viết nhạc và phần lời được Diêm Túc đảm nhận. Giai điệu bài hát mang đậm âm hưởng của Ấn Độ, vô cùng bắt tai và mang đến khán giả một bài hát độc đáo, ấn tượng. Bằng giọng hát ngọt như rót mật vào tai của Linh Ngọc kết hợp với giai điệu lạ tai mang hơi hướng mới thành công cho ra ca khúc đình đám một thời.

Khúc Nhạc Thiên Đình

Khúc Nhạc Thiên Đình là một bài hát không lời được sáng tác bởi nhạc sĩ tài năng của Trung Quốc Hứa Kính Thanh. Bài hát chỉ có phần giai điệu nhưng lại thu hút rất nhiều sự chú ý đến từ khán giả, đặc biệt đối với những ai là fan của phim Tây Du Ký 1986.

Bản nhạc được vàng lên trong những bối cảnh phim ở cung đình và khi Ngộ Không xuất hiện trên thiên đình. Ca khúc sở hữu giai điệu du dương, ngân nga mang đến người nghe cảm giác thư giãn, thoải mái. Đây là một trong những nhạc phim tạo nên ấn tượng sâu đậm với khán giả.

Năm Trăm Năm Dưới Ngũ Hành Sơn – Vương Lập Quân

Nếu nhắc đến những bản nhạc phim Tây Du Ký 1986 bất hủ thì chúng ta không thể bỏ qua nhạc phẩm mang tên Năm Trăm Năm Dưới Ngũ Hành Sơn. Ca khúc được thể hiện bởi giọng ca mạnh mẽ và đầy nội lực của ca sĩ Vương Lập Quân, đã truyền tải trọn vẹn cảm xúc và nội dung của bộ phim đến khán giả.

Bài hát được xuất hiện ở tập 4 của bộ phim, khi Tề Thiên đại náo thiên cung và bị Phật Tổ Như Lai nhốt ở chân núi Ngũ Hành. Bài hát đã truyền tải nội dung rõ rệt, dù cho vật đổi sao dời, mọi thứ có thay đổi như thế nào trong 500 năm thì Tôn Ngộ Không vẫn nằm một mình dưới chân núi. Đồng thời, mở đầu nhạc phẩm với lời ca là nỗi đau xót nhớ về một thời oanh liệt, hào hùng của bản thân Ngộ Không.

Đại Thánh Ca – Hồ Dần Dần

Đại Thánh Ca là một trong những nhạc phim Tây Du Ký 1986 hay nhất. Bài hát có âm hưởng, ca từ đã được coi là kinh điển trong lòng công chúng. Ca khúc được thể hiện bởi Hồ Dần Dần, do Hứa Kính Thanh sáng tác.

Giai điệu bài hát hào hùng, mạnh mẽ kết hợp với giọng hát mạnh mẽ và nội lực của Hồ Dần Dần đã tạo nên một nhạc phẩm bất thủ cho nền âm nhạc Trung Hoa nói riêng và âm nhạc thế giới nói chung. Nhạc phẩm xuất hiện khi Tôn Ngộ không đại náo thiên cung, lật tung cả thiên đường, mọi thần tiên trên trời không ai có thể thu phục được Ngộ Không ngoại trừ Phật Tổ Như Lai.

Hà Tất Tây Thiên Xa Vạn Dặm – Ngô Tịnh

Nhắc đến những bản nhạc đi lòng người của bộ phim Tây Du Ký 1986 thì nhạc phẩm Hà Tất Tây Thiên Xa Vạn Dặm là một trong những bài hát hay nhất của bộ phim. Ca khúc xuất hiện ở tập 19 của phim khi sư phụ bị bắt tới một khu rừng toàn những yêu quái cây nhưng xưng là các vị tiên nhân.

Bài hát được thể hiện bởi giọng hát cao vút và tình cảm của Ngô Tịnh. Trong phim bài hát được thể hiện bởi nhân vật Hạnh Tiên – đó cũng chính là Ngô Tịnh, muốn Đường Tăng từ bỏ chặng đường gian khổ mà cùng mình hưởng thụ niềm vui trước mắt. Ca khúc kết hợp giữa chất liệu nhạc dân gian Trung Quốc vui tươi và lời ca đầy ý thơ của nhạc sĩ Diêm Túc.

Tình Không Nguyệt Nhi Minh – Trì Trọng Thụy

Tình Không Nguyệt Nhi Minh bài hát xuất hiện ở tập thầy trò Đường Tăng trong tập 18 quét tháp để giải oan. Ca khúc do nhạc sĩ Hứa Kính Thanh viết nhạc và được Diêm Túc chấp bút với nhưng lời ca đẹp, chan chứa bao cảm xúc.

Nhạc phẩm được thể hiện bởi Trì Trọng Thụy, là người đóng vai Đường Tăng trong bộ phim. Bằng giọng hát nội lực, mạnh mẽ và tình cảm Trì Trọng Thụy đã chiếm trọn trái tim của biết bao khán giả nghe nhạc, đặc biệt là khán giả yêu thích bộ phim Tây Du Ký 1986. Mặc dù ca khúc được ra đời rất lâu, nhưng đối với khán giả đây mãi là một bản nhạc bất hủ đi cùng tháng năm.

Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến bạn những hoài niệm với top 9 nhạc phim Tây Du Ký 1986 bất hủ lay động lòng người. Chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ nhé!

Nên đọc
Bài viết liên quan