Các tập phim X-Men nên xem theo thứ tự từ quá khứ đến hiện tại

MISSKICKLối sốngPhimCác tập phim X-Men nên xem theo thứ tự từ quá khứ đến hiện tại
0
(0)

X-Men là loạt phim siêu anh hùng của Mỹ dựa trên các ấn phẩm truyện tranh do Stan Lee và Jack Kirby sáng tác. Hãng 20th Century Fox chuyển thể nhân vật lên màn ảnh vào năm 1994. Phim gồm nhiều phần, nhiều tuyến nhân vật. Hãy cùng MISSKICK xem qua danh sách các tập phim X-Men xem theo thứ tự chuẩn nhất từ đầu đến kết nhé!

Giới thiệu về phim X-Men

X-Men là một loạt phim về siêu anh hùng của Mỹ được dựa trên nhóm siêu anh hùng cùng tên trong các ấn phẩm truyện tranh được hai tác giả Stan Lee và Jack Kirby sáng tác và được phát hành bởi Marvel Comics. Sau đó hãng 20th Century Fox giành được quyền chuyển thể chuyển thể nhân vật lên màn ảnh vào năm 1994.

Loạt phim siêu anh hùng này đã ra mắt được 13 tập phim, và loạt phim X-Men là loạt phim có doanh thu cao thứ 8 mọi thời đại, khi thu về hơn 6 tỷ đô la trên toàn thế giới.

X-Men là một loạt phim về siêu anh hùng của Mỹ
X-Men là một loạt phim về siêu anh hùng của Mỹ

Danh sách phim:

PhimNgày phát hành (Mỹ)Đạo diễnBiên kịchSản xuất
X-Men14/07/2000Bryan SingerDavid HayterLauren Shuler Donner, Ralph Winter 
X-Men: United02/05/ 2003Michael Dougherty, Dan Harris, David Hayter
X-Men: The Last Stand26/05/2006Brett RatnerSimon Kinberg, Zak PennLauren Shuler Donner, Ralph Winter, Avi Arad 
X-Men Origins: Wolverine 01/05/2009Gavin HoodDavid Benioff, Skip WoodsLauren Shuler Donner, Ralph Winter, Hugh Jackman, John Palermo
X-Men: First Class03/06/2011 Matthew Vaughn Ashley Edward Miller, Zack Stentz, Jane Goldman, Matthew VaughnLauren Shuler Donner, Bryan Singer, Simon Kinberg, Gregory Goodman
Wolverine26/07/2013James MangoldMark Bomback, Scott FrankLauren Shuler Donner, Hutch Parker
X-Men: Days of Future Past 23/05/2014Bryan SingerSimon KinbergLauren Shuler Donner, Bryan Singer, Simon Kinberg, Hutch Parker
Deadpool12/02/2016Tim MillerRhett Reese, Paul Wernick Lauren Shuler Donner, Simon Kinberg, Ryan Reynolds
X-Men: Apocalypse27/05/2016Bryan SingerSimon KinbergLauren Shuler Donner, Bryan Singer, Simon Kinberg, Hutch Parker
Logan03/03/2017James MangoldScott Frank, James Mangold, Michael GreenLauren Shuler Donner, Bryan Singer, Hutch Parker
Deadpool 218/05/2018David LeitchRhett Reese, Paul Wernick, Ryan RaynoldsLauren Shuler Donner, Bryan Singer, Ryan Reynolds
X-Men: Dark Phoenix07/06/2019Simon KinbergLauren Shuler Donner, Simon Kinberg, Hutch Parker
The New Mutants28/08/2020Josh BooneJosh Boone, Kante LeeLauren Shuler Donner, Simon Kinberg, Shuler Donner

X-Men (2000) – Dị nhân (2000)

X-Men (2000) - Dị nhân (2000)
X-Men (2000) – Dị nhân (2000)

Nội dung X-Men nói về cuộc chiến giữa Wolverine, Rogue – thành viên nhóm Dị nhân của Giáo sư Xavier, với Magneto – người đứng đầu nhóm Brotherhood of Mutants. Ý định của Magneto là muốn biến những người lãnh đạo trở thành người đột biến tại hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc.

Và để làm được điều này, Magneto đã chế tạo ra một loại máy tính buộc họ phải trở thành người đột biến. Tuy nhiên, kế hoạch của ông đã thất bại khi Xavier đã nhận ra rằng việc cưỡng ép đột biến sẽ chỉ dẫn đến cái chết.

X-Men nói về cuộc chiến giữa Wolverine, Rogue với Magnet
X-Men nói về cuộc chiến giữa Wolverine, Rogue với Magnet

X-Men: United (2003) – Dị Nhân 2: Liên Minh Dị Nhân (2003)

Ở phần Dị Nhân 2 này, Magneto đã bị đại tá William Stryker tẩy não và hỏi cung về máy định vị người đột biến của Giáo sư Xavier. Sau khi có được thông tin từ Magneto, Stryker đã lên kế hoạch để tấn công X-Mansion và bắt cóc Xavier, để có thể định vị được vị trí của những người đột biến.

Trong tình thế này, buộc nhóm X-Men và Brotherhood phải hợp tác với nhau để ngăn chặn thảm họa diệt chủng trên toàn thế giới của Stryker.

X-Men và Brotherhood hợp tác với nhau để ngăn chặn Stryker
X-Men và Brotherhood hợp tác với nhau để ngăn chặn Stryker

X-Men: The Last Stand (2006) – Dị Nhân 3: Phán Quyết Cuối Cùng (2006)

X-Men: The Last Stand (2006)
X-Men: The Last Stand (2006)

Một công ty dược phẩm đã cho nghiên cứu và phát triển ra một loại thuốc giải độc cho gen đột biến, và điều này đã dẫn đến những tranh cãi gay gắt trong cộng đồng người đột biến. Magneto đã tuyên bố sẽ tuyên chiến với con người, để có thể giành lấy thứ vũ khí mà bản thân mong muốn là Phoenix – cựu thành viên của nhóm X-Men hay còn được biết đến là Jean Grey.

Và trận chiến cuối cùng giữa X-Men với Brotherhood đã diễn ra. Và ngay trong trận chiến này, Wolverine nhận ra rằng, cách duy nhất để có thể ngăn chặn được Jean Grey, là ông buộc phải giết cô.

Trận chiến cuối cùng giữa X-Men với Brotherhood
Trận chiến cuối cùng giữa X-Men với Brotherhood

X-Men Origins: Wolverine (2009) – Dị Nhân: Người Sói (2009)

Phần phim X-Men Origins: Wolverine được xem là phần phim tiền truyện và ngoại truyện. Nội dung chính của phim tập trung vào nhân vật Wolverine và mối quan hệ với người anh trai Victor Creed.

Bên cạnh đó, phần phim cũng khai thác về khoảng thời gian mà anh chàng hoạt động trong Team X của William Stryke.

X-Men Origins: Wolverine là phần phim tiền truyện
X-Men Origins: Wolverine là phần phim tiền truyện

X-men: First Class – Dị Nhân 5: Thế Hệ Đầu Tiên (2011)

Phim “X-men: First Class – Dị Nhân 5” được lấy bối cảnh những năm 1962 trong cuộc khủng hoảng tên lửa tại Cuba, có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh thế giới mới giữa hai cường quốc Mỹ và Nga.

Chuyện phim kể lại mối quan hệ giữa hai trụ cột là Charlies Xavier (sau này là Giáo sư X) và Erik Lensherr (sau này là Magneto) từ những người bạn sát cánh lúc hoạn nạn trở thành những người đối đầu vì không cùng chí hướng.

Phim kể lại mối quan hệ giữa hai trụ cột là Charlies Xavier và Erik Lensherr
Phim kể lại mối quan hệ giữa hai trụ cột là Charlies Xavier và Erik Lensherr

Wolverine (2013) – Người Sói Wolverine (2013)

“The Wolverine” chứa nhiều nhân vật không có trong các tập X-Men gốc. Điều khiến khán giả hoang mang nhất chính là việc Wolverine bị mất đi khả năng tự phục hồi do một loại robot được Tiến sỹ Green cấy vào tim anh trong những cảnh cuối phim.

Tuy nhiên sau khi phát hiện ra việc này, anh đã lấy nó ra và khả năng tự phục hồi trở lại bình thường.

"The Wolverine" chứa nhiều nhân vật không có trong các tập X-Men gốc
“The Wolverine” chứa nhiều nhân vật không có trong các tập X-Men gốc

X-men: Days Of Future Past – Dị Nhân 6: Ngày Cũ Của Tương Lai (2014)

“Days Of Future Past” xoay quanh Raven (sau là Mystique) tìm cách ngăn chặn tiến sỹ Bolivar Trask trước ý định tạo ra cỗ máy hủy diệt ưu việt nhất có tên Sentinel nhằm chống lại các Dị Nhân dựa trên gen đột biến của chính cô.

Đây cũng là phần phim có doanh thu cao nhất thuộc Serie X-Men gốc. Đến đây, vũ trụ X-men tách thành 2 dòng thời gian riêng biệt và song song.

"Days Of Future Past" xoay quanh Raven tìm cách ngăn chặn tiến sỹ Bolivar Tras
“Days Of Future Past” xoay quanh Raven tìm cách ngăn chặn tiến sỹ Bolivar Tras

Deadpool (2016)

Chuyện phim kể về anh lính đặc nhiệm sống ở thế kỷ 21, lắm mồm Wade Wilson (do Ryan Reynolds đóng) đang tận hưởng tình yêu say đắm với bạn gái Vanessa (do Morena Baccarin đóng) thì phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối.

Để được sống, Wilson đồng ý tiếp nhận phương pháp điều trị thử nghiệm, đánh thức các gen dị nhân tiềm ẩn trong anh. Nhưng thí nghiệm khiến anh trở nên xấu xí. Anh không những đánh mất đi vẻ ngoài mà còn cả người yêu và hạnh phúc. Anh quyết tâm bằng mọi giá tìm ra kẻ đã phá hoại cuộc đời anh.

Deadpool
Deadpool

X-Men: Apocalypse (2016) – Dị Nhân 7: Khải Huyền (2016)

Nội dung phim xoay quanh một trong những dị nhân đầu tiên của thế giới – Apocalypse. Hắn lên kế hoạch hủy diệt Trái Đất, tái hiện thời đại Khải Nguyền đã mất. Lúc này, không ai khác, chính Mystique đã phải đứng lên để cứu giúp nhân loại.

Năm 1983, Mystique trở thành huyền thoại trong giới dị nhân. Cô miễn cưỡng nhận trách nhiệm thủ lĩnh nhóm X-Men để chống lại người dị nhân cổ đại Apocalypse (do Oscar Isaac đóng).

Phim xoay quanh một trong những dị nhân đầu tiên của thế giới - Apocalypse
Phim xoay quanh một trong những dị nhân đầu tiên của thế giới – Apocalypse

Logan (2017)

Câu chuyện trong “Logan” vẽ nên một viễn cảnh mờ mịt trong tương lai khi Giáo sư X không thể khống chế sức mạnh của mình đã giết chết rất nhiều đồng loại của ông.

Logan phải đưa ông đến một vùng đất xa xôi, tìm mọi cách để bảo vệ những dị nhân cuối cùng của nhân loại dù có phải hy sinh chính mạng sống của mình. Một tương lai xa xôi không ai dám tưởng tượng về cảnh ngộ của những người đột biến từng là người hùng của cả nhân loại được lột tả chân thực và có phần rùng rợn trong bộ phim Logan này.

Câu chuyện trong "Logan" vẽ nên một viễn cảnh mờ mịt trong tương lai
Câu chuyện trong “Logan” vẽ nên một viễn cảnh mờ mịt trong tương lai

Deadpool 2 (2018)

“Deadpool” lúc này sẽ gia nhập nhóm X-men và nhận nhiệm vụ đi giải cứu cậu bé Russel có khả năng ném lửa gây ảnh hưởng đến mọi người. Nhưng vì hành động bộc phát của mình mà Pool đã bị quân đội bắt giam vào Băng Ngục cùng với cậu bé.

Ở tương lai, gia đình Cable bị Russel lúc lớn giết hại nên hắn trở về quá khứ trừ khử cậu bé để cứu gia đình mình. Vì bảo vệ Russell, Deadpool đi tuyển dụng và chiêu mộ một số dị nhân khác, lập ra biệt đội X-Force.

Deadpool 2 là câu chuyện của Pool trong khoảng thời gian ở với biệt đội X-Men
Deadpool 2 là câu chuyện của Pool trong khoảng thời gian ở với biệt đội X-Men

X-Men: Dark Phoenix (2019) – Dị Nhân 8: Phượng Hoàng Bóng Tối (2019)

“X-Men: Dark Phoenix” xoay quanh Jean Grey sẽ cùng nhóm người đột biến đi ra ngoài vũ trụ giải cứu một nhóm phi hành gia đang gặp nạn. Sự cố hy hữu xảy ra khiến một thực thể ngoài hành tinh xâm chiếm cơ thể cô.

Sức mạnh Phượng Hoàng Bóng Tối một lần nữa khiến nhóm X-Men phải đối mặt với lựa chọn khó khăn: Giữ mạng sống cho Jean Grey hay để phần lại của thế giới được an toàn? Từ đây, cuộc phiêu lưu trong thời hiện đại của Deadpool bắt đầu.

Phim xoay quanh Jean Grey cùng nhóm người đột biến đi ra ngoài vũ trụ giải cứu một nhóm phi hành gia
Phim xoay quanh Jean Grey cùng nhóm người đột biến đi ra ngoài vũ trụ giải cứu một nhóm phi hành gia

The New Mutants (2020) – Dị Nhân Thế Hệ Mới (2020)

The New Mutants là phần phim thứ 13 và cũng là phần cuối cùng của loạt phim X-Men. Nội dung phim đề cập đến một nhóm thanh niên trẻ tuổi bị giam cầm tại bệnh viện, sau khi cả năm người đều gây ra những thảm kịch kinh hoàng. Tuy nhiên, cả năm đều sở hữu năng lực siêu phàm nhờ vào những đột biến sẵn có trong DNA của họ.

Sau một thời gian bị giam cầm tại bệnh viện, cả nhóm nhận ra bản thân cần thoát khỏi sự kiểm soát nghiêm ngặt của bác sĩ Reyes, nên tất cả đã cùng nhau vùng lên chiến đấu để có thể tự giải thoát cho chính mình.

The New Mutants là phần phim thứ 13 và cũng là phần cuối cùng của loạt phim X-Men
The New Mutants là phần phim thứ 13 và cũng là phần cuối cùng của loạt phim X-Men

Xem thêm:

Bài viết vừa rồi, MISSKICK đã mang đến cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất liên quan đến các tập phim X-Men. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị và bổ ích. Chúc các bạn có được những giây phút thư giãn thật thoải mái nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết