Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng đơn giản, không trầy xước

MISSKICKThời trangPhụ kiệnCách tháo mắt kính ra khỏi gọng đơn giản, không trầy xước
0
(0)

Không chỉ đối với những bạn có tật về mắt như cận thị, loạn thị,… mà giới thời trang từ lâu đã dùng mắt kính như một phụ kiện cho bộ trang phục của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tháo mắt kính ra khỏi gọng siêu đơn giản mà không bị trầy xước. Cùng Misskick tham khảo ngay nhé!

Vì sao cần phải tháo mắt kính ra khỏi gọng?

Một trong những lý do cơ bản mà bạn cần phải tháo mắt kính ra khỏi gọng là khi chiếc gọng bị gãy hoặc quá cũ, nhưng tròng kính vẫn có thể tiếp tục sử dụng. Hoặc ngược lại, tròng kính bị xước hay bể và bạn muốn thay tròng mới nhưng vẫn giữ gọng kính.

Ngoài ra, khe tiếp xúc giữa tròng và gọng kính là nơi rất dễ bị bụi bẩn bám vào và khó vệ sinh nếu không tháo ra. Điều này có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cặp kính, thậm chí là sức khỏe đôi mắt của bạn, vì vậy hãy xem ngay cách tháo mắt kính ra khỏi gọng dưới đây nhé.

Vì sao cần phải tháo mắt kính ra khỏi gọng?
Vì sao cần phải tháo mắt kính ra khỏi gọng?

Chuẩn bị dụng cụ tháo mắt kính

Trước khi tiến hành tháo mắt kính ra khỏi gọng, hãy đảm bảo bạn chuẩn bị đủ các dụng cụ này nhé.

  • Tuốc nơ vít mini từ bộ sửa chữa kính mắt
  • Khăn vải mềm sạch
  • Nước lau mắt kính
  • Tròng kính mới (nếu bạn muốn thay thế tròng kính)
Chuẩn bị dụng cụ tháo mắt kính
Chuẩn bị dụng cụ tháo mắt kính

Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng đơn giản

Đối với gọng kính liền vành

Đây là loại kính phổ biến nhất, có ở cả kính thời trang, kính thể thao hay kính chữa tật khúc xạ, bạn không cần bất kỳ dụng cụ nào vẫn có thể tháo được tròng kính.

Bước 1: Mở phần gọng ra và hướng về phía bạn. Đặt 2 ngón cái lên gần mép ở mặt trong tròng kính, còn ngón trỏ và ngón giữa giữ mặt ngoài gọng kính. Đẩy góc tròng về phía trước bằng ngón cái với áp lực tăng dần dọc theo và xung quanh gọng cho đến khi tròng kính được tháo ra khỏi gọng.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Dùng khăn và nước lau để vệ sinh tròng kính vừa tháo hoặc tròng kính mới (nếu bạn muốn thay tròng kính) và cả viền trong của gọng kính. Sau đó làm tương tự cho tròng còn lại.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Gắn tròng kính đã được lau sạch vào lại bằng cách mở gọng kính và hướng xuống đất. Sau đó đặt tròng kính ở trên gọng, sử dụng ngón tay ấn nhẹ góc tròng có đầu to nhất trước và ấn từ từ theo viền gọng.

Bước 3
Bước 3

Đối với gọng kính xẻ cước

Gọng kính kẻ xước là loại kính có gọng và tròng liên kết với nhau bằng một sợi dây cước mỏng. Vì phần dây được siết khá chặt, nên khi tháo tròng kính bạn cần phải cẩn thận tránh làm dây cước bị giãn hay đứt.

Bước 1: Dùng móng tay đẩy dây cước ở điểm tiếp xúc phần gọng cứng (gần đệm mũi) như hình, bạn có thể dùng cách đẩy mép tròng khỏi gọng giống với gọng liền vành nếu không có móng tay dài. Sau khi tách được dây cước khỏi kính, bạn sẽ dễ dàng lấy được tròng ra.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Vệ sinh bằng nước lau kính và lau khô bằng khăn.

Bước 3: Gắn tròng lại bằng cách để tròng khớp vào phần gọng cứng, dùng móng tay đẩy dây cước vào rãnh tròng từ phía ngoài vào trong.

Bước 3
Bước 3

Đối với gọng kính liên kết bằng ốc vít

Loại gọng này thường sử dụng nhiều trong kính mát thời trang, bạn cần chuẩn bị một chiếc tuốc nơ vít mini chuyên dùng cho sửa chữa mắt kính mới có thể tháo được tròng của loại kính này.

Bước 1: Xác định con ốc dùng để siết gọng kính ở các góc và dùng tuốc nơ vít mở ốc ra.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Dùng tay đẩy nhẹ tròng kính ra khỏi gọng như hình và thực hiện lau mắt kính.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Gắn tròng lại bằng cách để mép tròng kính khớp với gọng và siết chặt vít.

Bước 3
Bước 3

Một số lưu ý khi tháo mắt kính ra khỏi gọng

Bạn cần đặc biệt chú ý tới tư thế cầm kính trong quá trình tháo tròng ra khỏi gọng. Phần bản lề, càng kính hay khung gọng quanh tròng đều có khả năng bị gãy nếu bạn dùng lực quá mạnh khi tháo hoặc gắn tròng vào.

Bên cạnh đó, các ốc vít của gọng kính có kích thước vô cùng nhỏ nên bạn có thể chuẩn bị thêm một miếng băng keo để dính các ốc khi tháo ra, tránh trường hợp ốc bị lăn đi và bị mất.

Xem thêm:

Hãy tham khảo ngay các tháo mắt kính ra khỏi gọng cực kỳ đơn giản mà không gây trầy xước cho kính ngay nhé. Đừng ngần ngại nahwsn vào mục bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết