Primeblue là gì? Tìm hiểu công nghệ thân thiện với môi trường của Adidas

MISSKICKThời trangThương hiệuPrimeblue là gì? Tìm hiểu công nghệ thân thiện với môi trường của Adidas

Công nghệ Primeblue được biết đến là một công nghệ tái chế thân thiện với môi trường của nhà Adidas. Các sản phẩm được làm từ công nghệ này ngày càng được ưa chuộng và ủng hộ sử dụng.

Primeblue là gì?

Primeblue là loại nhựa tái chế, được tạo ra từ hàng tấn rác thải biển – Parley Ocean Plastic như lưới đánh cá, chai nhựa, túi ni-lông,… Sáng tạo từ chương trình thu gom rác ở ở đại dương, adidas đặc biệt thành công khi sản xuất được nhiều dòng sản phẩm từ công nghệ này.

Sử dụng công nghệ hiện đại để tái chế rác thải phục vụ cho nhu cầu sản xuất đồng thời bảo vệ môi trường. Adidas cam kết dòng sản phẩm làm từ công nghệ Primeblue không chứa nhựa nguyên chất chưa qua sử dụng.

Primeblue được tạo ra từ Parley Ocean Plastic
Primeblue được tạo ra từ Parley Ocean Plastic

Ứng dụng Primeblue trong áo khoác Adidas

Áo khoác Primeblue được tạo ra từ 100% polyester tái chế, bởi vì chất liệu này có thể tái chế phù hợp với công nghệ bảo vệ môi trường do adidas sáng tạo. Vật liệu hiệu suất cao được tái chế này chỉ là một phần trong cam kết, hãng luôn tiếp tục đổi mới trong lĩnh vực bền vững cho đến khi đạt được mục tiêu loại bỏ hoàn toàn polyester nguyên chất vào năm 2024.

Ưu điểm khi ứng dụng vào may áo khoác thể thao

Chống nhăn

Nhắc đến Polyester là nhắc đến khả năng chống nhăn tốt của vải. Áo khoác thể thao bạn mặc thường xuyên và vận động liên tục sẽ không bị nhăn làm ảnh hưởng đến form dáng ban đầu của vải.

Bạn có thể yên tâm giặt các sản phẩm bằng tay hay máy, vì tính chống nhăn sẽ ngăn vải biến dạng, ảnh hưởng đến chất lượng vải, từ đó quần áo có tuổi thọ dài hơn.

Chống nhăn
Chống nhăn

Chống nước, chống cháy

Đặc tính của áo khoác là khả năng hút ẩm kém nên vải chống nước và chống cháy rất tốt. Bởi vì chất liệu sản xuất áo khoác, quần, áo thể thao còn được ứng dụng trong sản xuất công nghiệp, làm túi ngủ, áo khoác, lều bạt,…

Khả năng hút ẩm kém
Khả năng hút ẩm kém

Dễ làm sạch

Chất liệu tạo ra áo khoác Primeblue có tính kháng khuẩn và bụi bẩn cao. Bề mặt vải sáng bóng và hấp thụ kém. Tất cả điều này làm áo khoác dễ dàng trong việc làm sạch.

Dễ dàng làm sạch các sản phẩm từ Polyester tái chế
Dễ dàng làm sạch các sản phẩm từ Polyester tái chế

Bền màu

Áo khoác sở hữu tính bền màu và khả năng nhuộm màu cực kỳ ấn tượng. Màu lên vải rất chuẩn và rõ nét. Không những thế, chất liệu có khả năng giữ màu cực tốt. Dù bạn có phơi đồ ở nhiệt độ cao hay giặt thường xuyên thì sản phẩm cũng rất khó phai màu.

Bền màu
Bền màu

Bảo vệ môi trường

Vấn đề về môi trường không chỉ xuất hiện ngày một ngày hai mà nổi trội lên suốt những năm gần đây. Người ta nhắc đến thời trang “xanh” như một thông điệp và lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Chất liệu tái chế nói chung và Primeblue nói riêng ra đời với cam kết chấm dứt rác thải nhựa -“End plastic waste”.

Bảo vệ môi trường
Bảo vệ môi trường

Xem thêm: 

Công nghệ tái chế thân thiện với môi trường – Primeblue thúc đẩy những cá nhân, tập thể yêu thời trang nhưng cũng không quên bảo vệ môi trường sống. Cùng hạn chế tối đa rác thải nhựa thải ra môi trường bạn nhé!

Nên đọc
thương hiệu thời trang bình dân được các nàng yêu mến

5 thương hiệu thời trang bình dân được các nàng yêu mến

0
Đơn giản, dễ phối hợp mà cũng cực kì phong cách, các thương hiệu thời trang bình dân đã chiếm được cảm tình của...
hãng đồ lót nữ

Top những hãng đồ lót nữ nổi tiếng được các nàng ưa chuộng

Có rất nhiều thương hiệu đồ lót nữ trên thị trường hiện nay cho các cô nàng lựa chọn. Mỗi thương hiêu sẽ có...
Shopping mùa sale: các thương hiệu lớn đồng loạt giảm giá sốc

Shopping mùa sale: Các thương hiệu lớn đồng loạt giảm giá sốc

0
Black Friday đến cũng là lúc các thương hiệu thời trang sale khủng hơn bất cứ khi nào hết. Đừng để bản thân mình...
Những thương hiệu thời trang Việt

Những thương hiệu thời trang Việt được lòng các nàng xinh đẹp

0
Thời trang thiết kế là phải đắt đỏ? Những thương hiệu thời trang thiết kế "made-in-Vietnam" sau sẽ nhanh chóng dẹp tan suy nghĩ...

Spandex là vải gì? Phân loại và đặc tính của vải spandex

0
Bên cạnh Cotton hay Polyester thường gặp thì Spandex cũng là chất liệu vải xuất hiện trong rất nhiều vật dụng hằng ngày. Hôm...
Bài viết liên quan