Top 25 món ăn đặc sản An Giang nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ

MISSKICKẨm thựcTop 25 món ăn đặc sản An Giang nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ
0
(0)

Nếu bạn đang băn khoăn không biết phải ăn gì khi đến An Giang thì đừng bỏ qua bài viết này của Misskick nhé. Hôm nay, chuyên mục Mẹo vào bếp sẽ chia sẻ đến bạn top 25 món ăn đặc sản An Giang nổi tiếng nơi đây mà bạn không nên bỏ lỡ!

Các thông tin về các địa điểm ăn, mức giá, địa chỉ,… sau đây được cập nhật vào ngày 10/07/2021

Cơm tấm Long Xuyên

Mở đầu danh sách các món đặc sản nổi tiếng ở An Giang, Misskick muốn chia sẻ đến bạn đó là món cơm tấm Long Xuyên nổi tiếng trứ danh ở nơi đây. Mặc dù chỉ là một món ăn bình dân nhưng chắc chắn chất lượng của món cơm này sẽ khiến bạn phải trầm trồ đấy nhé!

Một dĩa cơm tấm Long xuyên bao gồm trứng kho cắt múi, bì, thịt nướng đậm đà, thêm một ít mỡ hành beo béo cùng đồ chua giòn ngon lên trên, tất cả hòa quyện với nước mắm chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn. Điểm đặc trưng của cơm tấm Long xuyên so với những nơi khác là sự tinh tế và mới mẻ khi các đồ ăn kèm đều được cắt nhỏ ra cho tiên lợi và dễ dùng.

Giá cả dao động: 20.000 – 60.000 đồng/ phần

Địa ch ăn món cơm tấm Long Xuyên ở An Giang:

Cơm tấm Long Xuyên
Cơm tấm Long Xuyên

Bún cá Châu Đốc

Bún cá là món ăn được du nhập từ Campuchia, sau đó trở nên nổi tiếng trứ danh ở An Giang và được bán nhiều nơi nhưng ngon nhất là ở Châu Đốc, Long Xuyên, Tân Châu. Nếu đã đến An Giang thì bạn nhất định phải thử ngay món ăn mới lạ này nhé!

Bún cá Châu Đốc mang trong mình dư vị riêng với nước dùng có màu vàng nhạt từ nghệ, được hầm từ xương ống cho ngọt nước và nêm nếm thêm mắm cá linh, mắm ruốc cho đậm đà. Tất cả sự kết hợp này đã tạo nên nét đặc trưng cho món bún cá. Thưởng thức một tô bún cá nóng hổi, thơm ngon khi bụng đang đói cồn cào thì còn gì bằng đúng không nào.

Giá cả dao động: 15.000 – 50.000 đồng/ tô

Địa chỉ ăn món bún cá Châu Đốc ở An Giang:

Bún cá Châu Đốc
Bún cá Châu Đốc

Bún nước kèn Châu Đốc

Nếu bạn đã thử qua món bún cá nức tiếng mà Misskick đã giới thiệu ở trên thì đừng bỏ qua món bún nước kèn Châu Đốc này nhé! Chắc chắn hương vị sẽ không kém cạnh với “bạn” mình đâu đấy!

Bún nước kèn là một món ăn độc đáo, được hòa trộn giữa hương vị miền Tây và Khmer. Do đó, tên gọi của món ăn này cũng là từ được vay mượn của người Khmer, “kèn” ám chỉ những món ăn được nấu từ nước cốt dừa.

Chắn hẳn, khi nói đến đây các thực khách cũng phần nào biết được nguyên liệu chính tạo nên món bún này rồi đúng không nào. Món ăn này là sự biến tấu của bún cá và bún cà ri với vị ngọt tự nhiên từ cá lóc hòa quyện cùng nước dừa béo ngậy tạo nên món bún cá khiến bạn ngất ngây từ lần đầu tiên chạm đũa.

Giá cả dao động: 15.000 – 25.000 đồng/ tô

Địa ch ăn món bún nước kèn Châu Đốc ở An Giang:

Bún nước kèn Châu Đốc
Bún nước kèn Châu Đốc

Bò bảy món núi Sam

Nếu bạn đã đặt chân đến An Giang mà không thưởng thức qua món bò bảy món núi Sam này thì quả là một thiếu sót. Đây là một món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngon hấp dẫn, được nhiều du khách ưa chuộng và tìm về thưởng thức.

Bò bảy món núi Sam bao gồm món lòng bò luộc, bò đun bánh hỏi, cháo bò, bò khìa bánh mì, bò xào lá giang và bò lúc lắc. Nguyên liệu chính làm nên món đặc sản này là thịt bò vùng bảy núi với thịt bò mềm và hương vị ngọt, thơm nên dù có chế biến như thế nào thì cũng làm say lòng các thực khách.

Giá cả dao động: 600.000 – 750.000 đồng/ phần 7 món

Địa chỉ ăn món bò bảy món núi Sam ở An Giang:

Bò bảy món núi Sam
Bò bảy món núi Sam

Bánh canh bò viên

Tuy món bánh canh chỉ là một món ăn bình dân được nấu từ những nguyên liệu đơn giản, nhưng món bánh canh bò viên ở An Giang này chắc chắc sẽ rất khác so với những nơi bạn đã từng thưởng thức qua.

Bánh canh bò viên với sợi bánh canh mềm dai được làm từ bột gạo thơm đặc biệt hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà hương vị. Nhưng cái đặc biệt tạo nên món ăn này đó chính là bò viên dai giòn được là từ thịt bò thơm ngon mang đậm phong cách địa phương của vùng bảy núi.

Giá cả dao động: 20.000 – 40.000 đồng/ tô

Địa chỉ ăn món bánh canh bò viên ở An Giang:

Bánh canh bò viên
Bánh canh bò viên

Cháo bò Tri Tôn

Cháo bò Tri Tôn cũng là một trong những món ngon nổi tiếng ở An Giang mang hương vị đậm đà cháo bò xứ núi. Điểm nhấn đặc trưng của món ăn này là cháo được nấu bằng gạo lúa mùa “sóc Khmer” và thịt bò bản địa tạo nên món cháo bò Tri Tôn thơm ngon khác hẳn so với những nơi khác.

Để hương vị đậm đà hơn khi thưởng thức cháo, bạn nên dùng với trái chúc – một loại trái đặc hữu của vùng Tịnh Biên và Tri Tôn. Dư vị chua thanh của nó sẽ thấm vào tô cháo và từng miếng thịt khiến cho bạn càng ăn càng mê đấy nhé!

Giá cả dao động: 20.000 – 30.000 đồng/ tô

Địa chỉ ăn món cháo bò Tri Tôn ở An Giang:

Cháo bò Tri Tôn
Cháo bò Tri Tôn

Bò leo núi Tân Châu

Bò leo núi được coi là một món ăn nổi tiếng khi nhắc đến vùng đất Tân Châu. Sở dĩ món ăn này có tên gọi độc lạ như thế là vì thịt bò sẽ được nướng trên những chiếc vỉ có phần giữa nhô lên trông như một quả núi.

Đây là một món ăn hấp dẫn với cách tẩm ướp, chế biến khác lạ so với những món bò nướng khác. Để thưởng thức món ăn này, đầu tiên bạn cho một miếng mỡ heo lên trên vỉ, sau đó để thịt bò và phết lên một ít bơ vàng óng. Bơ hòa quyện thấm vào thịt thơm lừng ngọt lịm, hấp dẫn vô cùng.

Giá cả dao động: 100.000 – 200.000 đồng/ phần

Địa chỉ ăn món bò leo núi Tân Châu ở An Giang:

Bò leo núi Tân Châu
Bò leo núi Tân Châu

Tung lò mò (Lạp xưởng bò)

Tung lò mò là một món ăn truyền thống đặc sản của người Chăm ở An Giang. Nhìn bề ngoài, tung lò mò có hình dáng giống món lạp xưởng, nhưng khi đã biết đến món ăn này, thực khách sẽ nhận ra nhiều điểm khác biệt.

Tung lò mò được làm từ thịt bò trộn cùng với mỡ băm nhuyễn, cơm nguội và nhiều loại gia vị. Khi ăn cảm nhận được độ dai dai cùng với vị chua chua pha lẫn vị ngọt và vị beo béo của mỡ bò tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều thực khách ưa chuộng.

Giá cả dao động: 200.000 – 250.000 đồng/ kg

Địa chỉ ăn món tung lò mò ở An Giang:

Tung lò mò (Lạp xưởng bò)
Tung lò mò (Lạp xưởng bò)

Lẩu mắm

Châu Đốc là nơi nổi tiếng với các loại mắm và món lẩu mắm chính là một phần làm nên sức hút của ẩm thực nơi đây.

Lẩu mắm được ninh từ 2 loại mắm chủ yếu là mắm cá sặc, mắm cá chốt tạo nên màu nước dùng đặc trưng với hương vị đậm đà, thơm mùi cá mà không có vị tanh. Lẩu mắm thường ăn kèm với các loại rau giá, bông điên điển, bông so đủa, bông súng,… Tất cả sự hòa vị đặc sắc này đã tạo nên ấn tượng khó phai trong lòng những thực khách.

Giá cả dao động: 120.000 – 200.000 đồng/ phần

Địa chỉ ăn món lẩu mắm ở An Giang:

Lẩu mắm
Lẩu mắm

Lẩu cá linh bông điên điển

Nếu như lẩu mắm mang vị mặn ngọt là chính thì lẩu cá linh bông điên điển lại mang vị chua thanh khác biệt. Thông thường, mua điên điển trổ bông cũng là lúc mùa cá linh từ Biển Hồ trôi dạt xuống, nên vì thế món lẩu cá linh bông điên điển được xem là đặc sản nỏi tiếng khi nhắc đến An Giang.

Món lẩu cá linh có nước lẩu vị chua chua, ngọt ngọt nhưng thanh mát, kết hợp với bông điên điển giòn nhưng không hề đắng, cá linh thì béo ngậy tạo nên một món ăn khiến ai thử qua cũng phải tấm tắc khen ngon.

Giá cả dao động: 180.000 – 240.000 đồng/ phần

Địa chỉ ăn món lẩu cá linh bông điên điển ở An Giang:

Lẩu cá linh bông điên điển
Lẩu cá linh bông điên điển

Gà đốt lá chúc Ô Thum

Gà đốt lá chúc Ô Thum là một món ăn có nguồn gốc từ Campuchia, được du nhập vào An Giang và trở thành món ăn nổi tiếng ở nơi đây. Nên vì thế, nếu bạn đã đặt chân đến Hồ Ô Thum An Giang thì đừng quên thưởng thức món gà này nhé!

Gà sau khi nướng sẽ có hương thơm nứt mũi, thịt gà thì vàng bóng, đậm đà gia vị và lá chúc như một loại loại gia vị đặc biệt tạo nên hương vị đặc trưng này. Thịt gà thì ngọt nước hòa quyện với mùi thơm của lá chúc, chấm thịt cùng với muối ớt chanh và ăn kèm gỏi bắp cải thì vô cùng hoàn hảo.

Giá cả dao động: 200.000 – 350.000 đồng/ con

Địa chỉ ăn món gà đốt lá chúc Ô Thum ở An Giang:

Gà đốt lá chúc Ô Thum
Gà đốt lá chúc Ô Thum

Gà hấp lá trúc

Trúc là một loại cây mọc hoang của vùng Thất Sơn, Bảy Núi, An Giang, không chỉ làm nên hương vị độc đáo trong các món ăn mà còn tạo nên nét đặc trưng trong ẩm thực nơi đây. Để có một món gà hấp lá trúc ngon, người ta thường cho thêm nấm, hành vào trong bụng gà. Sau khi gà được nấu chín thì sẽ rắc lá trúc cắt nhuyễn lên phía trên tạo nên hương vị riêng biệt.

Gắp một miếng thịt gà đã được xé nhỏ chấm vào chén muối ớt rồi nhai chầm chậm sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt, vị cay cay của lá trúc cùng vị cay của tiêu ớt. Tất cả hương vị hòa quyện với nhau tạo nên món ăn khiến phải say mê yêu thích.

Giá cả dao động: 200.000 – 350.000 đồng/ con

Địa chỉ ăn món gà hấp lá trúc ở An Giang:

Gà hấp lá trúc
Gà hấp lá trúc

Ếch kẹp nướng Tri Tôn

Ếch kẹp nướng là món ăn của người Khmer được chế biến theo hương vị của Campuchia. Đây là món ăn ngon đường phố nổi tiếng ở An Giang mà chỉ có vào mùa nước. Vì ếch mùa nước thường có thịt ngon nhất, chúng béo mập và thịt không bị tanh.

Ếch được lột sạch da và tẩm ướp gia vị có thêm nghê tươi nên tạo ra màu vàng bắt mắt cho món ăn. Ếch sau khi nướng xong sẽ có mùi thơm vô cùng quyến rũ tỏa ra khiến thực khách phải ghé lại thưởng thức.

Giá cả dao động: 17.000 – 25.000 đồng/ con

Địa chỉ ăn món ếch kẹp nướng Tri Tôn ở An Giang:

Ếch kẹp nướng Tri Tôn
Ếch kẹp nướng Tri Tôn

Lía Tân Châu

Lía là một cái tên nghe qua có vẻ xa lạ nhưng thực chất món ăn này được chế biến từ loại thủy sản rất quen thuộc đó chính là con hến. Và thị xã Tân Châu chính là xứ lụa nổi tiếng với các món lía ngon nhất.

Lía sau khi được người dân bắt từ dưới sông mang thường được xào với tỏi rất thơm ngon và đậm vị. Lấy từng con lía chấm vào chén nước chấm đậm đà rồi cho vào miệng thưởng thức, mùi thơm và mùi vị dân dã phảng phất chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại.

  • Giá cả dao động: 15.000 – 25.000 đồng/ dĩa
  • Địa chỉ ăn món lía Tân Châu ở An Giang: TX. Tân Châu – TX. Tân Châu, An Giang
Lía Tân Châu
Lía Tân Châu

Bò Cạp Bảy núi

Có thể bạn chưa biết, bò cạp ở vùng Thất Sơn nổi tiếng to và đen nhánh là một món ăn đặc sản của An Giang. Và đối với những người dân ở nơi đây bò cạp là động vật vừa có thể làm thuốc chữa bệnh vừa có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.

Bò cạp sau khi bắt về sẽ được ngâm vào thau vài hôm cho sạch bụng rồi đem đi chiên giòn. Món ăn này có thể sẽ khiến nhiều người e sợ và không dám ăn thử. Nhưng nếu bạn lỡ nhắm mắt làm liều cắn thử thì chắc chắn sẽ bị hương vị độc lạ này lôi cuốn đấy nhé. Bò cạp khi chín sẽ có mùi hương thơm phức, giòn rụm và béo ngậy khiến cho thực khách khó mà quên được.

  • Giá cả dao động: 30.000 – 40.000 đồng/ dĩa
  • Địa chỉ ăn món Bò Cạp Bảy núi ở An Giang: Được bán dọc hai bên đường vùng đất Bảy núi
Bò Cạp Bảy núi
Bò Cạp Bảy núi

Bọ Rầy Bảy núi

Bọ rầy là một loại côn trùng cánh cứng và xuất hiện nhiều ở vùng Bảy Núi vào mùa mưa khoảng tháng 4 – 5 âm lịch. Đây là một món ăn dân dã nhưng đã trở thành đặc sản vô cùng độc đáo ở An Giang.

Bọ rầy sau khi đã làm sạch sẽ được chiên lên có mùi hương rất thơm và béo ngậy. Món ăn này là món khoái khẩu không thể thiếu trong các nhà hàng, quán nhậu để lại ấn tượng mạnh đối với thực khách, khiến bạn không thể nào quên món ăn độc lạ của miền Bảy núi.

  • Địa chỉ ăn món bọ rầy bảy núi ở An Giang: Các chợ gần Tịnh Biên, Tri Tôn, An Giang
Bọ Rầy Bảy núi
Bọ Rầy Bảy núi

Bánh tầm bì Tân Châu

Bánh tầm bì là một món ăn đặc biệt với sự kết hợp giữa bánh tầm, bì thịt và xíu mại thơm béo. Bánh tầm là bánh được làm từ bột gạo có sợi to như bánh canh nhưng béo hơn. Khi ăn sẽ chan nước cốt dừa béo béo mặn mặn và nước mắm chua ngọt lên trên. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên một món ăn thơm ngon, lạ miệng.

Bánh tầm bì Tân Châu
Bánh tầm bì Tân Châu

Bánh bò thốt nốt

Ghé qua mảnh đất Tân Châu bạn nhất định phải ăn thử món đặc sản bánh bò thốt nốt nổi tiếng ở nơi đây. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là đường thốt nốt nên có vị ngọt thanh mà không bị gắt giống như các loại bánh dùng đường trắng.

Do bánh bò được làm từ đường thốt nốt nên có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị xốp mềm của bánh, ngọt béo của đường và nước cốt dừa, hòa lẫn với mùi thơm của đường thốt nốt tạo nên món bánh thơm ngon, hấp dẫn.

Giá cả dao động: 15.000 – 40.000 đồng/ ổ

Địa chỉ ăn món bánh bò thốt nốt ở An Giang:

Bánh bò thốt nốt
Bánh bò thốt nốt

Xôi xiêm Châu Đốc

Xôi xiêm là món xôi có nguồn gốc từ Thái Lan được du nhập vào miền Tây Nam Bộ từ những năm 70. Món xôi này có vị ngọt và béo ngậy của sầu riêng, đậu xanh, nước dừa và mùi thơm rất riêng. Nên vì thế nó nhanh chóng trở thành món bánh ngon nhất ở vùng Tân Châu và được nhiều người yêu thích.

Xôi xiêm Châu Đốc
Xôi xiêm Châu Đốc

Xôi phồng

Xôi phồng là một món ăn có hình dáng khá đặc biệt khiến bạn nhìn thấy lần đầu tiên là muốn thưởng thức ngay. Đây là sự kết hợp vô cùng hấp dẫn giữa đậu xanh và nếp.

Sau khi nếp được nấu cùng với đậu xanh xay nhuyễn thành xôi thì đem đi chiên với dầu nóng cho phồng to và ngả màu vàng ươm là được. Người ta thường dùng xôi phồng kèm với gà quay để món ăn thêm phần đậm đà.

Xôi phồng
Xôi phồng

Bánh phồng cá linh

Cá linh là một đặc sản dân dã của người dân miền Tây, thường chế biến đa dạng thành nhiều món ăn và trong đó cá linh có thể chế biến thành món bánh phồng.

Sau khi hoàn thành các bước nấu thì đến công đoạn gói bánh và hấp cách thủy rồi để nguội. Sau đó sẽ được cắt lát mỏng rồi phơi khô khoảng bốn nắng thì sẽ được bánh phồng cá linh. Khi ăn, bạn chỉ cần cho vào chảo chiên như bánh phồng tôm là được.

Bánh phồng cá linh
Bánh phồng cá linh

Bánh xèo Núi Cấm

Bánh xèo Núi Cấm là món ăn nổi tiếng của An Giang, nó lôi cuốn các thực khách phải thưởng thức với hơn 20 loại rau rừng ăn kèm khác nhau. Các loại rau này đều là rau sạch và được hái trên núi cấm.

Tuy đơn giản chỉ là món bánh xèo bao gồm thịt ba rọi, giá và tép giống như những vùng khác, nhưng nhờ ăn kèm với rau rừng mà bánh xèo Núi Cấm đã tạo ra khác biệt hấp dẫn về mùi vị.

Giá cả dao động: 40.000 – 60.000 đồng/ phần

Địa chỉ ăn món bánh xèo Núi Cấm ở An Giang:

Bánh xèo Núi Cấm
Bánh xèo Núi Cấm

Gỏi đu đủ đâm Tri Tôn

Gỏi đu đủ Tri Tôn là một món ăn vật độc đáo với các nguyên liệu đơn giản như ba khía, mắm ruốc, hột vịt và thịt nướng. Thoạt nhìn, người ta đều nghĩ món gỏi này là gỏi Son Tum Thái Lan, tuy nhiên khi bạn ăn thử sẽ thấy sự khác biệt. Gỏi Son Tum sẽ chua và cay hơn, còn gỏi đu đủ đâm thì có vị ngọt dễ chịu và dễ ăn hơn.

Giá cả dao động: 10.000 – 20.000 đồng/ phần

Địa chỉ ăn món gỏi đu đủ đâm Tri Tôn ở An Giang:

Gỏi đu đủ đâm Tri Tôn
Gỏi đu đủ đâm Tri Tôn

Gỏi sầu đâu

Sầu đâu là một loại cây mọc nhiều ở tỉnh An Giang, có lá màu xanh sẫm, vị đắng, tính mát, thường được chế biến thành nhiều món ăn, phổ biến nhất là món gỏi sầu đâu.

Gỏi sầu đâu là món gỏi được kết hợp giữa lá sầu đâu và các nguyên liệu khác như khô sặt, xoài sống, dưa leo hoặc cũng có thể là thịt ba rọi và tôm. Tạo nên món gỏi có hương vị độc đáo khiến bạn ăn rồi là sẽ nhớ mãi không quên.

Giá cả dao động: 50.000 – 80.000 đồng/ phần

Địa chỉ ăn món gỏi sầu đâu ở An Giang:

Gỏi sầu đâu
Gỏi sầu đâu

Cà na đập

Cà na đập một món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở An Giang và thường có vào mùa nước nổi. Cà na tươi sau khi đập nát sẽ vắt bớt nước và làm cho hết chát thì được đem đi giấm đường. Khi ăn sẽ chấm cà na giòn ngọt chung với muối ớt cay cay, mặn mặn. Chỉ đơn giản như thế nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn càng ăn càng mê đấy nhé!

Giá cả dao động: 80.000 – 100.000 đồng/ kg

Địa chỉ ăn món cà na đập ở An Giang:

Cà na đập
Cà na đập

Xem thêm:

Vậy là Misskick đã giúp bạn biết được top 25 món ăn đặc sản An Giang nổi tiếng mà bạn nhất định không được bỏ lỡ. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều địa điểm ăn món ngon hơn trong chuyến du lịch sắp tới của mình nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Trần Đặng Thùy Trang
Trần Đặng Thùy Trang
Hi cả nhà! Mình là Thùy Trang, một cô nàng năng động và luôn tràn đầy năng lượng. Mình yêu thích làm đẹp, viết lách và khám phá những điều mới lạ. Cùng mình khám phá thế giới làm đẹp và thời trang nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Bài viết liên quan