6 Loại bút kẻ mắt cơ bản cho người mới bắt đầu

6 Loại bút kẻ mắt cơ bản cho người mới bắt đầu

Đừng quá chú tâm vào thương hiệu cao cấp hay bình dân, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ chức năng và đặc điểm của từng loại kẻ mắt để có thể lựa chọn cho mình một item phù hợp với nhu cầu và khẳ năng sử dụng nhất. sau đây là 6 loại cơ bản dành cho người mới bắt đầu makeup.

1. Bút chì kẻ mắt:


Đúng như tên gọi, loại kẻ mắt này có hình dáng như một cây bút chì, có đầu chì nhọn được dùng để kẻ viền mắt. Có thể nói, đây là loại kẻ mắt dễ sử dụng nhất, thích hợp cho những người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, điểu trừ là màu lên khá nhạt và nhanh trôi.

Bạn nên sử dụng kem lót mắt trước khi kẻ để có thể giữ màu chì được bền hơn. Mẹo để dùng bút chì kẻ mắt thật hiệu quả là: kéo mí mắt xuống một chút, bạn sẽ dễ dàng thao tác hơn. Lưu ý, đừng nên gọt đầu chì quá nhọn. Nó sẽ làm đau và tổn thương vùng  da mắt trong quá trình sử dụng.

Một bức ảnh làm MỸ PHẨM XÁCH TAY PHÁP (@hangxachtayphaphanoi) đăng vào

16367374526_c820c8cca4_b
Top 5 loại bút kẻ mắt rẻ mà xịn các nàng nhất định nên có
misskick.vn

1. Maybelline HyperSharp Wing Liquid Liner (khoảng 160.000 đồng) image Đây thực sự là một cây bút kẻ mắt bình dân chiếm được nhiều tình cảm của các beauty blogger trên toàn thế giới. Điều đầu tiên

2. Bút kẻ mắt dạng sáp vặn:

Một bức ảnh làm Thảo Ngố (@co_cosmetics) đăng vào


Tương tự như bút chì kẻ mắt, dạng sáp cũng khá dễ sử dụng. Bạn chỉ cần vặn đầu sáp lên 1-2mm rồi kẻ viền lên mắt (lưu ý: không  vặn lên quá cao, nó sẽ dễ bị gãy). Ưu điểm của loại bút kẻ mắt này là dễ sử dụng, màu lên đều và đậm hơn. Tuy nhiên, vì đầu sáp không được thon nhọn nên các nét vẽ sẽ không được sắc sảo là một khuyết điểm đáng quan tâm của loại bút kẻ mắt này.

https://misskick.vn/3539

3. Gel kẻ mắt:


Đây cũng là một trong những loại kẻ mắt phù hợp cho  những bạn mới bắt đầu trang điểm vì cách sử dụng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần một cây bút lông, chấm vào gel rồi cẩn thận kẻ lên mắt. Ngày nay, gel kẻ mắt ngày càng được ưa chuộng hơn vì nó có thể dễ dàng vẽ thành nhiều hình dáng khác nhau, đường nét mảnhvà sắc nét hoặc siêu đậm tuỳ theo phong cách trang điểm bạn yêu thích. Màu gel lên chuẩn và lâu trôi cũng là một trong những lý do khiến gel kẻ mắt được nhiều bạn gái ưa chuộng.

kẻ mắt nước tự nhiên cho từng kiểu mắt
Bí quyết kẻ mắt nước tự nhiên cho từng kiểu mắt
misskick.vn

 Mắt hai mí, mắt tròn image Đây là đôi mắt dễ dàng thử nhiều cách kẻ mắt nước khác nhau. Vậy thì mình cùng bắt tay vào ngay để tạo ra một đôi mắt thật tự nhiên khi đến trường, hay đi làm mỗi ngày

4. Phấn nén kẻ mắt:

Cũng tương tự như gel kẻ mắt, bạn cần có một cây cọ mảnh,  chấm phấn rồi kẻ đường viền mắt theo ý muốn. Ưu điểm của loại kẻ mắt này là sự mềm mịn, dịu nhẹ và trông cực kì tự nhiên. Tuy nhiên, để sử dụng loại phấn kẻ, bạn phải là người cực khéo léo và tỉ mỉ.

5. Bút dạ kẻ mắt:


Đây có vẻ là loại kẻ mắt được nhiều cô gái yêu thích nhất vì nó có quá nhiều ưu điểm: thuận tiện, thân cầm chắc chắn, mau khô, không bị bóng, màu lên đậm nét. Tuy nhiên, bút dạ kẻ mắt cũng có một số khuyết điểm như: dễ nhanh bị khô mực, không phù hợp với những ai mới bắt đầu tập tành trang điểm vì nó khá dễ lem.

6. Bút kẻ mắt nước:


Đây chính là loại kẻ mắt thông dụng nhất. Cách dùng nó cũng khá đơn giản. Bạn sử dụng đầu cỏ nhỏ đi kèm to kẻ viền mắt. Bút kẻ mắt nước lên màu đậm, mảnh and sắc nét. Tuy nhiên, loại này khá dễ lem, do vậy, bạn cần cẩn thận trong mọi thao tác. Nếu bạn hay ra mồ hôi, hãy choại bút kẻ mắt loại chống thấm nước.

Trên đây là 6 loại bút kẻ mắt cơ bản bất cứ ai đam mê trang điểm đều nên biết. Chúc các bạn tìm được cho mình loại kẻ mắt phù với  nhu cầu khả năng “múa cọ” của mình.

maxresdefault
Những lỗi kẻ mắt nàng mới tập trang điểm dễ mắc phải
misskick.vn

Đường viền mắt bị lem Bài viết do Beauty Creator 연우_ 22? (@me_wooo) chia sẻ vào Th02 25, 2017 lúc 12:54am PST Đôi mắt quá đậm, đường kẻ bị méo hoặc vẽ đuôi mắt cụp là các lỗi trang đ

Cập nhật: January 17, 2018.

6 Loại bút kẻ mắt cơ bản cho người mới bắt đầu

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook