Những câu nói “đi đâu cũng gặp” trên Facebook năm qua

Những câu nói “đi đâu cũng gặp” trên Facebook năm qua

2016 được coi là một năm của những trào lưu trên Facebook. Từ những ứng dụng tiên tiến, bài hát nổi tiếng đến những câu nói vô tình của người nổi tiếng đều có thể khiến cư dân mạng "chế" và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Cùng điểm qua những câu nói không ai là không biết trên Facebook trong năm vừa qua nhé!

Mình thích thì mình làm thôi

Một video do Trần Thảo Chi (@aritran) đăng vào

Một bức ảnh do Hiếu Hoàng (@hieu1446) đăng vào


Chủ nhân của câu nói đầy chất “bất cần” này thuộc về anh chàng ca sĩ khiến dân tình luôn chú ý mỗi khi xuất hiện Sơn Tùng – MTP.

Từ một cuộc phỏng vấn hậu trường nhỏ để hỏi về ý tưởng hay nhà thiết kế của bộ trang phục chàng ca sĩ mặc khi biểu diễn, câu nói tưởng chừng vô thưởng vô phạt: “Mình thích cái gì thì mình mặc cái đấy thôi” đã ngay lập tức gây bão cho cư dân mạng trong suốt một thời gian dài.


Cùng với đó, 2 chữ “Tha thu” (Tattoo) cùng xuất hiện trong buổi phỏng vấn cũng được cư dân mạng “lăng xê” nhiệt tình.

Nhiều hình ảnh hài hước, câu nói và các video chế xuất hiện với tần suất chóng mặt trên Facebook, tạo nên trào lưu cực kỳ vui nhộn của các “thánh lầy” Facebook.

Bố em hút rất nhiều thuốc


Là câu hát mở đầu trong bài hát khá nổi tiếng được các bạn trẻ yêu thích “Đưa nhau đi trốn”. Câu nói trên cũng không có gì quá đặc biệt cho đến khi trở thành một câu bình luận vô thưởng vô phạt trên Facebook.

“Bố em hút rất nhiều thuốc” được các “thánh lầy Facebook” sử dụng làm câu trả lời đa năng của tất cả mọi câu hỏi của cư dân mạng. Vì sao? Vì bố em hút rất nhiều thuốc!


Tuy nhiên, chỉ sau đó một vài tháng, trào lưu trên bị khá nhiều người “tẩy chay” vì nó không khác gì những câu spam không liên quan đến nội dung đề tài được nhắc đến, gây khó chịu cho người đọc, người xem.

Chuyện quái gì cũng có thể xảy ra

Một bức ảnh do Minh Tu (@londonwanderer92) đăng vào


“Chuyện quái gì cũng có thể xảy ra” đã trở thành một câu nói làm nên thương hiệu của thí sinh Mai Ngô, khi cô tham gia cuộc thi The Face 2016.

Phát ngôn đầy thẳng thắn của cô gái cá tính này ngay lập tức gây sốt trên Facebook, nó nhanh chóng trở thành câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ.


Mặc dù không trở thành Quán quân của cuộc thi nhưng có lẽ khán giả không thể nào quên được Mai Ngô, cùng cái bĩu môi bất hủ, cá tính mạnh mẽ.

Đặc biệt là những câu nói “chuẩn không cần chỉnh” như: “Trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra”, hay một câu nói khác cũng khiến dân tình chao đảo “Thắng cũng thắng rồi, không phục nữa thì thôi”.

Cạn lời

Một bức ảnh do LinLin ??? (@vhlinlin) đăng vào


Nghe nhiều và cũng sử dụng nhiều nhưng bạn có thực sự biết “Cạn lời” xuất phát từ đâu? Trong một tiểu phẩm hài mang tên “Đến thần tiên cũng nổi điên”, danh hài Chí Tài đã thốt lên hai tiếng: “Cạn lời”.

Từ đó, khái niệm này nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.


“Cạn lời” được hiểu là hết cách nói, không còn từ ngữ để diễn tả vì đối phương quá cứng đầu, ưng bướng hoặc ngốc nghếch, không hiểu hoặc không chịu hiểu vấn đề. Sau này, “Cạn lời” được chế thành nhiều phiên bản độc đáo hơn như “Khô héo lời”, “Sa mạc lời”, “Hạn hán lời”…

Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng…

#cover #cảnguồnsốngbỗngchốcthubélạivừabằngmộtcôgái

Một bức ảnh do N E O N G U Y E N (@neo.nguyen.95) đăng vào


“Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại” chính là một câu hát trong bài hát làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong năm qua: Phía sau một cô gái.

Một câu trong bài hát vô cùng ý nghĩa và cảm động: “Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại vừa bằng một cô gái” đã được nhiều cư dân mạng treo làm status.


Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, lời bài hát “so deep” kia đã nhanh chóng được các “thánh Facebook” chế biến thành nhiều câu nói hài hước khác.

Ai ai cũng đi tìm “nguồn sống” riêng của mình, khiến cư dân mạng được phen cười nghiêng ngả với nhiều hình ảnh chế dễ thương, cực kì thú vị từ trào lưu này.

Cập nhật: February 22, 2017.

Những câu nói “đi đâu cũng gặp” trên Facebook năm qua

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook