Năm mới, nên trồng cây này để có thể rước tài lộc vào nhà

MISSKICKLối sốngNội thấtNăm mới, nên trồng cây này để có thể rước tài lộc vào nhà

Trồng cây cảnh trong nhà không chỉ giúp điều hòa không khí, mang lại màu xanh tươi tắn mà còn ý nghĩa phong thủy may mắn đối với gia chủ. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn biết được loại cây cảnh nào sẽ giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà trong năm mới.

Kim tiền

Đây là loại cây được nhiều người yêu thích bởi cái tên với ý nghĩa phát tài phát lộc. Cây kim tiền có nhánh to khỏe, lá xanh thẫm, mọc đối xứng hai bên rất đẹp. Dáng cây mọc vươn lên cao và không ngừng phát triển kể cả trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí.

Chính vì sức sống trường tồn mà loại cây này được trồng trong nhà như vật phong thủy may mắn trong dịp năm mới.

Phú quý

Cây Phú quý là loại cây cảnh dễ trồng và chăm sóc, có thể sống trong môi trường thiếu sáng, và không khí. Thân cây có màu trắng hồng, lá xanh bóng và được viền màu đỏ hồng xung quanh.

Theo quan niệm phong thủy, trồng cây Phú quý trong nhà sẽ mang lại tiền tài, giàu sang, phú quý. Vì thế, cây Phú quý được nhiều người lựa chọn làm quà tặng nhau vào các dịp Tết.

Phát tài

Cây Phát tài hay còn gọi là Thiết mộc lan, là loại cây mang lại ý nghĩa may mắn cho gia chủ trong công việc cũng như cuộc sống. Lá của cây Phát tài có màu xanh tán dài mọc xung quanh thân cây và mang đến cho cây một vẻ đẹp quyến rũ khó tả.

Trồng cây Phát tài làm cảnh không chỉ góp phần tô điểm thêm vẻ sang trọng cho không gian sống mà còn mang lại mùi thơm dịu nhẹ từ những bông hoa nở ra trắng muốt.

Phát lộc

Cây Phát lộc là món quà tặng ý nghĩa nhân dịp năm mới bởi theo phong thủy cây Phát lộc sẽ mang lại sự may mắn về tiền tài khi được trao tặng bởi người khác. Cây Phát lộc rất dễ trồng, luôn giữ được dáng thẳng và vươn lên, vì thế nó sẽ đem lại nguồn năng lượng dồi dào và tích cực cho gia chủ.

Vạn lộc

Cây Vạn lộc có màu rực rỡ như đỏ, cam, hồng,… với hàm ý mang lại may mắn, được nhiều người ưa thích. Với viền lá màu xanh, bóng, nổi gân, mọc thẳng đứng, hình dáng của cây vô cùng bắt mắt và tràn đầy năng lượng.

Hơn thế nữa, ý nghĩa của cái tên cũng là một trong những điểm mạnh giúp nhiều người lựa chọn trồng cây như thể hiện sự sẵn sàng đón vận tài lộc tràn ngập vào nhà cả năm.

Kim ngân

Kim ngân là loại cây có ý nghĩa phong thủy rất cao. Đối với người phương Tây, họ gọi cây Kim ngân là Money tree có nghĩa là cây tiền, chính vì lý do đó mà trồng cây Kim Ngân trong nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt mà không phải ai cũng biết.

Đại đế Vương

Đúng như tên gọi của mình, trồng cây Đại đế vương thể hiện tinh thần quyền uy và sức mạnh của người nắm giữ quyền lực. Chính vì thế, loài cây này được nhiều người yêu thích chưng trong nhà dịp Tết với mong muốn thăng quan tiến chức trong năm mới.

Ngoài ra, cây còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác bình yên cho gia chủ.

Nên đọc
Bài viết liên quan