Giải mã tâm tư mâu thuẫn của một cô nàng Thiên Bình

Giải mã tâm tư mâu thuẫn của một cô nàng Thiên Bình

Thiên Bình (23/9 – 22/10) vốn dĩ lúc nào cũng ở giữa ngã ba đường, phân vân và lựa chọn những hướng đi. Nàng hay nghe người khác tâm sự nhưng lại cất nỗi buồn vào trong lòng cho đến khi không chịu được nữa mà âm thầm rơi nước mắt.

Điều đầu tiên khi nói về Thiêu Bình chắc chắn đó phải là sự mâu thuẫn. Dường như bên trong tâm hồn nàng ẩn chứa là hai con người hoàn toàn khác nhau, luôn đấu tranh để tìm ra được sự hài hòa, cân bằng nhất. Thế nhưng, cuối cùng vào những thời khắc quan trọng Thiên Bình vẫn không thể lựa chọn bởi vốn dĩ số phận nàng luôn gắn liền với cán cân công lý, cân bằng nhưng đầy nghiệt ngã.

Thích đám đông nhưng lại thấy cô độc

Nàng Thiên Bình vốn yêu thích đám đông cùng những bữa tiệc sôi động, thế nhưng đâu đó trong tâm hồn nàng luôn tìm kiếm sự cô đơn dành cho riêng mình. Nghe thật mâu thuẫn, nhưng chính nàng cũng không hiểu được mình đi tìm sự cô đơn ấy để làm gì.

Cho dù có đứng giữa phố xá đông đúc, Thiên Bình vẫn cảm thấy trơ trọi như chính con người cô đơn ẩn sau bên trong. Thiên Bình có thể dễ dàng bắt chuyện với bất kì ai nhưng chưa bao giờ nàng để họ bước quá sâu vào câu chuyện cuộc đời nàng.

Đúng vậy! Thiên bình rất sợ cô đơn nhưng nàng sẽ ko bao giờ thể hiện điều đó ra ngoài, trừ khi bạn là người mà Thiên Bình cảm thấy tin tưởng để có thể sẻ chia những tâm sự thầm kín.

Làm việc hăng say nhưng đôi khi lười biếng

Nghe thì có vẻ rất buồn cười nhưng đây là một trong những điều chứng tỏ rõ nhất về sự mâu thuẫn trong con người Thiên Bình. Có những lúc nàng tràn đầy nhiệt huyết lập hẳn một kế hoạch làm việc hoành tráng cho cả năm rồi vùi đầu vào những dự án cho đến khi cảm thấy mình đã hoàn thành mọi thứ một cách hoàn hảo mới chịu dừng lại.

Nhưng lại có những ngày nàng uể oải, nằm dài trên chiếc giường thậm chí chẳng thèm ăn uống cứ thẩn thờ nhìn vào một khoảng không xa lắm mà chẳng buồn làm gì cả. Thế rồi, hai ba ngày trôi qua khi nàng tìm ra nguồn cảm hứng mới thì lại tất bật quay cuồng với niềm say mê công việc. Thật khó hiểu phải không nào?

Thích tranh luận nhưng lại thiếu quyết đoán

Một nàng Thiên Bình địch thực luôn yêu thích tranh luận họ có thể nói về bất kì thứ gì họ quan tâm một cách say mê quên cả ngày tháng. Chỉ cần ai đó nêu lên quan điểm trái ngược với họ, Thiên Bình sẵn sàng vạch ra những nhược điểm của nó và đưa ra đầy đủ luận chứng cho điều này.

Đa số các nàng Thiên Bình khi lựa chọn cho mình một thứ gì đó thường do dự lâu đến mức khó ai có thể kiên nhẫn để chờ nghe câu trả lời của họ. Sự thiếu quyết đoán của Thiên Bình đôi khi vượt quá mọi giới hạn khi chẳng phân biệt nổi nên hay không nên làm gì, cứ như thế các nàng cứ làm cho người bên cạnh nóng nảy phải phát điên.

Tuy nhiên, nếu bạn góp ý cho nàng về tính cách này thì chắc chắn ai đó sẽ lập tức bào chữa một cách quyết liệt và bác bỏ tất cả đấy.

Tưởng nhu mì nhưng lại quyết liệt khi yêu

Khi yêu, Thiên Bình là một cô nàng khá ngoan hiền, hiểu chuyện và ít toan tính. Thế nhưng, một khi bị bỏ rơi lúc đó thì nàng sẽ quay ngoắt và trở nên gay gắt, khó chịu đến mức độc đoán. Nàng sẽ soi mói, chỉ trích bạn như kẻ khủng bố làm bạn tức điên lên. Nàng sẽ kiêu hãnh quay bước nếu bạn có ý định quay lại sau chia tay.

Nhưng rồi, sau khi quay bước, nước mắt nàng sẽ không ngừng rơi như chính trái ti đang tan vỡ. Thiên Bình kiên quyết với cả thế giới sẽ cắt đứt mọi quan hệ với người đã bỏ rơi nàng nhưng thật ra nàng vẫn đã thầm theo dõi và nuôi hy vọng cho đến khi biết được người kia đã có được hạnh phúc mới.

Nhưng…

Ai đó đã từng nói rằng: vốn dĩ Thiên Bình khi đứng trước ánh đèn điện thì tỏa sáng lung linh nhưng trước ngọn đèn dầu thì lại cô đơn tịch mịch . Vì thế, nếu bạn là người yêu quý Thiên Bình xin hãy thật chậm rãi bước qua vầng hào quang của nàng để rồi giúp nàng vượt qua sự cô đơn mà nàng vốn không thể tự cân bằng nhé.

Cập nhật: May 24, 2017.

Giải mã tâm tư mâu thuẫn của một cô nàng Thiên Bình

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook