Tổng kết sự kiện âm nhạc MAMA 2017: Giải thưởng được chia đều

Tổng kết sự kiện âm nhạc MAMA 2017: Giải thưởng được chia đều

Không nằm ngoài dự đoán, sự kiện âm nhạc MAMA 2017 đã khép lại với vô số màn trình diễn được đầu tư cực kỳ chất lượng và mãn nhãn. Đồng thời, cũng như mọi năm, công thức "chia đều giải thưởng" vẫn được lễ trao giải này áp dụng triệt để.

3 đêm diễn với quá nhiều giải thưởng được chia đều

11-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Vẫn biết MAMA luôn trao giải cho những người đến tham dự, nhưng chỉ riêng năm nay, các fan hâm mộ mới thật sự cảm nhận được thế nào là tư tưởng “đi để nhận giải” của MAMA. Sự kiện âm nhạc này được chia làm 3 đêm diễn, với vô số giải thưởng được trao mà thậm chí nhiều fan vẫn không hiểu mục đích của những giải thưởng này là gì.

13-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Nhìn chung, ai cũng nhận giải thì fan nhà nào cũng vui. Thế nhưng, nhiều giải thưởng như “Phong cách Châu Á xuất sắc tại Nhật”, “Phát hiện của năm”… khiến nhiều fan chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm, dường như, những giải thưởng này được “phát minh” ra chỉ để trao cho có giải, chứ thật sự cũng chẳng vinh danh thành tựu gì đặc biệt của các sao cả.

3 giải lớn nhất tiếp tục được trao đều cho ba nhà TWICE, BTS và EXO

10-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Không nằm ngoài dự đoán, sự kiện âm nhạc MAMA 2017 đã chia đều ba giải lớn nhất là “Bài hát của năm”, “Nghệ sĩ của năm” và “Album của năm” cho ba ngôi sao sáng giá nhất hiện nay là TWICE, EXO và BTS.

7-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Tuy nhiên, có một số điểm khá bất ngờ là “Signal” – bài hát được nhận xét là “dở nhất” của TWICE lại ngang nhiên vượt qua những đối thủ nặng ký khác như “You, Cloud, Rain” của Heize và “Palette” của IU để nhận giải thưởng này.

6-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Ngay sau đó, cũng có nhiều người hâm mộ đã lên tiếng rằng “Signal” chưa thật sự xứng đáng để nhận giải “Bài hát của năm”. Tuy nhiên, biết làm sao được, nói như Mai Ngô thì “nhận cũng đã nhận rồi, không phục thì thôi”!

15-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Bất ngờ nhất vẫn là giải “Nghệ sĩ của năm” được trao cho BTS và “Album của năm” được trao cho EXO. Dẫu cả hai giải này đều được công nhận là xứng đáng nhưng trước đó, hầu hết các trang dự đoán lẫn người hâm mộ đều cho rằng album mới nhất của BTS mới xứng đáng là “Album của năm”.

Vẫn với công thức cũ, mỗi nhà một giải, chẳng sợ “chiến tranh giữa các fandom” nữa!

Một số giải thưởng gây bất ngờ

5-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Nếu nói ba giải lớn đều được chia đều, thì ở một số hạng mục, chủ nhân của giải thưởng khi được xướng tên đã khiến các fan khá bất ngờ. Đơn cử như Pristin ở mục “Nghệ sĩ nữ mới xuất sắc” – trong khi bất kỳ fan hâm mộ nào cũng dự đoán rằng Chungha sẽ chắc suất “ẵm” giải bởi thành tích nổi bật trong năm nay thì Pristin lại được xướng tên.

4-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Bên cạnh đó, việc Wanna One nhận giải “Nhóm nhạc nam xuất sắc của năm” cũng khiến nhiều fan bất ngờ. Bởi, dù không thể phủ nhận Wanna One đã nâng cao độ nổi tiếng rất nhiều trong năm nay, thế nhưng BTS hoặc EXO mới là hai cái tên xuất sắc nhất.

Giải thưởng “Màn trình diễn nữ xuất sắc nhất” khi được trao về tay TWICE cùng với “Signal” cũng gây bất ngờ không kém. Theo nhiều fan dẫn chứng số liệu thì đáng ra, giải thưởng này nên về tay SNSD với “Holiday”.

Phải chăng, lễ trao giải âm nhạc “Grammy Châu Á” MAMA đang muốn gây thêm sự tranh cãi để tăng sức nóng hậu kết màn?

Lễ hội âm nhạc MAMA 2017 tại Việt Nam, liệu đã đủ hoành tráng?
Lễ hội âm nhạc MAMA 2017 tại Việt Nam, liệu đã đủ hoành tráng?
misskick.vn

Sự kiện âm nhạc mang tầm vóc châu lục được tổ chức tại Việt Nam Nguồn: instagram.com Dù vướng vào bao nhiêu vụ việc tranh cãi đi nữa thì MAMA vẫn xứng đáng là một sự kiện âm nhạc đáng mong chờ,

Các màn trình diễn tuyệt vời

1-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Dù vắng bóng nhiều tên tuổi lớn như SNSD, Big Bang, IU hay Winner, Blackpink nhưng không thể phủ nhận, sự kiện âm nhạc này đã thực hiện rất tốt vai trò mang đến những màn trình diễn tuyệt vời nhất cho khán giả.

2-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Bằng việc tổ chức ở ba đất nước khác nhau, ba quy mô khác nhau, MAMA đã có thể tiếp cận đến nhiều khán giả hơn. Khán giả cũng được mãn nhãn với nhiều màn trình diễn được đầu tư công phu, kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

16-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Dàn khách mời tham gia dự lễ trao giải năm nay cũng khủng không kém so với nhiều năm trước. Song Ji Hyo, Song Joong Ki, Kim Yoo Jung… đều là những cái tên nổi bật chủ trì chương trình năm nay.

10-nam-truoc-nhung-bai-hat-nay-la-ca-thanh-xuan-voi-9x-viet-copy
10 năm trước, những bài hát này chính là thanh xuân của 9X Việt
misskick.vn

Công chúa bong bóng - Bảo Thy Nguồn: instagram.com Không cần phải bàn đến độ nổi tiếng và phủ sóng của Công chúa bong bóng vào 10 năm về trước. Ở thời điểm đó, mạng xã hội, Internet vẫn chưa phổ

Nhưng cũng vướng phải một số scandal lùm xùm

8-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Các màn trình diễn hay thì hay thật đấy, vậy màg lễ trao giải âm nhạc nổi tiếng này cũng vướng phải một số scandal, lùm xùm về việc chèn ép các tên tuổi cũ, giải thưởng trao không minh bạch. Bên cạnh đó, một trong số những scandal lớn nhất của MAMA năm nay liên quan đến việc lễ trao giải âm nhạc này bôi đỏ mặt các thành viên Blackpink.

9-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

Theo nhiều người, đây là một hành động có phần “hèn hạ” của MAMA do lễ trao giải âm nhạc này đã “cạch mặt” với YG – công ty chủ quản của Blackpink. Đây cũng là lý do vì sao nhiều tên tuổi lớn xuất phát từ công ty này lại vắng bóng tại MAMA năm nay.

14-tong-ket-su-kien-am-nhac-mama-giai-thuong-duoc-chia-deu
Nguồn: instagram.com

“Really Really” (Winner), “Palette” (IU) hay “Like It” (Yoon Jong Shin) đều là những bài hát có độ phổ biến cực cao, thân thiện với công chúng trong năm nay. Thế nhưng, việc thẳng tay gạt bỏ những bài hát này khiến nhiều người hâm mộ cho rằng MAMA đang cố tình chèn ép những người không tham gia sự kiện âm nhạc này.

Nguồn ảnh bìa: instagram.com

Muốn thoát ế, hội con gái cứ tìm đến 4 ngôi chùa thiêng này cầu duyên
Muốn thoát ế, hội con gái cứ tìm đến 4 ngôi chùa thiêng này cầu duyên
misskick.vn

Chùa bà Ấn Độ Nguồn: foody.vn Nằm giữa trung tâm thành phố, chùa bà Ấn Độ (Mariamma) là địa điểm tâm linh được nhiều người thường xuyên lui tới. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc của Ấn Độ v

Cập nhật: December 5, 2017.

Tổng kết sự kiện âm nhạc MAMA 2017: Giải thưởng được chia đều

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook