Xác định sự khác biệt giữa contour và bronzer khi trang điểm

Xác định sự khác biệt giữa contour và bronzer khi trang điểm

Contour và bronzer là kĩ thuật make-up để tạo hiệu ứng cho khuôn mặt dễ lẫn lộn nếu bạn là một cô nàng vừa mới tập tành trang điểm. Nhưng đừng lo với những thông tin dưới đây bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi làm đẹp với contour và bronzer đấy.

Phân biệt giữa contour và bronzer

#coutourmakeup #fabulousmakeup #makeupadict #adribrambila

Bài viết do koko salon y barber (@koko_salon_y_barber) chia sẻ vào

Không chỉ với những người mới học trang điểm mà ngay cả những cô nàng thường xuyên make-up cũng đôi khi lẫn lộn với thuật ngữ này. Tưởng chừng như cả hai đều là công cụ tạo khối và làm khuôn mặt bạn gái thon gọn, thế nhưng nó chỉ đúng khi bạn không nhìn ra được bản chất của chúng.

Contour là gì? Contour là kĩ thuật tạo khối, giúp nét mặt bạn trông góc cạnh, thon gọn hơn sau khi trang điểm.

Bronzer là kĩ thuật chính để tạo màu da bánh mật trông ấm áp và khỏe khoắn. Các nàng mê make-up kiểu Tây thường sử dụng bronzer để tạo hiệu ứng làm ấm màu da. Tuy rằng, phần màu tối của bronzer cũng phần nào giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn hơn nhưng đừng nhầm lẫn bronzer là kĩ thuật tạo khối giống như contour nhé.

Như vậy bạn đã thấy sự khác biệt giữa bronzing và contouring là thế nào rồi phải không?

Chọn sản phẩm đúng cho từng kĩ thuật

Để tạo được hiệu ứng xương hàm, mũi cao và gò má góc cạnh, bạn nên chọn màu contour có tông màu lạnh như: nâu xám, nâu lạnh,…để tạo khối hoàn hảo nhất.

Bên cạnh đó, contour tông màu ấm có nâu vàng, nâu cam cũng làm thon gọn những góc cạnh trên khuôn mặt.Tuy nhiên, màu ấm lại làm cho phần tạo khối không được tự nhiên, nhất là những nàng “gà mờ” mới học trang điểm.

Với bronzer, mỗi hãng mỹ phẩm đều có rất nhiều loại bronzer khác nhau nhưng điều quan trọng là bạn phải xác định được đúng undertone thì mới chọn được sản phẩm tôn da ưng ý. Tuy nhiên, so với contour phức tạp trong việc chọn tông màu thì phấn bronzer lại “dễ chịu” hơn và không quá kén màu da.

Thứ tự thực hiện khi trang điểm

Khi không có nhiều thời gian trang điểm, bạn có thể bỏ qua bước dùng contour và chỉ lấy một ít bronzer phủ lên má và trán để tạo góc cạnh và chiều sâu tương đối cho khuôn mặt.

Tuy nhiên khi có thời gian make – up thật kĩ càng thì contour luôn là bước được thực hiện trước bronzer. Có một sai lầm mà nhiều người mắc phải là dùng bronzer nhũ để contour cho khuôn mặt. Tuy nhiên, sản phẩm contour phải ở luôn ở dạng màu lì, vì nếu có nhũ nó sẽ phản sáng và vô tình nhấn vào vùng da đó, tạo nên hiệu ứng ngược lại với mong muốn ban đầu.

Với các loại contour dạng hộp gồm nhiều tông màu khác nhau, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc linh động sao cho phù hợp với làn da mình, dù đó là làn da ấm màu, trung tính hoặc lạnh.

suzy-jyp
Sắm chì kẻ mí trong để lớp trang điểm tự nhiên, bừng sáng
misskick.vn

Kẻ mắt dạng nước có thể đem đến những đường kẻ chuyên nghiệp, tạo ra những đường mí mắt sắc sảo, quyến rũ và giấu nhẹm đôi mắt sưng húp, thiếu chiều sâu, nhạt nhòa cho nhiều cô nàng. Thế nhưng, có

Chọn dạng kem hay phấn?

Hiện nay, cả contour và bronzer đều có hai sản phẩm ở dạng kem và dạng bột.

Dạng kem có hiệu ứng nổi bật hơn, contour rõ nét hơn tuy nhiên tốn nhiều thời gian và kỹ thuật để tán đều, nếu chưa thành thạo có thể khiến khuôn mặt nặng nề, không tự nhiên.

Dạng bột dễ dễ tán và dễ chỉnh sửa hơn rất nhiều nếu có sai sót. Chính vì thế, sản phẩm này rất phù hợp cho người mới bắt đầu trang điểm.

Với những thông tin vừa cung cấp, Misskick tin rằng bạn đã có cho mình kiến thức thật vững về hai kĩ thuật trang điểm trên. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và tỏa sáng.

Cập nhật: June 12, 2019.

Xác định sự khác biệt giữa contour và bronzer khi trang điểm

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook