Phim Ruler: Master Of The Mask bị nghi “vay mượn” ý tưởng

Phim Ruler: Master Of The Mask bị nghi “vay mượn” ý tưởng

Có nhiều tình tiết và nội dung tương tự như những bộ phim khác, Ruler: Master Of The Mask hiện đang bị nghi ngờ là một sản phẩm "vay mượn" ý tưởng.

Ruler: Master Of The Mask: Phim Hàn hot nhất hiện nay

Không thể phủ nhận, Ruler: Master Of The Mask đang là một trong những bộ phim Hàn được khán giả mong đợi từng tập hiện nay. Tỉ lệ người xem của phim không ngừng tăng lên, mỗi một tập vừa được phát sóng cũng lập tức trở thành chủ đề nóng và được người người, nhà nhà bàn tán…

Bên cạnh sự hấp dẫn của kịch bản và nội dung phim không ngừng chuyển biến theo những cách mà người xem không thể nào nghĩ tới, Ruler: Master Of The Mask còn gây sốt bởi “phản ứng hóa học” cực kỳ tuyệt vời của hai diễn viên chính Kim So Hyun và Yoo Seung Ho.

“Hot” là thế, gây cấn là thế, thú vị là thế, nhưng các fan vẫn không thể không “soi” từng chi tiết của Ruler: Master Of The Mask và vô tình phát hiện ra những sự trùng hợp bất ngờ giữa Ruler: Master Of The Mask cùng vô số phim Hàn Quốc khác, mà điển hình nhất là siêu phẩm vừa ra mắt vào đầu năm nay của Kim Yoo Jung và Park Bo Gum – Moonlight Drawn By Clouds.

Trùng hợp hay là sự cố ý?

Bài viết do Ruler : Master Of The Mask (@masterofthemask_official) chia sẻ vào

Đầu tiên, không thể không nói đến dàn diễn viên và nội dung có nhiều điểm tương đồng của của Ruler: Master Of The Mask lẫn Moonlight Drawn By Clouds.

Cả hai phim đều xoay quanh câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng vấp phải nhiều khó khăn, gian trở giữa con gái của một phản thần và anh chàng thái tử điển trai, thâm tình.

Điều đáng nói là không chỉ giống về nội dung, mà cả cách xây dựng nhân vật của cả hai bộ phim này cũng có phần tương tự nhau.

Cả Ra On (Kim Yoo Jung) trong Moonlight Drawn By Clouds và Ga Eun (Kim So Hyun) trong Ruler: Master Of The Mask đều có những phân đoạn giả trai để rồi có tình cảm cùng hai vị thái tử – người được xem là kẻ thù của các nàng.

Bên cạnh đó, Lee Yeong (Park Bo Gum) trong Moonlight Drawn By Clouds và Lee Sun (Yoo Seung Ho) trong Ruler: Master Of The Mask không chỉ có cái tên na ná nhau mà cả tính cách cũng chẳng khác nhau là mấy. Cả hai đều thông minh, sắc sảo, điển trai và có đôi phần tự tin về ngoại hình của mình.

Tình yêu của mỗi cặp đôi nhân vật chính trong hai phim này cũng khá giống nhau – Yêu nhau, dằn vặt vì những mối hận giết cha, gặp phải bao gian nan, khó khăn rồi cuối cùng cũng về bên nhau.

Ngoài ra, khi Ruler: Master Of The Mask vừa lên sóng, khán giả cũng không khỏi đặt hai cô nàng Yoo Jung và So Hyun lên bàn cân.

Cùng xuất thân từ bộ phim nổi tiếng The Moonlight Drawn By Clouds, cùng “lột xác” và trở thành những ngôi sao nữ tiềm năng nhất của làng ảnh Hàn Quốc, lại tham gia vào những bộ phim cổ trang có nội dung tương tự nhau, bất kỳ mọt phim nào cũng tự hỏi: Liệu Kim So Hyun có thể vượt qua được cái bóng của Yoo Jung và Moonlight Drawn By Cloudss từ hồi đầu năm?

Tính đến thời điểm này, chắc chỉ có thể đánh giá rằng: Cả hai cô nàng đều một 9, một 10.

“Vay mượn” ý tưởng từ vô số phim khác nữa

Nếu trước khi phim lên sóng và trong những tập đầu, Ruler: Master Of The Mask chỉ bị so sánh cùng Moonlight Drawn By Clouds thì đến nay, qua phân nửa chặng đường, bộ phim đang “hot” nhất màn ảnh nhỏ Hàn Quốc này lại vướng vào nghi án “vay mượn” với nhiều tình tiết quan trọng có phần tương đồng với nhiều bộ phim khác nữa.

Bài viết do hwarang2016 (@hwarang_drama) chia sẻ vào

Bối cảnh triều đình rối ren, hoàng phi nhiếp chính, cai trị thay Thái tử “bù nhìn”, Thái tử dùng một người khác để đóng giả thân phận nhằm bảo vệ sự an toàn của bản thân, hay chi tiết Thái tử che mặt để không bị lộ diện mạo thật… đều được cho là “mượn” từ bộ phim truyền hình cổ trang lên sóng đầu năm nay – Hwarang.

Một, hai chi tiết thì có thể coi là trùng hợp, nhưng nhiều thế này… thì khó tránh khỏi sự băn khoăn rằng liệu có phải là bộ phim đã được “vay mượn” chất liệu từ “người anh” Hwarang?

Bên cạnh đó, chuyện tình bắt đầu từ thuở nhỏ, rồi chia ly, rồi gặp lại và cùng nhau chống lại những thế lực đen tối cũng được đánh giá là khá giống với The Moon Embraces The Sun năm nào.

Ruler: Master Of The Mask chỉ là một sản phẩm của sự “vay mượn”?

Đến nay, dù có khá nhiều chi tiết giống với các bộ phim khác, thế nhưng vẫn không thể hoàn toàn kết luận Ruler: Master Of The Mask có thật sự “vay mượn” hay không, hay chỉ là những tình tiết vô tình trùng hợp.

Dù có thật sự là “vay mượn” hay không, Ruler: Master Of The Mask vẫn có những điểm rất riêng và mạch phim cũng khá lôi cuốn, đủ sức dẫn dắt cảm xúc của khán giả và khiến khán giả phải thấp thỏm, chờ đợi từng tập của bộ phim.

Bài viết do Ega (@egaa_05) chia sẻ vào

Vướng vào nghi án “vay mượn” thế này nhưng hiện nay, Ruler: Master Of The Mask vẫn được đón chờ khá nhiều và trong những tập tới, tình tiết của phim chắc chắn sẽ còn gay cấn và lôi cuốn hơn nữa.

Liệu Ruler: Master Of The Mask có phải là sản phẩm “vay mượn” hay không? Cùng xem phim với Misskick để “hóng” nhé!

Cập nhật: June 6, 2017.

Phim Ruler: Master Of The Mask bị nghi “vay mượn” ý tưởng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook