Muốn da đẹp, con gái cần phải biết 6 điều này về sữa tắm

MISSKICKKhỏe đẹpChăm sóc cơ thểMuốn da đẹp, con gái cần phải biết 6 điều này về sữa tắm
0
(0)

Đừng nghĩ rằng chỉ những sản phẩm sữa tắm da đẹp đắt tiền, xa xỉ mới khiến da bạn khỏe mạnh và xinh đẹp hơn. Chỉ cần chú ý đến 6 điều tưởng như vô cùng nhỏ nhặt này, da đẹp sẽ chẳng còn là mơ ước với các nàng đâu!

Hạn chế sữa tắm nhiều bọt

Các bạn gái Việt Nam thường yêu thích sử dụng những loại sữa tắm có nhiều bọt vì nghĩ rằng những loại sữa tắm này sẽ khiến da sạch hơn hẳn. Nhưng trên thực tế, sữa tắm có nhiều bọt sẽ dễ dàng phá hỏng lớp dầu tự nhiên trên da và giúp da bị khô đi đáng kể đấy!

Sữa tắm nhiều bọt cũng không tốt
Sữa tắm nhiều bọt cũng không tốt

Bên cạnh đó, những loại sữa tắm có nhiều bọt cũng chứa nhiều chất tẩy rửa và có tính kiềm cao hơn hẳn những loại sữa tắm khác. Do đó, không chỉ lấy đi độ ẩm và dầu tự nhiên trên da, mà sữa tắm nhiều bọt cũng bào mòn và khiến da nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng hơn nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Dùng sữa tắm rửa mặt là điều tối kị

Kể cả trong trường hợp cần gấp để rửa mặt thì các nàng cũng đừng bao giờ sử dụng sữa tắm. Chỉ cần một lần “lỡ lầm” thôi, thì công sức dưỡng da đẹp bấy lâu nay của bạn đều sẽ thành “công cốc” hết đấy!

Không nên rửa mặt bằng sữa tắm
Không nên rửa mặt bằng sữa tắm

Khi sử dụng sữa tắm để rửa mặt, các chất kiềm và chất tẩy rửa có trong sữa tắm sẽ “tàn phá” lớp dầu tự nhiên có trên da, khiến da bị bào mỏng đi và nghiêm trọng hơn nữa, có thể khiến da bị kích ứng, nổi mẩn đỏ,…

Đừng dùng quá nhiều sữa tắm

Bên cạnh việc sử dụng sữa tắm nhiều bọt, thì trong một lần tắm mà sử dụng quá nhiều sữa tắm cũng là một hành động vô tình gây hại đến da của nhiều bạn gái.

Dùng sữa tắm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến da
Dùng sữa tắm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến da

Trên thực tế, lượng sữa tắm nhiều hơn cần thiết cũng không giúp da bạn sạch hơn, mà còn khiến bạn tốn thời gian vì phải rửa lại thật kỹ càng với nước. Đừng quên là nếu sữa tắm vẫn còn sót lại trên da sau khi tắm cũng đủ khiến da bị kích ứng và xấu đi trông thấy đấy! Tốt nhất, để da đẹp như mong muốn, bạn gái nên đổ một lượng sữa tắm vừa phải vào bông tắm, vừa có hiệu quả tạo bọt, vừa có thể điều chỉnh khi lỡ “quá tay”.

Hãy sử dụng đúng theo hướng dẫn

Thành thật thú nhận với Misskick đi, các nàng rất hiếm khi xem hướng dẫn sử dụng trên sữa tắm và thậm chí là chưa bao giờ xem luôn, đúng không nào?

Luôn xem kĩ hướng dẫn trước khi dùng
Luôn xem kĩ hướng dẫn trước khi dùng

Sữa tắm ngày nay càng lúc càng đa dạng và phong phú hơn, kèm theo đó cũng là vô vàn cách sử dụng khác nhau để tăng hiệu quả của sữa tắm nhiều nhất có thể. Có loại cần được sử dụng với bông tắm, có loại lại cần phải pha với nước trước khi dùng,…

Chính vì có nhiều cách sử dụng khác nhau như thế, nên để da đẹp hơn, các nàng hãy tập cách xem hướng dẫn sử dụng của sữa tắm và làm theo đúng như những gì đã được hướng dẫn nhé!

Sữa tắm tốt hơn xà phòng?

Trên thực tế, điều này cũng không hoàn toàn đúng. Sữa tắm và xà phòng đều có mức độ làm sạch da ngang bằng nhau, thế nhưng sữa tắm lại có khả năng dưỡng ẩm cao hơn hẳn xà phòng và đồng thời, cũng góp phần giúp da được mềm mại, mịn màng hơn nữa.

Sữa tắm vẫn tốt hơn sử dụng xà phòng
Sữa tắm vẫn tốt hơn sử dụng xà phòng

Một ưu điểm khác của sữa tắm so với xà phòng đó chính là sữa tắm không chứa nhiều chất tẩy rửa như xà phòng. Do đó, các nàng có da nhạy cảm thì nên sử dụng sữa tắm hơn nhé!

Nên sử dụng bông tắm khi tắm

Dĩ nhiên, các bạn gái sẽ quen với việc thoa trực tiếp sữa tắm lên cơ thể hơn. Tuy nhiên, điều này lại không tốt cho da và còn cản trở các nàng sở hữu một làn da đẹp, khỏe mạnh như mong muốn đấy!

Khi tắm nên sử dụng bông tắm nhé
Khi tắm nên sử dụng bông tắm nhé

Thế nên, hãy tập thói quen sử dụng bông tắm khi tắm nhé! Bông tắm vừa có thể tạo bọt hiệu quả, lại vừa giúp da tránh bị kích ứng vì tiếp xúc với sữa tắm đậm đặc đấy!

Xem thêm:

Còn chần chờ gì mà không thử những sản phẩm sữa tắm da đẹp mà Misskick vừa giới thiệu!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết