Muốn da đẹp, con gái cần phải biết 6 điều này về sữa tắm

MISSKICKKhỏe đẹpChăm sóc cơ thểMuốn da đẹp, con gái cần phải biết 6 điều này về sữa tắm

Đừng nghĩ rằng chỉ những sản phẩm dưỡng da đắt tiền, xa xỉ mới khiến da bạn khỏe mạnh và xinh đẹp hơn. Chỉ cần chú ý đến 6 điều tưởng như vô cùng nhỏ nhặt này, da đẹp sẽ chẳng còn là mơ ước với các nàng đâu!

Hạn chế sữa tắm nhiều bọt

Các bạn gái Việt Nam thường yêu thích sử dụng những loại sữa tắm có nhiều bọt vì nghĩ rằng những loại sữa tắm này sẽ khiến da sạch hơn hẳn. Nhưng trên thực tế, sữa tắm có nhiều bọt sẽ dễ dàng phá hỏng lớp dầu tự nhiên trên da và giúp da bị khô đi đáng kể đấy!

Bài viết do Amanda (@mommy_nannan) chia sẻ vào Th05 25, 2017 lúc 11:53am PDT

Bên cạnh đó, những loại sữa tắm có nhiều bọt cũng chứa nhiều chất tẩy rửa và có tính kiềm cao hơn hẳn những loại sữa tắm khác. Do đó, không chỉ lấy đi độ ẩm và dầu tự nhiên trên da, mà sữa tắm nhiều bọt cũng bào mòn và khiến da nhạy cảm hơn, dễ bị kích ứng hơn nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Dùng sữa tắm rửa mặt là điều tối kị

Kể cả trong trường hợp cần gấp để rửa mặt thì các nàng cũng đừng bao giờ sử dụng sữa tắm. Chỉ cần một lần “lỡ lầm” thôi, thì công sức dưỡng da đẹp bấy lâu nay của bạn đều sẽ thành “công cốc” hết đấy!

Bài viết do Kneipp USA (Official) (@kneippusa) chia sẻ vào Th05 27, 2017 lúc 7:01pm PDT

Khi sử dụng sữa tắm để rửa mặt, các chất kiềm và chất tẩy rửa có trong sữa tắm sẽ “tàn phá” lớp dầu tự nhiên có trên da, khiến da bị bào mỏng đi và nghiêm trọng hơn nữa, có thể khiến da bị kích ứng, nổi mẩn đỏ…

Đừng dùng quá nhiều sữa tắm

Bên cạnh việc sử dụng sữa tắm nhiều bọt, thì trong một lần tắm mà sử dụng quá nhiều sữa tắm cũng là một hành động vô tình gây hại đến da của nhiều bạn gái.

Bài viết do Natascha Sassik (@beauty.natii) chia sẻ vào Th05 28, 2017 lúc 12:33am PDT

Trên thực tế, lượng sữa tắm nhiều hơn cần thiết cũng không giúp da bạn sạch hơn, mà còn khiến bạn tốn thời gian vì phải rửa lại thật kỹ càng với nước. Đừng quên là nếu sữa tắm vẫn còn sót lại trên da sau khi tắm cũng đủ khiến da bị kích ứng và xấu đi trông thấy đấy!

Bài viết do Kneipp USA (Official) (@kneippusa) chia sẻ vào Th05 27, 2017 lúc 1:57pm PDT

Tốt nhất, để da đẹp như mong muốn, bạn gái nên đổ một lượng sữa tắm vừa phải vào bông tắm, vừa có hiệu quả tạo bọt, vừa có thể điều chỉnh khi lỡ “quá tay”.

Hãy sử dụng đúng theo hướng dẫn

Thành thật thú nhận với Misskick đi, các nàng rất hiếm khi xem hướng dẫn sử dụng trên sữa tắm và thậm chí là chưa bao giờ xem luôn, đúng không nào?

Bài viết do Hello Cousins (@hello.cousins) chia sẻ vào Th05 26, 2017 lúc 10:32pm PDT

Sữa tắm ngày nay càng lúc càng đa dạng và phong phú hơn, kèm theo đó cũng là vô vàn cách sử dụng khác nhau để tăng hiệu quả của sữa tắm nhiều nhất có thể. Có loại cần được sử dụng với bông tắm, có loại lại cần phải pha với nước trước khi dùng…

Bài viết do mimiko373 (@mimiko373) chia sẻ vào Th05 26, 2017 lúc 4:54pm PDT

Chính vì có nhiều cách sử dụng khác nhau như thế, nên để da đẹp hơn, các nàng hãy tập cách xem hướng dẫn sử dụng của sữa tắm và làm theo đúng như những gì đã được hướng dẫn nhé!

Sữa tắm tốt hơn xà phòng?

Bài viết do Barberellas Beauty Lounge (@barberellas_durham) chia sẻ vào Th05 27, 2017 lúc 5:21pm PDT

Trên thực tế, điều này cũng không hoàn toàn đúng. Sữa tắm và xà phòng đều có mức độ làm sạch da ngang bằng nhau, thế nhưng sữa tắm lại có khả năng dưỡng ẩm cao hơn hẳn xà phòng và đồng thời, cũng góp phần giúp da được mềm mại, mịn màng hơn nữa.

Bài viết do Enchanteur Indonesia (@enchanteurid) chia sẻ vào Th05 27, 2017 lúc 1:49am PDT

Một ưu điểm khác của sữa tắm so với xà phòng đó chính là sữa tắm không chứa nhiều chất tẩy rửa như xà phòng. Do đó, các nàng có da nhạy cảm thì nên sử dụng sữa tắm hơn nhé!

Nên sử dụng bông tắm khi tắm

Dĩ nhiên, các bạn gái sẽ quen với việc thoa trực tiếp sữa tắm lên cơ thể hơn. Tuy nhiên, điều này lại không tốt cho da và còn cản trở các nàng sở hữu một làn da đẹp, khỏe mạnh như mong muốn đấy!

Bài viết do Suavecito Pomade (@suavecitopomade) chia sẻ vào Th05 26, 2017 lúc 4:01pm PDT

Thế nên, hãy tập thói quen sử dụng bông tắm khi tắm nhé! Bông tắm vừa có thể tạo bọt hiệu quả, lại vừa giúp da tránh bị kích ứng vì tiếp xúc với sữa tắm đậm đặc đấy!

Nên đọc
Bài viết liên quan