5 sự thật về “cái ngàn vàng” con gái không phải ai cũng biết

5 sự thật về “cái ngàn vàng” con gái không phải ai cũng biết

Là con gái, nhất định phải biết những kiến thức này để bảo vệ sức khoẻ cho thật tốt nhé!

1. Màng trinh là gì?

Màng trinh của con gái được ví như “cái ngàn vàng” vô cùng đáng giá và theo quan niệm truyền thống, nó là minh chứng của sự trong trắng và tiết hạnh của phụ nữ. Nhưng về mặt sinh học, “cái ngàn vàng” chỉ đơn thuần là một màng mỏng, xuất hiện cách âm đạo khoảng 2cm mà thôi.

Theo các nhà khoa học, màng trinh chỉ là tồn dư của sự phát triển bào thai khi còn nằm trong bụng mẹ và trên thực tế, vẫn chưa có ai nghiên cứu được công dụng và chức năng của nó là gì cả.

Màng trinh sẽ có một hoặc nhiều lỗ, tuỳ theo cơ thể mỗi người để kinh nguyệt có thể thoát ra vào những ngày đèn đỏ. Màng trinh của mỗi người còn có kích thước và độ dày mỏng khác nhau nữa đấy!

2. Rách màng trinh có đau không?

Đây là điều băn khoăn của hầu hết các cô gái. Tuy nhiên, sự thật lại không hề như những gì người ta đồn thổi. Việc rách màng trinh không hoàn toàn mang lại cảm giác đau đớn như nhiều người diễn tả.

Trong trường hợp bạn quan hệ tình dục lần đầu, cảm giác đau đớn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, đó không phải do việc rách màng trinh gây ra. Sự thật là, trong lần đầu tiên, con gái sẽ bị đau ở vùng bụng dưới và cả khu vực âm đạo và sự đau đớn này là do cọ xát, do thành âm đạo bị co bóp gây nên.

Thực sự, hiếm ai có thể cảm nhận được màng trinh bị rách nên các thông tin như đau đớn vì nguyên nhân: “cái ngàn vàng” bị rách là không đúng với thực tế.

Ngoài ra, nếu bạn bị rách màng trinh trong lúc vận động mạnh: đạp xe, ngã,… thì cảm giác lúc này sẽ khá mơ hồ và con gái sẽ không dễ dàng gì cảm nhận được sự thay đổi này đâu. Bạn sẽ chỉ nhận biết được nhờ sự chảy máu mà thôi!

3. Màng trinh không hoàn toàn che phủ hết âm đạo

Kích cỡ của màng trinh sẽ khác nhau ở từng người. Và đôi khi, nó còn nhỏ hơn cả âm đạo của con gái. Lớp màng mỏng này che trước của âm đạo nhưng không có nghĩa là nó đủ rộng lớn để có thể bao phủ hoàn toàn vùng này nhé!

Thực tế, có rất nhiều trường hợp, “cái ngàn vàng” có kích thước vô cùng nhỏ bé và nó chỉ chiếm một góc “khiêm tốn” ở âm đạo của con gái mà thôi!

Tuy nhiên, nếu kích thước màng trinh quá tí hon, nó sẽ trở thành vấn đề sinh lý cần y học can thiệp. Đó là khi, màng trinh quá nhỏ bé là không thể che chắn được tí gì hoặc trường hợp: màng trinh bị tách rời.

Đôi khi, tắt kinh dù có đầy đủ các dấu hiệu báo ngày đèn đỏ cũng là một tín hiệu cho thấy, màng trinh của bạn có vấn đề đấy! Hãy quan tâm hơn đến “cô bé” của mình nhé!

4. Không phải màng trinh nào cũng dễ rách…

Tuỳ thuộc vào độ dày, mỏng của “cái ngàn vàng” nên việc rách màng trinh dễ hay khó cũng tuỳ từng trường hợp. Có những người, có màng trinh cực mỏng, có thể dễ dàng bị rách ngay cả khi chưa quan hệ mà là do bạn đã vận động quá mạnh hoặc tai nạn.

Đạp xe đạp, các bài tập cho vòng 3, gym,… với cường độ cao cũng có thể khiên “cái ngàn vàng”của con gái không con nguyên vẹn nếu nó quá mỏng manh.

Ngược lại, sẽ có những người thuộc “team” có màng trinh dày nên kể cả đã quan hệ tình dục, “cái ngàn vàng” vẫn chưa bị mất đi, mà mãi khi sinh con, màng trinh mới thực sự bị rách hoàn toàn.

5. Vẫn có thể mang thai dù mang trinh còn nguyên

Điều này, con gái nhất định phải lưu ý để bảo vệ sức khoẻ của mình. Đừng nghĩ quan hệ tình dục “nửa vời” sẽ không thể mang thai vì ngay cả khi, “cái ngàn vàng”còn nguyên vẹn thì việc thu thai cũng rất có thể xảy ra.

Nguyên nhân là vì: dù màng trinh chưa bị rách nhưng nó vẫn luôn tồn tại lỗ hổng (để máu kinh thoát ra ngày đèn đỏ) nên chẳng khó gì mà các tinh trùng, vốn ở thể lỏng, có thể xâm nhập vào tử cung và dẫn đến khả năng thụ thai.

Tuy điều này không phổ biến nhưng không phải là không có trường hợp hy hữu. Tạo hoá rất diệu kì. Cho nên, con gái nhất định phải bổ sung kiến thức và bảo vệ bản thân mình thật tốt, nhé!

Cập nhật: June 9, 2017.

5 sự thật về “cái ngàn vàng” con gái không phải ai cũng biết

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook