Mách bạn gái 6 cuốn sách giúp kiểm soát cảm xúc

MISSKICKLối sốngSáchMách bạn gái 6 cuốn sách giúp kiểm soát cảm xúc
0
(0)

Có xu hướng sống thiên về tình cảm nhiều hơn nam giới nên nhiều người cho rằng con gái sẽ chịu khổ nhiều hơn. Nhưng nếu có cơ hội đọc được 6 cuốn sách giúp kiểm soát cảm xúc tuyệt hay sau đây thì các cô gái sẽ không phải lo sợ nỗi buồn tới gõ cửa thêm một ngày nào nữa.

Lẽ Phải Của Phi Lý Trí

Lẽ Phải Của Lý Trí là cuốn sách của Dan Ariely, được xuất bản năm 2011, nối tiếp sau cuốn Phi Lý Trí không lâu. Ở tác phẩm này, Dan Ariely chủ yếu tập trung vào việc khai thác những lợi ích mà cảm xúc mang lại.

Một cuốn sách thích hợp cho những cô nàng thích ngoại giao
Một cuốn sách thích hợp cho những cô nàng thích ngoại giao

Cuốn sách được tác giả đề xuất là sẽ rất thích hợp với những người làm trong các lĩnh vực tiếp xúc nhiều với con người như chăm sóc khách hàng, marketing, bán hàng,… Lẽ Phải Của Phi Lý Trí cho người đọc nhận ra rằng thực ra sống thiên về cảm xúc cũng có rất nhiều ưu điểm, nó giúp khai mở một luồng suy nghĩ mới về cuộc sống, giúp ta hiểu được hành vi của con người từ đó có cách ứng xử phù hợp.

Bắt Sóng Cảm Xúc – Bí Mật Lực Hấp Dẫn

Ori Brafman & Rom Brafman là hai đồng tác giả của cuốn sách này. Đến với Bắt Sóng Cảm Xúc – Bí Mật Lực Hấp Dẫn, người đọc sẽ cảm nhận được những bất ngờ thú vị về hình thái, hình thức mà con người giao tiếp với nhau trong cuộc sống thường nhật.

Cuốn sách với rất nhiều điều thú vị và bất ngờ
Cuốn sách với rất nhiều điều thú vị và bất ngờ

Đồng thời, quyển sách cũng giúp người đọc hiểu rõ hơn về những tình huống đặc biệt làm thay đổi cảm xúc bấy lâu đã thành lề thói của con người.

Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc

Có nhiều người cho rằng trí thông minh là chỉ số IQ nhưng sự thật thì không phải hoàn toàn là như vậy. Cách nhận diện, kiểm soát và thể hiện cảm xúc ra bên ngoài một cách khéo léo cũng là một dạng thông minh mà ta nên học hỏi, nó quyết định đến hơn 60% tỷ lệ thành công của ta trong cuộc sống.

Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc sẽ cho bạn biết điều gì quyết định sự thành công của chúng ta
Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc sẽ cho bạn biết điều gì quyết định sự thành công của chúng ta

Tác giả của Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc là Andre Bacon và Ali Dawson, hai người này đã giúp người đọc hiểu được đâu là nguyên nhân bắt đầu, cách thức diễn ra, những ảnh hưởng của cảm xúc đến bạn và chỉ ra cách để có thể kiểm soát cảm xúc hiệu quả.

Vạch Ranh Giới

Vạch Ranh Giới là cuốn sách được ra đời năm 2015 qua sự kết hợp của Henry Cloud và John Townsend, cho ta biết được trong thời điểm nào thì nên tiếp xúc với một người để có thể đạt được hiệu quả giao tiếp một cách tốt nhất.

Cuốn sách giúp chúng ta đạt được hiệu quả cao hơn trong giao tiếp
Cuốn sách giúp chúng ta đạt được hiệu quả cao hơn trong giao tiếp

Cuốn sách thông qua những ví dụ điển hình về những con người trong đời sống hàng ngày, hay những bi kịch mà ai cũng có thể gặp để truyền tải một cách cụ thể những kiến thức, kĩ năng nắm bắt và làm chủ cảm xúc.

Bí mật chiếc xô cảm xúc

Tom Rath và Donald O. Clifton chính là tác giả của cuốn sách này và chắc hẳn sẽ gây được sự chú ý lớn từ người đọc ngay từ cái tên của nó. Tác giả của cuốn sách đã đưa ra 5 phương pháp để giúp người đọc tăng cường những cảm xúc tích cực.

Hãy đọc cuốn sách này để có thêm được những cảm xúc tích cực
Hãy đọc cuốn sách này để có thêm được những cảm xúc tích cực

Trí Tuệ Xúc Cảm

Tác giả của Trí Tuệ Xúc Cảm là Daniel Goleman, cuốn sách được xuất bản vào năm 1995. Sau khi được phát hành, “Trí tuệ cảm xúc” đã trở thành một trong những thuật ngữ hay được nhắc đến nhất ở Mỹ. Cuốn sách mang lại cái nhìn chi tiết hơn, toàn diện hơn về những khả năng cũng như kỹ năng mà con người nên có nếu muốn đạt được thành công.

Nội dung của cuốn sách được trải dài qua 5 phần tất cả. Ở phần đầu tiên, tác giả cho người đọc nhận thấy những phát hiện mới nhất của khoa học về cấu trúc não bộ, chỉ ra mối liên hệ giữa cấu trúc não bộ đến khả năng thay đổi tâm lý của con người.

Cuốn sách giúp chúng ta có thể nhìn một cách toàn diện hơn những kĩ năng của con người
Cuốn sách giúp chúng ta có thể nhìn một cách toàn diện hơn những kĩ năng của con người

Ở phần tiếp theo, Daniel Goleman mô tả chi tiết về cách mà các dây thần kinh logic thể hiện ra bên ngoài thông qua mức độ liên kết thông tin với nhau, khả năng làm chủ cảm xúc, khả năng nắm bắt và hiểu cảm xúc của người khác.

Trong những phần còn lại, tác giả tập trung nhiều vào việc giải thích tại sao những khả năng được thể hiện ra trong phần 2 lại có vai trò quyết định trong việc giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp của ta và những người xung quanh. Ngoài ra, cuốn sách còn chỉ ra những tác động bất lợi của việc không biết cách làm chủ cảm xúc là như thế nào.

Xem thêm:

Còn chần chờ gì mà không nhanh tay tìm mua những cuốn sách giúp kiểm soát cảm xúc mà Misskick đã giới thiệu với các nàng!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết