Những loại kem chống nắng “lạ” mà tốt không tưởng (Phần 1)

MISSKICKKhỏe đẹpChăm sóc daNhững loại kem chống nắng “lạ” mà tốt không tưởng (Phần 1)
0
(0)

Kem chống nắng rất cần thiết để bảo vệ da nhưng nếu bạn vẫn đang rối trí giữa rừng kem chống nắng trên thị trường, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Misskick để biết thêm những cái tên khá “lạ” nhưng chất lượng thì tuyệt vời nhé!

EltaMD UV Clear Broad – Spectrum Spf 46

Elta MD là một hãng dược mỹ phẩm ít nổi tiếng của Mỹ. Và kể từ khi hãng cho ra đời dòng kem chống nắng này, kem chống nắng của hãng đã được các tạp chí làm đẹp, các ngôi sao bình chọn là dòng kem chống nắng tốt nhất.

Kem chống nắng Elta MD spf 46 cực kỳ phù hợp với những bạn có nỗi sợ kem chống nắng nổi mụn vì da dầu, nhạy cảm. Và thực ra thì nó cũng rất phù hợp với các bạn da khô vì những ưu điểm dưới đây.

Vì ở dạng gel, rất dễ thấm, oil – free, paraben – free, không hương liệu và thậm chí còn có thành phần nổi tiếng Niacinamide trị mụn và giảm thâm tuyệt vời.

Kem chống nắng này là dạng kem chống nắng lai giữa vật lý và hóa học, chứa 9% chất chống nắng mà kem chống nắng vật lý hay có là Kẽm oxit (Zinc Oxide) cùng 7.5 % Octinoxate.

EltaMD UV Clear Broad – Spectrum Spf 46
EltaMD UV Clear Broad – Spectrum Spf 46

Kem bôi lên không bị trắng quá, lúc đầu hơi bóng mặt nhưng chỉ 10 phút sau kem ngấm hết thì da sẽ trở lại bình thường. Điểm đặc biệt của kem chống nắng này là không nhờn dính, không gây nặng mặt, thấm khá nhanh.

Điểm trừ của kem chống nắng này là gây ra hơi khó tán, vón cục trắng ở mặt và hơi xót những lần đầu do có Niacinamide. Bạn nên bôi 1 -2 giọt dầu trước khi bôi kem chống nắng lên và chấm từng điểm trên mặt sau đó thoa, vỗ nhẹ chứ không chà miết trên da để tránh tình trạng “vón cục” trên nhé!

Kem chống nắng này cũng dễ trôi nên chỉ thích hợp bôi hằng ngày.

EltaMD UV Physical Broad – Spectrum SPF 41

Nếu phải thử tuýp kem chống nắng thứ 2 của hãng EltaMD ngoài EltaMD UV Clear Broad – Spectrum Spf 46 thì nhất định phải là EltaMD UV Physical Broad – Spectrum SPF 41.

Đây là kem chống nắng “thuần vật lý” với 9% Kẽm oxit (Zinc Oxide) và 7.0% Titanium dioxide. Kẽm oxit có khả năng chống tia UVB lẫn UVA và Titanium dioxide có khả năng chống tia UVA. Khả năng chống nắng của tuýp kem chống nắng này khá tốt, tuy nhiên thích hợp bôi hằng ngày hơn là đi biển và vận động nhiều.

Kem chống nắng này có những ưu điểm của dòng kem chống nắng EltaMD là không chứa hương liệu, không chứa paraben, không làm da bạn bị bí nổi mụn. Một điểm nữa khiến bạn nên chọn Elta MD spf 41 là tuýp kem chống nắng này khi bôi lên da có che phủ nhẹ, da sẽ có màu sáng hồng rất dễ thương.

EltaMD UV Physical Broad – Spectrum SPF 41
EltaMD UV Physical Broad – Spectrum SPF 41

Một điểm đặc biệt nữa là EltaMD spf 41 có khả năng chống thấm nước đến 40 phút mà EltaMD spf 46 không có.

Điểm trừ của tuýp kem chống nắng này là dễ bị cakey (mốc) nếu da không láng mịn, nên dưỡng ẩm trước khi bôi kem để tránh tình trạng này nhé! Da bạn nào quá ngăm và vàng thì cũng không nên chọn kem chống nắng có màu thế này.

Kanebo Allie Extra UV Protector Perfect Alpha Sunscreen SPF50+ PA+++

Nếu bạn đã có một tuýp kem chống nắng dùng hằng ngày ổn, lại đang đi tìm một tuýp kem dùng vào mùa hè, những ngày vận động mạnh hay không bị trôi khi đi bơi, không gây mụn thì Misskick đề cử tuýp kem chống nắng Kanebo Allie Extra UV Protector Perfect Alpha.

Thành phần chống nắng của bạn này rất “đỉnh”. Bao gồm Zinc Oxide (17.69%), Octinoxate (8.8%). Đây là tuýp kem chống nắng “lai” giữa kem chống nắng vật lý và hóa học.

Chống tia UVA rất ổn khi chứa cả Zinc Oxide lẫn Tinosorb S. Còn Octinoxate thì làm nhiệm vụ chống tia UVB rất ổn. Tỉ lệ % các chỉ số chống nắng như trên là cao ngất ngưỡng đối với 1 loại kem chống nắng “lai” thế này.

Kanebo Allie Extra UV Protector Perfect Alpha Sunscreen SPF50+ PA+++
Kanebo Allie Extra UV Protector Perfect Alpha Sunscreen SPF50+ PA+++

Tuýp chống nắng này dạng sữa, bôi không hề bị nhờn rít da, thấm rất nhanh, hoàn toàn lì vào da. Rất phù hợp với bạn nào không ưa bóng nhờn.

Đặc biệt là kem chống nắng này không thấm nước nên phù hợp cả những lúc vận động mạnh và đi bơi lội nữa nhé.

Điểm trừ cũng như các kem chống nắng của Nhật là có chứa cồn, vì kem chống nắng này không có chất bảo quản nên nồng độ cồn có thể cao. Bạn nào dị ứng với cồn thì nên tránh nhé.

Hãy cùng đón đọc phần tiếp theo để biết thêm về một số loại kem chống nắng khác nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết