Sức hút của người mẫu lưỡng tính trong làng thời trang thế giới

MISSKICKThời trangSức hút của người mẫu lưỡng tính trong làng thời trang thế giới

Ngày nay, hình ảnh một người mẫu nữ trong bộ trang phục dành cho nam giới không còn là điều gì xa lạ trong giới thời trang. Đã không còn cái thời người ta nghiêm khắc về vấn đề giới tính mà dần chấp nhận sự đa dạng về cơ thể người mẫu. Người mẫu lưỡng tính thật sự là những người đại diện cho tự do, táo bạo trong ngành công nghiệp luôn cần nhiều sự đổi mới.

Khi cái đẹp vượt qua mọi chuẩn mực

Trên thế giới, người mẫu lưỡng tính (androgynous model) không phải là xu hướng quá xa lạ. Vẻ đẹp phi giới tính đã bắt đầu đã tạo nên sự xáo động trong làng thời trang thế giới từ những năm thập niên 70 bởi Grace Jones – một siêu mẫu kiêm diễn viên, ca sĩ da màu.

Bài viết do MiD Nguyen (@midnguyen) chia sẻ vào Th03 19, 2017 lúc 8:42am PDT

Bài viết do NGUYEN QUYNH ANH (@anhistmeinname) chia sẻ vào Th02 14, 2017 lúc 6:25am PST

Sức hấp dẫn của nét đẹp phi giới tính là nó vượt xa mọi chuẩn mực cái đẹp mà con người thường tự đề ra cho riiêng mỗi giới. Không còn là hình ảnh những chàng trai nam tính rắn rỏi, người mẫu lưỡng tính mang sức hút và thần thái của những bông hoa thép trông mềm mại nhưng cực kì gai góc.

Bài viết do Agyness Deyn (@agynessdeynofficial) chia sẻ vào Th06 18, 2013 lúc 1:40am PDT

Trong khi đó, các mẫu nữ theo xu hướng này thì lại vừa có cả sự duyên dáng, mềm mại vừa pha trộn thêm những nét góc cạnh, gồ ghề của phái mạnh trên đường nét cơ thể.

Bài viết do Agyness Deyn (@agynessdeynofficial) chia sẻ vào Th06 18, 2013 lúc 1:35am PDT

Việc sở hữu nét đẹp của giới tính đối lập mang lại sức hút mạnh mẽ, và những người mẫu lưỡng tính đã tận dụng ưu thế trời cho của mình để tạo nên những bức ảnh độc đáo và đầy sự lôi cuốn.

Cơn gió mới trên các sàn diễn thời trang thế giới

Người mẫu lưỡng tính không chỉ tạo ra trào lưu bằng các bức ảnh nghệ thuật mà còn thật sự gây bão trên các sàn diễn thời trang. Sự xuất hiện của Agyness Deyn là cơn lốc phá tan chuẩn mực đường cong vốn được mặc định trên sàn diễn từ những ngày đầu tiên.

Những bước catwalk cá tính cùng mái tóc tém bạch kim đặc trưng và gương mặt đậm chất unisex đã mang đến cho Agyness thương hiệu riêng mà trở thành người tiên phong cho trào lưu người mẫu lưỡng tính trên các sàn diễn lớn nhỏ.

Ở đâu đó người ta không còn quá ngạc nhiên khi thấy cô người mẫu mặc trang phục tomboy bước đi đầy phóng khoáng hay anh chàng người mẫu dáng hình mảnh mai mặc váy lướt qua.

Và cũng từ đó, đội ngũ người mẫu với vẻ đẹp khác lạ trời cho bỗng chốc được săn đón trên khắp các sàn diễn cũng như hợp đồng quảng cáo, chụp hình.

Họ xứng đáng thành công bởi sự dũng cảm thể hiện cái tôi và bản lĩnh của mình bất chấp sự bàn tán của một bộ phận không nhỏ công chúng.

Người mẫu lưỡng tính đang “đổi gió” cho làng thời trang Việt

Tại Việt Nam, xu hướng tuyển chọn người mẫu lưỡng tính cho các bộ ảnh thời trang hay trình diễn catwalk thực sự bùng nổ trong năm 2016.

Bài viết do Kelbin Lei ⭐ Lê Hoàng Anh Khoa (@kelbinlei) chia sẻ vào Th04 26, 2017 lúc 8:56am PDT

Dù chưa thực sự tìm được chỗ đứng chắc chắn nhưng sự có mặt của những gương mặt mới lạ đã mang đến một làn gió mới và dần phá bỏ mọi giới hạn trong làng thời trang Việt Nam.

Bài viết do Kelbin Lei ⭐ Lê Hoàng Anh Khoa (@kelbinlei) chia sẻ vào Th02 22, 2017 lúc 12:51am PST

Người tiên phong cho xu hướng này phải kể đến stylist kiêm người mẫu Kelbin Lei. Gây ấn tượng cho giới trẻ bằng phong cách unisex cực “chất”, anh không ngại làm mới mình bằng những hình ảnh mềm mại nhưng vẫn mang khí chất nam tính.

Bài viết do Kelbin Lei ⭐ Lê Hoàng Anh Khoa (@kelbinlei) chia sẻ vào Th01 12, 2017 lúc 9:32pm PST

Không chỉ dừng lại ở đó, Kelbin còn xuất hiện trong các show diễn thời trang với những bước những bước catwalk mạnh mẽ và một thần thái vô cùng quyến rũ, chuyên nghiệp.

Bài viết do Kelbin Lei ⭐ Lê Hoàng Anh Khoa (@kelbinlei) chia sẻ vào Th12 25, 2016 lúc 2:28am PST

Nhìn những hình ảnh này của Kelbin khiến nhiều người hoài nghi về giới tính của anh. Nhưng sau tất cả, Kelbin vẫn luôn miệt mài lao động nghệ thuật để chứng minh sức công phá của người mẫu lưỡng tính trong giới thời trang.

Nên đọc
Bài viết liên quan