Cách xác định đôi giày cao gót hoàn hảo cho bạn gái

Cách xác định đôi giày cao gót hoàn hảo cho bạn gái

Giày cao gót là một món phụ kiện không thể thiếu giúp phái đẹp thêm phần tự tin khi bước ra ngoài. Một đôi giày cao gót phù hợp không chỉ nâng niu bước chân và còn giúp bạn tôn dáng một cách hoàn hảo. Hãy cùng Misskick tìm hiểu những phương pháp để lựa chọn một đôi giày cao gót sao cho phù hợp với bạn nhé.

Chú ý vào kết cấu đôi giày

Sự cân bằng luôn là yếu tố quan trọng khi  bạn mua một đôi giày mới đặc biệt là giày cao gót. Bạn hãy thử tạo một chút áp lực lên phần giữa của đôi giày nếu phần gót giày trượt ra sau chứng tỏ đây là một sản phẩm có chất lượng không tốt.

Bạn cũng nên chú ý đến tính linh hoạt của đếgiày. Bạn hãy cầm một đôi giày bằng một tay sau đó cố gắng uốn cong phần mũi giày của nó bằng tay kia. Việc là để kiểm tra độ đàn hồi của đôi giày. Nếu phần đế không đủ độ đàn hồi chúng sẽ ngăn không cho các khớp chân di chuyển bình thường. Điều này có thể dẫn đến rối loạn vận động khiến người mang mệt mỏi nhanh chóng, run rẩy và mất cân bằng liên tục.

Hình dạng của giày cũng là cách xác định nhanh một đôi giày có chất lượng tốt hay không. Khi bạn đùng tay vắt phần đế và mũi giày sau đó thả ra mà không có sự biến dạng thì đó thật sự là một đôi giày đáng bỏ tiền ra mua

Hãy đảm bảo rằng phần đế giày phải thật cứng cáp. Những đôi giày có phần gót chân mềm thường nhanh chóng bong đế, điều này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều bất tiện khi tập thể dục.

Kích cỡ là yếu tố quan trọng

Bạn không nên mua một đôi giày cao gót hơi chật với bàn chân chỉ vì quá yêu thích. Có thể bạn hy vọng rằng qua một thời gian sử dụng chúng sẽ giãn dần ra. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về tắc nghẽn mạch máu và chức năng cơ chân.

Thay vì như vậy, bạn nên chọn kích cỡ đôi giày mới dựa trên kích thước của chân lớn hơn của bạn. Những đôi giày thường có kích thước chuẩn khác nhau vì vậy khi chọn mua giày bạn nên thử vài đôi giày kích cỡ khác nhau cho đến khi cảm thấy thoải mái nhất.

Cách chuyên gia thời trang cho rằng, bạn nên đi mua giày vào cuối ngày. Bởi chân chúng ta trở nên nở to hơn một chút vào thời điểm này. Điều này cũng có nghĩa nếu bạn mua một đôi giày vừa vặn vào buổi sáng thì bạn có thể sẽ cảm thấy quá chật vào buổi tối.

Lưu ý khi thử giày

Khi thử giày cao gót, điều quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo rằng bàn chân của bạn không bị trượt dọc xuống phần mũi giày. Bởi theo thời gian sử dụng, phần dốc của giày cao gót sẽ càng làm bàn chân trượt hơn nữa về phía trước làm tăng áp lực vào các ngón chân, gây ra các bệnh viêm khớp.

Nếu bạn đang tìm một đôi giày có phần lót bằng lông, hãy chọn cho mình một đôi giày nhỏ hơn kích cỡ chân một chút. Bởi khi mang giày vào, phần lông sẽ bị nén xuống dẫn đến sự hình thành thêm không gian trống bên trong giày.

Khi chọn mua giày da lộn, điều quan trọng là bạn phải nhớ là chúng phải được mang một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nếu đôi giày có phần mũi dài bạn hãy dành một khoảng trống 1-2 cm ở ngón chân để thật thoải mái khi diện chúng.

Cuối cùng, qua thời gian bàn chân của bạn có thể trở nên hơi dài và to hơn, vì vậy nếu bạn thường mua giày online hãy đo đạc bàn chân cẩn thận trước khi đặt hàng nhé.

 

Cập nhật: June 14, 2017.

Cách xác định đôi giày cao gót hoàn hảo cho bạn gái

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook