Quercetin: Dưỡng da khô từ dưỡng chất tự nhiên

Quercetin: Dưỡng da khô từ dưỡng chất tự nhiên

Cùng Misskick tìm hiểu xem cách dưỡng da khô từ thành phần khá quen thuộc trong các sản phẩm bạn sử dụng có tác dụng gì nhé!

Bất cứ cô gái nào cũng lo lắng về làn da của mình. Vậy nhưng chúng ta vẫn có thể duy trì một làn da đẹp và bằng cách chăm sóc đúng cách và dùng các sản phẩm phù hợp để dưỡng da khô. Một trong những thành phần đó là Quercetin.

Quercetin

iHerb Incさん(@iherb)が投稿した写真


Đây là một loại flavonoid (nhóm hợp chất có các tác dụng sinh học) thường xuất hiện ở thực phẩm như rau, củ quả.

Quercetin có tác động rất tốt tới sức khỏe. Đây là thành phần cần thiết trong thực đơn hàng ngày của mọi người. Và đối với làn da, quercetin còn giúp khôi phục làn da đang tổn thương, làm lành nhanh chóng. Ngoài ra, chất flavonoid có khả năng chống lão hoá, nên quercetin cũng thường xuất hiện trong các thành phần mỹ phẩm chăm sóc da, đặc biệt là sản phẩm chống lão hoá.

Ưu điểm

A photo posted by Coconut Oil Secret (@coconutsecrets) on


Các nghiên cứu khoa học về chăm sóc da cho rằng, quercetin chiết xuất từ vỏ cây sồi có thể tăng cường hoạt động của proteasome (một phức hợp protein) và tái tạo tế bào. Quercetin còn có thể bảo vệ da, chống lão hoá, ngăn chặn nhiều gốc tự do, kích thích các tế bào mới phát triển, giảm nguy cơ ung thư da. Đây được coi là một trong những “vị cứu tinh” khi bạn muốn chăm sóc và đặc biệt là nuôi dưỡng da khô trở nên mềm mại, tươi trẻ hơn.

Nhược điểm


Việc nghiên cứu về tác dụng dưỡng da vẫn còn chưa phổ biến, chỉ thông dụng ở các sản phẩm dạng thuốc. Tuy nhiên, quercetin hoàn toàn không có tác dụng phụ, vì vậy bạn nên đọc thành phần và tìm kiếm dòng chữ quercetin trong các sản phẩm dưỡng da bạn đang sử dụng.

Những sản phẩm chứa quercetin?

A photo posted by Fruit (@fruits._) on


Quercetin không phải là thành phần phổ biến nhưng ta vẫn tìm được ở các sản phẩm dưỡng da như nước hoa hồng hoặc kem dưỡng. Ngoài ra, việc ăn uống cũng giúp bạn bổ sung được một lượng quercetin đáng kể.

Nên ăn nhiều các thực phẩm như trái cây họ cam chanh, trong vỏ táo, hành tây, trà xanh, rượu vang đỏ… Đây cũng là cách thức an toàn để bổ sung Quercetin tự nhiên, giúp chăm sóc da tốt hơn, đặc biệt là dưỡng da khô.

Cập nhật: November 28, 2016.

Quercetin: Dưỡng da khô từ dưỡng chất tự nhiên

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook