Tuyệt chiêu đẩy lùi ngày đèn đỏ an toàn các nàng nên biết

MISSKICKKhỏe đẹpChăm sóc cơ thểTuyệt chiêu đẩy lùi ngày đèn đỏ an toàn các nàng nên biết
0
(0)

Vì một lý do nào đó bạn muốn đẩy lùi kỳ đèn đỏ của mình trễ hơn so với “lịch trình bình thường” như có cuộc thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ hoặc có chuyến du lịch biển sắp tới chẳng hạn…, bạn có thể thử tham khảo một số cách đẩy lùi ngày đèn đỏ an toàn sau đây!

Ngày đèn đỏ đến kéo theo hàng loạt những mệt mỏi, rắc rối cho hội chị em. Các hiện tượng mặt nổi mụn kém xinh, bụng đau dữ dội… sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu và kiệt sức. Không chỉ vậy, chẳng may kỳ nguyệt san trùng với thời gian chuyến du lịch bạn mong đợi hay phải đi công tác xa thì thật là bất tiện phải không nào?

Hiểu được nỗi lòng của các chị em nên Misskick sẽ mách bạn gái những tuyệt chiêu đẩy lùi ngày đèn đỏ sau. Chúng mình cùng tìm hiểu nhé!

Uống thuốc tránh thai

Đẩy lùi ngày đèn đỏ chính là trì hoãn sự rụng trứng từ đó dẫn đến việc trì hoãn phát hành trứng từ buồng trứng. Bằng cách này, lớp niêm mạc của máu sẽ không “làm tổ” – nơi trứng trú ngụ khi thụ tinh và bạn sẽ không có chu kỳ kinh nguyệt trong tháng đó.

Uống thuốc tránh thai được coi là một phương pháp đẩy lùi ngày đèn đỏ hữu hiệu nhất giúp chị em tự tin hơn trong những dịp quan trọng. Trong thuốc tránh thai có chứa estrogenprogesterone là biện pháp duy trì lượng hormone ổn định, khiến cho trứng không rụng và còn có tác dụng làm trì hoãn ngày “đèn đỏ”.

Theo lời khuyên của một số chuyên gia khoa sản thì với các bạn nữ không dùng thuốc tránh trai trước đó, nên uống thuốc tránh thai trước 3 ngày (hoặc cẩn thận hơn thì uống trước 7 ngày) dự kiến có kinh nguyệt.

Uống một viên/ ngày và phải uống vào giờ cố định cho đến khi không muốn trì hoãn nữa. Thông thường, khi ngừng uống thuốc, kinh nguyệt sẽ xuất hiện vào khoảng 2 – 3 ngày sau đó.

Thuốc tránh thai hiện nay phổ biến hai loại là vỉ 21 viênvỉ 28 viên, thực chất thì vỉ 28 viên có 7 viên là giả dược cũng tương đương với việc bạn sử dụng vỉ 21 viên nhưng có 7 ngày nghỉ. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể chọn vỉ 21 viên để sử dụng bởi những viên thuốc giả dược đó không có tác dụng trì hoãn ngày đèn đỏ.

Tuy nhiên, sử dụng thuốc tránh thai cũng đem lại 1 số tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, đừng quá lạm dụng mà chỉ nên uống thuốc tránh thai để đẩy lùi ngày đèn đỏ trong trường hợp thật cần thiết thôi nhé các cô nàng.

Uống thuốc tránh thai
Uống thuốc tránh thai

Tập thể thao với cường độ mạnh

Việc tập thể thao với cường độ mạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Các vận động viên chuyên nghiệp thường có chu kỳ kinh nguyệt không đều do kế hoạch luyện tập khắt khe của mình.

Chính vì vậy, bạn có thể lợi dụng điểm này để đẩy lùi ngày đèn đỏ của mình. Bởi khi cơ thể phải tiếp nhận cường độ luyện tập nhanh và nặng, các hoạt động trao đổi chất, chu kỳ sinh lý cũng sẽ bị tác động và thay đổi.

Tập thể thao với cường độ mạnh
Tập thể thao với cường độ mạnh

Ăn kiêng

Những bạn áp dụng chế độ ăn kiêng, low card cũng sẽ có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn. Khi ăn kiêng, cơ thể bạn sẽ bị thiếu hụt một số chất như sắt, vitamin B và chất béo. Đây là những chất có ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt.

Sắt là khoáng chất liên quan trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt của các chị em. Khi cơ thể bạn thiếu một lượng sắt nhất định thì quá trình rụng trứng cũng sẽ bị ảnh hưởng và diễn ra chậm hơn so với chu kỳ.

Vì vậy để đẩy lùi ngày đèn đỏ bạn cần cắt giảm trứng, thịt, , hồi, rau binađậu trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình.

Axit béo là một trong những thành phần chính tạo thành hormone. Do đó, khi ăn kiêng thì lượng chất béo trong cơ thể bị thiếu hụt dẫn đến lượng hormone estrogen cũng ở mức độ thấp. Chính vì lý do đó, mà buồng trứng không hoạt động theo đúng tiến trình và dẫn đến trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt.

Ăn kiêng
Ăn kiêng

Uống giấm táo

Đây được coi là một biện pháp dân gian được khá nhiều người áp dụng vì sự an toàn của nó. Tuy nhiên, đôi khi phương pháp này không đạt được hiệu quả như ý muốn.

Dùng một ly nước hòa cùng 3 muỗng canh giấm táo, khuấy đều rồi uống. Sử dụng hỗn hợp này 3 -4 lần một ngày để đạt được kết quả tốt nhất. Đồng thời duy trì thói quen đều đặn và kéo dài trong suốt khoảng thời gian bạn muốn. Đây là một phương pháp được nhiều chị em lựa chọn để trì hoãn ngày đèn đỏ vì sự tiện lợi và an toàn.

Uống giấm táo
Uống giấm táo

Xem thêm:

Trên đây là những biện pháp đẩy lùi ngày đèn đỏ hữu ích nhất cho các chị em. Tuy nhiên, chu kỳ sinh lý được coi như một công cụ phản ánh sức khỏe của bạn nữ, vì vậy bạn nên để chu kỳ của mình diễn ra một cách tự nhiên và đều đặn. Do đó, không nên lạm dụng những biện pháp này nhé các cô gái mà chỉ khi thật sự cần thiết thôi.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết