Những món cơm ngon làm nên danh tiếng ẩm thực Việt Nam

MISSKICKẨm thựcMón ănNhững món cơm ngon làm nên danh tiếng ẩm thực Việt Nam

Ẩm thực Việt Nam với nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Trong đó có những món cơm đặc biệt, mang đậm đặc trưng văn hóa vùng miền. Mỗi món ăn, mỗi hương vị và cách chế biến khác nhau, song chúng đều là những điểm đặc biệt, làm phong phú thêm cho ẩm thực Việt.

Cơm cháy Ninh Bình

Bài viết do Lê Vinh (@levinh1310) chia sẻ vào Th12 6, 2016 lúc 6:59pm PST

Đến Ninh Bình thăm danh thắng Tràng An, cố đô Hoa Lư, uống rượu nếp, ăn thịt dê và cơm cháy thì không có trải nghiệm nào có thể sánh bằng.

Bài viết do Chau Nguyen (@chaulosophy_) chia sẻ vào Th03 25, 2017 lúc 4:58am PDT

Cơm cháy ngày nay phổ biến khắp mọi miền của đất nước, nhưng ít ai biết rằng, nguồn gốc của nó là ở đất Ninh Bình và cũng chính nơi này mới làm ra món cơm cháy thơm ngon và đậm đà hương vị nhất.

Gạo nấu cơm cháy phải là gạo ngon, thơm, vo sạch. Rồi cho vào nồi gang có phần đáy dày để nấu thành cơm. Khi chín, phần cơm trắng phía trên được lấy ra, chỉ để lại phần gần đáy nồi rồi tiếp tục nấu. Sau đó, phần đó cũng được lấy ra và cho vào dầu chiên vàng.

Bài viết do Lam Yen (@yen_jolie) chia sẻ vào Th08 21, 2016 lúc 9:06am PDT

Món cơm cháy thơm lừng, giòn rụm, ăn kèm với chà bông hoặc nước sốt từ thịt, tim, cật,… tạo thành món ăn mà bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi. Cơm cháy còn bảo quản được lâu, có thể làm quà cho gia đình và bạn bè.

Với cách chế biến độc đáo và hương vị thơm ngon, cơm cháy Ninh Bình đã trở thành món ăn nổi tiếng không chỉ của riêng Ninh Bình mà còn trong nền ẩm thực Việt Nam.

Cơm lam

Bài viết do Tony Khoa (@tony_khoa) chia sẻ vào Th12 5, 2016 lúc 2:06am PST

Trong nền ẩm thực Việt Nam có sự góp mặt của văn hóa ẩm thực các đồng bào dân tộc thiểu số. Nếu bạn có một chuyến du lịch đến vùng núi cao Tây Bắc hay Tây Nguyên thì không thể bỏ qua món cơm lam độc đáo và thơm ngon.

Bài viết do ❤? Milo ?❤ (@ngocdung41096) chia sẻ vào Th03 10, 2017 lúc 9:25pm PST

Cơm không được nấu bằng nồi mà bằng ống tre, nứa tươi. Đem đến hương vị độc đáo nhờ nước từ những vật dụng này tiết ra, hòa vào từng hạt gạo.

Bài viết do ?? Xuân Thỏ ?? (@jullyxuan.2508) chia sẻ vào Th02 17, 2017 lúc 11:27pm PST

Gạo nếp sau khi vo sạch được cho vào ống nứa một đầu kín, một đầu hở, rồi dùng lá chuối bịt kín lại hoàn toàn. Nhưng “ống” cơm này được nướng trên lửa cho đến khi tỏa ra hương thơm thì cơm đã chín. Khi ăn, ống lam được tách ra, để lộ phần cơm trắng và thơm phức bên trong.

Bài viết do Hươn Hươn ? (@huonhuon.insta) chia sẻ vào Th02 27, 2017 lúc 7:16am PST

Đặc trưng của món cơm lam là thưởng thức với muối vừng hay thịt nướng, vừa giữa được hương vị của cơm, lại làm cho món ăn thêm đậm đà.

Cơm hến

Bài viết do Stateside (@statesidesea) chia sẻ vào Th02 25, 2017 lúc 6:02pm PST

Cơm hến là một trong những món ăn thể hiện sự độc đáo, cầu kì và đậm đà của ẩm thực Huế nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung.

Bài viết do COLORFUL LIFE-JUST RANDOM PICS (@momofoodaholic) chia sẻ vào Th03 15, 2017 lúc 11:01am PDT

Cũng chỉ là cơm trắng bình thường, nhưng khi được phối hợp cùng những nguyên liệu dân dã như đậu phộng, hến xào, da heo chiên giòn, các loại rau sống và thêm chút mắm ruốc cùng ớt cay cay, đã tạo nên một món ăn đầy hấp dẫn.

Bài viết do Van Phan (@vanphan7589) chia sẻ vào Th02 26, 2017 lúc 12:04am PST

Cơm huế cầu kì từ cách chọn, chế biến các nguyên liệu cho đến cách ăn. Bởi nếu hến không được xào vừa ăn, rau không đủ tươi hay đậu phộng, da heo không thơm, giòn và nhất là không có ớt, mắm ruốc thì không tạo nên được món cơm hến đúng chất Huế.

Bài viết do Đ P M Q (@myyquyennn) chia sẻ vào Th02 1, 2017 lúc 7:51pm PST

Tuy cầu kì vậy nhưng món ăn này lại cực kì bình dân và phổ biến. Bạn có thể tìm thấy khắp các ngõ ngách, con phố của Huế món cơm hến tuyệt ngon này.

Cơm gà Hội An

Bài viết do ?Kiều Chinh? (@babanbanh) chia sẻ vào Th04 2, 2017 lúc 12:07am PDT

Thưởng thức cơm gà chính gốc Hội An là một trong những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khi đến du lịch phố cổ.

Bài viết do Thanh Ha Nguyen (@hachivas9) chia sẻ vào Th03 20, 2017 lúc 9:26am PDT

Tuy nhiều nước ở Đông Nam Á cũng có món cơm gà ngon nhưng cơm gà ở Hội An lại mang đặc trưng riêng có của ẩm thực Việt Nam. Gà được lựa chọn kĩ lưỡng, thịt chắc, mềm và an toàn, đảm bảo chất lượng.

Bài viết do TuanAnh Nguyen (@hichiko_nguyen) chia sẻ vào Th02 11, 2017 lúc 10:06pm PST

Bài viết do Amberlie (@amberlie_v) chia sẻ vào Th11 2, 2016 lúc 5:01pm PDT

Quá trình luộc gà cũng được canh rất kĩ để gà không quá chín, thịt gà vừa đủ tươi và mềm, nước luộc ngọt và thơm. Phần cơm cũng được nấu từ gạo ngon, nấu với nước luộc gà. Nên có thể nói, món cơm này là một sự hòa trộn tuyệt vời, vị gà là tổng thể và ngấm đến từng hạt gạo.

Bài viết do Ngoc Nguyen (@hoayentu.tiny) chia sẻ vào Th10 4, 2016 lúc 11:20pm PDT

Cơm ăn với nước dùng, tương và rau mùi. Thưởng thức từng hạt cơm ngấm hương vị gà tuyệt ngon ngay giữa phổ cổ yên bình và cổ kính là bạn đã có một chuyến du lịch trọn vẹn rồi.

Cơm tấm

Bài viết do Phan Ngọc Anh (@na.sociuu) chia sẻ vào Th03 22, 2017 lúc 11:16pm PDT

Ở Sài Gòn, dù là bữa sáng, trưa hay tối, người dân ở đây cũng ăn cơm tấm. Đây vừa là một món ăn quen thuộc, cũng là một nét văn hóa của Sài Gòn. Cơm tấm cũng là một trong những món ăn ngon của ẩm thực Việt Nam mà khách du lịch nước ngoài luôn muốn thưởng thức.

Bài viết do Jayce D. Ruiz (@jayceruiz) chia sẻ vào Th09 5, 2016 lúc 11:36pm PDT

Cơm tấm đặc biệt ở chỗ, hạt cơm tấm nhỏ hơn các loại cơm khác rất nhiều. Món ăn kèm với cơm rất đa dạng nhưng lại quen thuộc như sườn cốt lết nướng, chả trứng, trứng chiên. Thêm một ít cà rốt, củ cải chua ngọt và nước chấm vừa ngọt, vừa cay.

Bài viết do Foody Đà Nẵng – Ăn gì? Ở đâu? (@foodydanang) chia sẻ vào Th03 17, 2017 lúc 5:02am PDT

Đến Sài Gòn, ở đâu bạn cũng có thể tìm thấy quán cơm tấm. Từ xa đã có thể ngửi thấy mùi thịt nướng thơm phức hòa cùng hương mỡ hành. Đây là món ăn dân dã, quen thuộc của người Sài Gòn. Cơm tấm cũng dễ ăn, dễ chiều lòng người như tính cách con người Sài Gòn vậy.

Nên đọc
Bài viết liên quan