Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh cần nhớ những điều này

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh cần nhớ những điều này

Việc bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có thật sự tốt như nàng vẫn nghĩ? Những loại mỹ phẩm nào nên và không nên giữ trong tủ lạnh? Dưới đây là những điều nàng cần lưu ý khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh.

Bài viết do Happy Skin (@happyskinvn) chia sẻ vào

Nhiều người quan niệm rằng cần phải bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh để giữ được chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, không phải loại mỹ phẩm nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi loại sản phẩm có cách bảo quản khác nhau, bảo quản đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ và hiệu quả của sản phẩm.

Vì sao phải bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?

Việt Nam là khu vực mang khí hậu nhiệt đới với các đặc tính nóng ẩm, mưa nhiều. Đối với các loại sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, khí hậu này sẽ khiến chúng nhanh bị hỏng, do đó, việc bảo quản lạnh là điều cần thiết.


Với một vài sản phẩm, nhiệt độ thấp sẽ giúp kéo dài hạn sử dụng của chúng. Đôi khi, những sản phẩm được giữ lạnh sẽ phát huy tác dụng tốt hơn so với sản phẩm ở nhiệt độ thường.

Những mỹ phẩm cần bảo quản lạnh

Có những loại mỹ phẩm cần bảo quản lạnh và những loại nên bảo quản ở điều kiện nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp. Thông thường, trên bao bì hoặc vỏ sản phẩm sẽ có khuyến cáo cách bảo quản cho người dùng. Việc đọc kỹ hướng dẫn không bao giờ là thừa.

Bài viết do ?Berry Cosmetics? (@berrycosmetics.hn) chia sẻ vào


Những sản phẩm cần được bảo quản lạnh đó là thuốc trị mụn, kem bôi mắt, xịt khoáng và kem chống nắng. Giữ chúng trong tủ lạnh giúp các chất hoá học không bị ôxy hoá. Bên cạnh đó, sản phẩm được làm lạnh sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng. Kem bôi mắt lạnh cũng giúp mắt bạn giảm sưng hiệu quả hơn.

Các loại serum và kem dưỡng da cũng nên bảo quản lạnh. Lưu ý là bạn nên chiết chúng ra một lọ nhỏ vừa đủ cho 1 tuần sử dụng. Điều này sẽ hạn chế việc mở nắp sản phẩm, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Nhiệt độ quá thấp cũng sẽ gây hại cho sản phẩm không kém gì nhiệt độ cao. Hãy giữ chúng ở ngăn mát thay vì ngăn đá nhé.

Nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến chất lượng mỹ phẩm

Đối với một số loại mỹ phẩm, nhiệt độ thấp sẽ làm thay đổi công thức hoá học của nó. Tuy thành phần sản phẩm không đổi nhưng công thức ban đầu sẽ bị sai lệch đi. Điều này khiến sản phẩm trở nên kém hiệu quả hoặc tệ hơn là nó bị biến chất và ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn khi sử dụng.


Những loại mỹ phẩm có thành phần dầu và nước như dầu dừa không nên giữ trong tủ lạnh mà chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu làm lạnh, dầu và nước sẽ bị tách riêng ra, đặc biệt dầu olive sẽ bị biến chất, trở thành một sản phẩm giống như bơ.

Bạn có thể cất son dưỡng trong tủ lạnh, tuy nhiên, với một thỏi son môi thông thường, nhiệt độ thấp sẽ làm hỏng nó đấy. Tuy nhiên, nếu thời tiết quá nóng khiến thỏi son của bạn bị chảy ra thì đặt chúng vào tủ lạnh trong vài phút sẽ là giải pháp hữu hiệu.

33459562785_70ba409830_b
Bạn đã biết bảo quản mỹ phẩm đúng cách chưa?
misskick.vn

Tránh nắng nóng và tia UV image Đây là quy tắc đầu tiên mà bạn luôn phải ghi nhớ khi bảo quản các loại sản phẩm chăm sóc da cũng như mỹ phẩm trang điểm. Lý do là bởi đa số các sản phẩm làm đẹp này r

Trong mỹ phẩm có sẵn chất bảo quản


Ngoại trừ những sản phẩm handmade do chính tay bạn làm ra, những sản phẩm trên thị trường hầu hết đều có chứa chất bảo quản. Việc làm lạnh chúng không giúp kéo dài hạn sử dụng của sản phẩm, vậy nên không cần thiết phải làm lạnh tất cả mọi thứ.

Đối với các sản phẩm có thành phần hữu cơ và sản phẩm tự nhiên, chúng không có chất bảo quản nên việc làm lạnh có thể giúp giữ chúng được lâu hơn.

Bạn cần xem xét thật kỹ để có cách bảo quản phù hợp với từng loại sản phẩm, đặt chúng ở nơi khô ráo và vứt bỏ những sản phẩm đã mở nắp sau ba tháng. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên giữ lại các sản phẩm đã hết hạn.

Mỹ phẩm chất lượng giá rẻ
8 mỹ phẩm chất lượng, giá siêu rẻ có sẵn trong siêu thị
misskick.vn

St. Ives Apricot Scrub Bài viết do ?蔡彩勤? (@erninacai) chia sẻ vào Th08 15, 2017 lúc 2:49am PDT St. Ives Apricot Scrub vốn đã là một sản phẩm tẩy da chết quá nổi tiếng với các tín đồ là

Cập nhật: September 21, 2017.

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh cần nhớ những điều này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook